Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 28)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 24)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 18)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 36)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 37)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 30)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 58)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

72 KINH THA THỨ VÀ CHỮA LÀNH

Saturday, August 28, 202112:17 PM(View: 13160)

chaamonth72 KINH THA THỨ VÀ CHỮA LÀNH

Nếu các bạn đọc các kinh này trong một thời gian lâu dài thì Chúa sẽ chữa lành nội tâm của chúng ta và ban ơn bình an

1. LỜI NGUYỆN BAN MAI XIN BẨY ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Lời nguyện:

Cùng với Mẹ Maria, con nài xin Chúa hãy đổ đầy Thánh Thần Chúa xuống trên con để Người hướng dẫn con trong ngày hôm nay và suốt cả đời con. Xin Chúa cho con luôn được sống trong ơn Thánh Chúa, luôn bước đi trong đường tình yêu và chân lý, đường cứu rỗi và toàn thiện.

Chúa Nhật: Xin Chúa ban cho con ơn KHÔN NGOAN của Thánh Thần Chúa, để con biết tìm Chúa trước tiên, và biết nhìn mọi việc với cái nhìn đầy yêu thương Chúa.

Thứ Hai: Xin Chúa ban cho con ơn THÔNG MINH của Thánh Thần Chúa, để con cảm biết các chân lý đức tin tự đáy lòng, sống theo chân lý ấy và biết cách truyền đạt các chân lý ấy cho tha nhân.

Thứ Ba: Xin Chúa ban cho con ơn BIẾT LO LIỆU của Thánh Thần Chúa, để con biết xếp đặt ngày giờ và công việc đúng theo thánh ý và chương trình yêu thương của Chúa.

Thứ Tư: Xin Chúa ban cho con ơn SỨC MẠNH của Thánh Thần Chúa, để con đủ nhẫn nại chịu đựng những khó khăn thử thách trong cuộc sống, đủ nghị lực và can trường chu toàn những bổn phận Chúa giao phó.

Thứ Năm: Xin Chúa ban cho con ơn HIỂU BIẾT của Thánh Thần Chúa, để con biết nhìn thấy Chúa nơi mọi người, mọi vật, mọi biến cố trong cuộc đời để quy hướng tất cả về Chúa và biết thoát ly mọi sự để được tự do yêu mến Chúa.

Thứ Sáu: Xin Chúa ban cho con ơn ĐẠO ĐỨC của Thánh Thần Chúa để con luôn sống với Chúa trong tình con thảo và sống với mọi người bằng tình huynh đệ chân thành.

Thứ Bảy: Xin Chúa ban cho con ơn KÍNH SỢ Chúa của Thánh Thần Chúa, để con luôn biết sống trong sự hiện diện đầy quyền năng và tình thương của Chúa và thà chết chẳng thà phạm tội mất lòng Chúa.

2. KINH XIN CHỮA LÀNH NỘI TÂM

Giêsu ơi, xin Ngài thương cứu chữa
Những mảnh lòng đang nát nhừ héo hon
Xin cứu chữa những đau đớn mỏi mòn

Khiến tim con mang sầu thương áy náy

Đặc biệt con xin Ngài chữa chạy
Hết những ai gây tội ác tày đình.
Cũng xin ngài ngự đến giữa dòng sinh

Chữa lành muôn tổn hại về tâm lý

Khiến tuổi thơ con ôm sầu bi luỵ
Và suốt đời dầu giãi những tang thương
Chúa biết con nặng gánh nỗi đoạn trường

Xin trao phó trong tim người mục tử
Ôi quả tim nhân lành tình tràn ứ

Con xin vì công nghiệp vết thương sâu
Của thánh tâm rộng mở rất lớn lao

Chữa lành con vết thương lòng bé nhỏ
Chữa con khỏi niềm đau trong trí nhớ

Để không gì xảy đến với đời con
Sẽ làm con vương sầu khổ héo hon

Với muôn vàn nỗi lo âu tràn ứa
Xin chữa lành con đi, ôi lạy Chúa

Mọi vết thương độc dữ đã hằn sâu
Đã cắm rễ trong cuộc đời bể dâu.

Chúa ơi Chúa, con chỉ mong tha thứ
Kẻ làm con vương nghìn sầu tư lự

Chúa hãy xem những đau khổ sâu xa
Khiến lòng con không thể thứ tha.

Chúa đã đến thứ tha hồn sầu úa
Xin chữa lành tim con, ôi lạy Chúa.

Chữa con đi, ôi Giêsu của con
Những vết thương trong sâu thẳm cõi lòng

Từng gây nên những niềm đau thể lý
Xin dâng Chúa quả tim con bi luỵ

Xin thương nhận thanh tẩy mọi tội tình
Và tặng ban những tình cảm thần linh

Giúp con sống hiền hoà và khiêm hạ
Xin chữa lành con đi ôi Chúa

Cả Con đau khổ vì mất những người thân
Và niềm đau dồn nén cả tâm thần

Hãy cho con bình an và vui sướng
Vì Chúa đà phục sinh và hằng sống.

Hãy làm con nên đích thực chứng nhân
Của Đấng Phục sinh, thắng tội, tử thần
Đấng vẫn luôn hiện diện nơi trần thế. Amen.

3. KINH TRỪ QUỶ, Bản kinh chính thức của Giáo Hội
LTS: LM Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT dịch thuật. Xin quý vị in ra và đọc hằng ngày để xin Chúa bảo vệ cho mình và gia đình mình. (KH)

Nhân danh Chúa Cha, và Chúa Con, và Chúa Thánh Thần. Amen.

Kính lạy Đức Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-e, Hoàng Tử vinh hiển hơn hết trong số các triều thần thiên quốc, xin hãy bảo vệ chúng tôi trong cuộc xung đột mà chúng tôi phải chống cự lại “các quyền lực thần thiêng, các bậc thống trị thế giới tăm tối này, các thần linh quái ác chốn trời cao.” (Ep 6:12)

Xin hãy đến giải thoát những người mà Thiên Chúa đã tạo dựng nên theo hình ảnh và họa ảnh Người, và Người đã cứu chuộc họ bằng giá lớn lao, khỏi sự thống trị của quỷ ma. Ngài chính là Đấng mà Giáo Hội tôn kính như là vị canh giữ và bảo vệ của mình. Ngài là Đấng mà Chúa đã trao phó việc dẫn đưa các linh hồn được cứu độ vào nước thiên đàng. Vậy, xin Ngài hãy cầu cùng Thiên Chúa Hòa Bình khuất phục Satan dưới chân chúng tôi, hầu chúng không bao giờ còn giam tù người ta, hoặc gây thiệt hại cho Giáo Hội.

Xin Ngài trình các lời cầu nguyện của chúng tôi lên Đấng Tối Cao, để các lời kinh ấy mau chóng kéo lòng thương xót của Chúa xuống cho chúng tôi. Xin Ngài hãy “bắt lấy Con Mãng Xà, tức Con Rắn xưa, và xích nó lại, hãy quăng nó vào đáy vực sâu thẳm, để nó không còn mê hoặc các dân nước nữa.” (Khải huyền 20:2-3)

4. LỜI NGUYỆN XIN PHÉP LẠ CHỮA LÀNH

Lạy Cha Hằng Hữu, con tín thác nơi tình yêu cao cả của Cha dành cho con và tất cả con cái của Cha. Con xin Cha hãy tuôn đổ một làn sóng phép lạ và ơn chữa lành xuống cho giáo hội của Cha qua những lời cầu nguyện chân thành của con cái Cha.

Xin Cha đụng chạm đến những người bịnh tật và những người đau khổ, xin Cha cho họ được trở lại tình trạng sung mãn, mạnh khỏe và tốt lành.

Lạy Chúa Giêsu, con xin Cha ban cho chúng con hồng ân cầu nguyện với một đức tin sống động dành cho các anh chị em của chúng con là những người đang chịu đau đớn và đang cần ơn chữa lành của Chúa.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa mở đôi mắt con để thấy được Vương Quốc của Chúa ở chung quanh con. Xin Chúa giúp con cảm nhận được sự hiện diện của Chúa và tác động của Chúa nơi những người mà con gặp gỡ, và cho con biết đáp ứng nhu cầu cần được cầu nguyện của những ai mà con gặp gỡ. Amen.”

Kim Hà dịch, 2000

5. LỜI NGUYỆN PHÉP LẠ (CHỮA LÀNH) của LM Peter Mary Rookey:

"Lạy Chúa Giêsu, con đến trước Nhan Chúa bằng chính con người thật của con. Con hối tiếc và ăn năn về những tội con đã phạm, xin Chúa tha thứ cho con.

Trong Danh Chúa, con xin tha thứ cho tất cả những ai đã xúc phạm đến con. Con xin từ bỏ Satan, tà thần và những việc làm của chúng. Lạy Chúa Giêsu, con xin dâng trọn vẹn con người con cho Chúa bây giờ và mãi mãi.

Lạy Chúa Giêsu, con xin Chúa hãy đến trong đời sống con bây giờ và mãi mãi. Con xin nhận Ngài là Chúa của con, là Thiên Chúa và là Đấng Cứu Độ con. Xin Chúa chữa lành, biến đổi và làm cho thân xác, linh hồn và tâm linh con được mạnh mẽ.

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến và bao phủ con bằng Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa và đổ đầy Thần Khí Chúa trong con.

Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa. Con ngợi khen và cảm tạ Chúa. Con quyết theo Ngài mọi ngày trong suốt cuộc đời con.

Lạy Đức Mẹ Maria, Mẹ của con và là Nữ Vương Hòa Bình. Lạy Thánh Peregrine, thánh chữa lành ung thư, lạy các thiên thần và các thánh, xin giúp đỡ con. Amen.

Nếu các bạn đọc kinh này cách trung thành, dù cho tình huống ra sao. Khi bạn đạt đến mức độ chân thành, cảm nhận từng chữ với trọn trái tim thì những điều tốt lành thiêng liêng sẽ xẩy ra cho bạn. Bạn sẽ cảm nghiệm được Chúa Giêsu và Ngài sẽ thay đổi toàn bộ cuộc đời bạn một cách đặc biệt. Bạn sẽ thấy!

6. KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH

Lạy Chúa,
Để mạc khải giá trị của đau khổ,
Con Một Chúa đã mang thân phận yếu hèn.
Xin chúc lành cho những người yếu đau bệnh tật,
để họ không cảm thấy cô đơn.

nhưng được hưởng niềm an ủi
dành cho những người chịu thử thách,
nhờ được kết hợp với Đức Ki tô,
Đấng hy sinh mạng sống để cứu độ gian trần.

Xin Chúa ban cho chúng con thêm lòng bác ái,
để biết hết tình lo cho anh em, nâng đỡ tinh thần.
và giúp họ mau tìm lại sức khỏe.

Ước gì những cố gắng của chúng con,
vì tình trạng sức khỏe của họ,
mau biến thành niềm vui và lời kinh tạ ơn.

7. KINH XIN ƠN ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC

Lạy Đức Mẹ Lộ Đức
là Mẹ của Lòng Thương Xót
và là Sức Khỏe cho những người đau ốm.

Xin Mẹ luôn đồng hành
và giữ vững đức tin đức cậy của chúng con
là những người bệnh tật và đau khổ
trên cuộc hành trình chữa lành
những vết thương thể xác và tinh thần!

Nguồn:gxdaminh.net

8. KINH NGUYỆN ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC
(3 kinh sau đây là của giáo phận Orange, California, do Kim Hà dịch thuật, 2000)


Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Vô Nhiễm,
Mẹ Của Lòng Thương Xót,
Là Sức Khỏe của những người bịnh,
Là Nơi Trú Ẩn Của những người tội lỗi,
Nguồn An Ủi của những người mang thương tích.


Mẹ biết những nhu cầu,
những khó khăn và nỗi thống khổ của con.
Xin Mẹ thương xót nhìn đến con.
Khi Mẹ hiện ra tại hang đá Lộ Đức,
Mẹ đã vui lòng chọn nơi ấy làm đền thánh cao cả.

Để qua đó Mẹ ban muôn vàn ơn huệ,
và đã có nhiều người đau khổ nhận được ơn chữa lành,
Cả về phần tâm linh và thể xác.
Lạy Mẹ, vì thế nay con đến với lòng tin tưởng vô biên,
Để khẩn xin lời cầu bầu Từ Mẫu của Mẹ.

Lạy Mẹ yêu dấu, xin Mẹ ban cho con những ơn con xin,
Qua Chúa Giêsu KiTô, Con Mẹ, Chúa chúng con.
Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cầu cho chúng con. Amen.

Kim Hà dịch

9. KINH CẦU CHO NGƯỜI BỊNH

Lạy Chúa, xin Ngài chăm sóc cho những ai đang thức, nhìn và khóc đêm nay,
Và xin Chúa gửi các thiên thần che chở nhưng ai đang ngủ.
Lạy Chúa KiTô, xin Chúa chăm lo cho những người bịnh,
Và cho những người mệt nhọc được nghỉ ngơi.

Xin Chúa chúc lành cho những người hấp hối,
Xin Chúa an ủi những người thống khổ,
Xin Chúa thương xót những người bị thương tích.
Và xin Chúa che chở những người đang sống vui vẻ. Amen.

Kim Hà dịch

10. KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH

Lạy Chúa, Chùa mời gọi tất cả những ai đang có gánh nặng hãy đến với Ngài.
Xin Chúa giơ đôi tay nhân lành để chữa bịnh cho chúng con là những kẻ đau ốm.
Xin Chúa đụng chạm đến linh hồn chúng con với lòng từ bi của Chúa.
Xin Chúa đụng chạm trái tim của chúng con với tình yêu vô biên của Ngài.

Xin Chúa đụng chạm đến tâm trí chúng con với sự khôn ngoan của Chúa,
Để chúng con có thể tuyên xưng và vinh danh Chúa.
Xin dạy chúng con biết đến gần Chúa khi chúng con cần Ngài,
Và giúp đỡ chúng con hướng dẫn người khác đến với Chúa,
Bằng những gương sáng đạo đức của chúng con.

Lạy Thánh Tâm đầy tình yêu thương của Chúa Giêsu,
Xin Chúa ban ơn chữa lành hồn xác cho những ai đau ốm,
Để chúng con có thể yêu mến Chúa với tất cả sức mạnh của chúng con.
Xin Chúa âu yếm đụng chạm đến những cuộc sống mà Chúa đã tác tạo,
Bây giờ và mãi mãi. Amen.

Kim Hà dịch

MỘT CHÙM KINH GIẢI THOÁT, TRỪ TÀ VÀ CHỮA LÀNH (6 KINH)

11. Lời Nguyện Trước Khi Trừ Tà

Lạy Cha, Con đến trước Cha nhờ danh Chúa Giêsu, Con yêu dấu Cha; và con cảm tạ Cha đã ban cho con có quyền năng và quyền hành trên các tà thần và ma quỷ.

Xin bao phủ, bảo vệ con bằng máu thánh Chúa Giêsu. Xin bao phủ, bảo vệ gia đình con, mọi người, mọi đồ vật, nơi chốn này bằng máu thánh Chúa Giêsu. Con cám ơn Cha đã gởi các Thiên thần đến ở chung quanh để bảo vệ chúng con khỏi mọi sự ám hại của kẻ thù.
Xin các tổng lãnh Thiên thần và vệ binh thiên thần trên thiên quốc bảo vệ mọi người chúng con từ thân xác, trí óc, tư tưởng và hành động.

Nhân danh Chúa Giêsu, ta truyền cho mọi thần dữ, ma quỷ rời khỏi nơi đây ngay giờ phút này. Ta cột trói tất cả các tà thần, ma quỷ được gởi đến với ta, sai phái tới ta, theo dõi ta. Ta truyền cho các tà thần nếu như chúng đang ám ảnh ta phải ra khỏi tri thức, tiềm thức và tâm thức, ra khỏi mọi phần thân thể của ta, ra khỏi ý chí, ước muốn, tình cảm của ta, nhân danh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

12. Kinh trừ tà:

Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa đã chết vì tội lỗi của con, qua cuộc sống lại khải hoàn của Chúa, và làm cho con trở nên tạo vật mới trong Chúa Giêsu nhờ đức tin trong máu châu báu của Chúa. Lạy Chúa, con xin xưng thú những điều sau đây với Chúa để từ bỏ và xin Chúa thứ tha, giải thoát:

• Con đã tìm kiếm những cảm nghiệm thần thiêng không phải là của Chúa.
• Con đã không sống theo Lời Chúa dạy.

• Con muốn Chúa giúp con từ bỏ những điều này và rửa sạch con từ thân xác đến linh hồn và thần trí nhân danh Chúa Giêsu.

• Con xin từ bỏ mọi mê tín dị đoan và phù phép
• Con xin từ bỏ cầu cơ lên đồng và mọi trò chơi phù thuỷ huyền bí
• Con xin từ bỏ bói toán, coi chỉ tay, coi cầu thuỷ tinh, coi bài tarô, bói bài. Con xin từ bỏ xem chiêm tinh và đoán tử vi.

• Con xin từ bỏ mọi tà thuyết luần hồi, đầu thai và những nhóm chữa lành liên quan đến thuyết siêu hình học.
• Con xin từ bỏ thôi miên dưới bất cứ lập luận hay quyền lực nào.
• Con xin bẻ gẫy mọi lời nguyền rủa áp đặt trên con từ mọi tà giáo nhân danh Chúa Giêsu.

