Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 32)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 25)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 21)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 36)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 37)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 30)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 58)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY LỜI CHÚA THỨ NĂM TUẦN XX THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA LỄ và CÁC BÀI ĐỌC Ca nhập lễ : Tv 83,10-11

Wednesday, August 17, 20221:48 PM(View: 464)

daminhhLƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

LỜI CHÚA THỨ NĂM TUẦN XX THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

LỄ và CÁC BÀI ĐỌC

Ca nhập lễ : Tv 83,10-11

Lạy Chúa là khiên mộc chở che,

xin thương xem nhìn đến

gương mặt Đấng Ngài đã xức dầu.

Một ngày tại khuôn viên thánh điện

quý hơn cả ngàn ngày.

Bài đọc 1 : Ed 36,23-28

Ta sẽ ban tặng các ngươi một quả tim mới, sẽ đặt thần khí mới vào lòng các ngươi.

Bài trích sách ngôn sứ Ê-dê-ki-en.

23 Đức Chúa phán như sau : “Ta sẽ biểu dương danh thánh thiện vĩ đại của Ta đã bị xúc phạm giữa chư dân, danh mà các ngươi đã xúc phạm ở giữa chúng. Bấy giờ chư dân sẽ nhận biết chính Ta là Đức Chúa - sấm ngôn của Đức Chúa là Chúa Thượng - khi Ta biểu dương sự thánh thiện của Ta nơi các ngươi ngay trước mắt chúng. 24 Bấy giờ, Ta sẽ đem các ngươi ra khỏi các dân tộc, sẽ quy tụ các ngươi lại từ khắp các nước, và sẽ dẫn các ngươi về đất của các ngươi. 25 Rồi Ta sẽ rảy nước thanh sạch trên các ngươi và các ngươi sẽ được thanh sạch, các ngươi sẽ được sạch mọi ô uế và mọi tà thần. 26 Ta sẽ ban tặng các ngươi một quả tim mới, sẽ đặt thần khí mới vào lòng các ngươi. Ta sẽ bỏ đi quả tim bằng đá khỏi thân mình các ngươi và sẽ ban tặng các ngươi một quả tim bằng thịt. 27 Chính thần trí của Ta, Ta sẽ đặt vào lòng các ngươi, Ta sẽ làm cho các ngươi đi theo thánh chỉ, tuân giữ các phán quyết của Ta và đem ra thi hành. 28 Các ngươi sẽ cư ngụ trong đất Ta đã ban cho tổ tiên các ngươi. Các ngươi sẽ là dân của Ta. Còn Ta, Ta sẽ là Thiên Chúa các ngươi.”

Đáp ca : Tv 50,12-13.14-15.18-19 (Đ. x. Ed 36,25)

Đ. Trên các ngươi, Ta sẽ rảy nước trong ngần,
và các ngươi sẽ được rửa sạch mọi vết nhơ.

12Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng,
đổi mới tinh thần cho con nên chung thuỷ.
13Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần Nhan Thánh,
đừng cất khỏi lòng con thần khí thánh của Ngài.

và các ngươi sẽ được rửa sạch mọi vết nhơ.

14Xin ban lại cho con niềm vui vì được Ngài cứu độ,
và lấy tinh thần quảng đại đỡ nâng con ;
15đường lối Ngài, con sẽ dạy cho người tội lỗi,
ai lạc bước sẽ trở lại cùng Ngài.

Đ. Trên các ngươi, Ta sẽ rảy nước trong ngần,
và các ngươi sẽ được rửa sạch mọi vết nhơ.

18Chúa chẳng ưa thích gì tế phẩm,
con có thượng tiến lễ toàn thiêu,
Ngài cũng không chấp nhận.
19Lạy Thiên Chúa, tế phẩm dâng Ngài là tâm thần tan nát,
một tấm lòng tan nát giày vò, Ngài sẽ chẳng khinh chê.

Đ. Trên các ngươi, Ta sẽ rảy nước trong ngần,
và các ngươi sẽ được rửa sạch mọi vết nhơ.

