Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 11)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 18)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 29)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 41)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 31)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 54)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 42)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

Bảo vệ trẻ thơ (28.12 – Lễ Kính Các Thánh Anh Hài, Tử đạo) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 2,13-18)

Tuesday, December 28, 20214:26 AM(View: 322)

28-12bBảo vệ trẻ thơ

(28.12 – Lễ Kính Các Thánh Anh Hài, Tử đạo)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 2,13-18)

13 Khi các nhà chiêm tinh đã ra về, thì sứ thần Chúa hiện ra báo mộng cho ông Giu-se rằng : “Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì vua Hê-rô-đê sắp tìm giết Hài Nhi đấy !” 14 Ông Giu-se liền trỗi dậy, và đang đêm, đưa Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập. 15 Ông ở đó cho đến khi vua Hê-rô-đê băng hà, để ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua miệng ngôn sứ : Ta đã gọi con Ta ra khỏi Ai-cập.

16 Bấy giờ vua Hê-rô-đê thấy mình bị các nhà chiêm tinh đánh lừa, thì đùng đùng nổi giận, nên sai người đi giết tất cả các con trẻ ở Bê-lem và toàn vùng lân cận, từ hai tuổi trở xuống, tính theo ngày tháng ông đã hỏi cặn kẽ các nhà chiêm tinh. 17 Thế là ứng nghiệm lời ngôn sứ Giê-rê-mi-a đã nói : 18 Ở Ra-ma, vẳng nghe tiếng khóc than rền rĩ : tiếng bà Ra-khen khóc thương con mình và không chịu để cho người ta an ủi, vì chúng không còn nữa.

Bảo vệ trẻ thơ

Ghi nhớ

“Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai Cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì Hê-rô-đê sắp tìm giết Hài Nhi đấy!”. (Mt 2, 13).

Suy niệm

Vào thời đại ngày nay tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, các nhà lãnh đạo luôn đề cao quyền lợi của trẻ em, họ nói trẻ em cần được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất vì chúng là mầm non, là tương lai của đất nước. Thế nên, họ lập ra nhiều ban bệ, nhiều cơ sở để chuyên lo việc thực hiện mục tiêu này. Vậy mà, trẻ em nhiều nơi hiện nay vẫn còn bị bỏ rơi, vẫn còn bị bạo hành, vẫn còn bị lợi dụng vào những mục đích bất chính của người lớn, vẫn còn có các em chưa được đến trường học hành, hoặc có đến được thì cũng phải vượt qua một quãng đường nhọc nhằn khó khăn.

Về tinh thần các em vẫn đang bị đe doạ bởi những sách báo độc hại, những trò chơi game đầy bạo lực giết chóc, những cách giáo dục có tính nhồi sọ mang mục đích chính trị… Chưa kể đến chính sách của nhiều quốc gia là hợp thức hoá cho việc phá thai! Như vậy, rõ ràng các trẻ em chưa được bảo vệ một cách tốt nhất như mục đích mà giới lãnh đạo đã đề ra.

Gần đây trên trang mạng facebook. Có chia sẻ một trường hợp của chị Anna Nguyễn Thị Kim Hường 34t. Ở Gx Tân Bắc. Khi chị đang mang thai đứa con thứ hai, đi thăm khám định kỳ, các bác sĩ phát hiện chị bị bệnh ung thư, nhưng chị đã từ chối phương phát điều trị hoá học của bệnh viện vì như thế sẽ giết chết thai nhi. Chị âm thầm chịu đựng cho đến khi sinh em bé Lê Minh Khang vào ngày 29/02/2021. Sau đó chị mới bắt đầu trị liệu hoá học, nhưng đã quá trễ, và chị đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 29/11/2021. Đây là một cái chết rất đẹp, vì chị đã sẵn sàng nhận cái chết để cho con mình đựơc sống!

( Lm. Jos Tạ Duy Tuyền)

Hôm nay Giáo Hội mừng kính các thánh Anh Hài tử đạo. Lời Chúa qua đoạn Phúc Âm thuật lại biến cố vua Hê-rô-đê ra lệnh tàn sát các trẻ em ở Bê-lem và vùng lân cận. Chỉ vì ông ta lo sợ rằng Hài Nhi mới sinh ra tại Bê-lem sau này lớn lên sẽ chiếm đoạt ngai vàng của mình, ông ta căn cứ vào lời nói của các nhà chiêm tinh từ nơi xa đến hỏi rằng: “Đức Vua dân Do Thái mới sinh, hiện ở đâu? Chúng tôi đã thấy vì sao của Người xuất hiện bên Phương Đông, nên chúng tôi đến bái lạy Người”.

Qua trình thuật trên, chúng ta có thể đưa ra mọt câu hỏi: Tại sao các nhà chiêm tinh dù ở phương xa tít tắp, nhưng lại biết Hài Nhi Giê-su mới hạ sinh tại Be-lem mà tìm đến thở lạy Người. Còn ngược lại Hê-rô-đê thì ở rất gần sát bên nơi Chúa Giáng Sinh nhưng ông ta lại không những không nhận ra Người mà còn đang tâm âm mưu sát hại Người?. Thưa: Tất cả phát xuất từ cái Tâm mà ra: Tâm của ba nhà chiêm tình thì trong sáng, hướng thiện, muốn tìm được tình yêu Thiên Chúa cứu độ; Ngược lại cái tâm của Hê-rô-đê là cái tâm ích kỷ, cái tâm chỉ nhìn thấy lợi lộc trần tục, cái tâm để cho sự dữ hướng dẫn.