• Con xin từ bỏ mọi sự tò mò về tương lai hay quá khứ ngoài thánh ý Chúa.

• Con xin từ bỏ mọi sự coi đoán tinh tú, xảo thuật, gọi hồn.
• Con xin từ bỏ mọi sách vở chưa từng đọc về những lãnh vực trên và thề sẽ huỷ bỏ những sách ấy trong sở hữu của con.

• Con xin bẻ gẫy, nhân danh Chúa Giêsu, mọi di truyền huyền bí, và mọi tà lực còn ảnh ưởng trên dòng họ con từ hậu quả của sự bất tuân phục của cha ông con. Con cũng xin bẻ gẫy mọi ràng buộc bệnh tật về thể lý hay tâm thần nhân danh Chúa Giêsu.
• Con xin bẻ gẫy mọi tà lực áp đặt trên mẹ cha, ông bà con hay mọi thân nhân khác.

• Con xin từ bỏ, nhân danh Chúa Giêsu, mọi tà ma và khoa học huyền bí, phong thủy.

• Con xin từ bỏ mọi giáo phái phủ nhận Máu thánh cứu chuộc của Chúa Giêsu.
• Con xin từ bỏ mọi khoa triết học phủ nhận thiên tính của Chúa Giêsu.

• Con kêu cầu Thiên Chúa giải thoát con được tự do.

• Lạy Chúa, con còn một điều xin thú nhận là con đã không yêu thương mà còn oán giận một số người. Con kêu lên Chúa giúp con tha thứ cho họ. Con xin tha thứ cho họ ngay bây giờ.
• Con xin tha thứ cho chính con.
• Con xin từ bỏ mọi thần khí ma quỷ đã ràng buộc hay làm khổ sở con, và con kêu lên Chúa giải thoát con được tự do.

Lạy Chúa Giêsu, con tin Chúa đã chết trên thánh giá vì tội lội của con, và đã sống lại thật từ cõi chết. Chúa đã cứu chuộc con bằng giá máu của Chúa. Con xin thuộc về Chúa và con muốn sống cho Chúa. Con thú nhận tất cả tội lỗi của con – những tội con biết và những tội con không biết. Con ăn năn về tất cả những tội lỗi của con. Con xin từ bỏ mọi tội lỗi và mọi điều thuộc về ma quỷ. Con xin tha thứ cho mọi người như Chúa đã tha thứ cho con. Xin Chúa hãy tha thứ cho con bây giờ và rửa sạch con với máu thánh của Chúa.

Con tạ ơn Chúa vì giờ đây máu thánh của Chúa Giêsu đã rửa sạch con khỏi mọi tội lỗi. Giờ đây, con xin đến với Chúa là Đấng giải thoát con. Con biết điều con cần xin Chúa giúp: những điều còn trói buộc con, giày vò con, làm con ra ô uế, thần khí ma quỷ, thần khí ô uế. Con cậy nhờ vào lời hứa của Chúa đã phán “Những ai kêu cầu danh Ta sẽ được giải thoát”. Con kêu cầu lên Chúa giờ phút này đây.

Nhân danh Chúa Giêsu Thiên Chúa, xin giải thoát con và cứu con được tự do. Hỡi Satan và thần dữ, ta từ bỏ ngươi và mọi hành vi thuộc về ngươi. Nhân danh Chúa Giêsu, ta bẻ gẫy mọi ràng buộc để không còn bị ngươi ràng buộc; ta truyền cho ngươi xa khỏi ta ngay bây giờ nhân danh Chúa Giêsu Kitô. Amen.

13. Lời Nguyện Sau Khi Trừ Tà

Lạy Cha, con cảm tạ Cha vì quyền năng Cha đã ban cho con trên các tà thần và ma quỷ vì chính Cha đã nói: “Các con hãy đi rao giảng, nhân danh Thầy các con trừ được quỷ và nói tiếng mới lạ” (Mt16:17). Con vinh danh Cha là Thiên Chúa uy quyền tối cao, thống trị muôn loài trên trời dưới đất. Chúng con chúc tụng Cha đã chiến thắng sự chết và giải thoát chúng con khỏi gông cùm tội lỗi và ma quỷ.

Xin Cha hãy chữa lành vết thương thể xác và tâm hồn của Đôn do các bạo hành của ma quỷ. Xin ban cho đôn ơn cứu chuộc của Cha. Xin bảo vệ, gìn giữ Đôn từ nay khỏi mọi ám hại của các tà thần nhờ máu thánh Chúa Giêsu. Xin Thiên thần bản mệnh đến canh giữ thể xác, tài sản của Đôn khỏi tay quân thù. Xin rửa sạch thân xác và tài sản của Đôn nhờ Máu thánh Chúa. Xin cho Đôn được tái sinh trong đức tin và tình yêu của Cha. Xin Cha đổ đầy lại tình yêu, bình an, hoan lạc của Cha cho Đôn, để đôn bước đi trong tự do hoàn toàn thuộc về Cha. Chúng con ngợi khen, chúng tụng danh Cha đến muôn đời. Amen.

14. KINH CHỮA LÀNH NỘI TÂM, Lm Emiliano Tardif

(Chữa lành những vết thương, tội lỗi, ám ảnh, hận thù, không tha thứ trong quá khứ)

Lạy Cha đầy nhân ái, Cha đầy yêu thương!
Con chúc tụng Cha, ngợi khen Cha và tạ ơn Cha,
Bởi vì Cha đã ban Đức Giêsu cho chúng con do tình yêu.

Cám ơn Cha, Nhờ ánh sáng của Thần Khí Cha,
Chúng con hiểu rằng chính Đức Yêsu là Sự Sáng,
Là Sự Thật và là Đấng Chăn Chiên tốt lành.
Ngài đã đến để chúng con có sự sống,
Và được sự sống dồi dào.

Hôm nay, lạy Cha,
Chúng con trình lên Cha (chính con/người thân của con),
Mà Cha đã biết tên. Con trình lên Cha, để Cha đoái thương
Ghé mắt của Cha nhìn đến đời sống của (con/người thân của con).

Cha biết lòng (con/người thân của con),
Và những thương tích của đời (con/người thân của con)
(nói thầm vết thương đó ra để xin Chúa chữa lành)

Cha biết điều (con/người thân của con) đã muốn làm và đã không làm
Cha biết điều (con/người thân của con) đã làm
Và điều người ta đã làm cho (con/người thân của con)
Cha biết các giới hạn, sự lầm lạc và tội lỗi của (con/người thân của con)

Những chấn thương Và những mặc cảm của đời sống (con/người thân của con).

Hôm nay, lạy Cha,Chúng con van nài Cha,
Bởi lòng Cha yêu mến Đức Yêsu Kitô, Con Cha,

Xin hãy đổ tràn Thánh Thần trên người (con/người thân của con),
Ngõ hầu lửa nóng tình yêu Cha chữa lành,
Thấm nhập vào tận đáy sâu thẳm con tim (con/người thân của con)̣.

Cha là Đấng chữa lành những vết thương
Và băng bó những cõi lòng tan vỡ.

Xin hãy chữa lành (con/người thân của con)̣, Chúa ơi!
Hãy vào trong tim (con/người thân của con)̣ ấy,
Như Chúa đã vào trong nhà tiệc ly cửa đóng kín
Của những môn đồ đang sợ hãi.

Chúa đã hiện ra giữa họ và nói:
“Bình an cho các con!”
Xin hãy vào trong trái tim này
Và ban sự bình an của Chúa.
Xin hãy đổ đầy vào đó tình yêu của Chúa!

Chúng con biết rằng tình yêu xua đuổi sợ hãi.
Xin Chúa hãy đi vào đời sống (con/người thân của con)
Và chữa lành con tim (con/người thân của con).

Lạy Chúa, chúng con biết rằng Chúa sẽ làm điều ấy

Mỗi khi chúng con van nài Chúa,
Và chúng con van nài Chúa cùng với Đức Maria,
Mẹ chúng con, Mẹ đã dự tiệc cưới ở Cana,
Khi hết rượu, Chúa đã ứng đáp lời ước nguyện của Mẹ,
Đã hóa nước thành rượu.

Xin hãy ban cho (con/người thân của con) một quả tim quảng đại, Nhã nhặn và đầy nhân hậu.
Hãy ban cho (con/người thân của con)̣ một con tim mới!
Lạy Chúa, xin hãy làm nảy sinh trong người (con/người thân của con)
Những hoa quả sự hiện diện của Chúa nơi đây.

Xin hãy ban cho họ những hoa trái của Thần Khí Chúa
Là lòng mến yêu, niềm vui mừng và sự bình an!
Hãy đổ xuống trên (con/người thân của con)̣ Thần Khí các mối phúc,
Để cho anh/chị có thể cảm nếm và tìm Chúa mỗi ngày,
Sống không bị mặc cảm hoặc chấn thương giày vò,
Bên cạnh vợ (chồng), cạnh gia đình và anh em mình.

Lạy Cha, con cảm tạ Cha,
Vì những gì Cha làm hôm nay trong đời (con/người thân của con).
Chúng con hết lòng cảm tạ Cha,
Vì chính Cha cũng chữa lành chúng con,
Chính Cha bẻ gẫy xiềng xích trong chúng con,

Và trả lại tự do cho chúng con. Cám ơn Chúa.

Vì chúng con là đền thờ của Thánh Thần Chúa,
Và đền thờ này không thể bị phá hủy,
Vì chính là nhà của Thiên Chúa.

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa
Vì đức tin, tình mến Chúa đã đặt vào lòng chúng con.
Ôi, lạy Chúa! Ngài thật lớn lao! Xin chúc tụng và ngợi khen Ngài, lạy Chúa!
Amen.

15. KINH TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAE - (Đức Thánh Cha Leo XIII)

Lạy ơn Tổng Lãnh Thiên Thần Micae,
xin giúp chúng con trong cơn giao chiến,
đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỷ dữ.

Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó,
cùng xin nguyên soái cơ binh trên trời

lấy quyền phép Chúa mà hạ Satan cùng các quỷ dữ,
đang rong ruổi khắp thế làm hại các linh hồn,
bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen.

16. Kinh Tha Thứ ngắn (Tóm ý từ Kinh Tha Thứ của Cha Robert DeGrandis)

Lạy Chúa Giêsu, điều con xin hôm nay là tha thứ. Như Chúa đã tha thứ và chết cho tội lỗi của con, con cũng xin tha thứ cho người khác. Xin Chúa ban sức mạnh và quyền năng của Thánh Thần cho con để giúp con tha thứ được cho người khác, không còn nhớ đến lỗi lầm của họ nữa, mà luôn cầu nguyện và chúc lành cho họ.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho chính con vì những tội lỗi con đã phạm; những thất bại con làm; những đau khổ con gây ra cho người khác; những nói xấu, vu oan, hành hạ làm tổn thương đến người khác. Con chấp nhận con người thật của con, những bất tài của con, hình dáng khó coi, thương tích, nhược điểm và tật nguyền của con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho cha mẹ của con về những sự trừng phạt, khắt khe, cấm đoán đối với con; những sự bỏ bê gia đình, con cái; những sự chửi bới, nguyền rủa, đánh đập con; đối xử không công bằng với con; cha mẹ nghiện ngập, ly dị làm gương xấu cho con, cưỡng hiếp, hành hạ con; chê bai nói con vô tích sự, đuổi con ra khỏi nhà.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho anh chị em con về những sự ăn hiếp, đánh đập, vu oan, đổ lỗi cho con; ghen ghét, tranh giành tình yêu, gia tài của cha mẹ với con; nguyền rủa, nói xấu con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ người vợ / người chồng của con về sự thiếu chung thuỷ, đánh đập, hành hạ con; thiếu săn sóc, thông cảm; lừa dối, xúc phạm danh dự con; bỏ rơi, chê bai, xỉ vả con và cha mẹ con, ly dị con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho con cái của con về sự không vâng lời, bất hiếu,thiếu kính trọng con; gây đau khổ cho con; sự bỏ bê học hành;theo bạn bè, theo băng đảng,nghiện ngập; không chăm sóc, hỏi thăm con; làm tiêu tán tài sản gia đình, bỏ nhà ra đi.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho cha mẹ chồng/cha mẹ vợ của con những sự đối xử tệ bạc, khinh dể, nói xấu, cười chê con; xúi người yêu bỏ con; cưỡng hiếp, hành hạ con; xúi dục, can thiệp vào nội bộ gia đình con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho bà con, bạn bè, hàng xóm của con về sự nói xấu, vu khống, tố giác, kiện tụng con; ăn cắp, giựt tiền, quịt nợ của con; nguyền rủa, chúc dữ cho con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho chủ hãng, người xếp của con đã không trả lương xứng đáng cho con; bắt con làm việc quá sức, ối xử thiếu công bình, không thăng chức, lợi dụng, xúc phạm thân xác và sức khỏe của con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho linh mục, tu sĩ nam nữ, những người trong hội đoàn, trong cộng đoàn đã đối xử không công bình, không cho con phục vụ, tước quyền, cất chức vụ của con; không tiếp đón, không cho gia nhập, chê trách, chủi rủa, nói xấu con; xúc phạm danh dự, thân xác con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho một người ……..đã làm con đau khổ nhất mà con nghĩ không bao giờ tha thứ được. Con dâng người này (thinh lặng một chút... nói thầm tên họ) trong giờ phút này cho Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Chúa đã giúp con tha thứ được cho người khác.

Xin Chúa Thánh Thần đổi mới, thanh tẩy trí nhớ của con để con không còn nhớ đến lỗi lầm của người khác. Xin Chúa tha thứ cho tội lỗi của con, và ban tràn đầy hoa quả tốt lành của Thánh Thần trong trái tim con. Xin cho con bước đi trong ánh sáng, bình an, yêu thương và niềm hoan lạc của Chúa. Amen.
Kim Hà, 2000

17. LỜI NGUYỆN BẺ GẪY NHỮNG LỜI NGUYỀN RỦA CỦA DÒNG TỘC

Lạy Cha Trên Trời, con hối lỗi về tất cả các tội lỗi trong cuộc đời con và những tội lỗi mà tổ tiên con đã gây ra mà bây giờ con là người hứng chịu những lời nguyền rủa ấy trong cuộc sống con.

Con ăn năn về tất cả mọi sự không vâng lời, nổi loạn, đồi bại, phù thuỷ, thờ ngẫu tượng, dục vọng, ngoại tình, gian dâm, đối xử tàn tệ với người khác, ám sát, lừa dối, nói dối, phép thuật, thuật bói toán, sự không tha thứ, và mọi sự dính bén về thuật huyền bí, và xin Chúa tha thứ và thanh tẩy con ngày hôm nay qua Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giê su Kito.

Con lấy uy quyền Chúa mà bẻ gẫy tất cả các lời nguyền rủa trên cuộc đời con ngay bây giờ trong Danh Thánh Chúa Giêsu. Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu, ta bẻ gẫy tất cả các lời nguyền rủa của nghèo khổ, thiếu thốn, nợ nần, phá hoại, bịnh tật, chết chóc, lang thang và lưu lạc.

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, ta bẻ gẫy tất cả các lời nguyền rủa trong cuộc hôn nhân, trong gia đình, con cháu ta và mối liên hệ của ta với mọi người.
Ta đặt mọi sự trong Danh Thánh Uy Quyền của Chúa Giêsu Kito. Xin Chúa bẻ gẫy lời nguyền rủa của sự từ chối, bỏ rơi, bỏ mặc, chống đối, hận thù, dâm dục, đau khổ, loạn luân, bị cưỡng hiếp, truỵ lạc, sợ hãi, mất trí, điên khùng, rối trí, lo âu trong cuộc sống hàng ngày của con.

Trong Danh Thánh Chúa Giê su, ta bẻ gẫy tất cả những lời nguyền rủa làm hại đến tài chánh của ta, tâm trí ta, mối quan hệ tình dục, tình cảm, ý chí và tâm trí. Ta bẻ gẫy tất cả lời nguyền, các vật xúi quẩy, lời nguyền rủa, và những lời xấu xa ươm trồng trong cuộc đời ta hôm nay trong Danh Thánh Chúa Giê su.

Trong Danh Thánh Chúa Giê su, ta bẻ gẫy mọi xiềng xích, cái cùm, cái còng, dây xích, dây thừng, thói quen xấu, những chuỗi thất bại và những chuỗi rắc rối đang xẩy ra trong cuộc đời ta như là hậu quả của lời nguyền rủa hôm nay.

Theo đoạn sách Galatians 3:13 thì ta được chuộc lại từ lời nguyền rủa của luật lệ, mà Chúa Giê su đã hy sinh. Do đó, ta thực hành đức tin hôm nay trong Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giesu và ta thao’ gỡ bản thân ta và các con cháu ta ra khỏi các lời nguyền rủa.

Ta tuyên xưng sự tha thứ tội lỗi của ta qua Máu Thánh Chúa Giê su. Ta cũng tuyên xưng sự tha thứ cho tội lỗi của tổ tiên ta. Tất cả mọi tội lỗi của ta được giảm đi hôm nay, và ta thả lỏng bản thân ra khỏi lời nguyền rủa và những lời nguyền rủa khác đến trong cuộc đời ta như là một hậu quả của những sự bất tuân và nổi loạn đối với Lời Của Chúa.