Tung hô Tin Mừng : x. Tv 94,7b.8a

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Ngày hôm nay, anh em chớ cứng lòng,

nhưng hãy nghe tiếng Chúa. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 22,1-14

Gặp ai, anh em cũng mời hết vào tiệc cưới.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

1 Khi ấy, Đức Giê-su dùng dụ ngôn mà nói với các thượng tế và kỳ mục trong dân rằng : 2 “Nước Trời cũng giống như chuyện một vua kia mở tiệc cưới cho con mình. 3 Nhà vua sai đầy tớ đi thỉnh các quan khách đã được mời trước, xin họ đến dự tiệc, nhưng họ không chịu đến. 4 Nhà vua lại sai những đầy tớ khác đi, và dặn họ : ‘Hãy thưa với quan khách đã được mời rằng : Này cỗ bàn, ta đã dọn xong, bò tơ và thú béo đã hạ rồi, mọi sự đã sẵn. Mời quý vị đến dự tiệc cưới !’ 5 Nhưng quan khách không thèm đếm xỉa tới, lại bỏ đi : kẻ thì đi thăm nông trại, người thì đi buôn, 6 còn những kẻ khác lại bắt các đầy tớ của vua mà hành hạ và giết chết. 7 Nhà vua liền nổi cơn thịnh nộ, sai quân đi tru diệt bọn sát nhân ấy và thiêu huỷ thành phố của chúng. 8 Rồi nhà vua bảo đầy tớ : ‘Tiệc cưới đã sẵn sàng rồi, mà những kẻ đã được mời lại không xứng đáng. 9 Vậy các ngươi đi ra các ngả đường, gặp ai cũng mời hết vào tiệc cưới.’ 10 Đầy tớ liền đi ra các nẻo đường, gặp ai, bất luận xấu tốt, cũng tập hợp cả lại, nên phòng tiệc cưới đã đầy thực khách.

11 ‘Bấy giờ nhà vua tiến vào quan sát khách dự tiệc, thấy ở đó có một người không mặc y phục lễ cưới, 12 mới hỏi người ấy : Này bạn, làm sao bạn vào đây mà lại không có y phục lễ cưới ?’ Người ấy câm miệng không nói được gì. 13 Nhà vua liền bảo những người phục dịch : ‘Trói chân tay nó lại, quăng nó ra chỗ tối tăm bên ngoài, ở đó người ta sẽ phải khóc lóc nghiến răng ! 14 Vì kẻ được gọi thì nhiều, mà người được chọn thì ít’.”

Ca hiệp lễ : Tv 129,7

Chúa luôn luôn từ ái một niềm,

ơn cứu chuộc nơi Người chan chứa.

SUY NIỆM-DỰ TIỆC THÁNH

Tiệc cưới là tiệc vui, nơi đó chủ nhà sẽ mời tất cả những khách dự tiệc cùng chia sẻ niềm vui với mình. Nơi đó, khách dự tiệc cũng phải có trang phục xứng với ý nghĩa của buổi tiệc.

Tin Mừng hôm nay thuật lại dụ ngôn Nước Trời. Dụ ngôn này được Đức Giêsu ví như chuyện một vua kia mở tiệc cưới cho con mình. Ta có thể hiểu rằng tất cả chúng ta đều là những người được Chúa mời vào dự tiệc cưới của Con Chiên là chính Đức Giêsu.

Điều kiện để được vào dự tiệc cưới của Con Chiên là phải có “áo cưới”. “Áo cưới” ở đây chính là hình ảnh tượng trưng của những việc tốt lành mà chúng ta đã làm ở thế gian này. Thế nhưng, trong hành trình dương thế, nhiều khi ta phớt lờ, không chú ý gì đến lời mời gọi ấy, mà lại mải miết cho những đam mê, những ý riêng của mình.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa giúp chúng con luôn ý thức rằng: “Tiệc cưới” là một ơn phúc mà Ngài muốn chúng con hết lòng theo đuổi, tìm kiếm. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐHY Kurt Koch: Chiến tranh là một con đường sai lầm

Đức Hồng Y Kurt Koch, Tổng trưởng Bộ Đối thoại Liên tôn khẳng định rằng chiến tranh chỉ tạo ra những vấn đề lớn hơn nữa. Lập trường của Tòa Thánh vì thế rất rõ ràng: chiến tranh là một con đường sai lầm.

