Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 4)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 6)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 7)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.
Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey.
Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động...
Wednesday, August 10, 202210:05 AM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio Library Khi được gặp cha Padre Pio, anh Mario cứ chăm chú nhìn Padre Pio. Anh cảm thấy rắt bình an trong tâm hồn. Đôi mắt cha nhìn anh. Anh cảm thấy dường như là Chúa Giêsu đang lắng...
Wednesday, August 10, 20226:16 AM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Library Padre Pio và người bạn từ thành phố New York City: Anh Mario Bruschi Vào mùa hè năm 1957, anh Mario Bruschi và người mẹ là bà Adele, đi từ New York đến thành phố Ponte Strambo, miền Bắc nước Ý để thăm người bà con.
Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 26)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 22)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...

CHÚA NHẬT 3 MÙA VỌNG TIN MỪNG LUCA 3, 10-18

Thursday, December 9, 20211:06 AM(View: 420)

1-11CHÚA NHẬT 3 MÙA VỌNG

TIN MỪNG LUCA 3, 10-18

"Dân chúng lũ lượt đến xin ông Gioan làm phép rửa, họ hỏi ông: "Chúng tôi phải làm gì đây? "11 Ông trả lời: "Ai có hai áo, thì chia cho người không có; ai có gì ăn, thì cũng làm như vậy."12 Cũng có những người thu thuế đến chịu phép rửa. Họ hỏi ông: "Thưa thầy, chúng tôi phải làm gì? "13 Ông bảo họ: "Đừng đòi hỏi gì quá mức đã ấn định cho các anh."14 Binh lính cũng hỏi ông: "Còn anh em chúng tôi thì phải làm gì? " Ông bảo họ: "Chớ hà hiếp ai, cũng đừng tống tiền người ta, hãy an phận với số lương của mình."

15 Hồi đó, dân đang trông ngóng, và trong thâm tâm, ai nấy đều tự hỏi: biết đâu ông Gio-an lại chẳng là Đấng Mê-si-a!16 Ông Gio-an trả lời mọi người rằng: "Tôi, tôi làm phép rửa cho anh em trong nước, nhưng có Đấng mạnh thế hơn tôi đang đến, tôi không đáng cởi quai dép cho Người. Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần và lửa.17 Tay Người cầm nia rê sạch lúa trong sân: thóc mẩy thì thu vào kho lẫm, còn thóc lép thì bỏ vào lửa không hề tắt mà đốt đi."18 Ngoài ra, ông còn khuyên dân nhiều điều khác nữa, mà loan báo Tin mừng cho họ."

Niềm vui Giáng sinh Chỉ Dành cho Người thiện Tâm.

Ngày xưa người ta nói: “Hồng nhan bạc phận”, còn ngày nay người ta bảo: “Hồng nhan bạc triệu”. Người đẹp thì càng có nhiều cơ hội kiếm tiền. Và giờ đây, không ít người quan niệm chính cái đẹp quyết định phần lớn sự thành công trên đường đời của người đó.

Vì cái đẹp được đề cao nên con người ngày nay rất chú trọng làm đẹp thể xác mà bỏ rơi rèn luyện làm đẹp tâm hồn. Ở Việt Nam thời gian qua rất nhiều hoa hậu, người mẫu, nghệ sĩ chú trọng làm đẹp thân xác mà quên làm đẹp tâm hồn. Rất nhiều các showbit Việt đã dính vào scandan. Nói theo ngôn ngữ của giới trẻ là có quá nhiều “Drama” kịch hay nơi các ngôi sao nổi tiếng trong mọi ngành nghề. Từ thần y đại bịp đến ăn chặn tiền từ thiện, rồi sống loạn luân, thác loạn dường như công khai. . . Nhiều bạn trẻ đã quá thất vọng khi nhìn thấy thần tượng của mình xụp đổ . . .