Tôi thực hành đức tin hôm nay và tôi biết rằng những lời xưng tội này là dành cho sự cứu độ của tôi theo như lời Sách Roman, chương 10. Do đó, tôi xưng thú hôm nay rằng ơn lành của tổ phụ Abraham là của tôi.

Tôi sẽ không bị nguyền rủa nữa mà được chúc phúc. Tôi là đầu, không phải là đuôi. Tôi ở trên, không ở dưới. Tôi được chúc phúc và được phúc đi vào và phúc đi ra. Tôi được chúc lành và những gì mà Chúa đã chúc lành thì không thể bị nguyền rủa được nữa.

Do đó, ta ra lệnh cho các tà khí đĩ điếm của Jezebel, phản Kito, tử thần và hoả ngục, sự từ chối, đau khổ, cay đắng, không tha thứ, dính bén, bị hành hạ, phá hoại, sự sợ hãi, dục vọng, sự lầm lạc, sự kiểm soát tâm trí, sự bối rối, sự thờ ngẫu tượng, thuật phù thuỷ, sự bỏ bùa mê, sự nghèo túng, nợ nần, bối rối, hai mặt, bịnh tật, bị thương tật, đau đớn, đau nhức, trầm cảm, ly dị, giận dữ, buồn rầu, cô đơn, nghèo khó, tự thương hại, tự huỷ hoại, tự dầy vò, giận dữ, bực tức, lo lắng, lang thang, làm cho người khác đau đớn, nghiện ngập...Chúng mày hãy ra khỏi cuộc đời ta, hôm nay, tại đây và không bao giờ được trở lại lần nữa. Không được trở lại làm hại cuộc đời ta lần nữa, ngay từ bây giờ, trong Danh Thánh Chúa Giêsu Kito.

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa đã giải thoát con được tự do, thoát khỏi mọi lời nguyền rủa và hậu quả của chúng. Xin cho chúng thoát ra khỏi đời con hôm nay và không được trở lại, trong Danh Thánh Cực Trọng của Chúa Giê su Kito. Amen.

Kim Hà dịch thuật, 21/8/2020

IN ENGLISH:PRAYER OF BREAKING OF MULTIPLE GENERATIONAL CURSES

Heavenly father, I repent of all the sins in my life and in my ancestors’ lives that had resulted in a curse of curses in my life. I repent of all my disobedience, rebellion, perversion, witchcraft, idolatry, lust, adultery, fornication, mistreatment of others, murder, cheating, lying, sorcery, divination, unforgiveness and my occult involvement, and ask for your forgiveness and cleansing today through the blood of my Lord Jesus Christ.

I take authority over and break any and every curse upon my life right now in the name of Jesus. In the name of Jesus I break all curses of poverty, lack, indebtedness, destruction, sickness, death and vagabond. In the name of Jesus I break all curse on my marriage, family, children and my relationship with people. I break curses of rejection, abandonment, neglect, rebellion, hatred, lust, hurt, incest, rape, Jezebel, fear, insanity, madness, mind confusion and worries in my life today, in the mighty name of Jesus Christ.

I break all curses affecting my finances, mind, sexual relationships, emotions, will and mind in Jesus name. I break every hex, jinx, spell, spoken curses, and evil word plantations into my life today in the name of Jesus. I break every fetter, shackle, chain, cord, habit, cycles of failures and cycles of problems that are operating in my life as a result of a curse or curses today, in the Name of Jesus.

According to Galatians 3:13 I have been redeemed from the curse of the law, by the sacrifice of Jesus. Therefore, I exercise my faith today in the blood of Jesus and I loose myself and my descendants from every curse. I claim forgiveness for my sins through the blood of Jesus and I also claim forgiveness for the sins of my ancestors. All of my sins have been remitted today, and I loose myself from the curse or curses that came into my life as a result of all my disobedience and rebellion to the Word of God.

I exercise my faith today and I know that these confessions that I am making now is unto my salvation according to Roman chapter 10. Therefore, I confess today that Abraham’s blessings are mine. I am not cursed again but blessed. I am the head and not the tail. I am above and not beneath. I am blessed coming in and blessed going out. I am blessed and what God has blessed cannot be cursed.

Therefore, I command spirits of Jezebel, Anti-Christ, death and hell, rejection, hurt, bitterness, unforgiveness, bondage, torment, destruction, fear, lust, mind perversion, mind control, mind confusion, mind idolatry, witchcraft, bewitchment, poverty lack, debt, confusion, double mindedness, sickness, infirmity, pain, aches, depression, divorce strife, contention, sadness, loneliness, bareness, self-pity, self-destruction, self-rejection, anger, rage, wrath, anguish, vagabond, abuse and addiction to come out of my life and out of this place today and never to operate in my life again, as from today in the name of Jesus Christ.

Lord, I thank you for setting me free from all these curses and their consequences in my life today in the mighty name of Jesus Christ. Amen.


18. CẦN CẦU NGUYỆN NHIỀU

Có rất nhiều lần khi ta gặp một sự khó khăn trong cuộc sống thì sức khỏe của ta bị ảnh hưởng, kể cả tình cảm, tinh thần và thể chất. Có khi cơn bịnh là do tà thần gây ra nên tạo ảnh hưởng đến thể chất và làm cho ta cảm thấy luôn mệt mỏi và mất ngủ.

Bà Deborah Lipsky thuộc tiểu bang Maine vốn là người thờ Satan trong 20 năm nhưng nay bà hoán cải và trở thành một chuyên gia giáo dục và một thuyết trình viên Công giáo. Bà cho rằng có khi sự mất ngủ là do ma quỷ tạo nên vì chúng luôn muốn cho nạn nhân của chúng mệt mỏi. Khi ngủ thì cơ thể chúng ta được phục hồi và tươi trẻ lại. Nếu như ta bị mất ngủ thì ta sẽ không còn năng lực làm việc hay suy nghĩ nữa.

Nếu bạn cảm thấy già nua và mỏi mệt thường xuyên thì hãy cầu nguyện và suy niệm.

Nếu bạn cảm thấy mình không còn năng lực mà bạn không bịnh tật thì có thể là do ma quỷ tạo ra trạng thái mệt mỏi ấy.

Bà Lipsky là người đã thờ Satan lâu năm nên bà báo động rằng nếu bỗng dưng bạn cảm thấy mình chán nản và thay đổi tính tình thì có thể bạn bị ma quỷ quấy phá.

Nếu bạn cảm thấy bỗng dưng giận dữ thì cũng là dấu hiệu có sự hiện diện của ma quỷ.

Nếu bạn bỗng dưng sụt cân hay lên cân, bị đau đầu, bị đau ruột, hay bị đau khớp xương thì hãy coi chừng.

Bà Lipsky khuyên chúng ta:

-Hãy tránh xa những nơi chốn và những con người luôn bi quan vì căn bịnh ấy dễ lan truyền.

-Hãy coi chừng vì tà thần bóng tối ở chung quanh những người tội lỗi có thể nhảy vào người bạn.

-Nếu bạn nghi ngờ thì dùng ngay nước phép và nhân danh Thánh Chúa Giêsu mà ra lệnh cho tà thần ngừng lại.

-Sử dụng muối phép.

-Hãy lập tức cầu nguyện cho đến khi cảm thấy an bình, mạnh khỏe và thanh thản.

-Hãy đi dạo nơi thiên nhiên. Đi bộ bên dòng sông, dòng suối, qua các cánh đồng hay rừng thưa.

-Hãy quan sát đời sống hoang dã, các thú vật như con sóc, những con chim, con bướm, và hoa lá và chiêm ngắm vẻ đẹp thiên nhiên và tạ ơn Đấng Sáng Tạo.

-Đừng cho phép ma quỷ gieo những tư tưởng tiêu cực vào đầu bạn.

-Satan không thể sáng tạo nhưng chỉ có phá hủy thôi. Vì thế khi ở trong cảnh thiên nhiên hãy nhớ đến Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa mà biết rằng Satan không thể nào có thể so sánh với Thiên Chúa Hằng Sống.

-Khi bạn cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên thì bạn sẽ cảm phục quyền năng sáng tạo của Chúa và lúc ấy bạn sẽ lấy lại thế quân bình trong bản chất.

Kim Hà, 2021

19. LỜI NGUYỆN QUYỀN THẾ PHÁ LỜI NGUYỀN RỦA VÀ TÀ THẦN DO TỔ TIÊN ĐỂ LẠI

Hãy xin lễ giải thoát và chữa lành gia tộc và gia đình.
Request Holy Masses for Family Tree's Deliverance and Healing

Lạy Chúa, trong Danh Thánh Chúa Giêsu, con xin bẻ gẫy tất cả những gì mà tổ tiên của con để lại:

Lời nguyền rủa của kiêu căng, dâm dục, truỵ lạc, đồi truỵ, nổi loạn, thuật phù thuỷ, thờ ngẫu tượng, nghèo đói, bị hắt hủi, lo sợ, bối rối, nghiện ngập, sự chết và mọi sự phá hoại.

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, ta ra lệnh cho các tà thần di truyền từ các thế hệ qua sự tạo thành trong cung lòng mẹ ta, trong tử cung và qua dây cuống rốn để được sinh ra đời.

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, ta bẻ gẫy những lời nguyền rủa được nói ra và những lời tiêu cực của chính ta và những người khác đã nói ra trong cuộc đời ta.

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu và cũng là Đấng Cứu Độ, ta ra lệnh cho tất cả các tà khí, tà thần của tổ tiên ta, cả những kẻ theo Tam Điểm, thờ ngẫu tượng, phù thuỷ, tà đạo, đa thê, dâm dục và đồi truỵ, hãy xuất ra khỏi cuộc đời ta.

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, ta ra lệnh cho các tà thần di truyền, các tà thần dâm ô, bị hắt hủi, lo âu, bịnh tật, giận dữ, ganh ghét, bối rối, thất bại, nghèo khó, hãy ra khỏi cuộc đời ta.

Trong Danh Thánh Chúa Giê su, ta bẻ gẫy tất cả những tà thần của tổ tiên ta để lại, kể cả những kẻ điều khiển lời nguyền rủa. Và bây giờ các ngươi không có quyền điểu khiển cuộc đời ta.

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, ta ra lệnh cho các tà thần di truyền, các tà thần dâm ô, bị hắt hủi, lo âu, bịnh tật, giận dữ, ganh ghét, bối rối, thất bại, nghèo khó, hãy ra khỏi cuộc đời ta.

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, ta buộc chặt, ra lệnh và khiển trách tất cả các tà thần quen thuộc và những gì mà tà thần sai khiến, những kẻ xuất phát từ tổ tiên ta mà muốn điều khiển cuộc đời ta.

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, ta từ bỏ tất cả những sự tà đạo, các triết lý sai lầm mà tổ tiên ta đã tôn thờ.

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, ta bẻ gẫy những sự gian lận hay những sự gì làm hại cho tài chánh của ta.

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, ta bẻ gẫy tất cả những lời nguyền rủa đem lại bịnh tật hay di truyền của bịnh tật, các ngươi phải lập tức rời xa thân xác ta. Qua Chúa Giêsu Kito, gia đình ta được chúc phúc.

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, ta bẻ gẫy tất cả những sự nổi loạn trong gia tộc đã làm cho ta chống lại Chúa Thánh Thần.

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, ta từ bỏ mọi sự kiêu căng mà do tổ tiên ta để lại.

Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

Kim Hà, 24/8/2021

IN ENGLISH: POWERFUL PRAYER TO REMOVE GENERATIONAL CURSES AND GENERATIONAL EVIL SPIRITS

I BREAK ALL GENERATIONAL CURSES OF PRIDE, LUST, PERVERSION, REBELLION, WITCHCRAFT, IDOLATRY, POVERTY, REJECTION, FEAR, CONFUSION, ADDICTION, DEATH, AND DESTRUCTION IN THE NAME OF JESUS. I COMMAND ALL GENERATIONAL SPIRITS THAT CAME INTO MY LIFE DURING CONCEPTION, IN THE WOMB, IN THE BIRTH CANAL, AND THROUGH THE UMBILICAL CORD TO COME OUT, IN THE NAME OF JESUS. I BREAK ALL SPOKEN CURSES AND NEGATIVE WORDS, SPOKEN BY ME OR BY OTHERS OVER MY LIFE, IN JESUS NAME.

I COMMAND ALL EVIL ANCESTRAL SPIRITS, INCLUDING THOSE OF FREEMASONRY, IDOLATRY, WITCHCRAFT, FALSE RELIGION, POLYGAMY, LUST, AND PERVERSION TO COME OUT OF MY LIFE IN THE NAME OF MY LORD AND SAVIOUR JESUS CHRIST. I COMMAND ALL HEREDITARY EVIL SPIRITS, INCLUDING THOSE OF LUST, REJECTION, FEAR, SICKNESS, INFIRMITY, DISEASE, ANGER, HATRED, CONFUSION, FAILURE, AND POVERTY, TO COME OUT OF MY LIFE IN THE NAME OF JESUS.

I BREAK THE LEGAL RIGHTS OF ALL GENERATIONAL SPIRITS, INCLUDING THOSE WHO ARE OPERATING BEHIND A CURSE, IN THE NAME OF JESUS. AND NOW YOU HAVE NO LEGAL RIGHT TO OPERATE IN MY LIFE.

I BIND AND REBUKE ALL FAMILIAR SPIRITS AND SPIRIT GUIDES, THAT WOULD TRY TO OPERATE IN MY LIFE FROM MY ANCESTORS, IN THE NAME OF JESUS. I RENOUNCE ALL FALSE BELIEFS AND PHILOSOPHIES, INHERITED BY MY ANCESTORS IN JESUS NAME. I BREAK ALL CURSES ON MY FINANCES FROM MY ANCESTORS, THAT CHEATED OR MISHANDLED MY FINANCES, IN THE NAME OF JESUS.

I BREAK ALL CURSES OF SICKNESS AND DISEASE, AND COMMAND ALL INHERITED SICKNESS TO LEAVE MY BODY, IN THE NAME OF JESUS. THROUGH JESUS CHRIST, MY FAMILY IS BLESSED. I BREAK ALL GENERATIONAL REBELLION THAT WOULD CAUSE ME TO RESIST THE HOLY SPIRIT, IN JESUS CHRIST NAME. I RENOUNCE ALL PRIDE INHERITED FROM MY ANCESTORS, IN THE NAME OF JESUS....


20. LỜI NGUYỆN CHỮA LÀNH GIA TỘC

“Lạy Chúa, con xin đặt chính mình con trước sự hiện diện của Chúa Giêsu KiTô và tuân theo quyền năng của Chúa. Con xin “Mang toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa, để có thể đứng vững: lưng thắt đai là chân lý, mình mặc áo giáp là sự công chính, chân đi giày là lòng hăng say loan báo Tin Mừng bình an. Con luôn cầm khiên mộc là đức tin; nhờ đó, con có thể dập tắt mọi tên lửa của ác thần. Con đội mũ chiến là ơn cứu độ và cầm gươm của Thần Khí ban cho, tức là Lời Thiên Chúa.” (Epheso 6: 11-17)

Nhân danh Chúa Giêsu KiTô chịu đóng đinh, chết và phục sinh, ta trói buộc các tà thần ở trong không khí, nước, lửa, gió, dưới đất, ẩn nấp dưới tầng đất, và thế giới ma quỷ.

Ta cũng trói buộc các ảnh hưởng của linh hồn đã chết, đã sa ngã, và đang hiện diện, các tay sai của Satan, các phù thủy, các kẻ thờ quấy Satan trong thế giới vô hình. Ta tuyên xưng Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa Giêsu trong không khí, nước lửa, gió, đất, và các hoa trái chung quanh chúng ta, dưới nền đất và nơi thế giới ma quỷ.

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu Ki-Tô, ta dán kín nơi này, những ai hiện diện, gia đình, bạn hữu của chúng ta, những gì thuộc sở hữu của chúng ta, cùng các nguồn cung cấp cho chúng ta, ở trong Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa Giêsu. (Xin lập lại lời nguyện này 3 lần.)

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu Ki-Tô, ta cấm tất cả các linh hồn hư mất, các linh hồn đang làm tay sai hay liên hệ với Satan, hay những dụng cụ của Satan, không được làm hại, không được trả thù ta, gia đình ta, các người thân của ta, hay gây tác hại cho mọi sự mà ta có.

Trong Danh Thánh Chúa Giêsu Ki-Tô, và qua Máu Thánh Châu Báu của Chúa Giêsu, ta bẻ gẫy, cắt đứt và dập tắt mọi lời nguyền rủa, dấu ấn, lời thề, lời chúc dữ, mọi liên hệ xấu xa, âm mưu, gài bẫy, quỷ kế, chướng ngại vật, trở ngại, lừa dối, lãng trí hay bị chia trí, các xiềng xích thiêng liêng, hay ảnh hưởng vô hình xấu xa, các bệnh tật của thể xác, linh hồn, tâm trí hay tâm linh mà các ngươi đã đặt trên chúng ta, trên nơi này, hay trên bất cứ một người nào, nơi chốn hay các đồ vật được nêu trên, hay bởi bất cứ kẻ nào, hay các sự dữ gây ra do tội lỗi, và lỗi lầm của chúng ta. (Lập lại 3 lần).

