Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 4)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 6)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 7)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.
Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey.
Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động...
Wednesday, August 10, 202210:05 AM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio Library Khi được gặp cha Padre Pio, anh Mario cứ chăm chú nhìn Padre Pio. Anh cảm thấy rắt bình an trong tâm hồn. Đôi mắt cha nhìn anh. Anh cảm thấy dường như là Chúa Giêsu đang lắng...
Wednesday, August 10, 20226:16 AM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Library Padre Pio và người bạn từ thành phố New York City: Anh Mario Bruschi Vào mùa hè năm 1957, anh Mario Bruschi và người mẹ là bà Adele, đi từ New York đến thành phố Ponte Strambo, miền Bắc nước Ý để thăm người bà con.
Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 26)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 22)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT MÌNH MÁU CHÚA NĂM C (19/6/2022)

Saturday, June 18, 202210:57 AM(View: 44)

3-10bSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT MÌNH MÁU CHÚA NĂM C (19/6/2022)

TẤT CÀ ĐỀU NO NÊ

“Chúa Giêsu cầm lấy năm chiếc bánh và hai con cá, nhìn lên trời, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và phân phát cho các môn đệ để các ông dọn ra cho dân chúng. Tất cả đều ăn no nê”

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Trong Phúc âm không chỉ một lần Chúa Giêsu đã làm cho bánh hóa nhiều để đáp ứng nhu cầu của dân chúng là những người đã đi theo Người để được nghe Người giảng dậy về Nước Thiên Chúa. Nhưng nếu chúng ta chỉ đọc bài Phúc âm của Tin MỪng Lc chương 9 là tường thuật việc Chúa Giêsu hóa bánh ra nhiều trong ngày Chúa Nhật kính Minh Máu Chúa Kitô thì chúng ta sẽ không khỏi thắc mắc. Chúng ta cần đọc cả hai bài đọc 1 và 2 (St 14,18-20; 1 Cr 11,23-26) nhát là bài đọc 2 để hiều chính xác hơn ý của Phịng vụ.

Thật ra câu chuyện tường thuật bánh hóa nhiều hôm nay chỉ có đầy đủ ý nghĩa sau khi Chúa Giêsu lập Bí Tích Thánh Thể, biến Mình và Máu Người thành hiến tế cứu chuộc và thành lương thực thiêng liêng cho các tín hữu.

Cử hành Lễ Minh Máu Chúa Kitô các tín hữu được mời chiêm ngắm tình yêu và quyền phép của Chúa Giêsu. Cử hành Lễ Mình Màu Chúa Kitô các tín hữu còn được mời sống mầu nhiệm Thánh Thể trong đời sống đức tin của mình!

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 9,11b-17: Khi ấy, Chúa Giêsu nói với dân chúng về nước Thiên Chúa và chữa lành những kẻ cần được cứu chữa. Vậy khi đã xế chiều, nhóm mười hai đến thưa Người rằng: "Xin Thầy giải tán dân chúng, để họ đi vào trong các làng mạc và trại quanh đây mà trú ngụ và kiếm thức ăn, vì chúng ta đang ở nơi hoang địa". Nhưng Người nói với các ông: "Các con hãy cho họ ăn đi". Các ông trả lời: "Chúng con chỉ có năm chiếc bánh và hai con cá, trừ phi chúng con phải đi mua thức ăn cho cả đám đông này". Số đàn ông độ năm ngàn. Người nói với các môn đệ rằng: "Hãy cho họ ngồi xuống từng nhóm độ năm mươi người". Các ông đã làm như thế, và bảo tất cả ngồi xuống. Chúa Giêsu cầm lấy năm chiếc bánh và hai con cá, nhìn lên trời, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và phân phát cho các môn đệ để các ông dọn ra cho dân chúng. Tất cả đều ăn no nê, và người ta thu lượm được mười hai thúng miếng vụn còn dư lại.

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 9,11b-17:

3.1 Từ phép lạ hóa bánh ra nhiều đến phép lạ biến Mình và Máu Chha ông họ đượcúa Kitô thành lương thực thiêng liêng: Trong tường thuật hóa bánh ra nhiều có nhưng yếu tố đáng suy gẫm như sau: Một là nhu cầu chính đáng của dân chúng sau nhiều ngày nhịn đói nghe Chúa Giêsu rao giảng về Nước Thiên Chúa. Hai là không có giải pháp tự nhiên nào khác để giải quyết tình trạng bụng rỗng cồn cào của tất cả mấy ngàn người. Lc 9,11b-17Như thế thì những người Do-thái và các Kitô hữu thời HộiThánh sơ khai sẽ dễ dàng hiểu về Thánh Thể hơn.

