Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 14)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 73)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 71)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 58)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

THỨ SÁU TUẦN XI THƯỜNG NIÊN Friday of the Eleventh Week in Ordinary Time https://www.youtube.com/watch?v=6KjLmhu8CjQ 5 Phút Lời Chúa - Thứ Sáu Tuần 11 TN.

Thursday, June 22, 20235:49 PM(View: 215)

14-1THỨ SÁU TUẦN XI THƯỜNG NIÊN

Friday of the Eleventh Week in Ordinary Time
https://www.youtube.com/watch?v=6KjLmhu8CjQ

5 Phút Lời Chúa - Thứ Sáu Tuần 11 TN.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINHTại Houston, Texas. Hoa KỳPhụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 26,7.9

Lạy Chúa, xin nghe tiếng con kêu cầu Chúa.

Chính Ngài là Đấng phù trợ con,

xin chớ bỏ rơi, xin đừng xua đuổi,

lạy Thiên Chúa, Đấng cứu độ con.

Bài đọc 1 : 2 Cr 11,18.21b-30

Không kể các điều khác, còn có nỗi ray rứt hằng ngày của tôi là mối bận tâm lo cho tất cả các Hội Thánh.

Bài trích thư thứ hai của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô.

18 Thưa anh em, vì có lắm kẻ tự hào theo tính xác thịt, thì tôi đây, tôi cũng tự hào.

21b Bất cứ điều gì người ta dám làm, thì tôi cũng dám làm -tôi nói như người điên-. 22 Họ là người Híp-ri ư ? Tôi cũng vậy ! Họ là người Ít-ra-en ư ? Tôi cũng vậy ! Họ là dòng giống Áp-ra-ham ư ? Tôi cũng vậy ! 23 Họ là người phục vụ Đức Ki-tô ư ? Tôi nói như người điên : tôi còn hơn họ nữa ! Hơn nhiều vì công khó, hơn nhiều vì ở tù, hơn gấp bội vì chịu đòn, bao lần suýt chết. 24 Năm lần tôi bị người Do-thái đánh bốn mươi roi bớt một ; 25 ba lần bị đánh đòn ; một lần bị ném đá ; ba lần bị đắm tàu ; một đêm một ngày lênh đênh giữa biển khơi !


26 Tôi còn hơn họ, vì phải thực hiện nhiều cuộc hành trình, gặp bao nguy hiểm trên sông, nguy hiểm do trộm cướp, nguy hiểm do đồng bào, nguy hiểm vì dân ngoại, nguy hiểm ở thành phố, trong sa mạc, ngoài biển khơi, nguy hiểm do những kẻ giả danh là anh em. 27 Tôi còn phải vất vả mệt nhọc, thường phải thức đêm, bị đói khát, nhịn ăn nhịn uống và chịu rét mướt trần truồng. 28 Không kể các điều khác, còn có nỗi ray rứt hằng ngày của tôi là mối bận tâm lo cho tất cả các Hội Thánh ! 29 Có ai yếu đuối mà tôi lại không cảm thấy mình yếu đuối ? Có ai vấp ngã mà tôi lại không cảm thấy lòng sôi lên ?

30 Nếu phải tự hào, thì tôi sẽ tự hào về những yếu đuối của tôi.

Đáp ca : Tv 33,2-3.4-5.6-7 (Đ. x. c.18b)

Đ. Người công chính được Thiên Chúa giữ gìn,
giải thoát khỏi mọi cơn nguy khốn.

2Tôi sẽ không ngừng chúc tụng Chúa,
câu hát mừng Người chẳng ngớt trên môi.
3Linh hồn tôi hãnh diện vì Chúa
xin các bạn nghèo nghe tôi nói mà vui lên.

Đ. Người công chính được Thiên Chúa giữ gìn,
giải thoát khỏi mọi cơn nguy khốn.

4Hãy cùng tôi ngợi khen Đức Chúa,
ta đồng thanh tán tụng danh Người.
5Tôi đã tìm kiếm Chúa, và Người đáp lại,
giải thoát cho khỏi mọi nỗi kinh hoàng.

Đ. Người công chính được Thiên Chúa giữ gìn,
giải thoát khỏi mọi cơn nguy khốn.

6Ai nhìn lên Chúa sẽ vui tươi hớn hở,
không bao giờ bẽ mặt hổ ngươi.
7Kẻ nghèo này kêu lên và Chúa đã nhận lời,
cứu cho khỏi mọi cơn nguy khốn.

Đ. Người công chính được Thiên Chúa giữ gìn,
giải thoát khỏi mọi cơn nguy khốn.

Tung hô Tin Mừng : Mt 5,3

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó,

vì Nước Trời là của họ. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 6,19-23

Kho tàng của anh ở đâu, thì lòng anh ở đó.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

19 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, và kẻ trộm khoét vách lấy đi. 20 Nhưng hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoét vách lấy đi. 21 Vì kho tàng của anh ở đâu, thì lòng anh ở đó.

22 “Đèn của thân thể là con mắt. Vậy nếu mắt anh tốt, thì toàn thân anh sẽ sáng. 23 Còn nếu mắt anh xấu, thì toàn thân anh sẽ tối. Vậy nếu ánh sáng nơi anh lại thành bóng tối, thì tối biết chừng nào !”