Bây giờ, ta đặt thánh giá của Chúa Giêsu Ki-Tô giữa ta và các thế hệ trong gia tộc ta. Trong Danh Thánh Chúa Giêsu Ki-Tô, ta truyền cho tất cả mọi liên hệ xấu, di truyền từ đời này sang đời kia trong gia tộc ta phải lập tức ngưng lại. Mọi liên hệ sẽ được thanh lọc qua Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa Giêsu Ki-Tô.

Xin Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội che chở con trong ánh sáng, quyền năng, và sinh lực của đức tin Mẹ.

Lạy Chúa Cha, xin Cha ban cho chúng con các thiên thần và các thánh để trợ giúp cho con. Con cảm tạ Chúa Giêsu, vì Chúa là Đấng Khôn Ngoan, Đấng Công Lý, Đấng Thánh Hóa, và Đấng Cứu Rỗi của con.

Con xin thần phục theo sự sai khiến của Chúa Thánh Linh, và xin chân lý của Ngài chữa lành các thế hệ trong gia tộc con.

Sáng Danh Đức Chủa Cha, và Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần, như đã có trước vô cùng, và bây giờ, và hằng có, và đời đời chẳng cùng. Amen.”

Tác giả LM Robert DeGrandis
Dịch giả: Kim Hà, 2012

21. LỜI CẦU CHO THẾ HỆ CỦA NGƯỜI CHA

Lạy Chúa, con chống lại tất cả mọi sự dữ, mọi sự tiêu cực đang lưu truyền trong dòng máu của cha con. Trong thế hệ thứ nhất, con đặc biệt chống lại lòng nhục dục. Con xin Chúa Thánh Thần làm tan biến mọi sự dâm dục trong thế hệ thứ nhất.


Trong Danh Thánh Chúa Giêsu và bằng quyền năng của Ngài, trong thế hệ thứ hai của dòng máu cha con, con buộc chặt mọi sự tiêu cực đã ảnh hưởng đời sống chúng con, đặc biệt là những cảm tưởng không được yêu thương, và cảm giác sợ hãi. Con chống lại những tội lỗi trong thế hệ thứ hai.


Trong thế hệ thứ ba của dòng máu cha con, nhân Danh Chúa Giêsu, con chống lại tất cả những tội lỗi, mọi sự hận thù chủng tộc. Con cầu nguyện trong ánh sáng của Thần Khí và con xin quyền năng của Máu Thánh Chúa Giêsu tẩy sạch chúng con.


Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, con buộc chặt những tà khí ghen ghét và truyền cho chúng phải đến với Chúa, không được làm hại ai cả và không được gây ảnh hưởng trên những ai đang hiện diện, chẳng hạn như gia đình, bạn bè, hay của cải.


Con cầu nguyện trong ánh sáng cho thế hệ thứ tư của dòng máu cha con, đặc biệt con chống lại những tội lỗi. Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, con chống lại những sự cuồng tín, và truyền cho chúng phải đi ngay. Con cắt đứt những sợi dây nối kết từ thế hệ trước đến thế hệ này, đặc biệt là thế hệ thứ tư của dòng máu cha con.


Trong thế hệ thứ năm của dòng máu cha con, trong Danh Thánh Chúa Giêsu, con chống lại những tội lỗi ám sát và bạo lực. Con truyền cho các tội lỗi này phải cút đi ngay, và không được ảnh hưởng đến đời sống của những người hiện diện hay gia đình của họ.


Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa, vì Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa tuôn chảy trên chúng con, thanh tẩy năm thế hệ đầu tiên trong dòng máu của cha con.


Con mời gọi Mẹ Maria là Mẹ của chúng con. Xin Mẹ hiện diện, đặc biệt xin Mẹ chấp nhận sự tha thứ thay cho những người phụ nữ bị lợi dụng, bị đối xử tàn ác, bị đau đớn, bị bỏ rơi mà không ai thương mến, bằng mọi cách trong những thế hệ của dòng máu cha con.


Lạy Chúa, trong Danh Thánh Chúa Giêsu, con cầu nguyện cho những trẻ thơ chịu đau đớn qua những sự tiêu cực của năm thế hệ đầu tiên.


Lạy Chúa, chúng con di chuyển qua các thế hệ, con biết rằng đối với Chúa thì không có thời gian. Chúa hiện diện vĩnh viễn với mọi người trong sáu thế hệ. Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, qua quyền năng Chúa Thánh Thần, con chống lại sự tàn bạo. Con truyền cho những tội lỗi tan đi, qua ánh sáng của Chúa Ki-Tô, qua quyền năng của linh mục. Trong Danh Chúa Giêsu, con truyền cho những tội tự ghét mình phải tan biến đi.


Lạy Chúa, chúng con xin chuyển qua thế hệ thứ bẩy trong dòng máu của cha con, con xin Chúa hãy đụng chạm đến những ai vốn là nạn nhân của những kẻ không biết yêu thương, không học biết làm cách nào để yêu thương, và không thể chia sẻ tình yêu.

Lạy Chúa, chúng con xin Chúa ban tình yêu Chúa cho những nạn nhân. Hỡi các tà khí hận thù đến từ các thế hệ của dòng máu cha con, ta chống lại các ngươi trong Danh Thánh Chúa Giêsu. Chúng ta truyền cho các ngươi phải đến dưới sự xức dầu của Thần Khí và trong ánh sáng của Chúa Giêsu.

Trong thế hệ thứ tám của dòng máu cha con, chúng con chống lại những tội lỗi và những sự xúc phạm đến Danh Thánh Chúa Giêsu. Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, các ngươi hãy cút đi.

Lạy Chúa, xin Chúa ban ánh sáng xuống trên thế hệ thứ chín của dòng máu cha con. Xin Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu tuôn đổ xuống để thanh tẩy, thánh hóa và giải thoát cho chúng con được tự do. Chúng con tha thứ cho những ai đã làm chúng con đau đớn. Chúng con xin Chúa tha thứ cho tất cả những ai bị đau khổ bởi tội lỗi của tổ tiên chúng con. Chúng con xin Chúa tha thứ cho những ai chống lại Chúa. Chúng con xin Chúa ban cho họ một cuộc sống toàn hảo và đầy tình yêu.

Trong thế hệ thứ mười của dòng máu cha con, chúng con chống lại những tội lỗi và những sự phá thai hay ám sát. Bằng lưỡi gươm của Thần Khí, con xin cắt đi những mối dây liên lạc và buộc chúng lại với Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu.

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì Ngài đã chữa lành cho 10 thế hệ đầu tiên của dòng máu cha con, và nước của bí tích thanh tẩy rửa đi tất cả những sự tiêu cực. Cảm tạ Chúa vì đã giải thoát những tù nhân và cho họ được tự do.

Lạy Chúa, chúng con xin Chúa chữa lành tội lỗi cho thế hệ thứ 11 của dòng máu cha con. Xin Chúa rửa sạch mọi sự trong Máu Thánh Chúa, và cho những người bị cầm tù được tự do.

Lạy Chúa. trong thế hệ thứ 12 của dòng máu cha con, chúng con xin Chúa đụng chạm và chữa lành mọi tội lỗi. Chúng con cầu xin trong ánh sáng của Chúa Thánh Thần, và chúng con xin tránh xa mọi ảnh hưởng tiêu cực.

Trong thế hệ thứ 13, chúng con chống lại mọi sự hận thù và bạo lực trong hôn nhân, những ước muốn xấu xa, những ý đồ ác độc, và chúng con mang tất cả đến với sự xức dầu của Chúa Thánh Thần. Chúng con mang những người bị đau khổ trong chiến trường, đặc biệt những ai bị thương tích, hay bị giết trong chiến tranh, xin Chúa gội rửa tất cả mọi người ấy trong Máu Cực Châu Báu Chúa.

Trong thế hệ thứ 14 của dòng máu cha con, chúng con chống lại mọi tội lỗi, mọi sự vô vọng và thất vọng. Trong Danh Chúa Giêsu, con truyền lệnh cho tất cả tan biến đi trong quyền năng của Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu.

Trong thế hệ thứ 15 của dòng máu cha con, trong Danh Chúa Giêsu, chúng con chống lại mọi tội lỗi. Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, con chống lại mọi sự thờ quấy, dị đoan, lời nguyền rủa, những ước muốn ác độc, những âm mưu xấu xa, bùa chú, phù thủy… Con cầu nguyện dưới ánh sáng của Thần Khí, trong sự hiện diện của Chúa Giêsu. Cảm tạ Chúa đã chữa lành 15 thế hệ của dòng máu cha con. Amen.

Kim Hà, 8/3/2008

22. LỜI CẦU CHO THẾ HỆ CỦA NGƯỜI MẸ

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa vì những gì Chúa đã làm. Chúng con xin Chúa hãy di chuyển qua thế hệ dòng máu mẹ con. Lạy Mẹ Maria, Mẹ của chúng con, chúng con xin Mẹ đặc biệt bảo vệ chúng con; xin Mẹ ở với chúng con, xin Mẹ ở gần bên chúng con và chăm sóc chúng con. Chúng con xin dán kín căn phòng này với Máu Cực Châu Báu của Chúa Giêsu. Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, ta truyền cho tất cả những gì không thuộc về Vương Quốc của Chúa thì phải rời xa nơi này.

Lạy Chúa, bây giờ, chúng con bước về quá khứ trong ánh sáng của Chúa với gươm Thần Khí, qua quyền năng Thánh, và chúng con chống lại những gì tiêu cực trong thế hệ thứ nhất của dòng máu mẹ con. Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, chúng con đặc biệt chống lại các tội lỗi và những cuộc hôn nhân không hòa thuận. Chúng con truyền cho những ảnh hưởng tiêu cực phải đến trước quyền năng của Thần Khí và phải tan biến đi trong thế hệ thứ nhất.

Qua thế hệ thứ hai của dòng máu mẹ con, chúng con yêu cầu những nỗi đau đớn và thống khổ, những tiêu cực từ tội lỗi, các sự hư thai, sinh nở khó khăn, những lần mang thai ngoài ý muốn và những con trẻ mà cha mẹ không mong đợi. Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, tất cả hãy đến dưới quyền năng của Chúa Thánh Thần để được chữa lành.

Lạy Chúa, bây giờ, chúng con đi qua thế hệ thứ ba. Chúng con chống lại những lời nguyền rủa, phỉ báng, cay chua đối với Chúa và đặc biệt cho (tên những ai mình muốn cầu nguyện cho). Bằng quyền năng Chúa Thánh Thần, chúng con xin nước của bí tích rửa tội thanh tẩy và thánh hóa từ thế hệ thứ ba đến thế hệ thứ tư.

Chúng con cầu nguyện cho tất cả những sự tiêu cực từ những cuộc hãm hiếp, loạn luân, lạm dụng tình dục, tấn công tình dục và (…). Tất cả hãy đến dưới quyền năng mạnh mẽ và tràn đầy của ánh sáng và tình yêu Chúa, của sự chữa lành và bình an của Chúa.

Cảm tạ Chúa vì Ngài đã làm cho những sự xấu biến mất đi. Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, ta buộc chắt những tà khí chua cay và chống đối. Ta truyền cho những tà khí chống đối phải đi ngay.

Lạy Chúa, chúng con vừa cầu nguyện cho tất cả những người (…) và tất cả những sự đau đớn và thống khổ của thế hệ thứ năm của dòng máu mẹ con. Chúng con đặc biệt cầu nguyện cho các cuộc hôn nhân bị ép uổng hay những cuộc buôn bán người, mọi hình thức nô lệ, mọi sự không công bằng.

Lạy Chúa, trong Danh Thánh Chúa Giêsu, con chống lại tất cả những gì không có tình yêu. Con xin ơn tha thứ cho những ai bị hãm hai, và chúng con xin thay mặt tổ tiên chúng con để tha thứ cho những kẻ xâm lấn bất công.

Chúng con cảm tạ Chúa vì Ngài đã chữa lành cho 5 thế hệ đầu tiên của dòng máu mẹ con và chúng con được nhìn thấy ánh sáng Chúa Thánh Thần thanh tẩy, thánh hóa, và làm cho sung mãn.

Lạy Mẹ Maria, chúng con cảm tạ Mẹ đã hiện diện và đụng chạm đến những người phụ nữ bị hãm hại.

Lạy Chúa, qua thế hệ thứ sáu của dòng máu mẹ con, chúng con xin Chúa chữa lành cho những trẻ gái đã không được yêu thương, cho những người đàn ông đáng ghê tớm, những người đang kiếm tìm những trẻ trai. Xin Chúa chữa lành những ai cảm thấy đau đớn, những ai cảm thấy họ bị từ chối, những ai thiếu lòng tự trọng, và những người nữ bị thương tích. Cảm tạ Chúa vì Chúa đến lần nữa với ơn Chúa Thánh Thần.

Lạy Chúa, chúng con cầu xin Thần khí Chúa chuyển động qua thế hệ thứ bảy của dòng máu mẹ con để chữa lành và làm cho mọi người cảm nhận được sự chữa lành sung mãn của Ngài.

Lạy Chúa, qua thế hệ thứ 8 của dòng máu mẹ con, chúng con cầu nguyện đặc biệt cho những ai là nạn nhân của sự biến dạng và những ai bị xã hội ruồng bỏ. Chúng con xin ơn chữa lành của Chúa cho những người có tâm hồn tan vỡ.

Lạy Chúa, chúng con cầu nguyện cho những ai chịu bịnh tật đau đớn và chết trong đau khổ trong thế hệ thứ tám của dòng máu mẹ con. Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, bời quyền năng của ơn Thánh, con tuyên xưng điều này được thanh tẩy.

Qua thế hệ thứ chín của dòng máu mẹ con, chúng con nhìn thấy gươm Thần Khí cắt đứt mọi sự dữ. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã dán kín chúng con với Máu Thánh Cực Châu Báu và chia cách chúng con khỏi sự đau đớn và thống khổ.

Lạy Chúa, chúng con cầu nguyện cho những ai ở trong thế hệ thứ 10 của dòng máu mẹ con, những ai là nạn nhân của sự bất công. Cám tạ Chúa.

Trong thế hệ thứ 11 của dòng máu mẹ con, chúng con tha thứ cho tất cả những ai đối xử bất công, không tình yêu, gây đau đớn và đau khổ. Cảm tạ Chúa vì đã chữa lành mọi người trong thế hệ thứ 11.

Lạy Chúa, xin chận đứng, cắt đứt và hủy diệt tất cả những sự di truyền trong thế hệ thứ 12 của dòng máu mẹ con. Chúng con cầu nguyện cho những ai chết trong sự thiếu tình yêu, cho những ai không được chôn cất và không được tiếc thương, hoặc những ai không được chôn cất theo phép đạo Công Giáo. Chúng con gửi họ đến với tình yêu Chúa và xin Chúa ban cho họ được vào trong ánh sáng của Chúa.

Cảm tạ Chúa đã chữa lành những sự cay nghiệt của đời sống trong thế hệ thứ 13 của dòng máu mẹ con, đặc biệt những ai bị đau đớn bởi những cơn giá lạnh khủng khiếp. Chúng con xin Chúa chữa lành những sự đau đớn quá sức chịu đựng và những vết thương. Xin Chúa đụng chạm đến những người của các thế hệ quá khứ trong gia tộc chúng con, cho đến thế hệ thứ 14.

Chúng con cầu nguyện trong ánh sáng, tình yêu, bình an, niềm vui, chữa lành, sức khỏe, và sự sung mãn. Lạy Chúa, chúng con chống lại những sự tiêu cực của thế hệ thứ 14, thiếu đức tin, mất đức tin, trả thù, tàn sát tập thể, chiến tranh tôn giáo. Chúng con trói buộc tất cả những sự tiêu cực này và cầu nguyện trong ánh sáng và tình yêu của Chúa.

Lạy Chúa, chúng con nhìn thấy thế hệ thứ 15 của dòng máu mẹ con được chiếu sáng bằng ánh sáng và tình yêu của Chúa. Chúng con cảm tạ Chúa vì Ngài đã chữa lành thế hệ thứ 15 của dòng máu mẹ con và các thế hệ khác. Chúng con nhìn thấy Thần Khí chuyển động, thanh tẩy và giải thoát. Chúng con buộc trói tất cả tà thần và truyền cho chúng phải đi ngay.

Cảm tạ Chúa vì các hoa trái của Chúa Thánh Thần đang chuyển động qua thế hệ quá khứ để ban những hoa trái của bình an, tình yêu, niềm vui, kiên nhẫn, nhân hậu, nhẫn nhục và tiết độ.

Chúng con cảm tạ Chúa vì tình yêu mà chúng con nhận được từ tổ tiên chúng con, trong Danh Thánh Chúa Giêsu.

Lạy Chúa, xin cảm tạ Chúa đã chữa lành cho chúng con và giải thoát chúng con được tự do vì: ”Chúa phán một lời thì con sẽ được lành mạnh.”

Con xin tạ ơn Chúa. Amen.

Kim Hà, 2008

23. KINH CHỮA LÀNH ĐẶC BIỆT

Lạy Chúa Giê su, Ngài đã đến để chữa lành những trái tim thương tích và phiền muộn.
Con xin Chúa chữa lành những đau khổ đã gây sự lo lắng trong tim con.

Con xin Chúa chữa lành cách đặc biệt những ai là nguyên nhân đã gây nên nó.

