Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 58)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 46)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 57)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 48)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 66)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 16,1-8)

Friday, November 4, 20227:23 AM(View: 117)

Sự khôn khéo của người quản lý bất chính

(04.11.2022 – Thứ Sáu Tuần XXXI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 16,1-8)

1 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Một nhà phú hộ kia có một người quản gia. Người ta tố cáo với ông là anh này đã phung phí của cải nhà ông. 2 Ông mới gọi anh ta đến mà bảo : ‘Tôi nghe người ta nói gì về anh đó ? Công việc quản lý của anh, anh tính sổ đi, vì từ nay anh không được làm quản gia nữa !’ 3 Người quản gia liền nghĩ bụng : ‘Mình sẽ làm gì đây ? Vì ông chủ đã cất chức quản gia của mình rồi. Cuốc đất thì không nổi, ăn mày thì hổ ngươi. 4 Mình biết phải làm gì rồi, để sau khi mất chức quản gia, sẽ có người đón rước mình về nhà họ !’

5 “Anh ta liền cho gọi từng con nợ của chủ đến, và hỏi người thứ nhất : ‘Bác nợ chủ tôi bao nhiêu vậy ?’ 6 Người ấy đáp : ‘Một trăm thùng dầu ô-liu.’ Anh ta bảo : ‘Bác cầm lấy biên lai của bác đây, ngồi xuống mau, viết năm chục thôi.’ 7 Rồi anh ta hỏi người khác : ‘Còn bác, bác nợ bao nhiêu vậy ?’ Người ấy đáp : ‘Một ngàn giạ lúa.’ Anh ta bảo : ‘Bác cầm lấy biên lai của bác đây, viết lại tám trăm thôi.’

8 “Và ông chủ khen tên quản gia bất lương đó đã hành động khôn khéo. Quả thế, con cái đời này khôn khéo hơn con cái ánh sáng khi xử sự với người đồng loại.”


Sự khôn khéo của người quản lý bất chính

Khi chúng tôi về quê nội ở làng Phúc lâm – Thanh Oai đến thăm ngôi nhà thờ mới xây, nghe người làng kể về họ hàng bên nội, gia đình ông bà trẻ sống rất đầm ấm nhưng không có con cái, ông bà đang ở Sài Gòn, công việc làm ăn buôn bán rất phát đạt. Họ hàng người thân khi gặp khó khăn tìm đến ông bà là được giúp đỡ. Cuối đời ông bà đã hiến dâng ngôi nhà thờ mới thay cho nhà thờ nhỏ cũ kỹ, nơi này là dấu ấn kỷ niệm ngày cưới, nơi Thiên Chúa kết hợp hai ông bà. Cách đây ba năm hai ông bà đã được Chúa gọi về, cả làng dâng lời cầu xin Thiên Chúa thương đón nhận ông bà vào Nước Trời.

Trang Tin Mừng hôm nay theo thánh Lu-ca : “Anh mắc nợ chủ tôi bao nhiêu? Người ấy đáp: “ Một trăm thùng dầu”. Anh bảo người ấy rằng: “Anh hãy lấy văn tự, ngồi xuống mau mà viết lại năm mươi” Lc 16,5-6. Dụ ngôn người quản lý bất trung là bài học thứ năm của Chúa Giêsu về nước Trời. Chúa dạy chúng ta điều gì qua dụ ngôn trên? Người quản lý ấy đã biết dùng tiền của chủ nhân tạo ra lợi ích cho mình, để phòng khi ông sa cơ thất thế, thì sẽ có người vì chịu ơn ông mà giúp đỡ ngược lại. Có phải Chúa nhắc nhở chúng ta là những người đang quản lý tài năng, trí tuệ, tiền bạc … mà Chúa trao ban cho mỗi người, phải biết sử dụng những tài sản ấy một cách khôn ngoan ngay từ lúc chúng ta đang còn hiện hữu trên dương thế. Mỗi người chỉ có một cuộc sống nên phải sống sao cho xứng đáng với sự tạo dựng của Thiên Chúa. Không chỉ quảng đại giúp đỡ những kẻ khốn khó, cơ bần, đang ở xung quanh chúng ta bằng của cải vật chất mà có thể bằng nhiều hình thức khác…. Trong thư Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Rôma: “Nhờ ân sủng Thiên Chúa đã ban cho tôi trở nên người giúp việc của Đức Giêsu Kitô nơi các Dân ngoại, gánh lấy thiên chức rao giảng Tin Mừng, ngõ hầu của lễ Dân ngoại được chấp nhận và được thánh hoá trong Thánh Thần.” Rm 15, 16.

Vạn vật trên thế giới đều do Thiên Chúa tạo dựng và ban cho con người quản lý, chúng ta làm gì để góp phần gìn giữ ngôi nhà chung mãi màu xanh, để môi trường sống trên trái đất vẫn tồn tại và phát triển tốt cho thế hệ con cháu đời sau.Thông điệp Fratelli Tutti của Đức Giáo Hoàng Phanxicô về tình huynh đệ và tình bằng hữu xã hội, giúp đỡ nhau để mưu cầu thiện ích cho người khác một cách vô vị lợi. Qua những việc làm hữu ích cho tha nhân vì danh Chúa, chúng ta mong có cơ hội được Chúa ban thưởng nước Thiên Đàng. Vì trong ngày sau hết, trong giờ chết của mỗi người, Chúa sẽ yêu cầu mỗi người tính sổ cuộc đời. Thánh Grêgôriô Cả chia sẻ: “Hãy yêu thích bác ái … Hãy đón tiếp Đức Giêsu vào bàn ăn của con, để con được Người đón vào bàn tiệc muôn đời”.

Lạy Chúa, Lời Chúa nói về người quản lý làm cho chúng con phải thay đổi cách sống của mình: ‘Tôi nghe nói anh sao đó? Anh hãy tính sổ công việc quản lý của anh, vì từ nay, anh không thể làm quản lý nữa”. Xin giúp chúng con ý thức được Chúa sẽ đến vào bất cứ giờ nào, nên chúng con cần sử dụng thời gian cách hữu ích để thực hiện ngay những lời Chúa dạy và tích góp nhiều việc thiện ích cho anh em, cho tha nhân và mỗi người chúng con luôn biết hối cải để được Chúa đón nhận vào Nước Trời.

Anna Anh