Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 4)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 6)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 7)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.
Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey.
Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động...
Wednesday, August 10, 202210:05 AM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio Library Khi được gặp cha Padre Pio, anh Mario cứ chăm chú nhìn Padre Pio. Anh cảm thấy rắt bình an trong tâm hồn. Đôi mắt cha nhìn anh. Anh cảm thấy dường như là Chúa Giêsu đang lắng...
Wednesday, August 10, 20226:16 AM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Library Padre Pio và người bạn từ thành phố New York City: Anh Mario Bruschi Vào mùa hè năm 1957, anh Mario Bruschi và người mẹ là bà Adele, đi từ New York đến thành phố Ponte Strambo, miền Bắc nước Ý để thăm người bà con.
Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 26)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 22)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...

8 LỜI NGUYỆN

Friday, June 10, 202211:37 AM(View: 95)

cn-28 LỜI NGUYỆN

1. Lời cầu nguyện: YÊU MẾN QUÊ HƯƠNG

Lạy Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa,
Chúa đã muốn trở nên con của loài người,
con của trái đất, con của một dân tộc.

Chúa vẫn yêu mến dân tộc của Chúa
dù họ từ khước Tin Mừng
và đóng đinh Chúa vào thập giá.

Xin cho chúng con biết yêu mến quê hương,
một quê hương còn nghèo nàn lạc hậu
sau những năm dài chiến tranh,
một quê hương đang mở ra trước thế giới
nhưng lại muốn giữ gìn bản sắc dân tộc
và bảo vệ nền đạo lý của cha ông.

Xin cho chúng con đừng nhắm mắt ngủ yên
trong sự an toàn và tiện nghi vật chất,
nhưng biết trăn trở trước nỗi khổ đau,
và làm một điều gì đó thật cụ thể
cho những đồng bào quanh chúng con.

Ước gì chúng con biết phục vụ đất nước
bằng khối óc, quả tim và đôi tay.

Và ước gì chúng con biết khiêm tốn
cộng tác với muôn người thiện chí. Amen.

Lm. Ant. Nguyễn Cao Siêu SJ.


2. Kinh HỌC VỚI CHÚA GIÊSU

Lời kinh của thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II

Lạy Chúa/ xin dạy con biết hiền lành và dịu dàng trong hết mọi biến cố của cuộc đời/ trong những khi thất vọng/ khi người khác vô tâm vô tình/ khi người mình tín nhiệm lại là kẻ không chân thành/ khi người mình cậy dựa lại là kẻ bất trung.

Xin dạy con biết đặt mình sang một bên/ để chỉ nghĩ đến hạnh phúc của người khác/ để dấu đi những khổ đau vụn vặt của mình, để chỉ có mình phải chịu khổ vì người khác thôi.

Xin dạy con biết tận dụng những đau khổ gặp trên đường đời/ để tâm hồn trở nên mềm mỏng/ không đanh lại cũng chẳng đắng cay/ để con ngày càng thêm kiên nhẫn và quảng đại thứ tha/ không gắt gỏng cũng chẳng hẹp hòi/ không cao ngạo cũng chẳng cậy uy.

Xin đừng để ai sút tài kém đức vì chịu ảnh hưởng của con/ đừng để ai vì đồng hành với con trên đường tiến về cõi sống bất diệt mà không còn trong trắng/ chân chất/ dịu dàng và cao quí như trước.

Nếu con cứ loay hoay hết bận tâm điều này đến lo lắng điều kia.

Xin cho con biết thỉnh thoảng thầm thì dâng lên Chúa một câu nói yêu thương.

Xin cho con sống một cuộc đời siêu nhiên/ mạnh mẽ làm điều thiện, và kiên quyết trở nên thánh. Amen.

3. KINH CẦU THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, con nhờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, mà dâng hiến mình con cho Rất Thánh Trái Tim Chúa.