Con xin Chúa đi vào đời sống của con và chữa lành con những thương tổn trong tâm hồn,
mà đã gây hại con trong những năm đầu đời và từ những vết thương đó đã gây hại suốt cuộc đời con.

Lạy Chúa Giesu, Ngài biết những gánh nặng của con. Con xin đặt chúng trong trái tim của Chúa.

Con cầu xin Chúa, bởi những công trạng của vết thương rộng mở trong trái tim Ngài,
để chữa lành tất cả những vết thương đang ở trong con.


Xin Chúa chữa lành những đau đớn trong tâm trí của con để những gì đã xẩy ra đến con
không còn gây đau đớn và thống khổ, với đầy sự lo lắng.


Lạy Chúa, xin chữa lành tất cả những vết thương mà đã gây ra những sự dữ đâm sâu trong đời sống con.
Con muốn tha thứ tất cả những ai đã làm hại con.


Xin nhìn đến những vết thương nội tâm mà đã làm con không thể nào tha thứ.
Ngài đã đến để xoá đi những tâm hồn đau khổ, xin chữa lành trái tim của con đây.

Lạy Chúa Giesu, xin chữa lành tất cả những vết thương sâu kín đã gây ra bịnh tật thân xác con.

Con xin dâng lên Chúa trái tim con.

Chúa ơi, xin nhận lấy, tẩy sạch nó và cho con tình yêu của trái tim Cực Thánh của Ngài.

Xin giúp cho con được hiền lành và khiêm nhường.

Lạy Chúa, xin chữa lành con sự đau khổ, gây ra do cái chết của những người thân yêu đang đè nặng trên con.


Xin ban cho con được có lại sự bình an và hạnh phúc trong sự nhận thức rằng Chúa là Đấng đã sống lại và là sự sống.

Xin làm cho con là chứng nhân thật sự cho sự Phục Sinh,
sự chiến thắng trên tội lỗi và sự chết,
và sự hiện diện sống động của Ngài giữa chúng con. Amen.


Kim Hà, 21/8/2021

24. LỜI NGUYỆN CHỮA LÀNH TRÍCH TỪ Sách Các Phép Lành

Hướng Dẫn:

Chúa Giêsu yêu thương anh chị em chúng ta, những người bệnh tật và sợ hãi. Với lòng tin tưởng chúng ta hãy cầu xin Chúa để Người an ủi họ và chúng ta, với ân sủng của Người, chúng ta hãy thưa lên Người:

Đáp: Lạy Chúa, xin cho chúng con sự an ủi được có Ngài hiện diện. (lặp lại sau mỗi lời nguyện)


Hướng Dẫn:

Lạy Chúa Giêsu, Ngài đã đến như Đấng chữa lành thân xác và tinh thần, để chữa lành những bệnh tật của chúng con:

Chúa là người chịu đau khổ, nhưng vì bệnh tật của chúng con, Chúa mang lấy, vì đau khổ của chúng con, Chúa gánh chịu:
Chúa chọn trở nên giống chúng con mọi đàng, để ban cho chúng con lòng nhân lành của Chúa:

Ở dưới chân Thánh giá Mẹ Chúa đứng đó chia sẻ nỗi đau khổ của Chúa, và vì yêu thương, Chúa ban Mẹ Ngài cho chúng con để làm Mẹ của chúng con:
Xin Chúa ở với những ai đang đau yếu và sợ hải vì đại dịch này; và xin ở với các vị mục tử, các nhà khoa học, những chuyên viên bảo vệ sức khỏe, những công chức, và những ai đang phục vụ cho công ích trong thời buổi khó khăn và bất an này:


Tất cả: Lạy Cha chúng con ở trên trời...


25. CHÙM 13 KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH do LM ĐINH KHẮC TIỆU, DCCT soạn


1. KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa xức dầu Thánh Thần quyền năng, bình an và hoan lạc cho trí khôn con, cho môi miệng con, cho lòng dạ con, chớ gì được như vậy. Amen.


2. KINH CẦU XIN CHÚA SOI SÁNG TRÍ ÓC

Lúc cầu nguyện thì nên ôm thánh giá vào lòng hoặc Thánh giá chạm lên trán).

Lạy Chúa Giêsu, con nài xin Chúa chữa lành cách đặc biệt cho con.

Xin Thánh Thần Chúa soi sáng trí óc con để được minh mẫn, sáng suốt, để cuộc sống con bình thường ngõ hầu có thể tự lo cho bản thân con.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa xức dầu Thánh Thần quyền năng, bình an và hoan lạc cho con, cho trí khôn của con, cho môi miệng con, cho lòng dạ con. Chớ gì được như vậy. Amen.

Lạy Chúa, con cám tạ Ngài đã cho Thánh Thần Ngài chạm đến con để đổi mới tâm trí con, làm tươi mát những ký ức của con. Chúc tụng Chúa là Cha Chí Thánh muôn đời . Amen. Alleluia!


3. LỜI NGUYỆN ĐẶT TAY CHỮA LÀNH

(Xức dầu và đặt tay trên những nơi đau mà cần được chữa lành. Nếu không tiện thì đặt tay trên ngực. Cầu nguyện lớn tiếng. Hãy biến đức tin thành hành động và thành khẩn tin vào quyền năng chữa lành của Chúa Giêsu.)

Lạy Cha yêu thương và Toàn Năng, lòng con ngợi khen Cha và dâng lên Cha mọi uy quyền và vinh hiển.

Lạy Chúa Trên Trời của con, hiện con đang ở đây trước mặt Cha, con xin Cha bầy tỏ lòng thương xót Cha trên con, trong sự dịu dàng của Chúa Cứu Thế Giêsu, là Con Yêu Quý của Cha.

Lạy Cha yêu thương và Toàn Năng, xin Cha bắt đầu chạm đến con ngay giờ này. Lạy Chúa Giêsu của con, xin Chúa bắt đầu chạm đến thân thể bịnh tật của con. Xin chạm dến con, Lạy Chúa Giêsu.

Lạy Cha yêu thương và Toàn năng, xin Cha chạm con bằng quyền năng Lời Chúa. Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa bắt đầu hành động trong đời sống con, xin tiếp tục chữa lành con và thanh tẩy thân thể con.

Lạy Thiên Chúa quyền năng và bởi những vết thương của Chúa Giêsu, con đã được chữa lành. Tạ ơn Cha. Amen. Alleluia.

4. KINH NGUYỆN BAN MAI

Lạy Chúa, trong thinh lặng của sáng sớm hôm nay, con đến xin Chúa sự bình an, đức khôn ngoan và sức mạnh.

Hôm nay con muốn nhìn đời với con mắt yêu thương, biết nhẫn nại, thông cảm, hiền hoà và minh mẫn. Xuyên qua các hình dáng bên ngoài, con muốn nhìn con cái Chúa như chính Chúa nhìn họ, như thế, con chỉ nhìn thấy điều tốt nơi mỗi người mà thôi.

Xin Chúa giúp con tránh nghe những lời vu cáo, xin giữ miệng lưỡi con đừng nói những lời ác ý, xin cho tâm trí con thấm nhuần các tư tưởng tốt lành, xin cho con biết hòa nhã, vui vẻ để những ai đến với con, đều cảm thấy sự hiện diện của Chúa .

Lạy Chúa xin mặc cho con sự tốt đẹp, dịu hiền của Chúa hầu con biểu lộ Chúa suốt cả ngày hôm nay với mọi người. Amen.

5. KINH NGUYỆN BAN TỐI

Lạy Chúa Giêsu mến yêu, con cảm tạ Chúa đã ban cho con ngày hôm nay được sống an vui trong tình yêu của Chúa. Hôm nay con cũng có nhiều điều làm phiền lòng Chúa, xin Chúa tha thứ mọi lỗi lầm cho con.

Bây giờ con sắp đi ngủ, con dâng cả linh hồn và thân xác con trong tay Chúa. Xin Chúa thương gìn giữ con luôn được bình an và đẹp lòng Chúa .

Lạy Chúa xin Chủa soi tỏ cả đêm đen, và sau cảnh tăm tối mịt mù, Chúa lại gieo rắc ánh hào quang rực rỡ.

Xin cho con đêm nay được nghỉ ngơi yên hàn mà không bị Satan quấy phá, và sáng mai được dâng lời cảm tạ trước Nhan Thánh Chúa.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria, con cầu xin Chúa. Người là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.


6. GẶP CHÚA TRONG MỌI NGƯỜI

Ôi Lạy Cha, vì con là con của Cha, người con mà Cha đã tạo nên và sinh ra, để được Cha yêu thương, chăm sóc và sử dụng hầu làm đẹp lòng Cha, để con sống những ngày mà Cha đã ban cho con được sống trong tình yêu thương của Cha.

(Ngày qua ngày, các con hãy nói điều ấy trong tâm trí các con. Và Cha các con sẽ mở rộng cánh tay mà gom các con lại trong vòng tay của Cha. Cha sẽ nắm giữ các con mà đong đưa các con như các bà mẹ đong đưa đứa con thơ của mình.

Các con cứ làm điều này khi ngày bắt đầu Cha hứa với các con, Cha bảo đảm với các con là Cha sẽ lấy cánh tay của Cha mà bao phủ các con. Ta sẽ sai các Sứ Thần với Thánh Micae bảo hộ và tất cả các thánh mà các con sùng mến để ở với các con suốt ngày, hầu dẫn dắt và phù trợ các con. Ta hứa với các con rằng:

“Các con sẽ cảm thấy sức mạnh tình yêu cao cả của Cha mà Ta sẽ gửi đến các con ngày này qua ngày khác. Nhưng mà các con phải dâng cho Cha lúc thức dậy mỗi buổi sáng lời cầu xin như trên.)


7. KINH DÂNG MÌNH MỖI NGÀY

Lạy Chúa Giêsu Kitô, con tin vững vàng Chúa là Con Thiên Chúa Cha xuống thế làm người. Hôm nay con đón nhận Chúa trong lòng con làm Chúa, làm Đấng Cứu Độ, và Thiên Chúa của con. Con xin Chúa thứ tha tội lỗi con, các nỗi nghèo khốn của con. Con tin vững vàng vào Lời Chúa hứa là sai Chúa Thánh Thần đến cùng chúng con từ nơi Chúa Cha hằng sống.

Xin Chúa dìm con trong Chúa Thánh Thần. Xin Chúa dìm con trong biển lửa yêu thương ấy. Xin Chúa ban cho con chịu lấy những ân huệ và những đặc sủng cần thiết cho con được cùng với Chúa lo công việc Chúa Cha trong Hội Thánh và trong thế giới.

Con cảm tạ Chúa Giêsu khấn ban ơn ấy cho con. Lời Chúa nói là sự thật, con hoàn toàn tin tưởng vào Chúa. Vinh danh Thiên Chúa Cha hằng có và hằng sống. Vinh Danh Chúa Giêsu muôn đời. Amen. Alleluia. Ngợi khen Chúa. Tạ ơn Chúa muôn đời. Amen.


8. CẦU NGUYỆN CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

1) Lạy Chúa Giêsu, con nài xin Chúa chữa lành cách đặc biệt cho con (hay những ai) đã đạt tới tuổi thọ. Khi con nhìn lui về cuộc đời lâu dài, xin Chúa chữa lành mọi đau buồn, cất đi mọi kỷ niệm đau thương, xin Ngài cất đi mọi tâm linh hối tiếc, bối rối, đắng cay hay thất vọng.

2) Lạy Chúa Giêsu, xin giải thoát con khỏi mọi sợ hãi phải chết. Đối với một ít người có tâm tình cô đơn và bị bỏ rơi. Xin Chúa tỏ ra cho con biết Chúa yêu thương con biết là chừng nào. Xin Chúa thương ôm ấp con trong cánh tay Chúa để con nghiệm thấy Chúa luôn có mặt, gần gũi và thiết thực biết bao cho con.

3) Lạy Chúa Giêsu, chớ gì con thường đi đến với những người khác với nhiều yêu thương và tha thứ hơn. Xin Chúa phục hồi những quan hệ rạn nứt mà chúng con có thể có.

4) Lạy Chúa Giêsu, xin tỏ bầy những mầu nhiệm Thiên Đàng cho con. Xin Chúa ban cho con biết rằng Chúa đang chờ con mà đưa con về nhà. Về nhà là nơi con được thoát khỏi đau đớn, bịnh tật, là nơi con được thoát khỏi lo lắng kinh tế, khỏi có vấn đề. Về nhà là nơi mà con có thể trò chuyện với Chúa và các môn đệ của Chúa. Về nhà là nơi mà con có thể tái hợp với những người thân thương.

5) Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Chúa đã để Thánh Thần Chúa chạm đến con, đổi mới tâm trí con, làm tươi mát những ký ức của con với những biến cố quý báu, vui vẻ và tuyệt vời từ những năm tháng quay trở lại. Xin Chúa tỏ cho con biết rằng Chúa yêu thương con thâm sâu chừng nào.

Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Ngài. Amen.

9. KINH CẦU NGUYỆN XIN CHÚA TRÁNH TAI NẠN LÚC ĐI ĐƯỜNG

Lạy Cha yêu thương, nhân Danh Chúa Giêsu con yêu quý của Cha, xin Cha gửi các thiên thần bản mệnh che chở chúng con.

Xin Cha gửi các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Gabriel và Raphael bảo vệ chúng con.

Xin Cha gửi Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cầu bầu cho chúng ta.

Xin Cha gửi Thánh Thần của Con Cha soi sáng và hướng dẫn chúng con.

Xin Cha gửi Chúa Giêsu Con Yêu Dấu của Cha cùng đi với chúng con.

Xin Cha lấy Máu Thánh của Chúa Giêsu bao phủ và che chở cho chúng con. Amen.


10.KINH THÁNH RITA

Lạy Thánh Nữ Rita vinh hiển trên trời, là Đấng hay cầu bầu cùng Thiên Chúa toàn năng, chúng con là những kẻ bơ vơ, khốn khổ, giục lòng tin chạy đến khẩn cầu cùng Thánh Nữ thương xót cứu giúp chúng con.

Xin Người mở lượng khoan nhân cứu giúp chúng con đang cơn cùng khốn, nhờ lời cầu bầu của Thánh Nữ mà chúng con hằng tin tưởng cậy trông. Xin nhậm lời chúng con tha thiết nguyện xin. (Nói ý xin)

Lạy Thiên Chúa toàn năng vĩnh cửu, lòng thương xót Chúa vô lượng vô biên. Chúng con thiết tha khẩn cầu xin Chúa ban hồng ân cho chúng con nhờ lời cầu bầu và công nghiệp của Thánh Nữ Rita. Amen.

Lạy Thánh Nữ Rita chí ái,

Xin hãy làm cho chúng con được trở nên xứng đáng với lòng thương xót hải hà của Thiên Chúa và sự phù trợ của Thánh Nữ. Amen.

11. KINH THÁNH MARTIN DE PORRES

Lạy Thánh Martin rất khiêm nhường, lòng thương yêu nồng nhiệt của Người chẳng những che chở các anh em túng nghèo mà lại cả những thú vật ngoài đồng, thật là gương huy hoàng của đức bác ái, chúng con kính mừng và cầu khẩn Người. Từ tòa cao Người ngự, xin đoái thương nhận lời anh em túng nghèo kêu xin, để chúng con được bắt chước nhân đức Người mà yên vui trong địa vị Chúa đã đặt và được mạnh mẽ, can đảm vác thánh giá theo chân Chúa Cứu Thế và Mẹ Sầu Bi, sau hết được về nước Thiên Đàng. Vì công nghiệp Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen.

(Mỗi ngày đọc một lần, được ân xá 100 ngày)

12. KINH KHẤN THÁNH MARTIN

Khi muốn dùng di tích của Thánh Martin như xương thánh hoặc các ảnh tượng của Người để xin ơn gì, người ta có thể áp di tích ấy vào mình, hoặc kẻ khác, đồng thời cầu nguyện như sau:

“Nhân Danh Thiên Chúa Ba Ngôi, Nhân danh Chúa Giêsu KItô, Con Thiên Chúa, Nhân Danh Đức Mẹ Maria, Nữ Vương Thiên Đàng, Nhân Danh Thánh Cả Giuse, Bổn mạng giáo hội xin Thánh Martin cứu giúp con (hoặc ai đó) để Thiên Chúa được vinh hiển và các linh mục được ăn mày phần rỗi. Amen.”

13. CẦU NGUYỆN CHO NHAU

Khi cầu nguyện, thông thường chúng ta chỉ cầu nguyện cho cá nhân hay cho những người thân trong gia đình mà thường không nghĩ đến cầu nguyện cho những người khác, họ cũng rất cần lời cầu nguyện của chúng ta.

Cầu nguyện là thời điểm quan trọng trong cuộc sống, là nhựa sống của tâm hồn.

Khi cầu nguyện, chúng ta sẽ được Chúa Thánh Thần soi sáng cho thấy cái cần đổi mới nhất chính là bản thân mình và cách sống phù hợp với tha nhân.

“Yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức lực, và yêu người thân cận như chính mình, là điều quý hơn mọi lễ toàn thiêu và hy lễ.”
(Mat 12:32-34)

“Cầu nguyện cho nhau” hội tụ những thành viên muốn tìm được mối hòa điệu với Thiên Chúa qua lời cầu nguyện giúp chúng ta gặp gỡ Thiên Chúa. Cảm nhận rằng Thiên Chúa không xa vời, nhưng ở ngay bên cạnh, đồng hành với chúng ta trên đường đời.

