Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 65)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 90)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 76)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 79)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 75)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY LỜI CHÚA THỨ BA TUẦN XX THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA LỄ và CÁC BÀI ĐỌC Ca nhập lễ : Tv 83,10-11

Monday, August 15, 20229:39 PM(View: 79)

anna-JoakimLƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

LỜI CHÚA THỨ BA TUẦN XX THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

LỄ và CÁC BÀI ĐỌC

Ca nhập lễ : Tv 83,10-11

Lạy Chúa là khiên mộc chở che,

xin thương xem nhìn đến

gương mặt Đấng Ngài đã xức dầu.

Một ngày tại khuôn viên thánh điện

quý hơn cả ngàn ngày.

Bài đọc 1 : Ed 28,1-10

Ngươi chỉ là người, chứ không phải là thần, mà lại dám cho mình ngang hàng với thần thánh.

Bài trích sách ngôn sứ Ê-dê-ki-en.

1 Có lời Đức Chúa phán với tôi rằng : 2 Hỡi con người, hãy nói với thủ lãnh của Tia : Chúa Thượng là Đức Chúa phán thế này :

Vì ngươi đem lòng tự cao tự đại nên ngươi đã nói :

“Ta là thần, ta ngự trên ngai các thần, giữa trùng dương.”
Ngươi chỉ là người, chứ không phải là thần
mà lại dám cho mình ngang hàng với thần thánh.
3Này, ngươi khôn ngoan hơn Đa-ni-ên !
Không bí mật nào giấu được ngươi.
4Nhờ khôn ngoan hiểu biết,
ngươi đã làm ra của cải
và thu tích vàng bạc trong kho.
5Vì ngươi rất khôn ngoan và có tài buôn bán,
nên của cải ngươi đã tăng lên,
và ngươi sinh lòng tự cao vì lắm của.
6Bởi vậy, Chúa Thượng là Đức Chúa phán thế này :
Vì ngươi dám cho mình ngang hàng với thần thánh,
7nên, này Ta sẽ đưa
những người ngoại bang hung dữ nhất trong các dân tộc
đến đánh phá ngươi.
Chúng sẽ tuốt gươm đối lại sự khôn ngoan tuyệt vời của ngươi,
làm cho vẻ huy hoàng của ngươi ra ô trọc.
8Chúng sẽ xô ngươi xuống hố,
và ngươi sẽ chết thê thảm giữa trùng dương.
9Trước mặt những kẻ sắp giết ngươi đó,
liệu ngươi còn nói được : “Ta là thần” nữa chăng,
đang khi ở trong tay những kẻ sắp đâm ngươi
ngươi chỉ là người chứ không phải là thần thánh ?
10Ngươi sẽ chết như những kẻ không cắt bì,
bởi tay quân ngoại bang, vì Ta đây, Ta đã phán,
sấm ngôn của Đức Chúa là Chúa Thượng.

Đáp ca : Đnl 32,26-27a.27bcd-28.30.35cd-36ab (Đ. c.39c)

Đ. Chúa phán : Ta cầm quyền sinh tử.

26Ta đã phán : Ta sẽ đập chúng tan tành,
làm cho loài người chẳng còn ai nhớ tới,
27anếu như Ta không sợ kẻ thù xúc phạm.

Đ. Chúa phán : Ta cầm quyền sinh tử.

27bcdĐối thủ chúng chớ có hiểu lầm
mà nói rằng : ‘Chúng ta cao tay hơn,
tất cả điều đó, đâu phải là Đức Chúa đã làm.’
28Quả thế, chúng là một dân tộc phán đoán sai lạc,
thiếu hẳn trí thông minh.

Đ. Chúa phán : Ta cầm quyền sinh tử.

30Làm sao một người đuổi được một ngàn người,
và hai người khiến mười ngàn người trốn chạy,
nếu không phải vì Núi Đá của chúng đã bán chúng đi,
và Đức Chúa đã nộp chúng rồi ?

Đ. Chúa phán : Ta cầm quyền sinh tử.

35cdNgày chúng lâm nạn đã gần,
và vận hạn chúng đang sầm sập tới.
36abĐức Chúa sẽ xét xử cho thần dân,
sẽ dủ lòng thương hàng tôi tớ.

Đ. Chúa phán : Ta cầm quyền sinh tử.

