Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 32)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 71)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 42)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 38)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 33)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 50)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 38)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 38)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 120)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

Lễ Mình Máu Thánh Chúa Không Được Rước Lễ

Saturday, June 5, 202111:34 AM(View: 56)

bietonLễ Mình Máu Thánh Chúa Không Được Rước Lễ

Sài Gòn – Đồng Nai rất gần mà chỉ nghe quyết định của chính quyền Tỉnh là người ở hai nơi đến được với nhau phải cách ly 21 ngày, nhiều người đã cảm thấy xót xa, nuối tiếc làm sao?

Hôm nay lễ Mình Máu Thánh Chúa nhiều người cũng xót xa “ơ vậy mai không có lễ hả cha?” , “Ngày mai làm sao mọi người được rước Chúa vào lòng?”.

Nhưng trong cái rủi lại có cái hay. Có đôi khi xa nhau để thấy cần nhau. Khi không được gặp nhau mới thấy quãng thời gian bên nhau quá lãng phí vì không biết trân trọng nhau.

Như một bài hát có câu:

“Đừng để thời gian bên nhau

Là thói quen

Là ở cạnh bên nhưng rất xa xôi”.

Và có những lúc bế tắc trong tình yêu nhiều người vẫn chọn tạm xa nhau để nhìn vấn đề rõ hơn.

“Mình tạm rời xa nhé anh để ta biết rằng, thế nào là yêu nhau
Mình tạm rời xa nhé anh, để khi trở về, lại yêu”.

Nhưng tình yêu của Thiên Chúa dành cho ta thì mãi mãi trung thành. Dù ta có bất trung, thờ ơ hay phản bội thì Ngài vẫn mãi mãi yêu ta. Cái ngăn trở ta gặp được Chúa là do chính tâm hồn chúng ta xa lánh Chúa, vì ta có thể đã bị say nắng như bạn trẻ hay nói về những ngừơi phản bội trong tình yêu. Và hôm nay Covid ngăn cản ta đến với Chúa chứ nó đâu ngăn cản được Chúa đến với ta.

Thiên Chúa chúng ta tôn thờ là Đấng hằng hữu, Ngài hiện diện ở khắp mọi nơi. Ngài có thể đến với con người cũng bằng muôn nghìn cách. Nếu như mọi ngày chúng ta đến nhà thờ và được nghe Ngài nói: “Tất cả các con hãy cầm lấy mà ăn, này là Mình Thầy, sẽ bị nộp vì các con”. Vàsau đó Ngài nói tiếp: “Tất cả các con hãy cầm lấy mà uống. Này là chén Máu Thầy, Máu giao ước mới và vĩnh cửu, sẽ đổ ra cho các con và mọi người được tha tội”. Và hôm nay khi bị ngăn cách bởi Covid thì cũng một thể thức ấy, Thầy Giê-su sẽ đến tận nhà chúng ta và nói lại những điều ấy. Ngài vẫn mời gọi ta hãy đón tiếp Ngài không phải dưới hình tấm bánh mà trong một đức tin sâu xa Ngài vẫn hiện diện bên ta một cách thiêng liêng.

Đây là điều mà Đức Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận người tôi tớ của Thiên Chúa đã chia sẻ trong tập 5 chiếc bánh với câu chuyện về ông già tên Jim.

Cứ mỗi ngày lúc 12 giờ trưa ông ta vào nhà thờ không quá hai phút. Ông từ (giữ nhà thờ) rất thắc mắc theo dõi, rồi một hôm chận ông Jim lại và hỏi:

- Tại sao bác vào đây mỗi ngày?
- Tôi đến cầu nguyện.
- Không thể được! Kinh gì trong hai phút?
- Tôi vừa già, vừa dốt, đọc kinh theo kiểu của tôi. - Ong nói gì với Chúa?

- Tôi cầu nguyện: “Giêsu, có Jim đây!” rồi tôi về.

Thời gian trôi qua. Jim già yếu, bệnh tật, phải vào bệnh viện, nơi khu vực người già. Sau đó Jim yếu liệt, chuẩn bị đi xa ... Linh mục đến thăm ông ngạc nhiên vì bên giường ông có một chiếc ghế để sẵn.

Jim kể rằng- Là Chúa Giêsu. Trước kia tôi đến thăm Ngài ban trưa, nay đi hết nổi, cứ 12 giờ trưa Ngài đến thăm tôi. - Ngài nói gì với Jim?

- Ngài bảo: Jim, có Giêsu đây!...

Và Đức Hồng Y kết thúc câu chuyện rằng: từ đó những lúc tôi không còn sức để đọc nổi dù một kinh, tôi lặp đi lặp lại: “Giêsu, có con đây”, tôi cảm thấy như Chúa Giêsu trả lời: “Thuận ơi, có Giêsu đây!” Tôi vui vẻ và bình an.

Cầu chúc cho quý ông bà và anh chị em qua biến cố không được đến nhà thờ ngày lễ Mình Máu Thánh Chúa nhưng vẫn luôn cảm nghiệm sự ngọt ngào yêu thương vì được Chúa viếng thăm và đang nói với từng người chúng ta: “Con ơi, có Ta đây”. Thế nên, anh chị em hãy tin rằng: Covid ngăn trở ta đến với Chúa nhưng hãy tin Chúa đến với chúng ta. Amen


LM Jos Tạ Duy Tuyền
Lễ Mình Máu Thánh Chúa 2021