Đây có thể là căn bệnh của thời đại. Căn bệnh chạy theo đồng tiền mà bán rẻ lương tâm và nhân cách. Vì tiền cho họ một lối sống hưởng thụ, xa hoa có khi còn trụy lạc. Và nhờ có tiền mà họ có thể chà đạp chửi bới lăng mạ người khác một cách công khai . . .?

Năm xưa khi dọn đường cho Đấng Cứu Thế đến trần gian. Gioan không bảo trang trí nhà cửa phố xá cho nguy nga lộng lẫy. Gioan không bảo chuẩn bị các món ăn đặc sản của dân tộc để thiết đãi Đấng Messia. Gioan đề nghị mọi thành phần trong xã hội phải thay đổi lối sống. Đối với đám đông dân chúng hãy biết sống chia sẻ với nhau. Hãy sống đùm bọc nhau trong tình bác ái chân thành qua việc chia sẻ cơm ăn, áo mặc. Đối với người thu thuế và người giầu có hãy sống công bình bác ái. Đừng cho vay nặng lãi. Đừng chồng chất thêm gánh nặng cho dân bằng sưu cao thuế nặng. Hãy sống bằng một trái tim nhân ái biết xót thương kẻ bần cùng lầm than. Đối với binh lính, Gioan đề nghị hãy biết thương dân, đừng hà hiếp bóc lột, đừng sống theo kiểu tham quan vô nại, hãy sống theo chức vụ của mình là để bảo vệ và gìn giữ sự an ninh cho dân làng.

Nghe lời Gioan ai nấy đều muốn thay đổi lối sống cho đẹp lòng Đấng Messia. Từng đoàn người đến sông Giordan. Trong đó có đủ mọi thành phần già trẻ, lớn bé. Quyền qúy cao sang và đói khổ bần hàn. Tất cả đều cúi mình sám hối lãnh nhận phép rửa bên dòng sông Jordan. Một bầu khí thật vui tươi và an bình trải rộng khắp dòng sông Giordan. Một niềm hy vọng cho một thế giới không còn bất công, không còn hận thù chỉ còn có sự chia sẻ, cảm thông trong yêu thương chân thành. Một bầu khí hứa hẹn những ngày tháng thanh bình như lời tiên tri Isaia đã nói: “sói nằm chung với chiên con. Trẻ con thò tay vào hang rắn độc. Người ta sẽ lấy lưỡi gươm mà rèn nên lưỡi cầy và nhân loại sẽ cùng nhau hát vang tiếng hát hoà bình”.

Hôm nay, Giáo hội cũng gợi lại hình ảnh đó để nhắc nhở con người thời nay. Chúa đã đến với chúng ta hôm nay qua tha nhân, qua các bí tích. Chúa sẽ đến với chúng ta trong ngày cuối cùng của đời người dương gian, và Chúa sẽ đến trong uy nghi vinh hiển trong ngày quang lâm. Thế nên, sự khôn ngoan nhắc nhở chúng ta phải thay đổi lối sống cho đẹp lòng Chúa đẹp lòng người. Hãy chọn giá trị Nước Trời hơn là nhưng vinh hoa phú quý trần gian. Đừng vì tiền, vì tình, vì quyền mà bán rẻ lương, bán rẻ nhân cách trong lối sống hưởng thụ trụy lạc và lỗi công bình bác ái với tha nhân.

Chúa giáng sinh chỉ mang lại niềm vui cho những ai thành tâm thiện chí sống ngay lành, từ bỏ đời sống gian tà và trung thành với giáo huấn của Chúa. Nếu không thay đổi đời sống thì Noel này đi rồi lại mùa Noel khác đến cũng không mang lại niềm vui của bình an tâm hồn.

Xin cho mỗi người chúng ta biết sám hối và thay đổi đời sống để cùng nhau đón mừng Chúa giáng sinh trong vui tươi an bình và thánh thiện của những người có tâm hồn thiện tâm. Amen.

Lm Jos Tạ duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=B0Q56T24AsE