“Cầu nguyện cho nhau” nói lên tinh thần tương thân tương trợ lẫn nhau trong lời cầu nguyện.

Vì khi chúng ta cầu nguyện cho những người khác cũng là cầu nguyện cho chính mình. Và khi cùng cầu nguyện với nhau thì hiệu quả lời cầu nguyện càng hữu hiệu hơn.

19 "Thầy còn bảo thật anh em: nếu ở dưới đất, hai người trong anh em hợp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho.20 Vì ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ."(Mt. 18:19-20)

“Cầu nguyện cho nhau” là sự hiệp thông, là hoa trái của Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta:

”Thánh Thần cầu nguyện trong các tín hữu.” (Roma 8,26)

“22 Còn hoa quả của Thần Khí là: bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín,23 hiền hoà, tiết độ.” (Gl 5, 22)

Quý vị muốn tham gia và nhóm ‘cầu nguyệncho nhau” thì xin liên lạc E-mail: caunguyenchonhau@free.fr

Tâm tình xin ơn:
-Xin ơn chữa lành tâm hồn.
-Xin ơn chữa lành bịnh tật.
-Các ý chỉ khác (cầu bình an cho quê hương, gia đình, thi đậu, có công việc làm…”
-Cầu nguyện cho các linh hồn.

Tham gia nhóm cầu nguyện cho nhau thì quý vị sẽ là những trợ tá cầu nguyện. Cầu nguyện cho nhau không phải ở trong các đền thờ nguy nga, mà ở bất cứ mọi nơi, mọi lúc, trong gia đình, nơi sở làm, nhà hưu dưỡng, bịnh viện, trên đường đi, lúc lái xe, trong xe bus…

Chúng ta cùng nhau cầu nguyện để hiệp nhất trong lời cầu cho những người đang cần chúng ta cầu nguyện cho họ.

LM Bảo Lộc Đinh Khắc Tiệu, DCCT
Kim Hà ghi chép, 28/2/2014-2021

26. LỜI NGUYỆN CHỮA LÀNH

BÀ LINDA SCHUBERT nói:

Tôi đang cầu nguyện cho các bạn và xin Thiên Chúa xức dầu cho đời sống và công việc của bạn. Xin cho các bạn cảm nhận được sự bình an của Chúa trong linh hồn bạn. Xin cho bạn cảm nhận được sự trợ giúp thực tế của Chúa trong cuộc sống hàng ngày. Xin cho bạn nghe được tiếng Chúa ở thẳm sâu trong trái tim bạn, những lởi ủi an và đầy quyền năng.

Xin cho bạn cảm nghiệm được sự đổi mới và và tươi mát trong mùa Thánh này. Xin cho bạn luôn nhận biết rằng bạn được yêu thương. Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu. Amen.

XIN ƠN CHỮA LÀNH

Lạy Chúa Giêsu, chúng con đến với Chúa với trái tim khiêm nhường. Cảm tạ Chúa đã ban ơn chữa lành cho đời sống chúng con qua Lời của Ngài. Cảm tạ Chúa Thánh Thần đã làm cho Lời Chúa dậy lên. Cảm tạ Chúa là sự bình an trong cơn bão. Chúa là hơi thở khi thể xác chúng con không thể thở được. Lạy Chúa Giêsu Chúa là Bánh Hằng Sống, ngay cả khi chúng con thì thầm gọi tên Chúa thì Chúa vẫn hiện diện cách tuyệt vời.

Sắp đến ngày chúng con mừng kỷ niệm biến cố Phuc Sinh của Ngôi Hai ban hồng ân cứu độ. Nhờ thân mình Chúa Kitô đã chịu thử thách về mọi phương diện, nên cảm thương thân phận yếu hèn của chúng con.

Chúa đã phục sinh sau khi chịu khổ hình. Chắc chắn Người đang sống hiện hữu giữa chúng ta. Vậy chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương và quyền năng của người đang hoạt động.

Đây là cơ sở niềm tin của chúng ta:

"Chiều đến, người ta đem nhiều kẻ bị quỷ ám tới gặp Đức Giê-su. Người nói một lời là trừ đuợc thần dữ và Người chữa lành mọi kể ốm đau để ứng nghiệm lời ngôn sứ Isaia: "Người mang lấy các tật nguyền của ta và gánh lấy các bệnh hoạn của ta." (Mt 8,16-17).

Vậy với lòng tin, niềm cậy trông và lòng kính mến, chúng con xin Chúa ban những ơn lành mà chúng con xin cho những bệnh nhân thân yêu.
Lạy Chúa, chúng con cầu xin Chúa và cám tạ Chúa vì Chúa đã để lời của Chúa soi sáng. Chúng con chạy đến Chúa trong những lúc này và cám ơn Chúa vì đã nhận lời chúng con cầu xin. Amen.

Kim Ha dịch, 2021


IN ENGLISH: FROM LINDA SCHUBERT
www.linda-schubert.com

I’m praying for you right now, asking our Lord to give you a fresh anointing on your life and work. May you feel His peace in your soul. May you experience His practical help in daily concerns. May you hear His voice deep in your heart, with words of reassurance and empowerment. And may you experience renewal and refreshment during this holy season. May you always know you are loved. In Jesus’ precious name. Amen.
And for those needing physical healing, I am including a prayer from page 33 of my book Miracle Moments:

Jesus we come to You in humble trust. Thank You for the healing released in our lives through Your Word.

Thank You, Holy Spirit, for enabling that Word to arise. Thank You for being our peace in the storm. You are our breath when our bodies can’t breathe, because You are the Breath of Life. Jesus, even if we can only whisper Your name, it brings Your wonderful presence.

27. LỜI NGUYỆN THỐNG HỐI

Lạy Cha, tội lỗi của chúng con đã lên thấu đến Thiên Đàng. Nước Mỹ là một nước đã từng tìm nơi trú ẩn để được tự do thờ phượng Cha nhưng nay lại từ khước Cha trước khắp hoàn cầu. Nước Mỹ đã tự ý và đuổi Cha một cách thiêng liêng ra khỏi các trường học, toà án, và các cuộc hôn nhân... Nay chúng con xin Thiên Đàng hãy nhanh chóng trở lại.

Xin Cha tha thứ cho chúng con vì chúng con đã làm đổ máu nhiều người. Máu của người Châu Phi qua ách nô lệ, máu của các thai nhi vô tội qua những sự phá thai, máu của những người thiếu may mắn bởi những sự bất công trong hệ thống luật pháp mà nhận được đồng lương nghèo hèn, máu của những người ngoại quốc vì chúng con đã cướp đất của họ và cướp nguồn tài nguyên thiên nhiên chỉ vì cho lợi ích của chúng con, máu của những người trẻ bị chết vì ma túy quá độ mà do các công ty lớn nhất trên thế giới đã bào chế, máu của những người vô tín vì do những kẻ được gọi là ánh sáng của Chúa nhưng chỉ dẫn cho họ toàn là bóng tối. Tội lỗi của chúng con quá nhiều để kể ra.

Chúng con đã phạm quá nhiều tội ác. Tội lỗi của chúng con thật đáng chết. Xin ơn lành của Cha là tình yêu bao la che chở cho muôn ngàn tội lỗi của chúng con. Chúng con khóc ở núi Sion. Xin nghe tiếng lòng của chúng con trước khi chúng con mở miệng nói một lời. Chúng con xin thống hối và quay lưng lại với tội thờ ngẫu tượng và các tội ác.

Lạy Chúa, xin hãy đến. Xin rửa sạch mọi tội lỗi của chúng con và đổ tràn trên chúng con với Ơn Chúa Thánh Thần. Xin đổi mới tâm trí chúng con. Chúng con rất cần Chúa. Chúng con mong đợi Chúa. Chúng con kính mời Chúa đến. Xin làm cho chúng con được viên mãn. Trong Danh Thánh Chúa Giêsu. Amen.

Kim Hà dịch thuật, 25/3/2020

IN ENGLISH:

Father our sins have reached Heaven. America, a country that once sought refuge to worship you freely, it now denounces you globally. A country that arbitrarily and spiritually ran you out of the schools, courts, marriages, etc now beseech Heaven to return quickly. Forgive this country for the blood we've spilled.

The blood of Africans thru slavery, the blood of the most innocent thru abortion, the blood of the less fortunate with systematic injustice and impoverished wages, the blood of foreigners to strip their lands of natural resources for our self gain, the blood of our youth in overdoses to the largest legal corrupt organization of the world called the pharmaceutical companies, the blood of the unbelievers because those who were called by your Light only showed them darkness .... our sin is too numerous to count. We are guilty of all of these crimes.

Our penance should be death. But your grace is immeasurable and your love covers a multitude of sin. We cry out to Zion. Hear our hearts before our mouths usher a word. We repent and turn away from our blatant form of idolatry and wickedness. Come Lord. Wash us afresh and fill us with your Holy Spirit. Renew our minds. We need you. We want you. We invite you in. Make us whole again. In Jesus' name. Amen.

Author Valerri Hill


28. XIN ƠN CHỮA LÀNH GIA TỘC
Nguồn: Spiritdaily.net

1. LẦN CHUỖI MÂN CÔI:

Theo lời LM Gustavo E. Jamut, OMV thì có những tội lỗi của tổ tiên chúng ta ở trong quá khứ mà truyền xuống các thế hệ sau, nên cần phải có sự chữa lành trong gia tộc. Theo một số nhà trừ quỷ và những chuyên gia về trận chiến thiêng liêng thì đa số các gia đình thưởng bị các thần dữ phá hoại qua hậu quả tội lỗi của các thế hệ tổ tiên là truyền qua thế hệ hiện nay.

Hãy dùng những lời trong Kinh Thánh và những lời cầu nguyện thích đáng trong các chuỗi Mân Côi để cầu nguyện xin ơn chữa lành và giải thoát cho gia đình và gia tộc, đi ngược lại trong 15 thế hệ gia tộc, về phía huyết tộc bên ngoại cũng như phía huyết tộc bên nội.

LM Gustavo Jamut, OMV, là một vị linh mục người Argentina, ngài đang chăm sóc cho mục vụ chữa lành và giải thoát. Ngài viết nhiều sách về cuộc sống thiêng liêng, chữa lành và truyền giảng Phúc Âm.

2. Thờ tà thần và các tội lỗi gây ảnh hưởng xấu cho các thế hệ tương lai

Mỗi gia đình đều có khuynh hướng di truyền những sự xấu, sự tiêu cực cho các thế hệ tương lai. Có thể là tính ích kỷ, chia rẽ, kiêu căng hay ưa tranh cãi. Cũng có thể là sự thờ quấy, ly dị, có thể là sự đam mê vật chất, nghiện ngập, hay tính tình hoặc tâm lý bất thường. Nguyên nhân của các điều tiêu cực này có thể di truyền từ các thế hệ tổ tiên trở xuống và cần được thanh tẩy để sự xấu ấy không lập lại trong các thế hệ hiện tại và thế hệ tương lai.

Dĩ nhiên, chúng ta cần xin Máu Thánh Chúa Giêsu và Danh Thánh Chúa Giêsu thanh tẩy, thánh hóa và chữa lành cho các thế hệ gia tộc. Chúng ta cần kiên trì cầu nguyện và xin Chúa giúp đỡ thì may ra ma quỷ và các sự dữ mới xuất ra khỏi cuộc sống của gia tộc chúng ta.

3. Lm John Hampsch là tác giả của tác phẩm Healing the Family Tree, tức là Chữa Lành Gia Tộc nói rằng hậu quả có thể gây ảnh hưởng đến 3, 4 thế hệ trong gia tộc. Tội lỗi của ông bà, cha mẹ càng nhiều thì càng gây nhiều bóng tối cho các thế hệ con cháu. Cũng có thể là do thế hệ trước kéo ma quỷ đến. Như Thánh Kinh dạy rằng:

“Có những quyền năng và nguyên tắc. Ma quỷ bắt chước 9 phẩm trật các Thiên Thần như trong đó có các Tổng Lãnh Thiên Thần và các Thiên Thần”.

Ma quỷ còn có những Linh Hồn đi lang thang trong trần gian mà không chịu về nơi mà Thiên Chúa định cho họ. Cũng có những tà thần muốn quanh quẩn gần một con người nào, gia đình hay sự vật, hay một nơi chốn nào đó.

Nếu một Linh Hồn nghiện dâm ô, nghiện cần sa ma túy, nghiện rượu, thì hắn có thể đến ở trong Linh Hồn của một người sống mà cũng đang nghiện ngập xác thịt dâm ô, ma tuý hay rượu chè để hắn có thể hưởng thụ thêm.

Những ai mà tham gia những việc thờ quấy thì thường hay bị ma quỷ quấy phá hay nhập vào người. Nếu một người coi bói, xem tướng, cầu xin Linh Hồn người chết, hay cầu cơ, trò phù thuỷ, thờ Satan thì bóng tối sẽ chiếm hữu người ấy.

LM Hampsch khuyên rằng:

“Cần phải phá hủy những vật dụng được dùng để cầu cơ hay lên đồng bởi vì những thứ này thường hay làm cho ma quỷ đến quấy phá, kể cả những bùa ngãi”.

Trong Thánh Kinh Cựu Ước Leviticus 19:31 nói rằng nếu ta liên lạc với những Linh Hồn người chết thì họ sẽ làm hại ta và thế hệ con cháu ta.

4. Lm Robert DeGrandis là tác giả của nhiều tác phẩm đã viết:

“Khi chúng ta ở quanh những vật dụng của tà thần, dù đó là một cuốn sách, một dấu hiệu hay một bản nhạc thì những thứ ấy sẽ làm cho Linh Hồn ta bị ô uế”.

“Nếu tổ tiên là những người ăn trộm, sát nhân, nghiện ngập, ngoại tình hay thờ quấy thì đem lại nhiều hậu quả xấu cho các thế hệ con cháu. Nếu ai là kẻ sát nhân thì ảnh hưởng xấu xa mạnh mẽ sẽ truyền xuống đời con cháu. Tội lỗi xuất hiện dưới nhiều phương cách để làm hại các thế hệ con cháu. Đặc biệt những bất thường tâm lý, những nỗi thống khổ nội tâm, những sự đau khổ thường truyền xuống các thế hệ tương lai”.

SUY NIỆM: Chúng ta cần làm việc đền tội, cầu nguyện liên lỉ và xin nhiều Thánh Lễ cầu cho sự giải thoát và chữa lành gia tộc là điều chúng ta cần làm để cho thế hệ con cháu được chúc phúc và tốt lành.

Kim Hà, www.memaria.org


29. CÁC KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH GIA TỘC

1. Kinh Cầu Nguyện Xin Chúa Chữa Lành

Chúc tụng Thiên Chúa là Đấng tạo thành trời đất, là Vua muôn loài, là Đấng Cứu Độ con. Lạy Chúa Giêsu, Chúa mời gọi những ai gồng gánh nặng nề, hãy đến với Chúa, Chúa sẽ bổ sức cho. Giờ đây, con dâng lên Chúa thân xác bệnh tật, yếu đuối, bất lực của con, xin Chúa nâng con lên, ôm con vào lòng và cho con tựa đầu vào trái tim của Chúa. Xin Máu và Nước Cứu Độ của Chúa bao phủ lấy con, rửa sạch tất cả những tội lỗi và các thương tích nơi thân xác của con. Xin đôi bàn tay chữa lành của Chúa chạm đến những nơi thương tích, bệnh tật của con, hầu con sẽ được lành mạnh. Cậy nhờ các roi đòn của Chúa đã chịu vì tội lỗi của con, cho con thêm sức mạnh để có thể chịu đựng những đau đớn cho nên. Xin Ánh Sáng Phục Sinh của Chúa, chiếu soi vào những nơi tối tăm, chết chóc trong con người của con, để con được hồi sinh cả về thể xác và tinh thần. Cám ơn Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ con. Amen.

2. Lời Nguyện Ngắn Và Hiệu Lực Để Chuộc Tội Cùng Thiên Chúa Cha
(Ngày 22 Tháng 7 Năm 1999)

“Tất cả những ai tôn sùng Máu Châu Báu Ta, là an ủi Chúa Cha, Đấng thương yêu Con Ngài rất mực. Khi con tôn sùng Máu Châu Báu Ta, những đau đớn trong Trái Tim Cực Thánh Ta được nguôi ngoai. Trái Tim Sầu Bi của Mẹ Ta cũng sẽ được an ủi. Hỡi các con, hãy luôn luôn tôn sùng Máu Châu Báu Ta và dâng nó lên Cha Ta để xin lòng thương xót. Hãy nghe lời nguyện này. Luôn cầu nguyện kinh này để chuộc tội thế giới. Hãy cầu nguyện 3 lần, mỗi lần con cầu nguyện, Ta bảo đảm với con là Lòng Thương Xót Chúa sẽ gia tăng gấp bội. Hãy cầu nguyện kinh này luôn luôn và nhiều lần trong ngày, vì con đang sống trong những ngày đầy tội lỗi. Hãy cầu nguyện kinh này để con sẽ được an toàn khỏi lữa thanh luyện. Hỡi các con, hãy phổ biến kinh này cho toàn thế giới.”