Xin Chúa nhận lấy trót cả con người con và biến đổi con nên chính Chúa. Xin làm cho đôi tay con nên đôi tay Chúa, đôi chân con nên đôi chân Chúa, trái tim con nên trái tim Chúa. Xin cho con nhìn với đôi mắt Chúa, nghe với đôi tai Chúa, nói với đôi môi Chúa, yêu với trái tim Chúa, hiểu với tâm trí Chúa, phục vụ với ý chí Chúa và tận hiến cho Chúa với trót cả con người con. Xin làm cho con trở nên một Kitô khác.

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, xin ban cho con thần khí Chúa để dậy con yêu mến Chúa và chỉ sống nhờ Chúa, với Chúa, trong Chúa và cho Chúa mà thôi.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin ngự đến và làm cho thân xác con thành đền thờ của Chúa. Xin ngự đến và ở lại cùng con luôn mãi. Xin ban cho con tình yêu sâu thẳm nhất dành cho Thánh Tâm Chúa Giêsu, để con phụng sự Người với trọn cả tấm lòng, trọn cả linh hồn, trọn cả trí khôn, và trọn cả sức lực con.

Xin Chúa làm chủ tất cả các quan năng của xác hồn con. Xin điều chế mọi đam mê, cảm xúc và tình cảm trong con. Xin Chúa làm chủ trí khôn, trí hiểu, và ý chí của con, trí nhớ và trí tưởng tượng của con.

Ôi Thần Linh Thánh Ái, xin ban cho con tràn đầy các ân sủng linh nghiệm của Chúa. Xin ban cho con đong đầy mọi nhân đức. Xin bồi dưỡng đức tin, củng cố đức cậy, gia tăng tín thác, và đốt lên lửa mến trong con. Xin ban cho con đầy đủ bẩy ân sủng, hoa trái và phúc lộc của Chúa.

Lạy Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, xin làm cho linh hồn con nên cung thánh của Chúa. Amen.

4. Lạy Chúa của con!

Cái tính nóng nảy, khó chịu sao mà khó bỏ quá! Dù con không làm nên những việc tày đình, con không bất hiếu với ba mẹ, con cũng không tranh chấp với anh chị em trong nhà, con càng không đi cướp của hay quậy phá người khác. Thế nhưng, ngày nào con cũng phải hối hận và muộn phiền vì cái sự nóng tính và hay giận dỗi của mình. Điều đó khiến con không được bình an.

Con biết những việc nho nhỏ như này nếu cứ để âm ỉ mãi, sẽ khiến con trở thành người khó ưa và khiến người khác ngán ngẩm về con. Con muốn sống nhẹ nhàng nhưng bản thân con lại không nhẹ nhàng với người khác. Chúa thứ lỗi và nâng đỡ con nhé! Con cảm ơn Chúa. Amen.

Nguồn: Lời Kinh Đêm

5. Chúa ơi!

Nhớ đến Chúa trong mọi việc thật quá khó đối với con. Khi vui vẻ và thành công con chìm đắm trong nó mà quên Chúa đấng đã ban cho con những ơn lành ấy. Hay khi mệt mỏi, khó khăn con lại tìm kiếm những người ngoài để nhờ họ giúp đỡ mà lại quên mất rằng chính Chúa mới có cách giúp con giải quyết mọi vấn đề.

Xin tha thứ con, giúp con đặt Ngài là trung tâm của cuộc sống để con không quên mất Ngài vẫn luôn bên con, đồng hành và hiện diện luôn mãi.

Xin hãy đến giải thoát con, bất cứ khi nào con gặp nỗi ngặt nghèo, giúp con đừng có khuynh hướng chặn đứng hay tránh né những khó khăn. Có Chúa bên đời, con có thể nhìn nhận vấn đề cách sáng suốt và tìm kiếm những cách thức lành mạnh để giải quyết chúng và thậm chí con có thể lớn lên qua những gian khổ ấy. Ước gì con luôn nhớ đến Chúa, nhìn về Chúa trước hết. Amen.