3.2 Công thức kỳ diệu: Các Phúc âm đều chép lại công thức kỳ diệu trong tường thuật hóa bánh ra nhiều và trong nghi thức lập Bí Tích Thánh Thể với chủ ý giúp các tín hữu hiểu mối liên hệ mật thiết giữa hai sự kiện trên: Chúa Giêsu cầm lấy bánh, nhìn lên trời, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và phân phát cho các môn đệ.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 9,11b-17:

4.1 Chúng ta hãy tăng cường lòng sùng kính đối với Chúa Giêsu Thánh Thể: Chúa Giêsu đã thể hiện tình yêu thương tuyệt với với chúng ta trong ThànhThể. Người mong muốn chúng ta sùng kính Tình Yêu của Người, bằng việc siêng năng suy niệm về sự kỳ diệu của Thánh Thể và siêng năng rước Mình và Máu Chúa làm lương thực cho cuộc lữ hành trần thế của chúng ta.

4.2 Chúng ta hãy tích cực sống Bí Tích Thánh Thể: là sống cống hiến hay cho đi như Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúa đã quên mình và hiến mình cho những người Chúa thưong là chúng ta và những người khác, thì Chúa cũng muốn các Kitô sống bác ái vị tha phục vụ. Hình ảnh miếng bánh được bẻ ra, được phân chia và được ăn là hình ảnh của đời sống Kitô hữu của mọi người chúng ta

V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 9,11b-17: 

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho chúng con, Người đã thiết lập Bí Tích Thánh Thể để thể hiện hơn nữa Tình Yêu của Người và để cho chúng ta được kết hiệp mật thiết với Người. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN GIÁO DÂN:

1.- «Khi ấy, Chúa Giêsu nói với dân chúng về nước Thiên Chúa và chữa lành những kẻ cần được cứu chữa» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho ngày càmg có nhiều người được nghe Chúa Giêsu nói về Nước Thiên Chúa và được Chúa Giêsu chữa lành.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Vậy khi đã xế chiều, nhóm mười hai đến thưa Người rằng: "Xin Thầy giải tán dân chúng, để họ đi vào trong các làng mạc và trại quanh đây mà trú ngụ và kiếm thức ăn, vì chúng ta đang ở nơi hoang địa". Nhưng Người nói với các ông: "Các con hãy cho họ ăn đi"» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cách riêng cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy quan tâm đến nhu cầu của dân chúng và cầu bầu cùng Chúa giúp đỡ dân trong cơn khốn khó.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.-«Các ông trả lời: "Chúng con chỉ có năm chiếc bánh và hai con cá, trừ phi chúng con phải đi mua thức ăn cho cả đám đông này» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu có được lòng tin tưởng vào quyền năng và tình thương Chúa Giêsu Kitô.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin húa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Người nói với các môn đệ rằng: "Hãy cho họ ngồi xuống từng nhóm độ năm mươi người". Các ông đã làm như thế, và bảo tất cả ngồi xuống. Chúa Giêsu cầm lấy năm chiếc bánh và hai con cá, nhìn lên trời, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và phân phát cho các môn đệ để các ông dọn ra cho dân chúng. Tất cả đều ăn no nê, và người ta thu lượm được mười hai thúng miếng vụn còn dự lại» Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho các Kitô hữu cảm nghiệm được sự can thiệp tuyệt vời của Chúa Giêsu Thánh Thể trong cộng đòan Hội Thánh và xã hội.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho chúng con. Người đã hiến mình trên thập già hầu cứu chuộc chúng con. Người đã hiến mình trên bàn thờ hầu nuôi dưỡng chúng con trên dường lữ thứ trần gian. Chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, về tất cả những hồng ân vĩ đại ấy.

Chúng con xin quyết tâm tăng cường lòng yêu mến Thánh Thể và sống bác ái yêu thương hiến dâng phục vụ theo gương Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng con cầu xin vì danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha và Chúa chúng con Amen.

Sàigòn ngày 18 tháng 6 năm 2022
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội