Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 13)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...
Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 15)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 18)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 15)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 16)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 40)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 37)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 42)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.

Sự sống đời đời (10.08 – Lễ Kính Thánh Lôrensô, Phó tế, Tử đạo) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 12,24-26)

Tuesday, August 9, 20228:12 PM(View: 95)

10-8-2Sự sống đời đời

(10.08 – Lễ Kính Thánh Lôrensô, Phó tế, Tử đạo)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 12,24-26)

24 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình ; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác. 25 Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất ; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời. 26 Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy ; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha Thầy sẽ quý trọng người ấy.”

Sự sống đời đời

“Ai yêu quý mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời.” (Ga 12,25)

Anh là một người giáo dân Đa Minh rất đạo đức và tận tâm giúp đỡ những bệnh nhân trong xứ sở của mình, đặc biệt là những hoàn cảnh neo đơn nghặt nghèo…Anh còn là một thừa tác viên giúp Cha trao Mình Thánh Chúa trong buổi lễ cộng đoàn, và anh cũng được phép đem Bánh Thánh đến tận nhà cho các cụ già đau yếu không thể đến nhà thờ để dự lễ, được nhận Mình Thánh Chúa vào mỗi thứ sáu và chúa nhật hằng tuần.

Anh hy sinh rất nhiều thời gian riêng để giúp HUYNH ĐOÀN ĐA MINH trong nhiều công tác tông đồ. Mấy năm trước trong chức vụ là trưởng LIÊN HUYNH MAI KHÔI thuộc Hạt Tân Định Sài Gòn, hằng tháng anh còn nhiệt tình chạy xe máy đến thăm viếng từng Huynh Đoàn để chia sẻ “Luật Sống” của Đa Minh, và trao đổi những thắc mắc của hội viên trong tinh thần huynh đệ rất chân thành mến yêu.

Anh lao tâm, lao lực quá sức nên đã đổ bệnh, và không ngờ bệnh rất nặng mà anh cũng không hề mở miệng than vãn lời nào, anh chị em có đến thăm hỏi thì anh cũng chỉ nói:

“Xin giúp lời cầu nguyện để em biết đón nhận ý Chúa”.

Và rồi vài tháng sau căn bệnh hiểm nghèo mà bác sĩ cũng bó tay, anh đã được Chúa cất đi trong sự thương tiếc của cả LHMK và giáo xứ Vườn Xoài, hầu như ai cũng biết về anh Vicente Nguyễn Đình Tín. Sắp tới vào ngày mùng 4 tháng 9 này là giỗ năm đầu tiên của anh. Anh đã quên mình để làm việc Chúa, thì chắc chắn Chúa đã đón anh vào thiên đàng để hưởng sự sống hạnh phúc đời đời trong vương quốc tình yêu của Ngài.

Lạy Chúa, xin thương giúp cho tất cả chúng con là những người giáo dân Đa Minh, biết hướng về sự sống đời đời, để luôn tuân giữ Lời Chúa dạy, bằng cả tâm hồn yêu mến kính tin, hầu mong sau này sẽ được đoàn tụ cùng nhau trong nước trời, ngợi ca chúc tụng danh Chúa đến thiên thu vạn đại. Amen.

BCT