Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 13)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...
Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 15)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 18)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 15)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 16)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 40)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 37)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 42)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.

Thánh Batôlômêô (24.08.2022 – Lễ Kính Thánh Batôlômêô)

Tuesday, August 23, 202211:11 PM(View: 112)

24-8sThánh Batôlômêô (24.08.2022 – Lễ Kính Thánh Batôlômêô)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 1,45-51)

45 Khi ấy, ông Phi-líp-phê gặp ông Na-tha-na-en và nói : “Đấng mà sách Luật Mô-sê và các ngôn sứ nói tới, chúng tôi đã gặp : đó là ông Giê-su, con ông Giu-se, người Na-da-rét.” 46 Ông Na-tha-na-en liền bảo : “Từ Na-da-rét, làm sao có cái gì hay được ?” Ông Phi-líp-phê trả lời : “Cứ đến mà xem !” 47 Đức Giê-su thấy ông Na-tha-na-en tiến về phía mình, liền nói về ông rằng : “Đây đích thật là một người Ít-ra-en, lòng dạ không có gì gian dối.” 48 Ông Na-tha-na-en hỏi Người : “Làm sao Ngài lại biết tôi ?” Đức Giê-su trả lời : “Trước khi Phi-líp-phê gọi anh, lúc anh đang ở dưới cây vả, tôi đã thấy anh rồi.” 49 Ông Na-tha-na-en nói : “Thưa Thầy, chính Thầy là Con Thiên Chúa, chính Thầy là Vua Ít-ra-en !” 50 Đức Giê-su đáp : “Vì tôi nói với anh là tôi đã thấy anh ở dưới cây vả, nên anh tin ! Anh sẽ còn được thấy những điều lớn lao hơn thế nữa.” 51 Người lại nói : “Thật, tôi bảo thật các anh, các anh sẽ thấy trời rộng mở, và các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống trên Con Người.”

Bổn phận giới thiệu Đức Giê-su cho mọi người

Ghi nhớ:

Đức Giê-su trả lời: “Trước khi Phi-lip-phê gọi anh, lúc anh đang ở dưới gốc cây vả, tôi đã thấy anh rồi”. (Ga 1, 48).

Suy niệm:

Một vị giáo sư nọ, nghe người ta đồn đại là ở trong xứ sở mình có một nhà hiền triết rất khôn ngoan và đầy kiến thức. Vì thế ông tìm đến nhà vị hiền triết để kiểm chứng xem lời mọi người nói có thực sự đúng không?.

Vào nhà vị hiền triết, sau khi mời khách ngồi. Chủ nhà liền pha một bình trà nóng để tiếp khách. Ông rót nước trà vào ly, nhưng cho dù ly đã đầy nước rồi mà ồng vẫn cứ điềm nhiên tiếp tục rót mãi. Nhìn thấy sự việc như vậy nên vị giáo sư thầm nghĩ trong lòng rằng: “ Thì ra người mà thiên hạ đồn thổi khôn ngoan, hiểu sâu biết rộng, thực ra cũng chỉ là một con người hậu đậu, lơ dễnh mà thôi”.

Khi thấy nước đã chảy ra đầy khay, vị khách mới lên tiếng:

– Thưa ngài, tách trà đã đầy và nước đang tràn ra lai láng rồi kìa!

Lúc này vị hiền triết mới dừng tay lại và nó với khách:

– Cũng giống như tách trà này, đầu óc của ngài tràn đầy những văn hóa, kiến thức, tư tưởng và định kiến; Vì thế, nếu như ngài không dốc cạn “ tâm hồn” của ngài thì làm sao tôi có thể nói với ngài về những triết thuyết của tôi được, bởi lẽ, triết thuyết của tôi chỉ dành cho những ai đơn sơ và cởi mở mà thôi!

