Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 23)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 21)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 27)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 23)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 35)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 25)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 27)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 35)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

DỊCH LÀM "TĂNG GIÁ TRỊ CON TIM”

Wednesday, December 15, 202111:32 AM(View: 187)

9-7stDỊCH LÀM "TĂNG GIÁ TRỊ CON TIM”

Trên một trang facebook của ai đó viết rằng:

“Nghe đâu đó do dịch bệnh...nhiều nơi kinh doanh lợi dụng tăng giá các mặt hàng thiết yếu với lời lẽ biện minh đủ lý do...

Nơi tôi đang sống...do bị phong tỏa, cách ly nên xứ đạo của chúng tôi cũng "Tăng giá" nhưng không phải Tăng Giá trị vật chất bằng tiền bạc. Nhưng là "Tăng giá trị Con Tim. Của Lòng Mến của Yêu thương - Chia sẻ - Giúp đỡ lẫn nhau".

Nơi tôi đang sống: Không có mệnh lệnh, chỉ thị cửa quyền, của cấp trên đối với cấp dưới...mà của mệnh lệnh xuất phát từ "Con Tim và Lương Tâm" biết đùm bọc , chia sẻ và bác ái với nhau.

Thực vậy, Đại dịch Covid là một kiếp nạn của nhân loại, nhưng nhờ kiếp nạn ấy tình người được thắp sáng. Bản thân tôi mỗi lần đi phát quà cho những nơi bị phong tỏa hay trong các khu nhà trọ mình mới thấy giá trị của sự cho đi. Tôi thấy sau lớp khẩu trang đó là những nụ cười và cả những giọt nước mắt hạnh phúc khi được đồng loại quan tâm trợ giúp trong lúc khó khăn.Đúng là dịch bệnh dù có hoành hành hiểm ác như thế nào chăng nữa, thì nó cũng không dập tắt được một thứ. Đó tình cảm của con người dành cho nhau.

Lời Chúa tuần 4 Mùa vọng cho chúng ta chiêm ngắm một tấm lòng đầy nhân ái nơi Mẹ Maria. Mẹ đã yêu, đã sống vì tình yêu. Một tình yêu không dừng lại ở đầu môi chóp lưỡi mà thể hiện qua tấm lòng luôn nhạy cảm trước nhu cầu tha thân. Không cần họ van xin. Không cần họ lên tiếng. Tấm lòng nhân ái nơi Mẹ đã hiểu được việc gì cần làm và nên làm. Mẹ Maria khi nghe tin chị họ mình là bà Elizabet mang thai khi tuổi đã già. Mẹ hiểu vợ chồng già cần sự giúp đỡ. Mẹ cảm thông trước những khó khăn của gia đình Giacaria. Mẹ đã đi bước trước để đến đồng hành và giúp đỡ họ.

Vâng, Mẹ đã mang niềm vui đến cho gia đình Giacaria bằng tình yêu nhạy cảm của Mẹ. Mẹ còn mang đến cho gia đình Giacaria tròn đầy niềm vui khi mang Đấng Cứu Thế viếng thăm gia đình họ. Chính vì thế, gia đình Giacaria đã tràn đầy niềm vui. Bà Elizabet đã bộc lộ niềm vui khi thốt lên: “Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa viếng thăm tôi”.

Chúa Giáng sinh làm người cũng đang mời gọi chúng ta hãy tăng thêm niềm tin bằng cầu nguyện để Chúa ở cùng sẽ mang lại bình an cho chúng ta. Hãy tăng thêm tình yêu để viếng thăm những mảnh đời bất hạnh lầm than, để xoa dịu những thương đau cho nhân thế. Nếu biết cuộc đời là phù vân thì đừng tăng điều gì ngoài tình yêu với Chúa và tha nhân.

Ước gì niềm vui giáng sinh của chúng ta là niềm vui “Thiên Chúa ở cùng chúng ta” sẽ mang lại cho cuộc đời chúng ta trọn vẹn niềm vui khi mang Chúa đến cho tha nhân qua đời sống yêu thương và phục vụ của chúng ta. Nguyện xin cho mỗi bước chân của chúng ta luôn nở hoa bác ái và yêu thương trên mọi nẻo đường. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền
https://www.youtube.com/watch?v=ZPKGWg0YAEs