Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 14)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 73)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 71)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 58)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

Tại sao nhiều người cao tuổi, xin vào Đạo Công Giáo?

Sunday, June 11, 202311:28 AM(View: 226)

cnkinhpvTại sao nhiều người cao tuổi, xin vào Đạo Công Giáo?

Tôi nghĩ có hai lý do:

1. “Nhiều sĩ quan cấp Tướng, Tá, Úy của VNCH đã gia nhập Đạo Công Giáo trong thời gian họ ở trong tù Việtcộng, vì họ nhận thấy tiền của, danh vọng, quyền lực họ có trước đây; giờ chỉ là mây khói. Họ nghĩ đến mạng sống của họ mong manh, khi còn trong xiềng xich của lũ quỷ cộng sản vô thần. Bên cạnh đó, họ nhìn thấy gương sống lạc quan của tu sĩ và giáo dân Công Giáo trong tù, làm họ tò mò tìm hiểu, và khi đã hiểu về Công Giáo, họ muốn được làm con của Chúa.

2. Nhiều người khác, nghĩ về những năm tháng it oi còn lại của cuộc đời, và nhận thấy cái chết đến với người này, người kia bất ngờ, làm cho họ phải hỏi, con người từ đâu đến? Sống để làm gì? Và chết sẽ về đâu? Họ tìm hiểu qua một số tôn giáo, và họ nhận thấy Công Giáo có câu trả lời rõ ràng nhất và hợp lý nhất, và họ quyết định chọn Công Giáo vào cuối đời.

Đó là  Vua Hàm Nghi, Quốc Trưởng Bảo Đại, Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn, Bộ Trưởng Ngô Khắc Tỉnh, Nghị Sĩ Đặng Văn Sung, Giáo Sư Trần Bích Lan, Giáo Sư Vũ Quốc Thúc, Tướng Nguyễn Khắc Bình, Tướng Lê Minh Đảo, Tướng Phan Đình Thứ tự Lam Sơn, Tướng Lê Văn Tư (Tư Lệnh SĐ 25), Tướng Nguyễn Hữu Có, Tướng Lê Trung Trự̣c, Tướng Lý Bá Hỷ, Tướng Trần Thiện Khiêm, Đại Tá Dương Quang Tiếp (Cảnh Sát), Đại Tá Phùng Ngọc Ẩn (Không Quân), Đại tá Mã Sanh Nhơn (Tỉnh trưởng Hậu Nghiã), Đại Tá Võ Ân, (Trung Đoàn Trưởng, Ban Mê Thuột), Đại Tá Nguyễn Phúc (Cảnh Sát), Đại Tá Trần Trọng Nghĩa, Đại Tá Hồ Ngọc Tâm, Đại Tá Hồ Tiêu (Tư Lệnh Lực Lượng Đặc Biệt), Đại Tá Học (An Ninh Quân Đội), Đại tá Lê Trí Tín, Trung Tá Đỗ Duy Nhượng, Trung Tá Lê Ngọc Tô (Nhảy Dù biệt phái qua Cảnh Sát), Đốc sự Hành Chánh Nguyễn Văn Phước, Triệu Huỳnh Võ, Phụ Tá Tổng Trưởng Thông Tin, Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, Ca sĩ Duy Khánh, Nhà văn Nguyên Sa, Nhà văn Duyên Anh, Nhạc sĩ Vũ Thành An, Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, Nhạc sĩ Tô Hải, Thi sĩ Bàng Bá Lân, Thi sĩ Hà Thượng Nhân, Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Đại úy Tạ Phong Tần, Đại úy Nguyễn hữu Cầu, Luật sư Lê thị Công Nhân, Phương Uyên, Trần thị Nga, Carol Kim, Thanh Lan, Nguyễn Văn Đài, Hoàng Thục Vy, Trúc Hồ, Diệu Quyên, Thủ tướng Trần Thiện Khiêm, Lương y Phạm Cao Sơn và đại gia đình, Thiếu tá Nguyễn Phúc Liên Thành, Thiếu tá Bằng Phong Đặng Văn Âu....

Các giáo sư Tin lành đã xin gia nhập Công Giáo: Mục sư Alex Jones, Mục sư Scott Hahn, Mục sư Bob Rice, Mục sư Alexander, Mục sư Ulf Ekman, Mục sư Stockley, Mục sư Nguyễn Quang Minh, Mục sư Hà Cẩm Đường ....

Học giả Hồi giáo: Mario Joseph...

Cao tăng, tu sĩ bỏ phật, bỏ chùa về với Chúa, như: Hòa thượng Athet Pyan Shinthaw Paulu, Giáo sư Hàn Bich Sơn, Tiến sĩ Paul Williams, Học giả Ấnđộ Mashaba, Học giả Đại hàn Choi Nam Sơn, Bác sĩ Chang Shu Wen, Tu sĩ Phật giáo Avada, Bác sĩ Lert Srichandra, các Đại đức Phật giáo: Huệ Nhật, Từ Vân, Trí Dũng, Trì Liên, Ngộ Thiện, Bùi Ngọc Thắng, ni cô Diệu Thiện, ni sư Lương Thị Phụng, trụ trì chùa Quan Âm ….

Số tín đồ bỏ đạo giả dối, bỏ vô thần về với Chúa thì nhiều lắm.

Nguyễn thị Saigon