Tung hô Tin Mừng : 2 Cr 8,9

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Đức Giê-su Ki-tô vốn giàu sang phú quý, nhưng đã trở nên khó nghèo, để lấy cái nghèo của mình mà làm cho anh em trở nên giàu có. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 19,23-30

Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào Nước Thiên Chúa.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

23 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Thầy bảo thật anh em, người giàu có khó vào Nước Trời. 24 Thầy còn nói cho anh em biết : con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào Nước Thiên Chúa.” 25 Nghe nói vậy, các môn đệ vô cùng sửng sốt và nói : “Thế thì ai có thể được cứu ?” 26 Đức Giê-su nhìn thẳng vào các ông và nói : “Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được.”

27 Bấy giờ ông Phê-rô lên tiếng thưa Người : “Thầy coi, phần chúng con, chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy. Vậy chúng con sẽ được gì ?” 28 Đức Giê-su đáp : “Thầy bảo thật anh em : anh em là những người đã theo Thầy, thì đến thời tái sinh, khi Con Người ngự toà vinh hiển, anh em cũng sẽ được ngự trên mười hai toà mà xét xử mười hai chi tộc Ít-ra-en. 29 Và phàm ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái hay ruộng đất, vì danh Thầy, thì sẽ được gấp bội và còn được sự sống vĩnh cửu làm gia nghiệp.

30 “Nhiều kẻ đứng đầu sẽ phải xuống hàng chót, và nhiều kẻ đứng chót sẽ được lên hàng đầu.”

Ca hiệp lễ : Tv 129,7

Chúa luôn luôn từ ái một niềm,

ơn cứu chuộc nơi Người chan chứa.

SUY NIỆM-NƯỚC TRỜI

Thánh Phanxicô Xaviê thường nhắc đi nhắc lại câu Lời Chúa sau: “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn thì nào có ích gì.” Chính lời ấy đã đánh động tâm hồn thánh nhân, khiến ngài từ bỏ tất cả của cải và danh lợi để dấn thân cho Chúa.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu nói rằng vào được nước Thiên Chúa là một điều khó. Khó bởi vì thân phận con người yếu đuối mỏng manh, lúc này sống thánh thiện nhưng chỉ một lúc sau có thể đã trở thành tội nhân. Khó còn bởi vì, con người sống trên đời chẳng ai dễ từ bỏ những thói xấu của mình. Hơn nữa, nhiều khi chúng ta sống chưa đủ bác ái đối với tha nhân.

Thế nhưng, tình yêu Thiên Chúa thì lớn lao hơn tất cả. Thiên Chúa sẵn sàng ban ơn tha thứ, miễn là ta thật lòng ăn năn, thống hối.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con từ bỏ đi những thói xấu của mình mà sống bác ái với anh em. Và giúp chúng con biết tận dụng những gì Chúa ban để đạt đến Nước Trời. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Kinh Truyền Tin 14/08: Đốt lên ngọn lửa chứng tá

Trong Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 14/08, Đức Thánh Cha đã có bài huấn dụ ngắn dựa trên bài Tin Mừng Chúa Nhật 20 thường niên. Ngài mời gọi các tín hữu để cho Lời Chúa soi sáng và làm bừng cháy lòng nhiệt thành, chứ không ngủ quên trong sự tĩnh tại dễ chịu.

Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha trước khi đọc Kinh Truyền Tin

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Trong Tin Mừng của phụng vụ hôm nay, có một diễn tả của Chúa Giêsu luôn đánh động và chất vấn chúng ta. Khi đang trên đường cùng với các môn đệ, Người nói: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên” (Lc 12,49). Người đang nói về lửa nào? Và những lời này, ngọn lửa mà Chúa Giêsu mang đến, có ý nghĩa gì đối với chúng ta ngày nay?

Như chúng ta biết, Chúa Giêsu đã đến để mang Tin Mừng vào thế gian, tức là Tin mừng về tình yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi người chúng ta. Vì vậy, Người nói với chúng ta rằng Tin Mừng giống như một ngọn lửa, bởi vì nó là một sứ điệp mà khi bùng lên trong lịch sử, nó sẽ đốt cháy trạng thái cân bằng cũ của cuộc sống, thách thức chúng ta thoát ra khỏi chủ nghĩa cá nhân, vượt thắng sự ích kỷ, thoát khỏi ách nô lệ của tội lỗi và sự chết để đến sự sống mới của Đấng Phục sinh. Nghĩa là, Tin Mừng không để mọi thứ như hiện tại, nhưng khơi gợi sự thay đổi và mời gọi sự hoán cải. Nó không tạo ra một nền hòa bình thân mật giả tạo, nhưng đốt lên sự bồn chồn khiến chúng ta lên đường, thúc đẩy chúng ta mở lòng với Thiên Chúa và với anh em của chúng ta. Nó giống như lửa: trong khi sưởi ấm chúng ta bằng tình yêu của Thiên Chúa, nó muốn đốt cháy lòng ích kỷ của chúng ta, soi sáng những mặt tối của cuộc sống, đánh tan những thần tượng giả tạo làm chúng ta bị nô lệ.