Lạy Cha Hằng Hữu, Con xin dâng lên Cha tất cả những Vết Thương của Con Yêu Dấu Cha, là Chúa Giêsu Kitô, những đau đớn và thống khổ của Trái Tim Cực Thánh Ngài và Máu Châu Báu Cực Thánh Ngài tuôn ra từ tất cả những Vết Thương Ngài, để đền bù tội lỗi của con và toàn thế giới. Amen. (3 lần)

3. Kinh Chữa Lành Gia Tộc, LM John H. Hampsch, CMF soạn.

Kim Hà dịch, 1998.

3. Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha như một trẻ thơ cần được Cha nâng đỡ. Con có những nhu cầu về bệnh tật thể xác, tình cảm, tâm linh, và tương quan xã hội. Đa số những vấn đề mà con đang có là do sự thất bại của con, sự bất cẩn và tội lỗi của con. Vì thế, con nài xin Cha tha thứ cho tất cả tội lỗi của tổ tiên con mà những thất bại của họ có ảnh hưởng đến thân xác, trí tuệ, và tâm linh của con. Lạy Cha, xin chữa lành tâm linh của con về mọi mặt.

Với sự giúp đỡ của Cha, con thành thật tha thứ cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người chết, kẻ sống trong đại gia đình của con, những người làm cho con đau đớn hay làm cho những người thân của con đau khổ bằng mọi cách, hay những người phạm tội từ trước mà nay gây ra sự đau khổ cho chúng con.

Nhân Danh Chúa Giêsu nhân lành, Con Chí Thánh của Cha, và nhân Danh quyền năng của Chúa Thánh Thần, con cầu xin Cha giải thoát cho con và toàn thể gia tộc con khỏi mọi ảnh hưởng của ma quỷ. Xin Cha giải thoát cho những người đã chết hay còn sống trong gia tộc con, kể cả những người con nuôi, và những người thân khác cũng thuộc về dòng dõi của gia tộc con.

Lạy Cha Trên Trời, vì tình yêu vô biên của Cha đối với chúng con, vì Máu Thánh Cực Châu Báu của Con Cha là Chúa Giêsu, con van nài Cha hãy ban phước cho con và những thân nhân còn sống hay đã chết của con. Lạy Cha, xin Cha chữa lành những điều xấu di truyền từ các thế hệ trước và xin Cha bảo vệ dòng dõi tương lai của gia tộc chúng con.

Con xin đặt thánh giá Chúa Giêsu trên đầu các thân nhân trong gia tộc con, giữa các thế hệ. Con khẩn xin Cha hãy đổ Máu Thánh trong sạch của Chúa Giêsu để rửa sạch dòng máu trong gia tộc con. Lạy Cha, xin Cha gửi các thiên thần bản mệnh đến che chở chúng con và xin gửi Tổng Lãnh thiên thần Raphaen, Đấng luôn chữa lành, tới để hiệp cùng Cha chữa lành cho toàn thể chúng con, ngay cả sự tàn tật bẩm sinh.

Lạy Cha, xin ban phép lành đặc biệt cho các thiên thần bản mệnh của chúng con để các Ngài chữa lành, bảo vệ, hướng dẫn và khuyến khích chúng con trong mọi lãnh vực mà chúng con cần. Xin Cha ban ơn chữa lành cho chúng con ngay trong lúc này và xin tiếp tục chữa lành chúng con mãi mãi.

Lạy Cha, xin thay thế những ràng buộc của gia tộc con bằng những liên hệ yêu thương với Thánh Gia Thất. Xin Cha cho chúng con có những liên hệ tình yêu với Cha, qua quyền năng của Chúa Thánh Thần, để đến với Chúa Giêsu.

Xin Thiên Chúa Ba Ngôi giữ gìn chúng con với tình yêu nồng ấm và nhân hậu để gia đình chúng con được nhận biết và bày tỏ tình yêu ấy trong những liên quan của gia đình. Nhân Danh Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Cha những lời cầu xin cho những nhu cầu mà chúng con cần. Amen.

Lạy Thánh Giuse, quan thầy của các gia đình, xin cầu cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 2008

4. Prayer for Healing the Family Tree
Rev. John H. Hampsch, CMF

Heavenly Father, I come before you as your child, in great need of your help; I have physical health needs, emotional needs, spiritual needs, and interpersonal needs. Many of my problems have been caused by my own failures, neglect and sinfulness, for which I humbly beg your forgiveness, Lord. But I also ask you to forgive the sins of my ancestors whose failures have left their effects on me in the form of unwanted tendencies, behavior patterns and defects in body, mind and spirit. Heal me, Lord, of all these disorders.

With your help I sincerely forgive everyone, especially living or dead members of my family tree, who have directly offended me or my loved ones in any way, or those whose sins have resulted in our present sufferings and disorders. In the name of your divine Son, Jesus, and in the power of his Holy Spirit, I ask you, Father, to deliver me and my entire family tree from the influence of the evil one. Free all living and dead members of my family tree, including those in adoptive relationships, and those in extended family relationships, from every contaminating form of bondage.

By your loving concern for us, heavenly Father, and by the shed blood of your precious Son, Jesus, I beg you to extend your blessing to me and to all my living and deceased relatives. Heal every negative effect transmitted through all past generations, and prevent such negative effects in future generations of my family tree.

I symbolically place the cross of Jesus over the head of each person in my family tree, and between each generation; I ask you to let the cleansing blood of Jesus purify the bloodlines in my family lineage. Set your protective angels to encamp around us, and permit Archangel Raphael, the patron of healing, to administer your divine healing power to all of us, even in areas of genetic disability. Give special power to our family members' guardian angels to heal, protect, guide and encourage each of us in all our needs. Let your healing power be released at this very moment, and let it continue as long as your sovereignty permits.

In our family tree, Lord, replace all bondage with a holy bonding in family love. And let there be an ever-deeper bonding with you, Lord, by the Holy Spirit, to your Son, Jesus. Let the family of the Holy Trinity pervade our family with its tender, warm, loving presence, so that our family may recognize and manifest that love in all our relationships. All of our unknown needs we include with this petition that we pray in Jesus' precious Name. Amen.

St. Joseph, Patron of family life, pray for us.

Kim Hà, 17/7/2021


30. Lời Cầu Nguyện Chữa Lành Bản Thân

Lạy Chúa Giêsu,
con cảm tạ Chúa vì Chúa là Đấng Chữa Lành cao cả.
Có Lời Chúa rằng:
"Tội lỗi của con, chính Chúa đã mang vào thân thể mà đưa lên cây thập giá,
để một khi đã chết đối với tội, con sống cuộc đời công chính.

Vì Người phải mang những vết thương mà con đã được chữa lành".

Con ca ngợi Chúa vì Chúa muốn con được trọn vẹn.
Con cảm tạ Chúa vì Chúa quá thân thiện, quá yêu thương và
quan tâm đến nhu cầu của con.

Chúa muốn chữa lành con về tâm linh, tâm lý, tình cảm,
mối quan hệ và thể xác của con.

Con ca ngợi Chúa,
là Thiên Chúa quyền năng đã ban Thánh Thần cho con.
Con xin thành tâm thống hối ăn năn và nhận Chúa Giêsu
là Đấng Cứu độ của con. Ngài là nguồn Nước Hằng sống
cung cấp cho con nhờ sự chết và sự sống lại của Ngài.

Lạy Chúa Giêsu, hôm nay con mời Chúa bước vào cuộc đời con,
vào căn nhà tâm linh của con, xin ánh sáng Phục sinh của Chúa
chiếu soi vào những nơi tăm tối trong tâm hồn con,
để nhờ Ánh sáng của Chúa con được thanh tẩy và chữa lành.

Lạy Chúa,
Xin Chúa chữa lành mối quan hệ của con với Chúa:
do tội lỗi, do thiếu lòng tin đã làm cho mối quan hệ của con
với Chúa không khắng khít, không tốt đẹp, và xa cách.

Con muốn hàn gắn lại mối quan hệ của con với Chúa
như ngày con mới chịu phép rửa được tinh tuyền, trong sạch,
lòng hân hoan và tràn đầy ân sủng làm con cái Chúa.

Xin Chúa cắt đứt mối quan hệ của con với bóng tối như :
Mê tín dị đoan, tin bói toán, xin xăm, nghiên cứu, hay coi sách tướng số,
tử vi,cầu cơ, lên đồng, Bùa ếm, xăm hình tatoo, nhân điện, thiên khí công,
thiên khí năng, thiền, yoga, viếng Điện, Núi Bà Đen, các chùa chiền, ăn đồ cúng.

Tóm lại là những điều nào phạm tới điều răn thứ nhất về đức tin, tin kính Chúa.
-Thứ nhất thờ phượng một Đức Chúa Trời và kính mến người TRÊN HẾT MỌI SỰ.

(Điều răn thứ nhất này ít khi ai để ý mà đi xưng tội...nếu không xưng thì tội vẫn còn đó.)

Xin Chúa chữa lành quan hệ bị sứt mẻ hay đổ vỡ của con với ông bà,
cha mẹ, vợ chồng, con cái, người tình xưa, anh chị em,
họ hàng, bạn bè, ông chủ, xếp lớn, bạn làm ăn, chủ chiên,
người trong cộng đoàn, trong hội đoàn, trong nhóm nhỏ.

Con xin tha thứ cho người làm con buồn lòng, đau khổ
và chúc lành cho người đó, nếu như con đã chúc dữ, nguyền rủa họ,
xin nhờ Danh Chúa bẻ gẫy và vô hiệu hóa những lời chúc dữ, nguyền rủa đó.

Xin Chúa bẻ gẫy và làm vô hiệu hóa những lời nguyền rủa,
chúc dữ trên con bất cứ đến từ ai.

Xin Chúa chữa lành mặt tâm lý của con như:
luôn có ý nghĩ xấu về người khác, mặc cảm sợ hãi, lo lắng,
mặc cảm bị ghét bỏ, bị thua kém, tư tưởng và ước muốn thiếu trong sạch.

Xin Nước và Máu từ cạnh sườn Chúa tẩy rửa tâm trí con.

Xin Chúa chữa lành những tật xấu của con:
tật nói xấu, ganh tỵ, chia rẽ, nóng nảy, giận hờn, khoe khoang,
nói tục, cờ bạc, rượu chè, hút sách, tham ăn, gian lận,
thèm muốn vợ chồng người khác.

Xin Chúa cắt bỏ những tật xấu ấy khỏi con người con.
Xin Chúa giúp con hoàn toàn tha thứ được cho người làm con đau khổ nhất.
Xin cho con không còn nhớ tới chuyện đau khổ ấy,
và lấy đi khỏi tiềm thức của con.

Nhân Danh Chúa Giêsu ta truyền cho bệnh... (nếu có bất cứ bệnh nào nói ra ngay)
phải chấm dứt , không được lây lan ra chỗ khác.

Ta truyền cho các tế bào, mạch máu, khớp xương, bắp thịt, gân cốt,
hệ thống thần kinh, kinh mạch... bị hư hại
phải trở về lại tình trạng hoàn hảo như trước.

Con cảm tạ, ngợi khen Chúa Giêsu đã chữa lành cho con.
Xin Chúa đổ tràn Thánh Thần trên con và trong con.

Xin đổ Thần Khí khôn ngoan vào tâm trí con,
Thần Khí yêu thương vào trái tim con,
Thần Khí trong sạch vào đôi mắt con,
Thần Khí hiểu biết vào đôi tai con,
Thần Khí bình an và hoan lạc trong tâm hồn con.

Con chúc tụng, ngợi khen và cám ơn Chúa. Amen.

Sáng danh Đức Chúa Cha, và Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần.
Như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng. Amen.
Tạ ơn Chúc tụng và tung hô Chúa!

ST


31. KINH DỌN MÌNH CHẾT LÀNH


Lạy Chúa! con biết thật con sẽ chết. Có khi con chỉ còn sống đặng ít phút nữa mà thôi. Có khi hôm nay con vào giường nằm nghỉ, mà sáng mai chẳng còn chỗi dậy nữa. Cho nên Chúa dặn bảo con: Dọn mình vào giường nghỉ như là vào mồ chết vậy.

Lạy Chúa ! con biết thật đến giờ lâm chung con sẽ ước ao chớ gì khi sống , con chẳng có phạm tội, lại đã hết lòng Kính mến Chúa luôn, xin Chúa hãy làm cho con đặng quyết định sống thánh như vậy từ bây giờ.

Lạy Chúa ! con chê ghét mọi tội lỗi. Con Tin mọi điều Hội Thánh dạy. Con hết lòng Trông cậy Chúa. Con hết lòng Kính mến Chúa, lại vì Chúa thì con yêu người như mình con vậy. Con ước ao sống và chết trong sự Kính mến Chúa luôn.

Ớ Chúa con, con xin phú dâng linh hồn con cho Chúa , vì Chúa đã mua nó giá rất cao. Xin chớ để nó ra vô phước, mà chẳng đặng nhờ Máu Thánh Chúa đã đổ ra mà cứu chuộc nó.

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Chí Thánh, xin bầu chữa con trước Toà Chúa. Lạy Thánh Thiên thần hộ thủ, lạy Thánh bổn mạng con, lạy các Thánh nam nữ ở trên Nước Thiên Đàng, xin hãy chuyển cầu cho con đặng ơn sống trong sự kính sợ Chúa, chết trong sự yêu mến Chúa và làm tôi Chúa ở đời nầy, hầu ngày sau đặng ngợi khen Chúa đời đời trên Thiên Đàng. Amen.

Giêsu, Maria, Giuse! Con xin dâng lòng con, trí khôn con và sự sống con cho Ba Đấng.

Giêsu, Maria, Giuse ! Xin Ba Đấng giúp con trong giờ hấp hối lâm chung.

Giêsu, Maria, Giuse ! Xin cho con đặng ơn chết lành bình an trong tay Ba Đấng.

Giêsu, Maria, Giuse !Xin soi sáng, phù hộ cùng cứu giúp chúng con. Amen.


32. LỜI CẦU TRONG CƠN THỬ THÁCH

Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Bác Sĩ và là Đấng Chữa Lành thật của chúng con,
Xin Chúa thương xót chúng con và trợ giúp chúng con trong lúc khó khăn này.
Xin Chúa chữa lành mọi bịnh tật và mọi thương tích của dân Ngài.

Xin Chúa xua trừ bịnh tật khỏi linh hồn và thể xác chúng con,

Giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh tật và đặc biệt khỏi cơn đại dịch này.

Chúng con đặt Thánh Tâm Dịu Hiền của Chúa nơi
những người già cả, ốm yếu,
những người tàn tật, trẻ thơ,
những người trẻ và các gia đình,
những người bản xứ,
những người nghèo khổ, cô độc và bị bỏ rơi.


Khi Chúa bước đi với chúng con,
Xin giải thoát mọi người khỏi sợ hãi .
Và xin ban cho chúng con sự kiên nhẫn,
Và niềm hy vọng cùng sự chăm sóc thương yêu của Chúa.


Với lòng thương xót của Chúa,
Xin Chúa trừ khử nguyên nhân của tình trạng đáng thương này.
Xin Chúa cũng chữa lành đức tin và sự yếu đuối thiêng liêng của chúng con,
Xin Chúa chữa sạch mọi bịnh tật của thể xác chúng con.

Chúng con đặt niềm tin nơi Chúa,
Chúa Phục Sinh luôn sống và ngự trị mãi mãi đến muôn đời. Amen.

Kim Hà, 2/6/2021

PRAYER IN THIS CHALLENGING TIME

Lord Jesus Christ, our true physician and healer, be merciful to us and bring us your aid in this troubled times. Heal all our sickness and every affliction of your people.

Drive out our infirmities of soul and body, free us from all diseases and especially from this pestilence.

We place from your gentle heart the elderly, the frail, people with disability, children, young people and families, our indigenous peoples, those who are poor, lonely and isolated. As you walk with us, free them from fear and give the patience and hope together with loving care.

In your mercy deal also with the causes of our pitiful condition, that in curing our lack of faith and spiritual weakness, you may also remedy our bodily ills. We place our trust in you, the Risen Lord who lives and reigns forever and ever. AMEN.

33. CẦU XIN TRỪ KHỬ CÁC KẺ ĐỘC ÁC

Lạy Chúa Trên Trời, trong Danh Thánh Chúa Giêsu,
Con xin Chúa trừ khử những kẻ độc ác ra khỏi
Những chức vụ có quyền lực, quan trọng hay có thanh thế.

Xin Chúa mở mắt những ai bị đánh lừa,
và xin đặt những ai có lòng công chính.

nơi các chức vụ cao cấp của chính quyền,
và những chức vụ có ảnh hưởng tốt.
Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.


34. CẦU NGUYỆN CHO BỊNH NHÂN

Lạy Chúa, hôm nay con xin dâng những người đang bịnh lên Chúa.

Con xin Chúa ban ơn chữa lành, an ủi và bình an cho thể xác họ.

Xin Chúa ban cho họ ơn thanh thản, không còn sợ hãi.

Xin Chúa cho họ cảm nhận được quyền năng chữa lành của Tình Yêu Chúa.

Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.


35. Lời cầu nguyện về đêm


Mỗi đêm rồi lại đến buổi sáng,

Cho dù con có cảm thấy trời tối hay lạnh.

