Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 17)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 17)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 15)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 38)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 36)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 46)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.
Thursday, September 28, 20237:13 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại: Có rất nhiều điều đáng nói về Medjugorje. Tôi đã ghi lại một bài giảng vào ngày 28/6/2015 trong Thánh Lễ tiếng Anh ở Medjugorje. Bài giảng này sẽ trả lời cho nhiều câu hỏi. Bài giảng cho tôi sự bình an. Tôi mong sẽ chuyển tải sự bình an ấy đến với các bạn.
Thursday, September 28, 20232:00 PM(View: 45)
https://keditim.net/?p=162128 GIÁO LÝ: Hiệu quả tích cực của bí tích Giải tội là gì? Bí tích Giải tội cho tội nhân làm hòa với Thiên Chúa và Hội thánh, được trở lại làm con Chúa và lại được Chúa yêu thương. (YouCat, số 239) SUY NIỆM: Giây phút sau khi
Thursday, September 28, 20231:49 PM(View: 35)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Một phụ nữ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi trở lại Medjugorje vào năm 2004 với một nhóm hành hương khác. Nơi có cây thánh giá mầu xanh thật là rất đặc biệt đối với tôi. Bạn tôi và tôi luôn đến nơi ấy vào lúc 12:00 giờ đêm bởi vì lúc ấy vắng lặng. Chúng tôi quỳ và cầu nguyện Mầu Nhiệm...

“Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa.” (Mt 5:8)

Wednesday, February 22, 20234:12 PM(View: 155)

cgditrenmuoc“Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa.” (Mt 5:8).

Hôm nay Thứ 4 Lễ Tro, là một ngày cầu nguyện và ăn chay tỏ lòng sám hối, “Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa.” (Mt 5:8). Chúc bạn và gia quyến Mùa Chay Thánh tràn đầy ân sủng của Chúa nhé.

TIN MỪNG: Đây là sấm ngôn của ĐỨC CHÚA: “Các ngươi hãy hết lòng trở về với Ta, hãy ăn chay, khóc lóc, và thống thiết than van.” Đừng xé áo, nhưng hãy xé lòng. Hãy trở về cùng ĐỨC CHÚA là THIÊN CHÚA của anh em, bởi vì Người từ bi và nhân hậu, chậm giận và giàu tình thương, (Ge 2:12-13)

SUY NIỆM: Ngôn Sứ Giô-en kêu gọi dân Do thái : “HÃY XÉ LÒNG CHỨ ĐỪNG XÉ ÁO”. Lời kêu gọi này có ý nghĩa gì đối với bạn hôm nay? Người Do-thái có tục lệ xé áo để biểu lộ lòng thống hối khi ăn chay. Còn bạn lời mời này cũng mang một hình thức tương tự để trở về với Chúa là Đấng đã yêu thương bạn trước: Xé áo bề ngoài không bằng

Xé lòng khỏi thói tham lam, ăn ở bất công.

Xé lòng ra khỏi sự lười biếng, khô khan, nguội lạnh.

Xé lòng khỏi những dính bén danh lợi thú trần gian.

Xé lòng khỏi thói gian dối, đạo đức giả như người Biệt Phái.

Chỉ khi thực sự xé lòng như thế, bạn mới gạt bỏ được những chướng ngại đang ngăn cản bạn đến với Chúa và sống thân mật với Chúa để hưởng được tình thương bao dung của Ngài.

LẮNG NGHE: Ngày hôm nay, anh em chớ cứng lòng, nhưng hãy nghe tiếng CHÚA. (Tv 7b,8a)

CẦU NGUYỆN: Lạy CHÚA, CHÚA một niềm thương xót mọi loài, không ghét bỏ vật nào CHÚA đã dựng nên. Tội lỗi loài người, CHÚA nhắm mắt làm ngơ để chúng con ăn năn hối cải. CHÚA rộng lòng ban ơn tha thứ vì Ngài là THIÊN CHÚA, là CHÚA của chúng con. (Ca Nhập Lễ—Lễ Tro)

THỰC HÀNH: Tập xé lòng bằng cách chọn một yếu đuối trong lối sống của bạn và tìm cách để nên thánh hơn nhé.

Cha Vương