Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 5)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 7)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 7)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 34)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.

SỐNG ĐỜI ĐỜI SỐNG TUYỆT VỜI

Monday, November 7, 202212:08 PM(View: 79)

SỐNG ĐỜI ĐỜI SỐNG TUYỆT VỜI

Con người chết rồi sẽ ra sao? Ai cũng thấy đời sống con người khác hẳn con vật. Thế nên, hầu hết mọi người đều có linh cảm: chết không phải là hết, mà là “Sinh kí tử quy”. Và Lời Chúa tuần này khẳng định: Con người chết rồi sẽ sống lại, nên hãy sống theo Lời Chúa dạy.

1. Sống lại đời đời.

- Một số người chủ trương không có sự sống lại, đã đặt ra chuyện để chất vấn Chúa Giêsu: Một bà cứ lấy ông nào là ông ấy chết, nên đã lấy tới 7 đời chồng. Nếu ngày sau sống lại thì bà sẽ ở với ông chồng nào? Chả lẽ lại ở chung với cả 7 ông thì chịu sao nổi, các ông sẽ đánh nhau suốt ngày! Cách đặt vấn đề này cũng phản ánh quan niệm Dương sao Âm vậy, đời sau như đời này nối dài. Nên có người chôn theo cả chai rượu cho cụ xuống cõi âm nhậu! Nhưng Chúa không nghĩ như thế, Chúa khẳng định: con người sẽ sống lại, nhưng sự sống đời sau khác hẳn đời này, người ta nên như các thiên thần. Thiên đàng khác hẳn trần gian.

2. Hãy sống tuyệt vời.

- Niềm tin vào sự sống lại không phải để con người quên đi hiện tại, mơ mộng đời sau xa xôi, nhưng là để con người sống ngay đời này một cách tuyệt vời hơn, cao đẹp hơn, ý nghĩa hơn. Thánh Phaolô căn dặn trong Bài Đọc 2: Anh em hãy nói và làm tất cả những gì tốt lành. Bài Đọc 1 kể chuyện 7 anh em cùng một nhà vì niềm tin vào sự sống lại nên đã thà chết chẳng thà phạm tội, nhất quyết vâng lời Chúa là Vua vũ trụ hơn là vâng lời vua quan trần gian.

Chúa Giêsu đã chết và đã sống lại, làm cho linh cảm sự sống đời sau trở thành niềm xác tín vững chắc. Nên chúng ta hãy sống, hãy bước đi trong đời này theo hướng dẫn về sự sống đời đời với Chúa. Đó là lối sống hiệp thông với Chúa và với nhau trong mối liên hệ chan chứa tin yêu. Amen.