Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 10)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 12)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 30)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 25)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 20)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 20)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 37)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 34)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 30)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 40)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

Người là Con Thiên Chúa (20.01.2022 – Thứ Năm tuần II Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 3, 7 – 12)

Wednesday, January 19, 20227:36 PM(View: 156)

20-1Người là Con Thiên Chúa

(20.01.2022 – Thứ Năm tuần II Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 3, 7 – 12)

7 Khi ấy, Đức Giê-su cùng với các môn đệ lui về phía Biển Hồ. Từ miền Ga-li-lê, người ta lũ lượt đi theo Người. Và từ miền Giu-đê, 8 từ Giê-ru-sa-lem, từ xứ I-đu-mê, từ vùng bên kia sông Gio-đan và vùng phụ cận hai thành Tia và Xi-đôn, người ta lũ lượt đến với Người, vì nghe biết những gì Người đã làm. 9 Người đã bảo các môn đệ dành sẵn cho Người một chiếc thuyền nhỏ, để khỏi bị đám đông chen lấn. 10 Quả thế, Người đã chữa lành nhiều bệnh nhân, khiến tất cả những ai có bệnh cũng đổ xô đến để sờ vào Người. 11 Còn các thần ô uế, hễ thấy Đức Giê-su, thì phủ phục trước mặt Người và kêu lên : “Ông là Con Thiên Chúa !” 12 Nhưng Người cấm ngặt chúng không được tiết lộ Người là ai.

Người là Con Thiên Chúa

Bài Tin Mừng hôm nay được coi là một bản tóm lược những hoạt động của Đức Giêsu tại vùng phía biển hồ. Ngài rút lui về vùng này không phải vì sợ bị hãm hại, nhưng để mở rộng phạm vi hoạt động hơn. Như trước đây không lâu, mọi người từ vùng Giuđê và Giêrusalem kéo tới xin chịu thanh tẩy bởi ông Gioan, thì giờ đây một đám đông lớn hơn từ khắp mọi vùng miền tuôn đến với Đức Giêsu. Có thể nói cả dân Ítraen hào hứng tụ họp bên ngài.

Khi các thần ô uế thấy Ngài thì sụp lạy và kêu lên rằng Ngài là con Thiên Chúa. Nhưng Đức Giêsu cấm quỷ nói Ngài là Con Thiên Chúa, vì nếu nhờ đó mà nhiều người tìm đến với Ngài để xin được chữa bệnh, thì ngăn trở cho việc rao giảng của Ngài. Bởi vì sứ mệnh chính của Ngài đến trần gian là loan báo Lời của Chúa Cha cho nhân loại, để họ biết cách sống mà được cứu độ. Một số trường hợp Đức Giêsu chữa lành bệnh nhân, để cho dân chúng nhận ra Ngài là Đấng Cứu Thế và đó cũng là dấu chỉ chứng minh Ngài là Thiên Chúa có quyền tha tội, vì người Do Thái quan niệm bệnh là hậu quả do tội gây nên.

Những tà thần khi bị Người trục xuất đã tuyên bố lớn tiếng “Người là Con Thiên Chúa”. Ở đây, không phải tà thần tuyên truyền dùm Người, thực ra chúng muốn phá hoại hoạt động của Người, vì khi làm như thế, chúng khiến dân chúng chỉ để ý tới khía cạnh quyền phép của Người và do đó sẽ không chấp nhận khi Người cho biết Người là một Đấng Messia dùng Thập giá để cứu độ loài người. Bởi đó việc Người “nghiêm cấm chúng không được tiết lộ gì về Người” cũng là một biện pháp ngăn chặn quan niệm sai lạc ấy.

Xin Chúa cho chúng ta biết nhận ra sự cần thiết của Chúa trong cuộc sống, biết nhận ra bàn tay và quyền năng của Chúa thể hiện trong cuộc đời của chúng ta, để biết cùng nhau tìm đến ca tụng và tôn vinh Chúa qua các Thánh lễ, giờ chầu, các giờ kinh nguyện. Nhờ đó chúng ta sẽ hiểu biết về Chúa, được Chúa yêu thương chữa lành, và được sống trong tình yêu thương của Ngài.

Cuộc sống vất vả gian truân
Khổ đau gian khổ bao lần xảy ra
Lòng người cảm thấy xót sa
Đôi khi nản chí tưởng là buông trôi

*Xem như số mệnh đã rồi
Bi quan thất vọng cuộc đời tiêu tan
Có khi trách móc phàn nàn
Tại sao như thế! Than van một mình

*Chợt nhìn ra Đấng công minh
Cậy trông phó thác tâm tình cầu xin
Lại thêm củng cố đức tin
Chúa thương phù hộ giữ gìn con đây

*Thương đau rồi cũng qua ngay
Niềm vui trở lại tràn đầy mãi luôn
Xua tan quá khứ u buồn
Hân hoan phấn khởi trào tuôn ơn lành

*Cuộc sống đâu chỉ “màu xanh”
Đôi khi điểm chút long lanh “tím màu”
Chớ đừng thất vọng u sầu
Hãy tin vào Chúa bền lâu mãi hoài

*Quá khứ, hiện tại, tương lai
Buồn – vui – sướng – khổ: miệt mài cậy trông
Chắp tay nguyện ước cầu mong
Vững tin nơi Chúa cho lòng bình yên

Lạy Chúa! Sự hiện diện của Chúa luôn nâng đỡ những ai mang gánh nặng nề hay đang cô đơn thất vọng. Chúa luôn đi bước trước trong tình yêu. Chúa không chờ người ta kêu xin, Chúa không đợi người ta van nài. Trái tim Chúa luôn chạnh lòng xót thương. Xin cho đôi chân của chúng con cũng nở hoa yêu thương trên hành trình chúng con đi. Xin loại trừ nơi chúng con thói hưởng thụ và tính ích kỷ để chúng con sống có ích cho tha nhân. Xin giúp chúng con luôn làm vinh danh Chúa qua đời sống hằng ngày của chúng con. Amen.

HOÀI THANH