6. Lạy Chúa của con!

Tự ngẫm về cuộc sống, con thấy mình có khuynh hướng đối xử rất tốt và nhiệt tình đối với những lạ những lại hành xử rất tệ đối với những người thân thương bên cạnh con. Con cũng không biết tại sao con như vậy. Có phải vì đã quá thân thuộc thành ra con lại coi thường, và đối với người xa lạ, do ít gặp và ít chung sống bên nhau, chính vì vậy mà con dễ dàng bỏ qua những điều vụn vặt của họ, hoặc đôi khi lại vì sĩ diện, vì tiếng thơm.

Con đã không ngại nói thẳng, cáu ghắt, sẵn sàng xả thẳng cảm xúc, hay hành động quá đáng với cha mẹ của con, và với anh chị em trong nhà. Nhưng với những người ngoài vì do phép lịch sự, con lại rất biết giữ ý và kiềm chế hành vi.

Xin Chúa giúp con biết cân bằng với những mối quan hệ của đời sống. Xin cho con biết dành nhiều sự quan tâm và yêu thương cho những người thân của con hơn, mỗi ngày cho con dành chút thời giờ để nhớ về những người trong gia đình, để tâm sự, trò chuyện và hiểu nhau hơn. Amen.

Nguồn: Lời Kinh Đêm

7. Lạy Chúa của con!

Có những chuyện nhìn bề ngoài không thể hiểu hết được. Những điều con mắt thường nhìn thấy chưa chắc đã đúng là nội hàm sự tình bên trong. Mà con lại thường có tật xấu là đánh giá mọi việc theo cảm quan, trực giác của mình, mà chưa chắc điều đó đã đúng sự thật. Do nhìn nhận một số việc quá hời hợt, không có chiều sâu, chỉ thấy những bề nổi và đánh giá vấn đề một cách qua loa nên thỉnh thoảng đã có những sai lầm mà con không lường được.

Chúa ơi, con biết để nhìn nhận mọi việc có chiều sâu thì con phải có một quả tim biết lắng nghe và chiêm nghiệm rất nhiều. Con cũng cần có ơn Chúa hướng dẫn để không sai đường lạc bước.

Xin hãy giúp con! Giúp con suy nghĩ, hành động đúng đắn, biết cái gì nên hay không nên, để con có thể phân tích đúng đắn những khía cạnh của vấn đề xảy ra và thấy được những ưu điểm, hay khuyết điểm của mọi người. Nhờ đó con được nên sâu sắc và giàu lòng trắc ẩn hơn. Amen.

Nguồn: Lời Kinh Đêm

8. Lạy Chúa!

Con hiểu rằng cuộc đời này thực là một cuộc chiến. Sự thiện và sự ác đấu tranh nơi con, giành giật từng tư tưởng, từng lời nói và từng việc làm của con. Chúa dạy con nghĩ điều thiện, nói những lời tốt đẹp và làm việc lành. Chúa ban ơn để đời con sinh ra hoa trái thánh thiện. Chúa động viên con và hé mở cho con thấy phần thưởng thiêng liêng nếu con biết sống theo Thánh Ý Chúa.

Vậy mà con sẵn sàng hùa theo những điều xấu xa mà không suy nghĩ. Vì lợi ích bản thân, con, con dễ dàng né tránh sự thật. Nhiều khi sợ hãi, sợ chiến đấu một mình, sợ cô đơn, sợ mình khác người, vậy nên cảm thức về Chúa đã tan biến dần trong con.

Xin Chúa đừng để con chạy theo lợi lộc, danh vọng, chạy theo mọi điều tạm bợ của đời thường để rồi con quên mất Chúa là Đấng cùng đích mọi sự. Xin đừng để con có hận thù, ghen ghét để rồi con gây ra tội ác. Và xin Chúa chớ để con sa chước cám dỗ. Amen.

Nguồn: Lời Kinh Đêm

.