Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 10)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 9)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 10)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 17)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 15)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 25)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 22)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 23)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 30)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 35)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

Hãy nghiệm ngộ tình Chúa yêu (15.12.2021 – Thứ Tư tuần III Mùa Vọng)

Tuesday, December 14, 20219:05 PM(View: 287)

15-12AHãy nghiệm ngộ tình Chúa yêu

(15.12.2021 – Thứ Tư tuần III Mùa Vọng)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 7,19-23)

19 Khi ấy, ông Gio-an sai hai môn đệ đến hỏi Chúa Giê-su rằng : “Thầy có thật là Đấng phải đến không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác ?” 20 Khi đến gặp Đức Giê-su, hai người ấy nói : “Ông Gio-an Tẩy Giả sai chúng tôi đến hỏi Thầy : ‘Thầy có thật là Đấng phải đến không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác ?’” 21 Chính giờ ấy, Đức Giê-su chữa nhiều người khỏi bệnh hoạn tật nguyền, khỏi quỷ ám, và ban ơn cho nhiều người mù được thấy. 22 Người trả lời hai người ấy rằng : “Các anh cứ về thuật lại cho ông Gio-an những điều mắt thấy tai nghe : người mù được thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết trỗi dậy, kẻ nghèo được nghe tin mừng, 23 và phúc thay người nào không vấp ngã vì tôi.”

Hãy nghiệm ngộ tình Chúa yêu

“Hãy thuật lại với Gioan những điều các ông đã nghe và đã thấy”. ( Lc 19, 22 )

Chúa Giê-su đã đến và làm biết bao điều lạ lùng cho dân. Người đã xác minh với các môn đệ Gioan rằng chính Người là Đấng Phải đến, đã đến, không phải đợi chờ một đấng nào khác nữa! Vì kìa, những người bệnh tật, đui mù, què quặt, câm điếc đã được chữa lành và biết bao việc lạ lùng cả thể! Một cô ca trưởng bị covid, và đã kể lại tâm tình của cô với Chúa, trong những ngày bi đát ấy: “Con xin đặt nỗi lo âu của con vào cõi lòng của Chúa.

Con xin đặt gánh vất vả cực nhọc của con trên vai Chúa. Con xin trao vào đôi tay từ ái của Chúa tất cả những bệnh hoạn tật nguyền của con. Và con đặt vào trong trái tim Chúa chính quả tim sắp ngừng đập của con, để Chúa kích hoạt nó, để con được thở hơi thở của Chúa, sống bằng nhịp sống của Chúa. Chúa là niềm vui hy vọng, niềm bình an, và sự sống của con. Chỉ có Chúa, chỉ có Chúa Giê-su mà con tin tưởng yêu mến, là chỗ dựa vững chắc cho con trong hồi cùng cực này. Và bấy giờ, bàn tay của bác sĩ chạm vào người con, con vẫn hiểu là bàn tay của Chúa.

Thìa canh của một tình ngyện viên đút vào miệng con, con vẫn hiểu là thìa canh của Chúa. Lời ai ấy nhẹ nhàng bảo con yên tâm và cố gắng, con vẫn hiểu là lời tỏ tình của Chúa yêu! … Con đang thuật lại những gì lòng con đã nghe, đã thấy, đã nghiệm ngộ trên giường covid!. Xin tạ ơn Chúa. Chúa đã cứu con” Ước gì mỗi người, mỗi nhà, cũng nghiệm ngộ tình Chúa yêu, bàn tay Chúa quan phòng, qua bao việc lạ lùng trong cuộc đời mỗi người, mỗi nhà, để tuyệt đối tin tưởng và hy vọng vào Chúa, và không mơ mong nơi nào khác nữa!

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình chúng con hết lòng tin cậy mến Chúa, và khát khao Chúa Giáng Sinh trong gia đình mình. Amen.

BCT