Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 20)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 22)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 26)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 32)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 48)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 52)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 56)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 83)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 69)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:

Gặp gỡ Đức Giê-su để biến đổi cuộc đời (18.02.2023 – Thứ Bảy tuần VI Thường Niên)

Saturday, February 18, 20239:20 AM(View: 64)

18-2sGặp gỡ Đức Giê-su để biến đổi cuộc đời

(18.02.2023 – Thứ Bảy tuần VI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 9,2-13)

2 Khi ấy, Đức Giê-su đem các ông Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, chỉ mình các ông thôi, tới một ngọn núi cao. Rồi Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông. 3 Y phục Người trở nên rực rỡ, trắng tinh, không có thợ nào ở trần gian giặt trắng được như vậy. 4 Và ba môn đệ thấy ông Ê-li-a cùng ông Mô-sê hiện ra đàm đạo với Đức Giê-su. 5 Bấy giờ, ông Phê-rô thưa với Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, chúng con ở đây, thật là hay ! Chúng con xin dựng ba cái lều, một cho Thầy, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a.” 6 Thực ra, ông không biết phải nói gì, vì các ông kinh hoàng. 7 Bỗng có một đám mây bao phủ các ông. Và từ đám mây, có tiếng phán rằng : “Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người.” 8 Các ông chợt nhìn quanh, thì không thấy ai nữa, chỉ còn Đức Giê-su với các ông mà thôi.

9 Ở trên núi xuống, Đức Giê-su truyền cho các ông không được kể lại cho ai nghe những điều vừa thấy, trước khi Con Người từ cõi chết sống lại. 10 Các ông tuân lệnh đó, nhưng vẫn bàn hỏi nhau xem câu “từ cõi chết sống lại” nghĩa là gì. 11 Các ông hỏi Đức Giê-su : “Tại sao các kinh sư lại nói ông Ê-li-a phải đến trước ?” 12 Người đáp : “Đúng thế, ông Ê-li-a đến trước để chỉnh đốn mọi sự. Vậy sao có lời chép rằng Con Người phải chịu nhiều đau khổ và bị khinh chê ? 13 Nhưng Thầy nói cho anh em biết : ông Ê-li-a đã đến, và họ đã xử với ông theo ý họ muốn, như Sách Thánh đã chép về ông.”

Gặp gỡ Đức Giê-su để biến đổi cuộc đời

Ghi nhớ:

“Rồi Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông”. (Mc 9, 2).


Suy niệm:


Cô Lài ở xóm tôi, trước đây, tuy ngoại hình không có gì đặc biệt, nhưng những ai đã gặp hoặc tiếp xúc với cô đều có một cảm nhận chung là : “Cô rất dễ thương”. Có lẽ nhìn trong gương, cô biết mình không đẹp, thậm chí còn có thể nói là xấu nữa, vì thế để bù vào cái khiếm khuyết đó, cô Lài đã tỏ ra là một người rất dễ thương trong lời ăn tiếng nói, cử chỉ và cách cư xử chân thành, khiêm tốn của cô.


Vào thời đại hiện nay với sự phát triển của Y Khoa, đặc biệt về ngành giải phẫu thẩm mỹ đã rất tiến bộ. Tích góp được một số tiền đủ để thực hiện một cuộc phẫu thuật, cô Lài tìm đến một cơ sở làm đẹp nổi tiếng và sau khi làm chỉnh sửa của các chuyên gia sắc đẹp, khuôn mặt cô đã trở nên xinh đẹp. Đó là bước ngoặc của cuộc đời cô. Có điều nhan sắc của cô thì biến đổi theo hướng tích cực, trái lại tính tình của cô thì lại biến đổi theo hướng tiêu cực. Thật vậy, kể từ ngày cô được giải phẫu thẩm mỹ đến nay, người ta thấy cô sống khép kín, không xởi lởi trò chuyện với mọi người như trước, cô tỏ thái độ kiêu kỳ, gặp người quen cô cũng chẳng thèm chào hỏi, và nếu có thì cũng trong sự gượng ép! Vì cô sống xa lánh mọi người, thế nên mọi người trong xóm cũng không còn dành cho cô nhiều cảm tình như trước đây nữa. Có người còn nói:

Xấu người tốt nết còn hơn đẹp người mà khó ưa!

Còn với bản thân tôi, suy nghĩ về cô, tôi liên tưởng đến một bài Thánh ca mang tựa đề: “ Gặp gỡ Đức Ki-tô” của lm. Tiến Lộc: Gặp gỡ Đức Ki-tô biến đổi cuộc đời mình. Gặp gỡ Đức Ki-tô đón nhận ơn tái sinh. Gặp gỡ Đức Ki-tô chân thành mình gặp mình. Gặp gỡ Đức Ki-tô nảy sinh tình đệ huynh…….

Hội Thánh thay mặt Đức Ki-tô luôn nhắc nhở các tín hữu của mình sống trong tinh thần canh tân, đổi mới: nghĩa là chúng ta phải luôn vươn lên, phải tẩy trừ các tính hư nết xấu để mỗi ngày nên hoàn thiện mình hơn… Đức Giê-su. Đấng đã trải qua đau khổ, chịu chết trong đau đớn và nhục hình và sông lại đầy vinh quang sẽ trở thành “tác nhân” để nhờ đó chúng ta biến đổi cuộc đời mình.

Hôm nay tôi còn có tính lười biếng, tôi còn có tính hay ghen ghét, giận hờn đối với anh em mình thì ngày mai, trong tâm tình của Đức Giê-su Ki-tô hiền lành và khiêm nhượng tôi quyết tâm siêng năng làm việc và không nghĩ xấu cũng như luôn yêu mến anh em mình hơn nữa. Bài Tin Mừng hôm nay Thánh sử Marco tường thuật về biến cố Đức Giê-su đưa ba môn đệ thân tín của mình lên núi và Ngài biến hình trước mắt các ông. Núi luôn ở trên cao, nơi ấy là chỗ Đức Giê-su thường hay đến để giảng dạy (tám mối phúc) cho dân chúng và cũng là nơi Ngài thường hay lên để cầu nguyện, như vậy núi là nơi tiếp giáp giữa trời và đất. Giữa Thiên Chúa và con người qua sự hiện diện của Đức Giê-su là Vị Trung Gian.

Ngoại trừ Giu-đa, chọn làm theo ý riêng của mình cho dầu đã được Thầy Giê-su nhắc nhở. Còn lại tất cả mười một Tông Đồ khác đã nhờ Đức Giê-su mà biến đổi cuộc đời mình. Các Ngài đã từ những con người yếu đuối trở nên can đảm làm chúng nhân cho Thầy Giê-su. Tóm lại. Nhờ lời dạy dỗ và gương sáng để lại của Thầy Giê-su mà biết bao người đã biến đổi cuộc đời mình; kẻ xấu nên tốt, người tội lỗi nên công chính.

Lời Chúa hôm nay, nhắc nhở chúng ta rằng: bản thân tôi đã đón nhận Chúa Giê-su như thế nào? Có để cho Ngài uốn nắn, sửa đổi đời sống của mình hay không? Nói khác đi, tôi có vâng nghe Lời Ngài để biến đổi cuộc đời mình để trở thành men và muối cho đời hay không?

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, xin Ngài biến đổi đời con để khi phải trải qua những đau khổ, những thử thách trong cuộc sống, con vẫn luôn một lòng vững tin vào Thiên Chúa vinh quang và trở nên muối và men cho đời. Amen.

Sống Lời Chúa:

Nghe và đem lời Chúa ra thực thi trong cuộc sống hàng ngày.

Đaminh Trần Văn Chính.