Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 7)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 13)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

Hãy nghiệm ngộ tình Chúa yêu (15.12.2021 – Thứ Tư tuần III Mùa Vọng)

Tuesday, December 14, 20219:05 PM(View: 488)

15-12AHãy nghiệm ngộ tình Chúa yêu

(15.12.2021 – Thứ Tư tuần III Mùa Vọng)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 7,19-23)

19 Khi ấy, ông Gio-an sai hai môn đệ đến hỏi Chúa Giê-su rằng : “Thầy có thật là Đấng phải đến không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác ?” 20 Khi đến gặp Đức Giê-su, hai người ấy nói : “Ông Gio-an Tẩy Giả sai chúng tôi đến hỏi Thầy : ‘Thầy có thật là Đấng phải đến không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác ?’” 21 Chính giờ ấy, Đức Giê-su chữa nhiều người khỏi bệnh hoạn tật nguyền, khỏi quỷ ám, và ban ơn cho nhiều người mù được thấy. 22 Người trả lời hai người ấy rằng : “Các anh cứ về thuật lại cho ông Gio-an những điều mắt thấy tai nghe : người mù được thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết trỗi dậy, kẻ nghèo được nghe tin mừng, 23 và phúc thay người nào không vấp ngã vì tôi.”

Hãy nghiệm ngộ tình Chúa yêu

“Hãy thuật lại với Gioan những điều các ông đã nghe và đã thấy”. ( Lc 19, 22 )

Chúa Giê-su đã đến và làm biết bao điều lạ lùng cho dân. Người đã xác minh với các môn đệ Gioan rằng chính Người là Đấng Phải đến, đã đến, không phải đợi chờ một đấng nào khác nữa! Vì kìa, những người bệnh tật, đui mù, què quặt, câm điếc đã được chữa lành và biết bao việc lạ lùng cả thể! Một cô ca trưởng bị covid, và đã kể lại tâm tình của cô với Chúa, trong những ngày bi đát ấy: “Con xin đặt nỗi lo âu của con vào cõi lòng của Chúa.

Con xin đặt gánh vất vả cực nhọc của con trên vai Chúa. Con xin trao vào đôi tay từ ái của Chúa tất cả những bệnh hoạn tật nguyền của con. Và con đặt vào trong trái tim Chúa chính quả tim sắp ngừng đập của con, để Chúa kích hoạt nó, để con được thở hơi thở của Chúa, sống bằng nhịp sống của Chúa. Chúa là niềm vui hy vọng, niềm bình an, và sự sống của con. Chỉ có Chúa, chỉ có Chúa Giê-su mà con tin tưởng yêu mến, là chỗ dựa vững chắc cho con trong hồi cùng cực này. Và bấy giờ, bàn tay của bác sĩ chạm vào người con, con vẫn hiểu là bàn tay của Chúa.

Thìa canh của một tình ngyện viên đút vào miệng con, con vẫn hiểu là thìa canh của Chúa. Lời ai ấy nhẹ nhàng bảo con yên tâm và cố gắng, con vẫn hiểu là lời tỏ tình của Chúa yêu! … Con đang thuật lại những gì lòng con đã nghe, đã thấy, đã nghiệm ngộ trên giường covid!. Xin tạ ơn Chúa. Chúa đã cứu con” Ước gì mỗi người, mỗi nhà, cũng nghiệm ngộ tình Chúa yêu, bàn tay Chúa quan phòng, qua bao việc lạ lùng trong cuộc đời mỗi người, mỗi nhà, để tuyệt đối tin tưởng và hy vọng vào Chúa, và không mơ mong nơi nào khác nữa!

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình chúng con hết lòng tin cậy mến Chúa, và khát khao Chúa Giáng Sinh trong gia đình mình. Amen.

BCT