Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 18)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 18)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 15)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 17)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 30)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 29)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 29)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 36)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.
Sunday, June 19, 20221:28 PM(View: 62)
Hôm nay là ngày đại lễ Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu Kito, ngày trọng đại của đức tin Công Giáo. Hôm nay ở khắp nơi trên thế giới, các giáo xứ thường tổ chức rước kiệu Thánh Thể Chúa. Lòng tôn sùng Thánh Thể Chúa là một phần chính trong đạo Công Giáo. Nếu ai ai cũng tôn vinh và sùng kính và biết ơn Bí Tích Thánh Thể thì chúng ta làm đẹp lòng Chưa...
Sunday, June 19, 202211:05 AM(View: 61)
Hôm nay, ngày Father's Day, 19/6/2022, tôi cầu nguyện sốt sắng cho tất cả những người cha tinh thần và những người cha gia đình trên toàn thế giới. Tôi đặc biệt cầu cho những người cha tinh thần, Đức Giáo Hoàng Phanxico, các Giám Mục và các linh mục, nhất là các linh mục đã và đang giúp đỡ gia đình chúng tôi về phần tâm linh bằng lời cầu nguyện, gương sáng...

LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN II PHỤC SINH Thánh Pi‑ô V, OP., Giáo hoàng. Lễ nhớ

Friday, April 29, 20228:39 PM(View: 75)

29-4sLƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN II PHỤC SINH

Thánh Pi‑ô V, OP., Giáo hoàng. Lễ nhớ

SỐNG LỜI CHÚA

BÀI ĐỌC :

Bài đọc 1 : Cv 6,1-7

Họ chọn bảy người đầy Thánh Thần.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

1 Thời đó, khi số môn đệ thêm đông, thì các tín hữu Do-thái theo văn hoá Hy-lạp kêu trách những tín hữu Do-thái bản xứ, vì trong việc phân phát lương thực hằng ngày, các bà goá trong nhóm họ bị bỏ quên. 2 Bởi thế, Nhóm Mười Hai triệu tập toàn thể các môn đệ và nói : “Chúng tôi mà bỏ việc rao giảng Lời Thiên Chúa để lo việc ăn uống, là điều không phải. 3 Vậy, thưa anh em, anh em hãy tìm trong cộng đoàn bảy người được tiếng tốt, đầy Thần Khí và khôn ngoan, rồi chúng tôi sẽ cắt đặt họ làm công việc đó. 4 Còn chúng tôi, chúng tôi sẽ chuyên lo cầu nguyện và phục vụ Lời Thiên Chúa.” 5 Đề nghị trên được mọi người tán thành. Họ chọn ông Tê-pha-nô, một người đầy lòng tin và đầy Thánh Thần, cùng với các ông Phi-líp-phê, Pơ-rô-khô-rô, Ni-ca-no, Ti-môn, Pác-mê-na và ông Ni-cô-la, một người ngoại quê An-ti-ô-khi-a đã theo đạo Do-thái. 6 Họ đưa các ông ra trước mặt các Tông Đồ. Sau khi cầu nguyện, các Tông Đồ đặt tay trên các ông.

7 Lời Thiên Chúa vẫn lan tràn, và tại Giê-ru-sa-lem, số các môn đệ tăng thêm rất nhiều, lại cũng có một đám rất đông các tư tế đón nhận đức tin.

Đáp ca : Tv 32,1-2.4-5.18-19 (Đ. c.22)

Đ. Xin đổ tình thương xuống chúng con, lạy Chúa,
như chúng con hằng trông cậy nơi Ngài.

1Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa,
kẻ ngay lành, nào cất tiếng ngợi khen.
2Tạ ơn Chúa, gieo vạn tiếng đàn cầm,
kính mừng Người, gảy muôn cung đàn sắt.

Đ. Xin đổ tình thương xuống chúng con, lạy Chúa,
như chúng con hằng trông cậy nơi Ngài.

4Vì lời Chúa phán quả là ngay thẳng,
mọi việc Chúa làm đều đáng cậy tin.
5Chúa yêu thích điều công minh chính trực,
tình thương Chúa chan hoà mặt đất.

Đ. Xin đổ tình thương xuống chúng con, lạy Chúa,
như chúng con hằng trông cậy nơi Ngài.

18Chúa để mắt trông nom người kính sợ Chúa,
kẻ trông cậy vào lòng Chúa yêu thương,
19hầu cứu họ khỏi tay thần chết
và nuôi sống trong buổi cơ hàn.

Đ. Xin đổ tình thương xuống chúng con, lạy Chúa,
như chúng con hằng trông cậy nơi Ngài.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Đức Ki-tô nay đã phục sinh,

chính Người đã tạo thành vạn vật

và xót thương cứu độ loài người. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Ga 6,16-21

Các ông thấy Đức Giê-su đi trên mặt Biển Hồ.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

16 Chiều đến, các môn đệ xuống bờ Biển Hồ, 17 rồi xuống thuyền đi về phía Ca-phác-na-um bên kia Biển Hồ. Trời đã tối mà Đức Giê-su chưa đến với các ông. 18 Biển động, vì gió thổi mạnh. 19 Khi đã chèo được chừng năm hoặc sáu cây số, các ông thấy Đức Giê-su đi trên mặt Biển Hồ và đang tới gần thuyền. Các ông hoảng sợ. 20 Nhưng Người bảo các ông : “Thầy đây mà, đừng sợ !” 21 Các ông muốn rước Người lên thuyền, nhưng ngay lúc đó thuyền đã tới bờ, nơi các ông định đến.