Ca hiệp lễ : Tv 26,4

Một điều tôi kiếm tôi xin,

là luôn được ở trong đền Chúa tôi

mọi ngày trong suốt cuộc đời.

SUY NIỆM-KHO TÀNG TRÊN TRỜI

Một trong những nguyên nhân khiến con người không hạnh phúc đó chính là họ nhầm lẫn rằng của cải vật chất là thứ có giá trị nhất trong đời sống. Bởi sự lầm tưởng này mà họ dành những tháng ngày trong cuộc đời để theo đuổi chúng, chấp nhận đánh đổi mọi thứ miễn là có nhiều của cải. Thế nhưng, thay vì của cải giúp cho con người hạnh phúc, chúng lại mang đến nhiều lo lắng và khổ đau.

Qua bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu mời gọi chúng ta hãy cẩn thận suy xét chọn lựa về các giá trị sống hằng ngày. Thay vì cứ mải mê chạy theo của cải vật chất như mục đích của đời mình, thì hãy “tích trữ kho tàng trên trời” là thi hành các việc bác ái dành cho Chúa và tha nhân. Đối với Chúa, đó là việc tuân giữ các bổn phận như Tin Mừng đã dạy. Đối với tha nhân, đó là thực thi các việc chia sẻ, trợ giúp, nâng đỡ nhau trong hoạn nạn khó khăn, đồng thời biết tha thứ và đón nhận nhau.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống thanh thoát để hướng tới kho tàng trên trời. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha: Năm Thánh, không chỉ là một sự kiện tôn giáo nhưng còn là một sự tái sinh xã hội

Gửi sứ điệp đến hãng tin Messaggero -Người đưa tin- của Ý, nhân kỷ niệm 145 thành lập, Đức Thánh Cha liên kết sứ vụ của nhật báo bắt đầu từ cuối thế kỷ 19 đến thời điểm hiện nay, giai đoạn chuẩn bị Năm Thánh 2025, mời gọi các biên tập viên trong khi tác nghiệp luôn hướng đến việc thắp lại niềm hy vọng cho một thế giới huynh đệ hơn.

Mở đầu sứ điệp được công bố hôm thứ Hai ngày 19/6, Đức Thánh Cha khuyến khích các nhà báo quan tâm đến khía cạnh đạo đức trong khi thi hành nhiệm vụ, bởi vì trong thời nay, thật khó để nhận ra sự thật trong một thế giới lẫn lộn tin thật với tin giả.

Liên kết với Roma, thành phố đang chuẩn bị cho Năm Thánh 2025, Đức Thánh Cha nói ngài biết trong bối cảnh kỷ niệm này, các thành viên của Nhật báo Người đưa tin cũng dừng lại để đào sâu ý nghĩa Năm Thánh 2025, một sự kiện liên quan đến Roma, Âu châu và cả thế giới. Một lần nữa kinh thành muôn thuở trở thành điểm thu hút để tái khởi động sứ điệp Kitô và thắp lại niềm hy vọng cho khách hành hương.

Tới đây, Đức Thánh Cha nhắc lại ý nghĩa Năm Thánh:

“Từ truyền thống phong phú của Kinh Thánh, chúng ta thừa hưởng ý nghĩa của Năm Thánh. Trước hết, đó là thời gian thuận tiện để đặt ở trung tâm cuộc sống chúng ta sự hoà giải với Thiên Chúa và với nhau, phá vỡ xiềng xích sự dữ, nô lệ và bạo lực, là những điều làm mất vẻ đẹp nhân phẩm. Trong các cuộc gặp gỡ này, Giáo hội Công giáo muốn nhắc lại tầm quan trọng của việc suy nghĩ lại về sự hiện hữu và cầu xin tha thứ cho những thiếu sót của mình, với niềm xác tín rằng Thiên Chúa giàu lòng thương xót và nhân hậu sẽ đến canh tân và hoà giải chúng ta”.

Để thực hiện những điều này, Đức Thánh Cha giải thích rằng mặc dù phải bắt đầu từ cá nhân, nhưng một thực hành tôn giáo không phải là một sự đơn lẻ nhưng là một tiến trình, bao gồm tất cả các mối quan hệ giữa các cá nhân, với mục đích thúc đẩy nhiều hơn tầm nhìn xã hội công bằng và huynh đệ, trong đó lỗi lầm được tha thứ, những người lạc lối được giúp phục hồi, công lý được thiết lập lại, và do đó, sự hòa giải giữa các bên được thúc đẩy và xây dựng một cộng đồng tương trợ hơn và trên hết là thế giới nhân đạo hơn.

Theo Đức Thánh Cha, với ý nghĩa này, Năm Thánh không chỉ có giá trị tôn giáo nhưng còn bao hàm một sự tái sinh về đạo đức, luân lý, xã hội và văn hoá, có khả năng chữa lành những vết thương do bất công và những hình thức bạo lực gây ra, vượt qua những bất bình đẳng kinh tế và phân biệt đối xử, tái thiết lập một bầu khí tin tưởng và hy vọng chung, bắt đầu các tiến trình phát triển con người toàn diện, đặc biệt chú ý đến những người yếu đuối và dễ bị tổn thương. (CSR_2404_2023)

Ngọc Yến -Vatican News