Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 24)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...
Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 21)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 21)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 19)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 21)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 40)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 37)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 43)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.

Xin cho biết làm việc quên mình (22.01.2022 – Thứ Bảy tuần II Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 3,20-21)

Friday, January 21, 202211:52 PM(View: 426)

22-1aaXin cho biết làm việc quên mình

(22.01.2022 – Thứ Bảy tuần II Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 3,20-21)

20 Khi ấy, Đức Giê-su cùng với các môn đệ trở về nhà, và đám đông lại kéo đến, nên Người và các môn đệ không sao ăn uống được. 21 Thân nhân của Người hay tin ấy, liền đi bắt Người, vì họ nói rằng Người đã mất trí.


Xin cho biết làm việc quên mình

Sau khi Gio-an Tẩy giả bị vua Hê-rô-đê tống ngục. Chúa Giê-su đến miền Ga-li-lê rao giảng Tin Mừng của Thiên Chúa. Người kêu gọi mọi người hãy sám hối và tin vào Tin Mừng. Và Người đã chữa lành nhiều kẻ ốm đau, mắc đủ thứ bệnh tật, và trừ nhiều quỷ (x. Mc. 1,14-15;34). Chúa Giê-su đã làm những công việc ấy suốt ngày, kể cả chiều đến khi mặt trời đã lặn Chúa vẫn còn chữa trị cho các bệnh nhân (x. Mc. 1,32). Dân chúng nghe danh tiếng Ngài, tụ tập lại, đông đến nổi trong nhà ngoài sân không chứa hết. Từ miền Ga-li-lê, người ta lũ lượt đi theo Người. Và từ miền Giu-đê, từ Giê-ru-sa-lem, từ xứ I-đu-mê, từ vùng bên kia sông Gio-đan và vùng phụ cận hai thành Tia và Xi-đôn, thiên hạ lũ lượt đền với Người. Người ta đổ xô đến để được sờ chạm vào Người, và sẽ được chữa lành. Để khỏi bị đám đông chen lấn, Chúa Giê-su phải xuống một chiếc thuyền nhỏ chèo ra xa bờ tránh né dòng người đông đảo tìm cách đến gặp Ngài. Đến khi Người trở về nhà và đám đông lại kéo đến, thành thử Người và các môn đệ không sao có thời gian để ăn uống được (x. Mc.3,7-8;20).

Chúa đã dành hết tất cả thời gian trong một ngày để rao giảng Tin mừng Nước Trời cho những người nghèo khó, và để chữa lành bệnh tật cho họ: bệnh thể xác lẫn bệnh tinh thần. Ngài làm việc không ngơi nghỉ, không dành cho mình phút giây thảnh thơi nào cả, làm việc và chữa trị đến nổi không thiết việc ăn uống, nghỉ ngơi; Chúa cũng không sợlàm việc quá sức sẽ nguy hại cho sức khỏe của Ngài. Vì thế, không lạ gì khi thân nhân Chúa Giê-su cho rằng Người bị mất trí. Vì họ không làm sao hiểu nổi điều gì, động cơ nào đã khiến cho Chúa phải làm việc quá sức như vậy.

Chúa đã đến thế gian trong thân phận con người như chúng con để bày tỏ tình yêu bao la muôn trùng của Thiên Chúa đối với nhân trần chúng con. Tình yêu ấy không phải chỉ dựa trên lý thuyết, nhưng đó chính là tình yêu cụ thể, được minh chứng qua lời giảng dạy, qua những hành động chữa lành mọi bệnh tật, qua những lời an ủi động viên, răn đe, khiển trách của Chúa nhằm cứu thoát loài người chúng con khỏi vòng nô lệ của ma quỷ, của tội lỗi và sự chết.

Lạy Chúa, lâu nay với vai trò một thành viên Ban Phục Vụ Huynh Đoàn; thay vì dấn thân phục vụ anh chị em mình một cách nhiệt thành, phục vụ quên mình như mẫu gương Chúa đã sống và phục vụ trong trình thuật Tin Mừng thánh Mác-cô hôm nay. Nhưng con đã sống cuộc sống đối nghịch lại với giáo huấn Tin Mừng; con đã không hết lòng phục vụ anh chị em mình; con vẫn còn đó những do dự, những suy tính hơn thiệt, những e ngại lãng tránh sợ thiệt thân mình.

Lạy Chúa, xin cho con biết hết lòng phụng sự Chúa qua những việc tông đồ bác ái, luôn sẵn sànggiúp đỡ và sẻ chia những buồn vui kiếp người với tất cả anh chị em xung quanh mình. Amen.

CÁT BIỂN