Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 2)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 7)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 8)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 11)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 19)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 22)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 29)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 28)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 31)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.

ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICO NÓI VỀ CUỘC CHIẾN

Sunday, April 24, 20226:40 PM(View: 135)

17-7aĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICO NÓI VỀ CUỘC CHIẾN


Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chưa bao giờ ĐTC Phanxicô nói nhiều đến chiến tranh bằng thời gian diễn ra trận chiến ở Ukraine từ ngày 24/2/2022 đến nay.
Càng ngày ngài càng nói mạnh hơn, chưa từng thấy, xứng với tính chất và hậu quả tàn khốc của cuộc chiến vô cùng bất chính này.
Cho dù ngài chưa hề nói động đến tên nhân vật Putin và nước Nga trong càc lần ngài lên án chiến tranh ở Ukraine,
nhưng những từ ngữ ngài sử dụng thì chỉ trẻ con mới không hiểu ngài nói về chính nhân vật Putin và nước Nga.

Chúng ta sẽ từ từ đọc lại một số lần ngài lên tiếng và thẳng thắn cùng mạnh mẽ lên án qua ở những emails phổ biến tiếp theo đây.

Sau buổi triều kiến chung Thứ Tư 23/3/2022

“Tin tức về những người di tản, những người chạy trốn, những người chết, những người bị thương, nhiều binh lính của cả hai phía đã ngã xuống, là những tin tức chết chóc.”

“Chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa của sự sống giải thoát chúng ta khỏi cái chết của chiến tranh này.

Với chiến tranh, mọi thứ đều mất mát, mọi thứ. Không có chiến thắng trong một cuộc chiến tranh: mọi thứ đều bị đánh bại.”

“Xin Chúa ban Chúa Thánh Thần để chúng ta hiểu rằng chiến tranh là sự thất bại của nhân loại và tất cả chúng ta cần phải chiến thắng nó;

hiểu rằng việc gây chiến là một đòi hỏi hủy diệt chúng ta; và xin giải thoát chúng ta khỏi đòi hỏi tự hủy diệt này.”

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho những nhà cầm quyền để họ hiểu rằng mua vũ khí và chế tạo vũ khí không phải là giải pháp cho vấn đề.

Giải pháp là cùng nhau làm việc vì hòa bình và, như Kinh Thánh nói, biến vũ khí thành công cụ của hòa bình.”

Khói bốc lên từ khu công xưởng gang thép Azovstal ở thành phố Mariupol đã trên 50 ngày bị công hãm và bị tàn phá 90%,
nhưng vẫn cương quyết tử thủ cho tới cùng, bất chấp các tối hậu thư của đại cường Nga ngông cuồng xâm lăng Ukraine:

Ngồi bên khẩu súng trường của mình, Svyatoslav Palamar cho biết tất cả các cuộc tấn công gần đây của Nga đều thất bại

Phát biểu từ nhà máy Azovstal - nơi cuối cùng của Mariupol bị Nga kiểm soát - Svyatoslav Palamar từ tiểu đoàn gây tranh cãi Azov cho biết quân phòng thủ đã đẩy lùi các đợt tấn công của Nga.

Ông nói: "Tôi luôn nói rằng chừng nào chúng tôi còn ở đây, Mariupol vẫn vẹn nguyên dưới quyền kiểm soát của Ukraine.

Khi được hỏi bao nhiêu quân Ukraine trụ lại Mariupol, Đại úy Palamar trả lời đơn giản "đủ để đẩy lùi các cuộc tấn công".

"Sau 52 ngày bị cô lập và giao tranh ác liệt, chúng tôi đang cạn thuốc men.

"Về việc đầu hàng để đổi lấy lối thoát an toàn cho dân thường, tôi hy vọng tất cả chúng ta đều biết mình đang đối đầu với ai.
Chúng ta chắc chắn biết rằng mọi đảm bảo, mọi tuyên bố của Liên bang Nga đều chẳng có giá trị gì."

VN Express Thứ sáu, 22/4/2022:

Cố thủ trong đường hầm dưới nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, thượng sĩ Kuznetsov và đồng đội thuộc Vệ binh Quốc gia Ukraine 25 tuổi,

hôm 20/4 cho biết qua đường truyền của Starlink, thiết bị kết nối Internet vệ tinh do Elon Musk cung cấp cho Ukraine, đã cho biết như sau:

"Tôi vẫn sống và khỏe mạnh, nhưng tình hình rất khó khăn"

"Chúng tôi đã cạn thức ăn và nước uống".

"Rất nhiều người bị thương và không có đủ thuốc men"

"Ngay cả những vết thương nhỏ nhất cũng có thể gây tử vong, khi những thứ cơ bản như băng gạc cũng không có".

"Chúng tôi trông chờ được giúp đỡ. Nếu không được ai hỗ trợ, chúng tôi sẽ không thể ra khỏi nhà máy này. Chúng tôi sẽ chết ở đây, với vũ khí trên tay để bảo vệ Ukraine".

"Chúng tôi có thể cầm cự được 1-2 ngày nếu giao tranh không quá khốc liệt. Nhưng nếu chiến sự diễn ra quyết liệt hơn, tất cả có lẽ sẽ kết thúc trong vòng 12 tiếng nữa"