Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 7)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 50)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 45)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 51)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 39)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 56)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 65)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 50)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN NĂM A (11/06/2023) LỄ MÌNH MÁU CHÚA : PHÉP LẠ CỦA TÌNH YÊU VÀ QUYỀN NĂNG

Sunday, June 11, 20239:32 PM(View: 141)

bloodofjesusSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN NĂM A (11/06/2023)

LỄ MÌNH MÁU CHÚA : PHÉP LẠ CỦA TÌNH YÊU VÀ QUYỀN NĂNG

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Đọc bài Phúc âm Chúa Nhât X Thường Niên A hôm nay à biết ơn(Ga 6,51-58) chắc không ít người sẽ ngạc nhiên và nghi ngờ như những ngừoi Do-thái thời Chúa Giêsu khi họ nghe Người tuyên bố: "Ta là bánh hằng sống từ trời xuống; ai ăn bánh này, thì sẽ sống đời đời. Và bánh Ta sẽ ban, chính là thịt Ta, để cho thế gian được sống". Nhưng nếu chúng ta bình tâm suy nghĩ về mặc khải tình yêu của Thiên Chúa đối với loài người thì chúng ta sẽ thấy mọi chuyện rất lôgich và dễ hiểu.

Vì yêu nên Thiên Chúa đã dựng nên vũ trụ vạn vật và con người và cho con người làm quản lý vũ trụ. Vì yêu con người Thiên Chúa đã cho Con Một xuống thế gian sống kiếp sống loài người. Vì yêu con người và để cứu chuộc con người Chúa Giêsu Con Thiên Chúa làm người đã hiền mình chịu chết trên thập giá.Vì yêu con người và để cứu giúp con người trên hành trình dương thế Chúa Giêsu Con Thiên Chúa làm người đã biến mình thành lương thực thần linh để nuôi sống con người: "Ta là bánh hằng sống từ trời xuống; ai ăn bánh này, thì sẽ sống đời đời” Chúng ta hãy dành thời gian suy niệm về phép lạ của Tình Yêu và Quyền Năng của Chúa Giêsu mà thêm lòng sùng kính và biết ơn.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM: Ga 6, 51-58:

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân Do-thái rằng: "Ta là bánh hằng sống từ trời xuống; ai ăn bánh này, thì sẽ sống đời đời. Và bánh Ta sẽ ban, chính là thịt Ta, để cho thế gian được sống". Vậy người Do-thái tranh luận với nhau rằng: "Làm sao ông này có thể lấy thịt mình cho chúng ta ăn được?" Bấy giờ Chúa Giêsu nói với họ: "Thật, Ta bảo thật các ngươi: Nếu các ngươi không ăn thịt Con Người và uống máu Ngài, các ngươi sẽ không có sự sống trong các ngươi. Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta thì có sự sống đời đời, và Ta, Ta sẽ cho kẻ ấy sống lại ngày sau hết. Vì thịt Ta thật là của ăn, và máu Ta thật là của uống. Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta, thì ở trong Ta, và Ta ở trong kẻ ấy. Cũng như Cha là Đấng hằng sống đã sai Ta, nên Ta sống nhờ Cha, thì kẻ ăn Ta, chính người ấy cũng sẽ sống nhờ Ta. Đây là bánh bởi trời xuống, không phải như cha ông các ngươi đã ăn manna và đã chết. Ai ăn bánh này thì sẽ sống đời đời".

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 6, 51-58:

3.1 Thánh Thể: Phép lạ của Tình Yêu và Quyền Năng của Chúa Giêsu: Thánh Gioan đã viết về Chúa Giêsu: Người yêu những kẽ thuộc về mình và yêu họ dến cùng. Yêu đến cùng được hiểu theo 2 nghĩa: (a) đến giây phút cuối cùng, tức đến lúc tắt thở (b) đến mức độ cuối cùng tức đến mức hiến mạng sống mình và đến mức biến mình thành của ăn và của uống (lương thực) cho các môn đệ. Trong cuốc đời chúng ta thấy có nhiều người hiến mạng sống mình cho tổ quốc, cho tha nhân, cho đồng bào, nhưng chỉ có một mình Chúa Giêsu đã biến mình thành của ăn và của uống (lương thực) cho các môn đệ, Vì thế Thánh Thể là phép lạ của Tình Yêu và Quyền Năng của Chúa Giêsu dành cho lự khách trần gian.


