Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 65)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 90)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 76)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 79)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 75)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Tha đến bảy mươi lần bảy (11.08.2022 – Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên)

Wednesday, August 10, 20224:38 PM(View: 75)

clara4Tha đến bảy mươi lần bảy

(11.08.2022 – Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 18,21 – 19,1)

18 21 Khi ấy, ông Phê-rô đến gần Đức Giê-su mà hỏi rằng : “Thưa Ngài, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần ? Có phải đến bảy lần không ?” 22 Đức Giê-su đáp : “Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy.

23 “Vì thế, Nước Trời cũng giống như chuyện một ông vua kia muốn đòi các đầy tớ của mình thanh toán sổ sách. 24 Khi nhà vua vừa bắt đầu, thì người ta dẫn đến một kẻ mắc nợ vua mười ngàn yến vàng. 25 Y không có gì để trả, nên tôn chủ ra lệnh bán y, vợ con y, cùng tất cả tài sản mà trả nợ. 26 Bấy giờ, tên đầy tớ ấy sấp mình xuống lạy lục : ‘Thưa Ngài, xin rộng lòng hoãn lại cho tôi, tôi sẽ lo trả hết.’ 27 Tôn chủ của tên đầy tớ ấy liền chạnh lòng thương, cho y về và tha luôn món nợ. 28 Nhưng vừa ra đến ngoài, tên đầy tớ ấy gặp một người đồng bạn, mắc nợ y một trăm quan tiền. Y liền túm lấy, bóp cổ mà bảo : ‘Trả nợ cho tao !’ 29 Bấy giờ, người đồng bạn sấp mình xuống van xin : ‘Thưa anh, xin rộng lòng hoãn lại cho tôi, tôi sẽ lo trả anh.’ 30 Nhưng y không chịu, cứ đi tống anh ta vào ngục cho đến khi trả xong nợ. 31 Thấy sự việc xảy ra như vậy, các đồng bạn của y buồn lắm, mới đi trình bày với tôn chủ đầu đuôi câu chuyện. 32 Bấy giờ, tôn chủ cho đòi y đến và bảo : ‘Tên đầy tớ độc ác kia, ta đã tha hết số nợ ấy cho ngươi, vì ngươi đã van xin ta, 33 thì đến lượt ngươi, ngươi không phải thương xót đồng bạn, như chính ta đã thương xót ngươi sao ?’ 34 Rồi tôn chủ nổi cơn thịnh nộ, trao y cho lính hành hạ, cho đến ngày y trả hết nợ cho ông. 35 Ấy vậy, Cha của Thầy ở trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu mỗi người trong anh em không hết lòng tha thứ cho anh em mình.”

19 1 Khi Đức Giê-su giảng dạy những điều ấy xong, Người rời khỏi miền Ga-li-lê và đi đến miền Giu-đê, bên kia sông Gio-đan.

Tha đến bảy mươi lần bảy

Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu dạy các môn đệ về việc tha thứ cho những người có lỗi với mình. Cụ thể ông Phêrô đã hỏi Chúa: “Nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần? Có phải đến bảy lần không”. Đức Giêsu đáp: “ Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy”.

Người Do Thái quen nghĩ là: Ai xúc phạm đến Thiên Chúa ba lần thì còn được ơn tha thứ, chứ đến lần thứ bốn (quá tam ba bận) thì Người sẽ không tha nữa. Hôm nay Chúa dạy các môn đệ phải tha đến “ bảy mười lần bảy”, qủa là tha vô tận, nói lên tình thương vô cùng vô hạn của Thiên Chúa đối với con người.

Thánh Phêrô hỏi Chúa về việc lỗi phạm của anh em không rõ về vật chất hay tinh thần, không rõ về lời nói hay hành động…Nhưng đã được Chúa Giêsu đưa ra một dụ ngôn thật rõ ràng bằng tiền của, vật chất, cân đong đo đếm được để ai cũng có thể hiểu được dễ dàng.

Dụ ngôn cho ta một con nợ của vua “ Mười ngàn yến vàng”. Một món nợ qua lớn lao, y không có sức trả mà vua đã tha hết. Đồng thời tên này cũng có một con nợ “ mắc nợ y một trăm quan tiền”. Hai món tiền này lớn hơn nhau một trời một vực. Thế mà lòng ác độc của y đã “túm lấy cổ áo” đòi nợ, lại còn tống bạn vào ngục cho đến khi đòi nợ xong. Kết cục câu chuyên đến tai nhà vua, vua cũng xử lại với y đúng như y đã xử với bạn mình: “Tôn chủ nổi cơn thịnh nộ, trao y cho lính hành hạ cho đến ngày y trả hết nợ cho ông”. Không còn úp mở gì nữa, dụ ngôn đã kết luận rõ ràng, ông vua chủ nợ kia chính là Thiên Chúa, Người thật yêu thương nhưng cũng thật công thẳng: “Cha của Thầy ở trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu mỗi người không hết lòng tha thứ cho anh em mình”.

Còn mỗi chúng ta hôm nay, có nợ Thiên Chúa gì không? Ông bà Nguyên Tổ xưa đã phạm có một tội là cố tình ăn quả Chúa cấm mà đã bị Người phạt nhân loại kinh khủng thế nào? Còn ta đã bao lần xưa nay phạm tội bất tuân luật Chúa? Mà mỗi lần phạm tội là thêm một món nợ với Chúa. Đấy là về đời sống linh hồn.

Về thân xác Chúa đã cho ta những gì? Từ nhỏ đến nay ta đã hít thở bao nhiêu khối không khí? Bao nhiêu khối nước? bao nhiêu tạ tấn hoa trái, của ngon vật lạ? ta đã sử dụng bao nhiêu lít xăng dầu, mỏ quặng lấy lên từ lòng đất? Những thứ đó là của ai nếu không phải là của Thiên Chúa khi tạo dựng đã sắp sẵn cho ta?

Còn món nợ khổng lồ nữa đối với người có đức tin là công ơn cứu chuộc, Người xuống thế chịu chết cho ta, ban cho ai tin vào người sẽ được sống hạnh phúc muôn đời.

Như vậy thì món nợ của tôi lớn lắm, lớn gấp vạn triệu lần tên nợ trong dụ ngôn kia. Vì vậy tôi cũng chẳng lấy gì mà đền trả được. Tôi cũng chỉ biết “sấp mình xuống bái lậy…xin Người rộng lòng thương”. Tôi tin tưởng Người chẳng đòi nợ tôi làm gì, vì Người là ông Chủ giàu có chẳng ai sánh được, đã ban mọi ơn huệ lớn lao nhưng không cho tôi xưa nay. Nhưng với điều kiện là con nợ tôi phải biết ơn chủ nợ, vâng nghe lời Chủ Nợ và yêu thương tha thứ cho anh em của tôi.

Lạy Chúa! Mọi sự trên trời dười đất đều là của Chúa. Xin cho con mỗi lần sử dụng của cải vật chất trên đời là biết cảm tạ Chúa. Đồng thời cũng biết sẻ chia nhưng không cho những ai còn thiếu thốn hơn mình- Amen.

Giuse Ngọc Năng.