Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 0)
Nguồn: Padre Pio Library Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey.
Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Library Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động...
Wednesday, August 10, 202210:05 AM(View: 10)
Nguồn: Padre Pio Library Khi được gặp cha Padre Pio, anh Mario cứ chăm chú nhìn Padre Pio. Anh cảm thấy rắt bình an trong tâm hồn. Đôi mắt cha nhìn anh. Anh cảm thấy dường như là Chúa Giêsu đang lắng...
Wednesday, August 10, 20226:16 AM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Library Padre Pio và người bạn từ thành phố New York City: Anh Mario Bruschi Vào mùa hè năm 1957, anh Mario Bruschi và người mẹ là bà Adele, đi từ New York đến thành phố Ponte Strambo, miền Bắc nước Ý để thăm người bà con.
Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 24)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 21)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 21)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...

Hồng ân được sai đi (06.07.2022 – Thứ Tư Tuần XIV Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 10,1-7)

Wednesday, July 6, 202211:30 AM(View: 38)

6-7aHồng ân được sai đi

(06.07.2022 – Thứ Tư Tuần XIV Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 10,1-7)

1 Khi ấy, Đức Giê-su gọi mười hai môn đệ lại, để ban cho các ông quyền trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.

2 Sau đây là tên của mười hai Tông Đồ : đứng đầu là ông Si-môn, cũng gọi là Phê-rô, rồi đến ông An-rê, anh của ông ; sau đó là ông Gia-cô-bê con ông Dê-bê-đê và ông Gio-an, em của ông ; 3 ông Phi-líp-phê và ông Ba-tô-lô-mê-ô ; ông Tô-ma và ông Mát-thêu người thu thuế ; ông Gia-cô-bê con ông An-phê và ông Ta-đê-ô ; 4 ông Si-môn thuộc nhóm Nhiệt Thành, và ông Giu-đa Ít-ca-ri-ốt, là chính kẻ nộp Người. 5 Đức Giê-su sai mười hai ông ấy đi và chỉ thị rằng :

“Anh em đừng đi tới vùng các dân ngoại, cũng đừng vào thành nào của người Sa-ma-ri. 6 Tốt hơn là hãy đến với các con chiên lạc nhà Ít-ra-en. 7 Dọc đường hãy rao giảng rằng : Nước Trời đã đến gần.”

Hồng ân được sai đi
“Tốt hơn là hãy đến với các con chiên lạc nhà Ít-ra-en”

Thế gian không ngờ tới, không thể hiểu nổi, và cũng khó chấp nhận, vì 12 ông mà Chúa chọn làm môn đệ toàn là những con người quá tầm thường, chẳng tài cán, chẳng học vị, chẳng nổi trội gì hơn ai. Vài người lại có một quá khứ chẳng tốt đẹp gì. Nhưng, chúng ta tin “Chúa không lầm”, vì Chúa đã chọn, rồi ban quyền trừ quỷ và chữa bệnh cho các ông. Chúa sai các ông đi và dặn ưu tiên đến với các con chiên lạc nhà Israel. Mười hai con người bé nhỏ ấy, đã đi khắp thế gian rộng lớn mênh mông, và hạt cải Tin Mừng nhỏ bé, đã trở thành cây cao cho muôn chim nương ẩn. Việc Chúa làm thật kỳ diệu. Dẫu bất xứng, mỗi chúng ta cũng đã được Chúa mời gọi và sai đi. Chúa cũng đã chuẩn bị cho chúng ta những hành trang cần thiết để ra đi. Vậy thì điều quan trọng là hãy nhớ rằng, chúng ta là người đã nhận được để cho đi, chứ tự chúng ta đã chẳng có gì, chẳng là gì.

Hãy khiêm nhường nhận ra sự thiếu thốn hèn kém của mình, để có thể thấu cảm và hạ mình xuống thấp với những người bé mọn, lạc loài….Lạc vì thất vọng trong cảnh bệnh tật, đói nghèo, nợ nần…Lạc vì mê muội bã phù vân, lạc thú…Lạc vì kém tin sự hiện diện của Thiên Chúa nơi Giáo hội, nơi những nhân chứng…Lạc vì cố tình loại trừ Thiên Chúa ra, lại cố tình bám víu, nương cậy vào những thực tại trần gian chóng vánh, mà xem là cứu cánh. Ước gì những con chiên lạc trong các gia đình của chúng ta được tìm lại cho Thiên Chúa. Ước gì các gia đình chúng ta luôn biết tạ ơn Chúa vì hồng ân được chọn để sống Tin Mừng bình an trong gia đình, ngoài xã hội, và được sai đi để mang Tin Mừng bình an ấy đến mọi người.

Đặc biệt trong cơn đại dịch Covid khốn khổ này, mà Việt Nam chúng ta đang phải hứng chịu, đã gây mất bình an cho nhiều gia đình bởi những sự lo âu sợ hãi buồn phiền: Nạn thất nghiệp, đói khổ, bệnh tật…Vì thế, hơn bao giờ hết ,lúc này chúng ta hãy đặt trọn lòng tin tưởng tín thác vào tình yêu của Chúa, mọi người cùng nhau chung tay “ Lá lành đùm lá rách…”, để vượt qua giai đoạn khốn khó này.

Lạy Chúa, xin Chúa thương soi sáng, thúc đẩy những con chiên lạc trong mỗi gia đình chúng con, biết sớm tìm về sống trong ân sủng của Chúa, để cả nhà cùng sum họp ca tụng Chúa. Amen.

BCT