Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 13)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 53)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 50)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 48)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 57)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

Nói với Chúa lời tri ân

Friday, October 21, 20222:59 AM(View: 292)

Nói với Chúa lời tri ân

(21.10.2022 – Thứ Sáu Tuần XXIX Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 12,54-59)

54 Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông rằng : “Khi các người thấy mây kéo lên ở phía tây, các người nói ngay : ‘Mưa đến nơi rồi’, và xảy ra đúng như vậy. 55 Khi thấy gió nồm thổi, các người nói : ‘Trời sẽ oi bức’, và xảy ra đúng như vậy. 56 Những kẻ đạo đức giả kia, cảnh sắc đất trời, thì các người biết nhận xét, còn thời đại này, sao các người lại không biết nhận xét ?

57 “Sao các người không tự mình xét xem cái gì là phải ? 58 Thật vậy, khi anh đi cùng đối phương ra toà, thì dọc đường hãy cố gắng giải quyết với người ấy cho xong, kẻo người ấy lôi anh đến quan toà, quan toà lại nộp anh cho thừa phát lại, và thừa phát lại tống anh vào ngục. 59 Tôi bảo cho anh biết : anh sẽ không ra khỏi đó trước khi trả hết đồng kẽm cuối cùng.”

Nói với Chúa lời tri ân

Thời đại của công nghệ thông tin đang tiến triển vượt bực nên mọi tin tức trên thế giới, hay trong đất nước được cập nhật và loan tin nhanh chóng, không chỉ trên các kênh truyền thông, báo chí mà ngay cá nhân mỗi người cũng có thể chia sẻ trên mạng xã hội các sự kiện đang xảy ra trước mắt. Đấng Tạo Hóa đã hình thành trong con người bộ não thật đặc biệt, biết suy nghĩ, biết sáng tạo luôn có hướng đổi mới một cách tích cực làm đời sống con người, ngày một hiện đại, tiện nghi và phong phú. Không biết dùng lời tri ân nào để diễn đạt được hết lòng biết ơn của chúng ta dâng lên Ngài, như lời thánh Maximilianô Kolbe từng chia sẻ: “Phải vận dụng mọi sản phẩm tài trí nhân loại vào việc phụng sự Thiên Chúa và Đức Mẹ. Phải lợi dụng mọi tiến bộ cho vinh quang Chúa”.

Trang Tin Mừng hôm nay theo thánh Lu-ca, Chúa Giêsu khen người Do Thái thời đó rất tài tình khi dự đoán thời tiết: “Khi các ngươi xem thấy đám mây nổi lên ở phía tây, các ngươi nói rằng: Trời sắp mưa: và sự thật xảy ra như thế” Lc 12,54. Ngày nay người Kitô hữu còn hiểu biết nhiều về khoa học, kỹ thuật, có nhiều kiến thức sâu rộng, giúp con người phòng tránh thiên tai và thích nghi với mọi hoàn cảnh tốt hơn nhằm để bảo vệ sinh mạng của mình và cộng đồng. Tuy ngày xưa Chúa Giêsu khen dân Do Thái rất giỏi nhận biết về vũ trụ nhưng đồng thời Người cũng lại khiển trách họ: “ Hỡi những kẻ giả hình, các ngươi biết tìm hiểu diện mạo của trời đất, còn về thời đại này, sao các ngươi không tìm hiểu?” Lc 12,56. Họ thể hiện tài trí nhận biết về thế giới muôn vật mà không quan tâm suy nghĩ thấu đáo về những điều Chúa làm và lời Chúa giảng dạy, họ không nhận ra thời kỳ cứu độ đã đến với họ.

Còn chúng ta có nhận biết về Lời Chúa và giáo lý của Chúa? Chúng ta có nhận ra thời đại Nước Chúa đang giữa chúng ta không? Thiên Chúa đã tác tạo nên thân xác chúng ta và trao ban cho con người sự sống, nhưng chúng ta có biết tìm kiếm, để cảm tạ và vinh danh Người không? Chúng ta có lo sợ khi Chúa Giêsu báo trước hậu quả sẽ xảy ra trong ngày xét xử, nếu không lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Mỗi người chúng ta cần nhận thức về cuộc sống của mình, biết hoán cải để sống tử tế hơn, sống thánh thiện hơn, yêu thương và đối xử với nhau thân tình hơn.

Trong những năm gần đây, sự sống con người đang bị đe dọa, vì trên thế giới liên tục xảy ra nạn dịch bệnh, giông bão, hạn hán, xung đột giữa đất nước Nga và Ukraine… đời sống của người dân đang dần trở nên khó khăn hơn do sự đình trệ trong sản xuất, do phòng chống dịch bệnh lây lan, chiến tranh … Tháng Mân Côi mở lối cho chúng ta biết qui tụ với nhau dâng lên Mẹ Maria từng chuỗi kinh Mân Côi, như lời mời gọi chúng ta mau trở về bày tỏ lòng sám hối cùng Chúa và thể hiện tình yêu mến anh chị em. Chúng ta phải sống như thánh Phaolô đã sống và xác tín: “Tôi sống nhưng không còn là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gl 2, 20).

Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con ơn khôn ngoan trong đời sống, biết suy nghĩ và hoán cải để canh tân đời sống chúng con. Xin giúp chúng con biết thực hành điều mà thánh Augustino từng chia sẻ: “Bắt đầu có đức ái là bắt đầu có thánh thiện; tiến bộ trong đức ái là tiến bộ trong thánh thiện; đức ái được viên mãn là thánh thiện được viên mãn.” để ngày sau chúng con được hưởng niềm vui trong Nước Trời.

Anna Anh