SUY NIỆM-“ĐỪNG SỢ!”

Năm 2020, giữa lúc thế giới đang khủng hoảng vì dịch bệnh liên quan đến virút Corona, Vatican thông báo rằng hang đá và cây thông vẫn được dựng lên ở quảng trường thánh Phêrô như là dấu chỉ của hy vọng, tin tưởng, tình yêu, gia đình và diễn tả xác tín rằng Chúa Giêsu sẽ đến giữa dân Người để cứu độ và an ủi họ.

Các môn đệ, trong Tin Mừng hôm nay, đã rất hoảng sợ vì các ông không nhận ra Đức Giêsu giữa cảnh ngặt nghèo. Con người là vậy, luôn lo sợ và hoảng loạn khi phải đối diện với sự dữ hay đau khổ. Đây là hậu quả của việc thiếu vắng niềm tin vào sự hiện diện và quan phòng của Thiên Chúa.

Là người có đức tin, chúng ta phải luôn nhớ rằng: Thiên Chúa nhân từ sẽ không bao giờ thử thách quá sức hay bỏ rơi chúng ta là con cái Người. Cuộc đời chúng ta không nằm ngoài bàn tay của Thiên Chúa – bàn tay vừa tôi luyện vừa nâng đỡ, để chúng ta tiến tới sự hoàn thiện mà Người mong muốn.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, giữa những sóng gió hiểm nguy của cuộc đời, xin cho chúng con luôn nhớ đến và trông cậy vào lời trấn an: “Thầy đây mà, đừng sợ!” Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Thánh Pi‑ô V, Giáo hoàng

Thánh Pi‑ô V tên thật là An‑tô‑ni‑ô Ghít‑li‑ê‑ri, sinh năm 1504 tại Bốt‑xô, gần A‑lê‑xan‑ri‑a, nước Ý. Lớn lên, người gia nhập Dòng Anh Em Thuyết Giáo và đổi tên là Mi‑ca‑e. Thụ phong linh mục năm 1528, người nhận chức giáo sư thần học. Người đã làm viện trưởng nhiều lần và nổi tiếng về đời sống nhiệm nhặt. Người là Cao ủy Tòa Điều tra Rô‑ma; rồi được Đức Pi‑ô IV đặt làm giám mục Nê‑pi và Xu‑tơ‑ri, một năm sau thăng hồng y ; sau cùng Đức Pi‑ô IV đã cử người cai quản giáo phận Môn‑đô‑vi xứ Pi‑ê‑môn tê.

Đắc cử giáo hoàng ngày 7‑1‑1566, người nhận tên là Pi‑ô V. Với sự trợ giúp của thánh Ca‑rô‑lô Bô‑rô‑mê‑ô, người dốc toàn lực để lo phần rỗi các linh hồn và canh tân Hội Thánh. Người cương quyết bảo vệ và phổ biến đức tin công giáo theo những quyết nghị của công đồng Tren‑tô.

Người triệt để cải tổ giáo triều Rô‑ma, cho ấn hành “Sách Bổn Rô‑ma”, chọn bộ “Thần Học Tổng yếu” của thánh Tô‑ma làm căn bản vững chắc cho việc đào tạo hàng giáo sĩ.

Trước đó, tước hiệu “Tiến sĩ Hội Thánh” chỉ được sử dụng hạn chế, nay người mở rộng ý nghĩa và truy tặng tước hiệu này cho thánh Tô‑ma, vị tiến sĩ thứ năm của Giáo hội La‑tinh, với danh xưng “Tiến sĩ thiên thần”. Người còn cổ võ cách hữu hiệu việc canh tân và thống nhất phụng vụ, cho ấn hành bộ “Sách Nguyện” và “Sách Lễ Rô‑ma”. Người đề cao truyền thống tín lý thuần nhất giữa Giáo hội Đông phương và La‑tinh bằng cách suy tôn bốn vị đại tiến sĩ của mỗi Giáo hội với cùng bậc kính theo phụng vụ.

Người dùng hết cách để ngăn cản địch thù đức tin, điển hình nhất là việc tổ chức đoàn tàu chiến chống lại hạm đội Thổ Nhĩ Kỳ, và đã chiến thắng tại vịnh Lê‑pan‑tô ngày 7‑10‑1571. Cảm kích vì cuộc thắng trận người cho là do lời chuyển cầu của Đức Mẹ Mân Côi, người lập lễ Đức Mẹ Mân Côi năm 1572.

Người từ trần tại Rô‑ma ngày 1‑5‑1572, và một trăm năm sau tức ngày 1‑5‑1672, Đức Cơ‑lê‑men‑tê X tôn người lên hàng chân phước, và sau cùng, Đức Cơ‑lê‑men‑tê XI ghi danh người vào sổ bộ các hiển thánh ngày 22‑5‑1712. Thi hài của người được lưu giữ và tôn kính tại Vương cung thánh đường Đức Bà Cả ở Rô‑ma.

Phụng vụ Dòng Anh Em Giảng Thuyết