Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 65)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 90)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 76)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 76)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Không thể lấy vải mới vá áo cũ (02.09.2022 – Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên)

Friday, September 2, 202210:35 AM(View: 68)

2-9aKhông thể lấy vải mới vá áo cũ

(02.09.2022 – Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 5,33-39)


33 Khi ấy, các người Pha-ri-sêu và các kinh sư nói với Đức Giê-su rằng : “Môn đệ ông Gio-an năng ăn chay cầu nguyện, môn đệ người Pha-ri-sêu cũng thế, còn môn đệ ông thì ăn với uống !” 34 Đức Giê-su trả lời : “Chẳng lẽ các ông lại có thể bắt khách dự tiệc cưới ăn chay, khi chàng rể còn ở với họ ? 35 Sẽ có ngày chàng rể bị đem đi ; ngày đó, họ mới ăn chay.”

36 Đức Giê-su còn kể cho họ nghe dụ ngôn này : “Chẳng ai xé áo mới lấy vải vá áo cũ, vì như vậy, không những họ xé áo mới, mà miếng vải áo mới cũng không ăn với áo cũ.

37 “Không ai đổ rượu mới vào bầu da cũ, vì như vậy, rượu mới sẽ làm nứt bầu, sẽ chảy ra và bầu cũng hư. 38 Nhưng rượu mới thì phải đổ vào bầu mới. 39 Cũng không ai uống rượu cũ mà còn thèm rượu mới. Vì người ta nói : ‘Rượu cũ ngon hơn’.”


Không thể lấy vải mới vá áo cũ

Anh là phụ trách học tập của Huynh đoàn nhiều năm, anh nhiệt tình trong học tập, là thành viên của lớp Docat từ những ngày đầu tiên, anh từng theo học tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn và Cha Giáo Vinh Sơn Nguyễn Thế Thủ, có chủ đề anh thuộc lòng nội dung như Phụng vụ Thánh lễ. Hiện nay anh được giao thêm trọng trách là Phó Nội trong Ban Thường Vụ Hội đồng Mục Vụ nhiệm kỳ mới tại giáo xứ, lòng nhiệt thành của anh vẫn trào dâng, anh yêu thích công việc đang làm, sắp xếp thời gian logic để công việc trôi chảy, dù bận rộn anh vẫn không biết mệt mỏi nhưng có lúc anh chợt nhận ra hình như anh trở nên lẻ loi giữa mọi người. Chúng tôi hiểu anh đang gặp áp lực vì thiếu người chung tay chia sẻ với anh, chúng tôi động viên anh như lời chia sẻ của chân phước Henri Suzon: “

Người làm đẹp lòng Chúa thực sự là người luôn sống theo sự thật, chẳng cần phải chú ý người ta nói gì với mình hay xử đãi với mình thế nào”, chúng tôi vẫn cầu nguyện cho nhau xin Chúa chúc lành, để nhiệm vụ mọi người đang thực hiện được đẹp lòng Chúa.

Sứ điệp Tin Mừng hôm nay theo thánh Lu-ca: “Không ai xé miếng vải áo mới mà vá vào áo cũ, áo mới đã bị xé, mà mảnh vải áo mới lại không ăn hợp với áo cũ.” Lc 5,36. Chúa Giêsu đã đến thế gian để mời gọi con người đổi mới theo tinh thần Phúc Âm, chúng ta phải thay đổi lối sống đã cũ kỹ, bắt nguồn từ suy nghĩ cho đến hành động, cần mở rộng tấm lòng để đón nhận và biết lắng nghe nhau, để cách sống mới phù hợp với Tin Mừng. Chúng ta có nhận ra do sự hẹp hòi và theo quan niệm ý riêng của mình mà những người luật sĩ và biệt phái đã làm cản trở và là chướng ngại cho sự hòa hợp và thông cảm trong các mối tương giao với mọi người chăng?. Trong thư thứ nhất của thánh Phaolo tông đồ gửi tín hữu Côrintô: “Giữa anh em, bao lâu có sự ghen tương và cãi cọ, thì vẫn là sống theo xác thịt” 1Cr 1,3.

Chúng ta có cho rằng làm môn đệ Chúa sao mà thiệt thòi quá, khi Chúa dạy chúng ta toàn điều mới kỳ lạ, và kết quả là thua thiệt về mình: “Ai vả anh má bên này, thì hãy giơ cả má bên kia nữa. Ai đoạt áo ngoài của anh, thì cũng đừng cản nó lấy áo trong.” Lc 6,29 hay: “Anh em hãy yêu kẻ thù, hãy làm ơn và cho vay mà chẳng hề hy vọng được đền trả.” Lc 6,35, chúng ta phải làm gì với chính mình, để thay đổi đời sống cũ, để trở thành con người mới, thành một Kitô khác giữa đời? Phải chăng chúng ta cần biến đổi để được lòng khoan dung nhân hậu của một người rất hiền lành, rất thân thiện để cuộc sống trở nên như Chúa đã từng sống với tha nhân. Học các nhân đức của Chúa trong đối nhân xử thế, giữa rất nhiều cạm bẫy xung quanh, làm sao có sự phân định cách khôn ngoan nếu không cậy trông vào Chúa Thánh Thần, xin Người dẫn dắt chúng ta những khi gặp sự khó.

Lạy Chúa, xin hãy biến đổi chúng con thành những con người mới, có trái tim nhân hậu của Ngài với đầy lòng yêu thương để chúng con biết đón nhận và sống luật yêu thương của Ngài. Xin giúp chúng con biết từ bỏ tính hẹp hòi và ý riêng của mình, để cuộc sống chúng con được đổi mới hoàn toàn, và xin Chúa Thánh Thần tác động mạnh mẽ vào trong cuộc sống mới để chúng con được đổ đầy lòng thương xót của Ngài.

Anna Anh