Đức Hồng Y Kurt Koch sẽ dẫn đầu phái đoàn Vatican tham dự Đại hội lần thứ 11 của Hội đồng các Giáo hội Kitô Thế giới (WCC) diễn ra tại Karlsruhe, miền tây nam Đức, từ ngày 31/8 đến 8/9/2022. Nhân dịp này Hãng Thông tấn Công Giáo Thụy Sĩ đã có cuộc phỏng vấn với Đức Hồng Y về cuộc gặp gỡ này.

Trước hết nói đến những kỳ vọng, Tổng trưởng Bộ Đối thoại Liên tôn hy vọng rằng chủ đề của Đại hội “Tình yêu Chúa Kitô dẫn thế giới đến hoà giải và hiệp nhất”, cho thấy rằng tình yêu này có thể chuyển động trong thế giới và giữa các Kitô hữu.

Chủ đề này cũng nhắm đến tình trạng xung đột ở Trung Đông. Một cuộc xung đột mà Toà Thánh luôn nhấn mạnh sự cần thiết hướng đến một giải pháp hai Quốc gia. Hoà bình và hoà giải sẽ khó đạt được nếu không có giải pháp này. Đức Hồng Y Kurt Koch hy vọng rằng điều này, tại Đại hội, sẽ được nhắc lại một lần nữa để cuộc xung đột nghiêm trọng có thể được giải quyết. Cả Israel và Palestine đều có quyền tồn tại.

Liên quan đến cuộc tông du của Đức Thánh Cha đến Kazakhstan để tham dự Đại hội lần thứ 7 các lãnh đạo tôn giáo truyền thống và thế giới, và theo dự kiến Đức Thượng Phụ Kirill của Giáo hội Chính thống Nga cũng sẽ hiện diện, phóng viên hỏi liệu cuộc gặp gỡ giữa Đức Thánh Cha và Đức Thượng Phụ sẽ là một cuộc gặp gỡ khôn ngoan, Đức Hồng Y trả lời:

“Tôi nghĩ rằng sẽ là một cuộc gặp gỡ khôn ngoan nếu chúng ta có thể đạt được một quan điểm chung rõ ràng để cuộc chiến vô nghĩa và tàn khốc này kết thúc”.

Tiếp tục liên quan đến Chính thống Nga và công cuộc đối thoại, Đức Hồng Y Kurt Koch giải thích: “Các Giáo hội Chính thống đã quyết định rằng đối thoại thần học giữa họ và Giáo hội Công giáo sẽ chỉ là đa phương chứ không phải song phương. Tòa Thượng phụ Chính thống Nga không còn tham gia vào cuộc đối thoại quốc tế này kể từ khi Đức Thượng phụ Đại kết Bartolomeo I tuyên bố quyền độc lập của Giáo hội Chính thống ở Ucraina. Điều này cũng liên quan đến ủy ban của chúng tôi. Đây là lý do tại sao chúng tôi hiện không có đối thoại thần học với Matxcơva”.

Đức Hồng Y cũng cho biết rõ, không có đối thoại thần học, nhưng giữa Giáo hội Công giáo và Chính thống Nga vẫn có mối quan hệ song phương như các Giáo hội Kitô khác. Nhưng do cuộc chiến ở Ucraina, tương quan này bị lu mờ do lập trường của Đức Thượng Phụ Kirill về cuộc chiến này. Các lập trường rất khác nhau, bởi vì đối với Giáo hội Công giáo, rõ ràng rằng một cuộc chiến không bao giờ là một giải pháp.

Chiến tranh chỉ tạo ra những vấn đề lớn hơn nữa, nhiều nạn nhân, nhiều người tị nạn và tạo ra nạn đói trên thế giới. Lập trường của Tòa Thánh vì thế rất rõ ràng: chiến tranh là một con đường sai lầm.

Đức Thượng Phụ Kirill tin chắc rằng con đường hoà giải phải được thực hiện. Sự khác biệt là rất lớn. Nhưng nếu chúng ta muốn tìm cách theo đuổi sự hiểu biết, chúng ta phải tiếp tục đối thoại.

Ngọc Yến - Vatican News