Chính từ cái tâm đen tối ấy đưa đến hành động giết người, giết người cách tàn ác của nhà vua thật là đáng sợ và dã man. Chỉ vì muốn giữ cái uy quyền, lợi lộc, danh vọng trần gian mà đã ra tay sát hại không thương xót bao nhiêu là trẻ thơ vô tội còn non nớt chưa thể tự vệ để có thể giữ được mạng sống của mình. Quyền lợi, danh vọng trần gian đã làm mù mắt tâm hồn ông ta, để rồi ông ta không thể nhìn ra chân lý mà theo Kinh Thánh đã viết, Vua Giê-su đến trần gian sinh ra làm Người không phải để chiếm đoạt, tranh dành ngai vàng của bất cứ ai. Người không làm Vua theo kiểu trần gian, mà là vị Vua của tâm hồn mọi người, Vị Vua ấy là Vua của Tình yêu thương, Vua của bình an và hạnh phúc, Vị Vua ấy chỉ ban phát chứ không hề bao giờ biết đến thu vén tích trữ cho riêng mình như một ông vua trần gian! Vị Vua ấy đến để phục vụ chứ không bắt thiên hạ phải phục vụ mình: “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến mạng sống mình làm giá cứu chuộc muôn người”. (Mt 20, 28)

Vị Vua ấy ấp ủ và dành riêng cho các trẻ em một tình yêu và một vị trí đặc biệt trong trái tim Người. Khi các môn đệ ngăn cấm các trẻ em đến với Người thì Đức Giê-su bảo: “Hãy để các trẻ nhỏ đến với Tôi, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai nên giống như chúng. Tôi bảo thật anh em; Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì chẳng được vào. Rồi Người ôm lấy các trẻ em và đặt tay chúc lành cho chúng” ( Mc 10, 13-16) Nơi khác: “Đức Giê-su liền gọi một em nhỏ đến, đặt vào giữa các ông và bảo: Thầy bảo thật anh em; nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời”. (Mt 18, 2-4).

Lần khác “ Người đem một em nhỏ đặt vào giữa các ông , rồi ôm lấy nó và nói: Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì Danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy” (Mc 9, 36). Qua các đoạn Tin Mừng vừa nêu, chúng ta thấy Đức Giê-su tôn trọng và yêu quý các em nhỏ dường nào! Ngài không những cứu chữa phần xác cho trẻ nhỏ khỏi phải chết ( x. Mt 9, 24) mà còn bảo vệ sự sống tâm linh cho chúng một cách quyết liệt, khi đưa ra hình phạt nặng nề cho những kẻ làm hư hỏng chúng: “Nhưng ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá vào cổ nó mà xô cho chìm xuống đáy biển còn hơn” (Mt 18, 6)

Nhìn vào thế giới hiện nay, tuy rằng người ta đề cao nhân quyền, đề cao tự do ngôn luận, song không thiếu những nơi, những trường hợp chỉ vì để bảo vệ “cái ghế” của mình người cầm quyền sẵn sàng trù dập, bắt bớ, bỏ tù, thậm chí là tiêu diệt luôn những kẻ dám lên tiếng phản đối những sai trái của mình, cũng giống như thời đại vua chúa ngày xưa, muốn được bình an vô sự, người dân chỉ có một cái quyền là nói lời ca ngợi, hoặc những lời tốt đẹp cho họ mà thôi!

Cầu nguyện

Lạy Chúa, ba nhà chiêm tinh tuy rằng ở xa song họ đã nhận ra Chúa là Vị Vua Cứu Thế đã ra đời, mà tìm đến thờ lạy. Còn Hê-rô-đê tuy rằng ở gần bên mà ông ta lại không mảy may biết gì về Chúa, mà khi biết được có Một Vị Vua ra đời thì chẳng những ông ta kông đón nhận mà còn tìm cách bách hại Người nữa. Xin Chúa Hài Nhi cho con luôn được sáng mắt tâm hồn để luôn nhìn thấy Chúa mọi nơi, mọi lúc để phụng thờ Ngài, đừng để cho những lợi lộc, địa vị trần gian làm mù mắt con để con không còn nhìn thấy Chúa nữa. Xin cho mọi thành phần trong xã hội, cũng như trong Giáo Hội, đặc biệt là những người có trách nhiệm biết đem lại cho trẻ thơ một môi trường giáo dục tốt đẹp hướng tới chân-thiện-mỹ. Hầu sau này các em sẽ sống xứng đáng với nhân phẩm của mình mà trở thành rường cột cho gia đình và xã hội. Amen.

Sống Lời Chúa

Tôn trọng và bảo vệ trẻ thơ

Đaminh Trần Văn Chính.