3.2 Thánh Thể là bánh từ trời để nuôi những ai tiến về trời: Xua trong hoang người Do-thái đã được Thiên Chúa nuôi bằng manna để họ tiến về Đất Hứa là Canaan. Ngày nay các mộn đệ của Chúa Giêsu được Người nuôi bằng thịt máu Người để tiến vào Nước Trời. Những việc Chúa Giêsu đã làm à những lời Chúa Giêsu đã nói trong Bữa Tiệc Ly đã giúp chúng ta dễ hiểu và dễ đón nhận hơn BÍ Tích Thánh Thể: Hãy cầm lấy (bánh) mà ăn, Hãy cầm lấy (rượu) mà uống vì……


IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 6, 51-58:


4.1 Chúng ta hãy ngưỡng mộ Tình Yêu và Quyền Năng của Chúa Giêsu: Mỗi khi nói/nghĩ về Thánh Thễ hay chạy đến bàn thờ ruớc Thánh Thể chúng ta hãy thể hiện tâm tình ngưỡng mộ Tình Yêu và Tình Thương của Chúa Giêsuđã làm nên phép lạ có một không hai này.


4.2 Chúng ta hãy cảm tạ tri ân Tình Yêu và Quyền Năng của Chúa Giêsu: Mỗi khi nói/nghĩ về Thánh Thễ hay chạy đến bàn thờ ruớc Thánh Thể chúng ta hãy thể hiện tâm tình tri ân cảm tạ đối với Tình Yêu và Tình Thương của Chúa Giêsu đã làm nên phép lạ có một không hai này.


Đó là hai việc mà chúng ta có thế và phải làm liên quan tới Thánh Thể.


Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN


KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô, là Đấng đã ban Thịt và Máu làm của ăn của uống cho chúng con. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.


1.- «Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân Do-thái rằng: "Ta là bánh hằng sống từ trời xuống; ai ăn bánh này, thì sẽ sống đời đời. Và bánh Ta sẽ ban, chính là thịt Ta, để cho thế gian được sống» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho càng ngày càng có nhiều người đón nhận bánh hằng sống từ trời là Chúa Giêsu Kitô.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


2.- «Vậy người Do-thái tranh luận với nhau rằng: "Làm sao ông này có thể lấy thịt mình cho chúng ta ăn được?» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy biết cách gíup người khác hiểu được Tình Yêu và Quyển Năng của Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


3.- «Bấy giờ Chúa Giêsu nói với họ: "Thật, Ta bảo thật các ngươi: Nếu các ngươi không ăn thịt Con Người và uống máu Ngài, các ngươi sẽ không có sự sống trong các ngươi. Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta thì có sự sống đời đời, và Ta, Ta sẽ cho kẻ ấy sống lại ngày sau hết. Vì thịt Ta thật là của ăn, và máu Ta thật là của uống. Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta, thì ở trong Ta, và Ta ở trong kẻ ấy» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu đón nhận trọn vẹn giáo huấn của Chúa Giêsu vể Thánh Thể.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


4.- «Cũng như Cha là Đấng hằng sống đã sai Ta, nên Ta sống nhờ Cha, thì kẻ ăn Ta, chính người ấy cũng sẽ sống nhờ Ta. Đây là bánh bởi trời xuống, không phải như cha ông các ngươi đã ăn manna và đã chết. Ai ăn bánh này thì sẽ sống đời đời» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho các Kitô hữu hết lòng sùng kính Thánh Thể và siêng năng rước Thành Thể vào lòng.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


LỜI KẾT:


Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu cho chúng con; Người đã ban Thịt Máu Người cho chúng con để chúng con được sống đời đời .

Chúng con xin Cha ban cho chúng con một lòng sùng kính nhiệt thành đối với Tình Yêu và Quyền Năng của Chúa Giêsu Kitô, Chúng con cầu xin nhân danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha Chúa chúng con. Amen.


Sàigòn ngày 10 tháng 06 năm 2023

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội