Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 22)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 26)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 25)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 18)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 26)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 32)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 45)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 42)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Ca nhập lễ : Tv 104,43

Saturday, April 15, 20232:50 PM(View: 110)

crosswaterirelandSỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 104,43

Chúa dẫn đưa dân Người,

những kẻ Người đã chọn,

vui vẻ ra đi giữa tiếng reo hò. Ha-lê-lui-a.

Bài đọc 1 : Cv 4,13-21

Chúng tôi không thể không nói ra những gì tai đã nghe, mắt đã thấy.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

13 Bấy giờ, các thủ lãnh Do-thái, các kỳ mục và kinh sư ngạc nhiên khi thấy ông Phê-rô và ông Gio-an mạnh dạn, và biết rằng hai ông là những người không có chữ nghĩa, lại thuộc giới bình dân. Họ nhận ra hai ông là những người đã từng theo Đức Giê-su ; 14 đồng thời họ lại thấy người đã được chữa lành đứng đó với hai ông, nên họ không biết đối đáp thế nào. 15 Họ mới truyền cho hai ông ra khỏi Thượng Hội Đồng, và bàn tính với nhau. 16 Họ nói : “Ta phải xử làm sao với những người này ? Họ đã làm một dấu lạ rành rành : điều đó hiển nhiên đối với mọi người cư ngụ tại Giê-ru-sa-lem, và ta không thể chối được.

17 Nhưng để cho việc đó khỏi lan rộng thêm trong dân, ta hãy ngăm đe, nghiêm cấm họ từ nay không được nói đến danh ấy với ai nữa.”

18 Họ cho gọi hai ông vào và tuyệt đối cấm hai ông không được lên tiếng hay giảng dạy về danh Đức Giê-su nữa. 19 Hai ông Phê-rô và Gio-an đáp lại : “Nghe lời các ông hơn là nghe lời Thiên Chúa, xin hỏi : trước mặt Thiên Chúa, điều ấy có phải lẽ không ? Các ông thử xét xem ! 20 Phần chúng tôi, những gì tai đã nghe, mắt đã thấy, chúng tôi không thể không nói ra.” 21 Sau khi ngăm đe lần nữa, họ thả hai ông về, vì không tìm được cách trừng trị hai ông. Lý do là vì họ sợ dân : ai nấy đều tôn vinh Thiên Chúa vì việc đã xảy ra.

Đáp ca : Tv 117,1 và 14-15.16ab và 17-18.19-21 (Đ. c.21a)

Đ. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài vì đã đáp lời con.

1Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ,
muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.
14Chúa là sức mạnh tôi, là Đấng tôi ca ngợi,
chính Người cứu độ tôi.
15Kìa nghe tiếng reo mừng chiến thắng
trong doanh trại chính nhân :

Đ. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài vì đã đáp lời con.

16abTay hữu Chúa đã ra oai thần lực, tay hữu Chúa giơ cao.
17Tôi không phải chết, nhưng tôi sẽ sống,
để loan báo những công việc Chúa làm.1
8Sửa phạt tôi, vâng Chúa sửa phạt tôi,
nhưng không nỡ để tôi phải chết.

Đ. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài vì đã đáp lời con.

19Xin mở cửa công chính cho tôi
để tôi vào tạ ơn Đức Chúa.
20Đây là cửa dẫn vào nơi Chúa ngự,
chỉ những người công chính mới được qua.
21Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài
vì đã đáp lời con và thương cứu độ.

Đ. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài vì đã đáp lời con.

Tung hô Tin Mừng : Tv 117,24

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Đây là ngày Chúa đã làm ra,

nào ta hãy vui mừng hoan hỷ. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mc 16,9-15

Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

9 Sau khi sống lại vào lúc tảng sáng ngày thứ nhất trong tuần, Đức Giê-su hiện ra trước tiên với bà Ma-ri-a Mác-đa-la, là kẻ đã được Người trừ cho khỏi bảy quỷ. 10 Bà đi báo tin cho những kẻ đã từng sống với Người mà nay đang buồn bã khóc lóc. 11 Nghe bà nói Người đang sống và bà đã thấy Người, các ông vẫn không tin.

12 Sau đó, Người tỏ mình ra dưới một hình dạng khác cho hai người trong nhóm các ông, khi họ đang trên đường đi về quê. 13 Họ trở về báo tin cho các ông khác, nhưng các ông ấy cũng không tin hai người này.

14 Sau cùng, Người tỏ mình ra cho chính Nhóm Mười Một đang khi các ông dùng bữa. Người khiển trách các ông không tin và cứng lòng, bởi lẽ các ông không chịu tin những kẻ đã được thấy Người sau khi Người trỗi dậy. 15 Người nói với các ông : “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo.”

Ca hiệp lễ : Gl 3,27

Tất cả anh em đã lãnh nhận bí tích thánh tẩy, để nên một với Đức Ki-tô, như thế là anh em được mặc lấy Đức Ki-tô. Ha-lê-lui-a.

SUY NIỆM-NHẬN RA SỰ HIỆN DIỆN CỦA ĐỨC KITÔ

Christopher là một thủy thủ quả cảm, nhưng anh lại theo thuyết bất khả tri: chỉ tin vào những gì mình thấy. Một ngày nọ, thuyền của anh gặp một trận bão lớn và có một đứa bé bị rơi khỏi thuyền. Anh liều mình nhảy xuống biển để cứu đứa bé ấy. Khi thuyền cập bến, lúc đang thả bộ trên bờ biển, anh bất chợt nhìn thấy khuôn mặt Đức Kitô trên gương mặt của đứa bé. Vậy là anh đã được ơn trở lại.

Đức Giêsu sau khi Phục Sinh cũng chính là Đức Giêsu đã từng sống với các môn đệ, thế mà các ông không nhận ra Người. Điều này cho thấy, sau khi Phục Sinh, Đức Giêsu trở nên khác hẳn; và để có thể nhận ra Người, các môn đệ cần có đôi mắt đức tin và tình yêu sâu sắc.

Do vậy, đừng sa vào thất vọng mà từ bỏ niềm tin, vì Chúa luôn ở đó để yêu thương và phục hồi những gì mà vạn vật đã đánh mất. Chỉ cần tiếp tục tin tưởng và yêu thương, chúng ta sẽ tìm thấy Đấng Phục Sinh.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho cuộc đời con mãi là lời tuyên xưng sống động về Chúa Phục Sinh. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Tiếp kiến chung (12/4): Lòng nhiệt thành tông đồ của các tín hữu

Như thường lệ, sáng thứ Tư 12/4, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có buổi tiếp kiến chung dành cho các tín hữu với bài giáo lý tiếp theo về việc lòng nhiệt thành loan báo Tin Mừng, tiếp tục loạt bài giáo lý về niềm đam mê loan báo Tin Mừng. Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến việc phải lên đường với những sáng kiến, không thể loan báo Tin Mừng mà lại thụ động.

Bài giáo lý của Đức Thánh Cha về lòng nhiệt thành tông đồ của người tín hữu

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Sau khi nhìn thấy, cách đây hai tuần, sự hăm hở của cá nhân Thánh Phaolô đối với Tin Mừng, hôm nay chúng ta có thể suy tư sâu sắc hơn về lòng nhiệt thành đối với Tin Mừng, khi chính ngài nói về điều này và mô tả nó trong một số thư của ngài.

Qua kinh nghiệm của chính mình, Phao-lô không thể làm ngơ trước mối nguy hiểm của một lòng nhiệt thành méo mó, đi sai hướng; chính ngài đã rơi vào mối nguy hiểm này trước khi bị ngã theo sự quan phòng của Chúa trên đường đi Đamas. Đôi khi chúng ta phải cẩn thận với sự háo hức lạc hướng, nhiệt tâm tuân giữ các quy tắc thuần túy con người và lỗi thời đối với cộng đồng Kitô hữu. “Những người này – Thánh Tông Đồ viết – nhiệt thành với anh em không phải vì mục đích tốt.” (Gal 4,17).

Chúng ta không thể bỏ qua lòng nhiệt thành mà một số người dấn mình vào những công việc sai trái ngay cả trong chính cộng đồng Kitô giáo; người ta có thể tự hào về một sự hăm hở truyền giáo sai lầm trong khi thực tế là người ta đang theo đuổi hư vinh hoặc sự xác tín của chính mình hoặc một chút yêu mình.

Vì vậy chúng tự hỏi: theo thánh Phao-lô, những đặc điểm của lòng nhiệt thành truyền giáo đích thực là gì? Vì lý do này, bản văn mà chúng ta đã nghe ở phần đầu có vẻ hữu ích, một danh sách các “vũ khí” mà Vị Tông Đồ chỉ ra cho trận chiến thiêng liêng. Trong số những điều này có sự sẵn sàng truyền bá Tin Mừng, được một số người dịch là “lòng nhiệt thành” – đây là người nhiệt thành mang những ý tưởng tiến tới – và được gọi là “giày”. Tại sao? Tại sao lòng hăng say Tin Mừng lại liên quan đến những gì bạn mang cho đôi chân? Ẩn dụ này lấy lại một đoạn văn của ngôn sứ Isaia: “Đẹp thay, trên đồi núi/ bước chân người loan báo tin mừng, công bố bình an,/ người loan tin hạnh phúc, công bố ơn cứu độ,/ và nói với Xi-on rằng : “Thiên Chúa ngươi là Vua hiển trị.” ( 52,7)

Ở đây chúng ta cũng thấy nói đến bàn chân của người loan báo tin mừng. Tại sao? Bởi vì ai đi loan báo cũng phải di chuyển, phải bước đi! Nhưng chúng ta cũng lưu ý rằng trong văn bản đó, thánh Phao-lô nói về chiếc giày như một phần của binh giáp, theo kiểu loại suy về hành trang của một người lính ra trận: trong các trận chiến, điều cần thiết là phải có sự ổn định để hỗ trợ, để tránh những nguy hiểm của địa hình, vì đối thủ thường rải đầy cạm bẫy trên chiến trường và để có sức mạnh cần thiết để chạy và di chuyển đúng hướng. Vì vậy, việc mang giày sẽ giúp để chạy và tránh những thứ cản trở.

Lòng nhiệt thành truyền giáo là chỗ dựa cho lời loan báo, và những sứ giả giống như đôi chân của thân mình Chúa Kitô là Giáo hội. Không có loan báo nếu không có chuyển động, không có “đi ra”, không có sáng kiến. Điều này muốn nói rằng sẽ không có Kitô hữu nếu không bước đi, không có Kitô hữu nêu Kitô hữu không bước ra khỏi chính mình và loan báo Tin Mừng. Và cũng không có loan báo nếu không di chuyển, không bước đi. Tin Mừng không được loan báo khi đứng yên, đóng kín trong văn phòng, tại bàn làm việc hay trước máy vi tính, bằng những tranh luận như “những sư tử bàn phím” và thay thế tính sáng tạo của lời loan báo bằng việc cắt dán các ý tưởng được lấy đây đó. Tin Mừng được loan báo bằng cách di chuyển, bước đi, tiến tới.

Thuật ngữ được thánh Phao-lô sử dụng, để chỉ giày dép của những người mang Tin Mừng, là một từ Hy Lạp có nghĩa là sẵn sàng, chuẩn bị, sốt sắng. Nó trái ngược với sự cẩu thả, không tương thích với tình yêu. Thật vậy, ở chỗ khác, thánh Phao-lô nói: “anh em hãy nhiệt thành, không trễ nải ; lấy tinh thần sốt sắng mà phục vụ Chúa” (Rm 12,11). Thái độ này là thái độ đòi hỏi trong Sách Xuất Hành để cử hành hy tế của sự giải thoát vượt qua: “Các ngươi phải ăn thế này : lưng thắt gọn, chân đi dép, tay cầm gậy. Các ngươi phải ăn vội vã : đó là lễ Vượt Qua mừng ĐỨC CHÚA. Đêm ấy Ta sẽ vượt qua.” (12,11-12a).

Một người loan báo thì sẵn sàng lên đường, và anh ta biết rằng Chúa vượt qua cách bất thình lình; do đó, anh phải thoát khỏi sự rập khuôn và sắp đặt trước, để thực hiện một hành động mới và bất ngờ. Hãy chuẩn bị cho điều bất ngờ. Bất cứ ai loan báo Tin Mừng thì không thể bị hóa thạch trong những chiếc lồng của sự hợp lý hay trong “mọi việc luôn được thực hiện theo cách này”, nhưng sẵn sàng đi theo một sự khôn ngoan không thuộc về thế gian này, như Thánh Phaolô nói về chính mình: “Tôi nói, tôi giảng mà chẳng có dùng lời lẽ khôn khéo hấp dẫn, nhưng chỉ dựa vào bằng chứng xác thực của Thần Khí và quyền năng Thiên Chúa. Có vậy, đức tin của anh em mới không dựa vào lẽ khôn ngoan người phàm, nhưng dựa vào quyền năng Thiên Chúa.” (1Cr 2,4-5).

Ở đây, điều quan trọng là phải có sự sẵn sàng đón nhận sự mới mẻ của Tin Mừng, thái độ này vốn là một sự thôi thúc, một sáng kiến, một sự đi bước trước. Không để vuột mất cơ hội để loan báo Tin Mừng bình an, thứ bình an mà Chúa Kitô biết cách trao ban nhiều và tốt hơn của thế gian.

Vì vậy, tôi khuyến khích anh chị em trở nên những người loan báo Tin Mừng di chuyển, không sợ hãi nhưng tiến bước, mang vẻ đẹp của Chúa Giêsu, điều mới mẻ của Chúa Giêsu, điều làm thay đổi tất cả. Hãy suy nghĩ một chút: chúng ta có phải là một người nhiệt thành của Chúa Giêsu không?

Vatican News