Hôm nay Giáo Hội mừng lễ kính nhớ vị Thánh tông đồ Bartôlômêô còn gọi là Na-tha-na-en. Như bài Tin Mừng hôm nay mà thánh sử Gio-an đã thuật lại là; Ông Phi-lip-phê đã giới thiệu Đức Giê-su cho bạn mình: “Ông Phi-lip-phê gặp ông Na-tha-na-en và nói: Đấng mà sách luật Môse và các ngôn sứ nói tới, chúng tôi đã gặp; đó là ông Giê-su, con ông Giu-se, người Na-da-rét”. Nhưng khi nghe vậy, với cái nhìn có phần định kiến của mình, ông Na-tha-na-en liền trả lời rằng; Từ Na-da-rét có cái gì mà hay được? Không chấp nhận ý nghĩ đó. Ông Phi-lip-phê nài nỉ: “ Cứ đến mà xem”. Nên mặc dù Na-tha-na-en có cái nhìn định kiến : “Từ Na-da-rét chẳng có gì hay đâu?” Nhưng vì nể lời giới thiệu của Phi-lip-phê, nên ông đã đến để gặp Thầy Giê-su Na-da-rét và trong cuộc gặp gỡ ấy.

Thầy Giê-su đã gieo vào lòng ông một “ấn tượng” thật là đậm sâu qua câu nói: “Trước khi Phi-lip-phê gọi anh, lúc anh đang dưới cây vả thì tôi đã thấy anh rồi.” Qua lời nói đó Na-tha-na-en nhận biết ngay Đấng mình đang được diện kiến là Con Thiên Chúa bởi chỉ có Con Thiên Chúa mới có thể thấu suốt mọi sự, mới biết được những suy tư lo nghĩ sâu kín trong lòng mình mà thôi! Chính vì thế ông đã tuyên xưng; “Thưa Thầy, chính Thầy là Con Thiên Chúa, chính Thầy là vua Ít-re-el”. Và Thánh nhân đã bỏ mọi sự để đi theo Thầy Giê-su.

Tương truyền rằng, sau khi thánh nhân nhận lãnh Chúa Thánh Thần trong ngày lễ Ngũ Tuần thì Ngài đã ra đi truyền giáo ở những nơi như: Tiểu Á, Armenia, Mosopotania, Persia, Ấn Độ và Ai Cập. Và cuối cùng, cũng giống như số phận của các Vị Tông Đồ khác (ngoại trừ Gioan) Ngài đã chịu tử đạo trảm quyết tại Armenia.

Qua bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta rút ra được những bài học.

Thứ nhất. Chúng ta phải có bổn phận giới thiệu Đức Giê-su cho mọi người.

Thứ hai. Chỉ có Thầy Giê-su là Đấng duy nhất bởi trời mà xuống thế gian và về Trời sau khi hoàn tất sứ mệnh Cứu Chuộc nhân loại theo thánh ý Đức Chúa Cha.

Thứ ba. Từ lời mặc khải của Ngài chúng ta biết về Chúa Cha, Chúa Thánh Thần và Mầu Nhiệm Nước Trời.

Thứ tư. Chúa Giê-su là Đấng nối kết, giao hòa giữa Trời và Đất hay nói cách khác; chỉ bởi Ngài mà nhân loại nhận được ơn tha tội.

Noi gương Thánh Bartôlômêô mà giáo Hội mừng kính hôm nay, chúng ta quyết tâm đi theo Thầy Giê-su đến cùng, cho dù đường đời trần gian có muôn ngàn và gian khó. Vì phần thưởng Nước Trời mà chính Thầy Giê-su đã hứa dành cho những kẻ bền chí theo Ngài đến cùng.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su là Đấng thấu suốt mọi sự. Xin cho chúng con luôn xác tín rằng: Chỉ có Ngài mới có lời ban sự sống đời đời cho chúng con, để từ ý thức đó, chúng con luôn quyết tâm sống làm sao cho Danh Chúa Cha được cả sáng. Để thực hiện được điều Chúa dạy, chúng con sẵn sàng hy sinh, chiến đấu với chính mình, biết từ bỏ những gì không cần thiết, những gì cả trở. Hầu sau này xứng đáng hưởng gia nghiệp mà Ngài đã hứa ban là Nước Trời cho những ai trung thành tuân giữ lời Ngài. Amen.

Sống Lời Chúa:

Một ngày sống mà không làm được việc tốt thì ngày sống đó trở thành một ngày uổng phí.

Đaminh Trần Văn Chính.