Theo dấu các ngôn sứ trong Kinh Thánh - ví dụ chúng ta hãy nghĩ về Êlia và Giêrêmia - Chúa Giê-su được nung nấu bởi ngọn lửa tình yêu Thiên Chúa và để làm cho ngọn lửa ấy bùng lên trong thế giới, Người tiêu hao chính mình, yêu thương đến cùng, đến cái chết và chết trên Thập giá (x. Pl 2,8). Người được đầy Thánh Thần, Đấng được so sánh với lửa, với ánh sáng và sức mạnh của mình, Người bày tỏ khuôn mặt nhân từ của Thiên Chúa và mang lại sự tràn đầy cho những người bị coi là hư mất, phá bỏ rào cản đẩy ra bên lề, chữa lành vết thương thể xác và linh hồn, canh tân một kiểu tôn giáo bị giảm xuống còn các thực hành bề ngoài. Do đó, ngọn lửa sẽ làm thay đổi và thanh luyện.

Vậy, những lời này của Chúa Giê-su có ý nghĩa gì đối với chúng ta? Nó mời gọi chúng ta nhóm lên ngọn lửa đức tin, để nó không trở thành một thực tại thứ yếu, hay một phương tiện cho lợi ích cá nhân, làm chúng ta trốn khỏi những thách đố của cuộc sống và khỏi sự dấn thân trong Giáo hội và xã hội. Thật vậy, một thần học gia đã nói rằng đức tin vào Chúa “đảm bảo cho chúng ta, nhưng không phải như chúng ta muốn, nghĩa là, không phải để đạt được ảo tưởng tê liệt hoặc sự thỏa mãn dễ chịu, nhưng để giúp chúng ta hành động” (Sulle vie di Dio, Milan 2008 (184). Nói tóm lại, đức tin không phải là một “bài hát ru” nâng niu chúng ta để làm cho chúng ta chìm vào giấc ngủ. Đức tin thật là ngọn lửa, ngọn lửa thắp sáng để chúng ta luôn tỉnh thức và sẵn sàng ngay cả trong đêm!

Vì vậy, chúng ta có thể tự hỏi: tôi có say mê Tin Mừng không? Tôi có thương xuyên đọc Tin Mừng không? Tôi có mang Tin Mừng theo mình không? Đức tin mà tôi tuyên xưng và cử hành đặt tôi trong sự tĩnh tại dễ chịu hay đốt lên nơi tôi ngọn lửa chứng tá? Với tư cách là một Giáo hội, chúng ta cũng có thể tự hỏi mình điều này: trong các cộng đoàn của chúng ta, ngọn lửa Thánh Thần có làm bùng cháy lên lòng say mê cầu nguyện và bác ái, niềm vui đức tin, hay chúng ta tự co mình trong sự mệt mỏi và thói quen, với khuôn mặt ủ rủ, than thở trên môi và nói hành mỗi ngày?

Anh chị em thân mến, chúng ta hãy tự xét mình về điều này, để chúng ta cũng có thể nói như Chúa Giêsu: chúng ta được thắp lên bởi ngọn lửa tình yêu của Thiên Chúa và chúng ta muốn “ném lửa” vào thế giới, mang ngọn lửa ấy đến cho mọi người, để mỗi người có thể khám phá ra sự dịu dàng của Chúa Cha và cảm nghiệm niềm vui của Chúa Giêsu, Đấng mở rộng trái tim và làm cho cuộc sống nên tươi đẹp. Chúng ta hãy cầu xin Đức Trinh Nữ Rất Thánh về điều này: xin Mẹ, Đấng đã đón nhận ngọn lửa của Chúa Thánh Thần, cầu bầu cho chúng ta.

https://www.vaticannews.va