Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 18)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 20)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

“Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được” (01.06.2023 – Thứ Năm Tuần VIII Thường Niên) Lời Chúa: Mc 10, 46-52

Thursday, June 1, 202312:22 AM(View: 212)

1-6“Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được”

(01.06.2023 – Thứ Năm Tuần VIII Thường Niên)
Lời Chúa: Mc 10, 46-52

Khi ấy, Đức Giêsu và các môn đệ đến thành Giêrikhô. Khi Đức Giêsu cùng với các môn đệ và một đám người khá đông ra khỏi thành Giêrikhô, thì có một người hành khất mù, tên là Báctimê, con ông Timê, đang ngồi ở vệ đường. Vừa nghe nói đó là Đức Giêsu Nadarét, anh ta bắt đầu kêu lên rằng: “Lạy ông Giêsu, Con vua Đavít, xin dủ lòng thương tôi!” Nhiều người quát nạt bảo anh ta im đi, nhưng anh ta càng kêu lớn tiếng: “Lạy Con vua Đavít, xin dủ lòng thương tôi!” Đức Giêsu đứng lại và nói: “Gọi anh ta lại đây!” Người ta gọi anh mù và bảo: “Cứ yên tâm, đứng dậy, Người gọi anh đấy!” Anh mù liền vất áo choàng lại, đứng phắt dậy mà đến gần Đức Giêsu. Người hỏi: “Anh muốn tôi làm gì cho anh?” Anh mù đáp: “Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được.” Người nói: “Anh hãy đi, lòng tin của anh đã cứu anh!” Tức khắc, anh ta nhìn thấy được và đi theo Người trên con đường Người đi.

“Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được”

Suy niệm:

Bị mù mắt, thật là khổ. Cả thế giới như khép lại trong toàn một màu đen. Nhiều người thà chọn bị câm điếc còn hơn là mù. Tuy vậy thế giới người mù cũng không bị hoàn toàn đóng kín. Người mù còn có tai mở ra để nghe, miệng mở ra để nói. Nếu biết tận dụng những gì mình có, người mù cũng “thấy” được nhiều điều. Có một người mù ngồi bên vệ đường, sống bằng nghề ăn xin. Tai anh nghe thấy bước chân rộn rã của một đoàn người khá đông, đang đi ra khỏi thành Giêricô. Khi biết trong đoàn người này có Đức Giêsu Nadaret, Đấng nổi tiếng về chữa bệnh và trừ quỷ, anh mù thấy ngay cơ hội mình chờ đợi bấy lâu, nay đã đến. Anh quyết sẽ không bỏ lỡ cơ hội ngàn năm một thuở này.

Tuy bị mù, nhưng anh còn có tiếng nói. Anh sẽ tận dụng tiếng kêu của mình để ông Giêsu chú ý đến anh: “Lạy ông Giêsu, Con Vua Đavít, xin thương xót tôi!” Tiếc thay tiếng kêu của anh lại bị át đi bởi những tiếng nạt nộ. Nhiều người bắt anh im đi để khỏi gây trở ngại cho cuộc hành trình. Chẳng những không im, anh mù càng kêu lớn tiếng, vì anh biết rằng chỉ cần làm cho Giêsu nghe được tiếng kêu của mình, dù chỉ một lần, thì đời mình sẽ hoàn toàn thay đổi. Anh mù cứ nhắc đi nhắc lại cùng một điệp khúc xin xót thương. Giữa đám đông ồn ào náo động, Đức Giêsu có nghe được tiếng anh mù gọi tên mình không? Có, dù rất nhỏ, dù chỉ một lần. Tiếng kêu ấy vừa thống thiết, quyết liệt, vừa đầy tin tưởng, cậy trông.

Tiếng kêu ấy báo hiệu về một sự hiện diện mà Ngài chưa rõ. Tiếng kêu làm cho Ngài dừng lại (c. 49). “Gọi anh ta lại đây.” Lúc nãy anh gọi Giêsu, bây giờ Giêsu nhờ người ta gọi anh (c. 49). Khi biết mình được gọi, anh mù nhảy cẫng lên, vất cả áo choàng lại mà bước tới. Nhưng anh vẫn cần có ai dắt anh đến gần Giêsu. Ngài đã nghe anh xin Ngài thương xót, nhưng cụ thể anh muốn xin gì: “Anh muốn tôi làm gì cho anh?” (c. 51). Đức Giêsu muốn anh nói lên ước muốn của mình.

“Thưa Thầy, Rabbouni, xin cho tôi thấy lại được.” Anh mù đã được thấy lại, anh lại thấy mặt trời và người xung quanh. Anh thấy Giêsu, người anh tin nhưng chưa một lần gặp mặt. Giêsu cho anh ánh sáng để anh khỏi phải ngồi ăn xin ở vệ đường. Giêsu giải phóng anh khỏi bóng tối và trả cho anh phẩm giá anh vốn có. Giêsu đã dừng lại, đã bắt cả đám đông phải dừng lại, chỉ vì anh. Bây giờ anh muốn hòa mình với đám đông để theo Ngài trên đường (c. 52).

Dưới góc độ nào đó, chúng ta đều là những người mù. Có khi ta biết mình mù và muốn thoát khỏi cảnh mù tối như Báctimê. Nhưng có khi ta mù mà không biết, nên vẫn vô tư ở lại trong cảnh mù. Tệ hơn nữa, có khi ta sáng mắt, nhưng lại cố ý không muốn thấy. Cố ý không muốn thấy một sự thật rành rành chỉ vì cố chấp hay tư lợi. Không thấy xà trong mắt mình, nhưng lại thấy rác trong mắt anh em. Chúng ta vẫn cần người khác để được sáng mắt, cần có ai đó dẫn ta mù lòa đến với Giêsu. Điều gì có thể khiến ta bị mù? Một định kiến có thể khiến ta khép lại trước một sự thật lớn hơn nhiều. Điều ta biết, dù đúng, cũng chỉ là một phần nhỏ của toàn bộ sự thật. Một đam mê, dục vọng cũng có thể làm chúng ta bị mù (1 Ga 2, 16), không muốn sáng mắt vì sợ phải từ bỏ điều mình gắn bó. “Ta khuyên ngươi đến với Ta mà mua thuốc để xức mắt cho ngươi nhìn thấy được” (Kh 3, 18). Mong Giêsu chữa lành mắt ta mỗi ngày.

Cầu nguyện:

Như người mù ngồi bên vệ đường xin Chúa dủ lòng thương cho con được thấy. Xin cho con được thấy bản thân với những yếu đuối và khuyết điểm, những giả hình và che đậy. Cho con được thấy Chúa hiện diện bên con cả những khi con không cảm nghiệm được. Xin cho con thực sự muốn thấy, thực sự muốn để cho ánh sáng Chúa chiếu dãi vào bóng tối của con. Như người mù ngồi bên vệ đường xin Chúa dủ lòng thương cho con được thấy.

Têrêsa Mai An

Gp. Mỹ Tho