Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 10)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 6)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 44)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 70)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 60)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 104)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 79)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 90)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 92)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 92)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:

Sống khiêm nhường: Rộng đường ơn phúc (21.02.2023 – Thứ Ba Tuần VII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 9,30-37)

Monday, February 20, 20239:22 PM(View: 59)

21-2aSống khiêm nhường: Rộng đường ơn phúc

(21.02.2023 – Thứ Ba Tuần VII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 9,30-37)

30 Khi ấy, Đức Giê-su và các môn đệ đi băng qua miền Ga-li-lê. Nhưng Đức Giê-su không muốn cho ai biết, 31 vì Người đang dạy các môn đệ rằng : “Con Người sẽ bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết chết Người, và ba ngày sau khi bị giết chết, Người sẽ sống lại.” 32 Nhưng các ông không hiểu lời đó, và các ông sợ không dám hỏi lại Người.

33 Sau đó, Đức Giê-su và các môn đệ đến thành Ca-phác-na-um. Khi về tới nhà, Đức Giê-su hỏi các ông : “Dọc đường, anh em đã bàn tán điều gì vậy ?” 34 Các ông làm thinh, vì khi đi đường, các ông đã cãi nhau xem ai là người lớn hơn cả. 35 Rồi Đức Giê-su ngồi xuống, gọi Nhóm Mười Hai lại mà nói : “Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người.” 36 Kế đó, Người đem một em nhỏ đặt vào giữa các ông, rồi ôm lấy nó và nói : 37 “Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy ; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy.”


Sống khiêm nhường: Rộng đường ơn phúc

Trong bài Phúc Âm hôm nay, khi thấy các môn đệ của mình tranh luận với nhau xem ai là người lớn nhất, bởi vì các ông không hiểu về Đức Giêsu. Các ông cho rằng Đức Giêsu phải là người lãnh đạo, chỉ huy để dẫn đưa dân tộc Do Thái thoát khỏi ách thống trị của đế quốc Roma lúc bấy giờ. Do vậy, Đức Giêsu mới dạy cho các ông bài học là: “Ai muốn làm lớn nhất, thì hãy tự làm người rốt hết và làm đầy tớ mọi người”. Rồi Người đem một em bé lại đặt giữa các ông, rồi ôm nó mà nói với các ông rằng: “ Ai đón nhận một trong những trẻ nhỏ như thế này vì danh Thầy, tức là đón tiếp chính mình Thầy. Và ai đón tiếp Thầy, thực ra không phải đón tiếp Thầy, nhưng là đón tiếp Đấng đã sai Thầy”.

Trẻ em trong trắng ngây thơ
Tâm hồn thanh thản, ước mơ đạt thành
Nghĩ suy hành động ngay lành
Không vương tội lỗi, lợi danh chẳng màng

Thực tế trong xã hội cho thấy trẻ em thường bị xem là người bé mọn, không có vị thế, không được coi trọng. Vì thế thật phúc cho người lãnh đạo nào biết sống khiêm nhường, đơn sơ và hiền hòa … như trẻ em. Khiêm nhường ở đây không có nghĩa là yếu đuối hay mặc cảm tự ti. Bởi vì người biết sống khiêm nhường, sẽ biết mình là ai? Phải có trách nhiệm như thế nào? lại tránh được tính kiêu ngạo, ganh ghét , phê phán, chỉ trích…khi thấy người khác hơn mình.

Cuộc sống rạng rỡ huy hoàng
Ấm êm, yên ổn đầy tràn niềm vui
Vô tư thoải mái yêu đời
Chẳng biết hờn giận, không lời thở than

*Cũng đâu biết đến gian tham
Thật thà dễ mến nói làm thực tâm
Trắng trong nên chẳng lỗi lầm
Mọi người quý mến vô vàn biết bao

Các môn đệ, là những người đi theo Chúa, nhưng tinh thần và ý thức của các ông còn non nớt thấp kém trong việc chấp nhận Mầu Nhiệm Vượt Qua của Người, khi Người tiết lộ cho các ông biết về vấn đề này. Các ông chỉ muốn tính toán và tranh giành như người lớn, đó lại là điều hoàn toàn trái ngược lại với tinh thần của Chúa. Do vậy, chúng ta hãy sống với nhau trong tinh thần khiêm tốn và nhiệt thành phục vụ để đem lại niềm vui cho mọi người, trong đó có cả bản thân chúng ta.

“Trở nên như trẻ” đi nào !
Để cho tâm trí dạt dào hân hoan
“Trở nên như trẻ” hoàn toàn
Ngày sau hưởng phúc Thiên Đàng vinh quang

Lạy Chúa, xin cho chúng con thấm nhuần tinh thần của Chúa là phục vụ trong tinh thần khiêm tốn, để chúng con biết sẵn sàng phục vụ anh em và lấy đời sống phục vụ làm niềm vui và lẽ sống cho cuộc đời của chúng con. Amen.

HOÀI THANH