Nhưng con sẽ nghỉ ngơi ở đây trong ân sủng của Chúa,

An toàn trong vòng tay Chúa, không hãi sợ điều gì.

Bởi vì trong mọi nỗi ưu phiền là một sự chữa lành,

Dù cho con cảm thấy trống vắng hay rã rời.

Vì thế con trốn trong nơi trú ẩn của Chúa,

Và con được trân quý và yêu thương, nồng ấm và an bình. Amen.


36. Lời nguyện của bạn trẻ (28)


Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi là Đấng con tôn thờ,
xin giúp con quên mình hoàn toàn
để ở lại trong Chúa.
lặng lẽ và an bình
như thể hồn con đã sống trong vĩnh cửu.


Lạy Đấng thường hằng bất biến,
mong sao không gì có thể khuấy động
sự bình an của con,
hay làm cho con ra khỏi Chúa ;

nhưng ước chi mỗi phút lại đưa con
tiến xa hơn vào chiều sâu của mầu nhiệm Chúa !

Xin làm cho hồn con bình an thanh thản,
xin biến hồn con thành chốn trời cao,
thành nơi cư ngụ dấu yêu của Chúa,
nơi Chúa nghỉ ngơi.


Ước chi con không bao giờ để Chúa ở đó một mình
nhưng con luôn có mặt, với trọn cả con người,
với thái độ nhạy bén trong đức tin,
cung kính tôn thờ
và phó mình cho Chúa sáng tạo. Amen.

(Lời nguyện của chân phước Elisabeth de Trinité)Lời nguyện của bạn trẻ (29)


37. Lời nguyện của bạn trẻ (29)

Giữa một thế giới
đề cao quyền lực và lợi nhuận,
xin dạy con biết phục vụ âm thầm.
Giữa một thế giới say mê thống trị và chiếm đoạt,
xin dạy con biết yêu thương tự hiến.

Giữa một thế giới đầy phe phái chia rẽ,
xin dạy con biết cộng tác và đồng trách nhiệm.
Giữa một thế giới đầy hàng rào kỳ thị,
xin dạy con biết coi mọi người như anh em.

Lạy Chúa Ba Ngôi,
Ngài là mẫu mực của tình yêu tinh ròng,
xin cho các kitô hữu chúng con
trở thành tình yêu
cho trái tim khô cằn của thế giới.

Xin dạy chúng con biết yêu như Ngài,
biết sống nhờ và sống cho tha nhân,
biết quảng đại cho đi
và khiêm nhường nhận lãnh.

Lạy Ba Ngôi chí thánh,
xin cho chúng con tin vào sự hiện diện của Chúa
ở sâu thẳm lòng chúng con,
và trong lòng từng con người bé nhỏ.


38. Lời nguyện của bạn trẻ (30)


Lạy Chúa Giêsu,
cuộc đời chúng con
diễn ra quanh những chiếc bàn,
làm bằng những chất liệu khác nhau,
kiểu dáng khác nhau, đặt ở những chỗ khác nhau.

Nơi bàn học,
Ngài mở trí tuệ chúng con
trước những chân trời mới,
và dạy chúng con học đạo làm người.

Nơi bàn ăn,
Ngài nuôi dưỡng thân xác chúng con
để chúng con có sức phục vụ tha nhân.

Nơi bàn làm việc,
Ngài cho chúng con được cộng tác với Ngài
trong việc xây dựng thế giới đại đồng huynh đệ.

Nơi bàn thờ,
Ngài cho chúng con được hiệp thông với Ngài,
và hiệp nhất với nhau qua một tấm bánh thánh.

Lạy Chúa,
giờ đây chúng con ngồi quanh chiếc bàn này,
để gặp gỡ, chia sẻ, để bàn bạc, thảo luận,
để cùng nhau tìm ý Chúa và đem ra thực hành.

Xin thánh hóa những chiếc bàn chúng con sử dụng
để tất cả trở nên con đường
đưa chúng con đến hưởng bàn tiệc thiên quốc. Amen.


39. KINH CHỮA LÀNH


Lạy Chúa Giêsu, qua quyền năng của Chúa Thánh Thần,
Xin Chúa đi trở lại trong ký ức của con khi con ngủ.
Xin Chúa chữa lành những niềm đau của con,
Xin Chúa chữa lành những nỗi đau mà con gây ra cho người khác.

Xin Chúa chữa lành cho các mối liên hệ đã bị gẫy đổ,
trong suốt cuộc đời con mà con không hề biết.
Lạy Chúa, nếu có những điều gì mà con cần phải làm,
Nếu con cần phải đến với một người,
bởi vì họ vẫn còn đau đớn bởi bàn tay con.

Xin Chúa tỏ cho con biết về người ấy,
Con chọn tha thứ và con xin được tha thứ.
Lạy Chúa, xin hãy lấp đầy tất cả,
những gì cay đắng còn đọng lại trong trái tim con,
và lấp đầy những chỗ còn trống vắng với tình yêu của Chúa. Amen.

Kim Hà, 1/6/2021


40. XIN ƠN CHỮA LÀNH


Lạy Chúa, hôm nay con cầu xin Chúa chữa lành cho tất cả mọi người,
Xin Chúa chữa lành linh hồn con, thể xác con, tâm hồn con.
Xin Chúa ban ơn đổi mới và phục hồi con,
trở về tình trạng mạnh khoẻ cả phần tâm linh lẫn thể xác.

Xin Chúa tháo gỡ mọi trở ngại làm cho con lìa xa Chúa,
Con tin tưởng vào các phép lạ Chúa ban. Amen.

Kim Hà dịch, 2021


41. Kinh Kính Thánh Giá Chúa Giêsu


Lạy Thiên Chúa Toàn năng, đã chịu chết trên Thập giá vì tội lỗi con!
Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin ở với con!
Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin là niềm hy vọng của con!

Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin cho con tránh khỏi mọi gươm đao, vũ khí, và giặc giã!

Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin ban xuống cho con mọi ơn lành!
Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin cho con tránh khỏi mọi sự dữ!

Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin cho con đạt đến con đường cứu rỗi!
Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin xua đuổi khỏi con mọi tai ương chết chóc!

Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin ngăn ngừa mọi tai biến phần xác và thế tục, cho con được an lành!

Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin cho con tránh khỏi bệnh dịch tả và mọi bệnh truyền nhiễm!
Con xin thờ Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô bây giờ và đời đời.
Lạy Chúa Giêsu Nadarét, đã chịu đóng đinh trên thập giá, xin thương xót chúng con!

Xin xua đuổi khỏi người con các thần dữ luôn ám hại bây giờ và mãi mãi. Amen.

Nhân danh Máu Châu Báu Rất Thánh Chúa Giêsu Kitô!
Nhân danh mầu nhiệm nhập thể làm người cứu chuộc
và dẫn đưa chúng con trên cõi trường sinh.
Quả thật, Chúa Giêsu Kitô đã ra đời làm người đêm Giáng sinh,
và chịu chết trên Thánh giá ngày Thứ Sáu Tuần Thánh. Amen.


42. KINH LẠY THÁNH MẪU

Lạy Thánh Mẫu Maria là Mẹ rất nhân từ,
Mẹ thông ơn Chúa, xin chữa chúng con cho khỏi tay kẻ dữ,
cùng xin ghé mặt thương xem trong thì lâm tử. Amen.


43. KINH NHỜ MẸ ĐỀN TẠ CHÚA

Lạy Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội,
Mẹ là Đấng được Chúa Ba Ngôi quí yêu hơn hết mọi thụ tạo.
Mẹ có dư đầy ơn phúc, vì Chúa đã ban cho Mẹ những đặc ân cao cả.

Chúng con xin hợp với Mẹ để tạ ơn Chúa vì những đặc ân cao cả ấy.

Xin Mẹ bao phủ chúng con bằng những đặc ân của Mẹ,
để chúng con xứng đáng đẹp lòng Chúa toàn năng.

Chúng con xin nhờ Mẹ để yêu mến, ca tụng và cảm tạ Chúa,
vì những ơn Chúa đã ban cho Giáo Hội, cho Tổ Quốc,
cho gia đình thân quyến chúng con.

Cậy nhờ Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu và Trái Tim Tân Khổ của Mẹ,
xin Chúa thứ tha mọi tội lỗi của chúng con,
và của những người xúc phạm đến Chúa trên khắp thế giới. Amen.


44. Cảm tạ Mẹ

Xin Mẹ ban cho chúng con ơn cấp hối và thực tâm cải thiện,
để chúng con biết sống xứng đáng
là người con thảo dấu yêu của Chúa và Mẹ,
biết triệt để thi hành mệnh lệnh Mẹ ban.

Chúng con xin cùng với Mẹ dâng lên
những tâm tình yêu mến chân thành
để đền tạ thay cho hết thảy anh chị em chúng con
đã trót nghe theo thần dữ,
dám khởi ngụy với Thiên Chúa.

từ chối sự hiện hữu của Ngài, bất tuân phục Thánh Ý Ngài,
và không ngần ngại phạm tới Thánh Danh Ngài bằng bất cứ cách nào.
Chúng con cậy nhờ Mẹ nài xin Chúa nhân từ thương xót chúng con,
để hết mọi anh chị em chúng con được nhận biết Cha chí thánh,
tìm về phụng sự mến yêu Ngài,
ngõ hầu hoà bình chân chính trong
tình bác ái Phúc Âm được lan tràn trên khắp thế giới. Amen.

45. XIN ƠN CHỮA LÀNH

Lạy Chúa, hôm nay con cầu xin Chúa chữa lành cho tất cả mọi người,
Xin Chúa chữa lành linh hồn con, thể xác con, tâm hồn con.
Xin Chúa ban ơn đổi mới và phục hồi con trở về,
tình trạng mạnh khoẻ cả phần tâm linh lẫn thể xác.

Xin Chúa tháo gỡ mọi trở ngại làm cho con lìa xa Chúa,
Con tin tưởng vào các phép lạ Chúa ban. Amen.

Kim Hà dịch, 2021

46. KINH CHỮA LÀNH


Lạy Chúa Giêsu, qua quyền năng của Chúa Thánh Thần,
Xin Chúa đi trở lại trong ký ức của con khi con ngủ.

Xin Chúa chữa lành những niềm đau của con,
Xin Chúa chữa lành những nỗi đau mà con gây ra cho người khác.


Xin Chúa chữa lành cho các mối liên hệ đã bị gẫy đổ,
trong suốt cuộc đời con mà con không hề biết.

Lạy Chúa, nếu có những điều gì mà con cần phải làm,
Nếu con cần phải đến với một người,
bởi vì họ vẫn còn đau đớn bởi bàn tay con.


Xin Chúa tỏ cho con biết về người ấy,
Con chọn tha thứ và con xin được tha thứ.
Lạy Chúa, xin hãy lấp đầy tất cả,
những gì cay đắng còn đọng lại trong trái tim con,
và lấp đầy những chỗ còn trống vắng với tình yêu của Chúa. Amen.

Kim Hà, 1/6/2021

IN ENGLISH: Healing Prayer

Lord Jesus, through the power
of the Holy Spirit, go back into
my memory as I sleep.
Every hurt that has ever been
done to me, heal that hurt.

Every hurt that I have ever
caused another person, heal that hurt.
All the relationships that have
been damaged in my whole life
that I am not aware of,
heal those relationships.

But, O Lord, if there is anything
that I need to do,
If I need to go to a person because
he or she is still suffering from my hand,
bring to my awareness that person.

I choose to forgive, and I ask to be forgiven.
Remove whatever bitterness may
be in my heart, Lord, and fill the
empty spaces with your love. Amen.

47. LỜI NGUYỆN CÔ ĐƠN

Lạy Chúa, ngoài kia người ta đang tưng bừng mừng lễ, còn ở đây con chỉ trơ trọi một mình, hẳn Chúa thấy rõ điều đó. Con đã mở máy phát thanh, đây là khí cụ để giúp con cảm nhận được một sự hiện diện nào đó, nhưng sự thinh lặng lại cứ tràn vào trong căn phòng này và trong chính tâm hồn con.

Trong một thoáng, con nghe như có tiếng người bước lên cầu thang, nhưng vô vọng, không có lấy một người nào cả.

Lạy Chúa, nếu Chúa muốn, xin hãy gửi đến cho con một ai đó, con đang cần một bàn tay, dù chỉ là một tay thôi để đậu trên tay con như một cánh chim.

Con cần một làn môi đặt trên trán con, để mang lại cho con một chút hơi ấm của một cái hôn. Con cần một cái nhìn dù chỉ là một ánh mắt không hồn để chứng minh cho con rằng, ít ra đối với ai đó con đang hiện hữu. Con cần một ít lời nói và trong một ít lời nói ấy con cần có vài nhịp đập của con tim trao ban. Thế nhưng không có một ai đến cả. Ngoài kia người ta đang tưng bừng mừng lễ, còn ở đây con đang cô đơn.

Lạy Chúa, Chúa có thể nói trong đáy thẳm tâm hồn con, con đang nghe đây, con biết các điệp khúc mà các linh mục vẫn thường lặp lại với con là: con không cô đơn, bởi vì Ta đang ở đây. Phải, Lạy Chúa, Chúa đang ở đây, không bằng đôi tay, không bằng đôi môi, không bằng cái nhìn cũng chẳng bằng một lời nói nào. Nhưng con không phải là thiên thần. Tại sao Chúa lại cho con một thân xác.

Lạy Chúa, tại sao Chúa lại không nói với con nữa, ngay cả Chúa, Chúa cũng không nói với con ư? Chúa giận con ư? Con đã đi dọc theo nhà tù của nỗi cô đơn của con. Con không tìm thấy một cánh cửa để mở ra khỏi nhà tù ấy. Con là tù nhân mặc dù con không đáng bị giam giữ như thế.

Nhưng bỗng nhiên con lại nghĩ đến những người đang quằn quại trong cô đơn như con, bên cạnh con có biết bao nhiêu người cô đơn trong cái thế giới thù nghịch này trong đó hàng triệu triệu người cọ sát vào nhau, chồng chất lên nhau mà vẫn không hề gặp nhau.

Lạy Chúa, con không muốn có một thế giới như thế. Chúa nói rằng Chúa đến để quy tụ con cái tản mát khắp nơi của Chúa và với hồng ân của Chúa, Chúa quy tụ họ lại thành một gia đình, giờ đây nỗi đau khổ của con gợi lên cho con về nỗi đau của người khác.

Tiếng kêu của họ mạnh hơn tiếng kêu của con, cuối cùng con hiểu ra rằng: Chỉ có một liều thuốc chữa nỗi cô đơn của con đó là ra đi để gặp gỡ tha nhân và chữa trị nỗi khổ đau của họ.

Lạy Chúa, con đã tìm ra con đường của con, con cứ nghĩ mình cô đơn và vô dụng, giờ đây trong Giáo Hội của Chúa, xin cho con được là một khí cụ trong tay của Chúa, trên trần gian này, Chúa không còn tay, còn môi, còn mắt và cũng không còn lời nói nữa.

Con xin hiến thân xác của con cho tất cả những ai cần một thân xác dù chỉ là một thân xác già cỗi để nói với họ rằng:

Họ không đơn độc, nhưng có một ai đó đang yêu thương họ. Amen.

Thánh Damien (Saint Damien of Molokai, 1840-1889)

48. CON KÍNH LẠY MÌNH THÁNH ĐỨC CHÚA GIÊSU

Con kính lạy Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU
xưa bởi lòng Rất Thánh Đức Bà MARIA trọn đời đồng trinh mà ra,
chuộc tội chịu chết trên Cây Thánh Giá,
cùng chịu lưỡi đòng đâm cạnh nương long chảy hết máu ra.

Con xin ngày sau, khi con sắp qua đời,
Xin Chúa hằng nuôi lấy linh hồn con.
Chúa khoan thay! Nhân thay!

Con Rất Thánh Mẫu Bà MARIA!

Con kính lạy Máu Thánh Đức Chúa GIÊSU
là Máu rất châu báu vô cùng,
xưa đã chảy xuống cho chúng con cùng cả và thiên hạ.

Con xin ngày sau khi linh hồn con ra khỏi xác,
Được lên trời sáng láng vui vẻ vô cùng.

Con lạy ơn Đức Chúa GIÊSU có lòng lành vô cùng,
Xin cho linh hồn con được sống,
Xin Chúa thương đến con cùng. Amen.

49. Kinh Chữa Lành Đầy Quyền Năng của Thánh Padre Pio

Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha vì Cha yêu thương con.
Con cảm tạ Cha đã sai Con Cha là Chúa Giê su Kito,
Chúa chúng con đến thế gian để giải cứu và giải thoát con được tự do.

Con tin tưởng nơi quyền năng Cha và ơn lành Cha ban đã duy trì và phục hồi con.

Lạy Cha yêu mến, xin Cha đụng chạm đến con ngay lúc này
với đôi bàn tay chữa lành của Cha
vì con tin tưởng rằng Thánh Ý Cha dành cho con
là được mạnh khoẻ trong tâm trí, thể xác, và tâm linh.

Xin Cha bao bọc con với Máu Thánh Cực Châu Báu của Con Cha,
Chúa chúng con là Chúa Giê su Kito từ đỉnh đầu con đến gót chân con.

Xin Cha lấy đi hết những gì không cần ở trong con.
Xin cha tẩy trừ những tế bào xấu và bất thường trong người con.

Xin Cha mở rộng các đường huyết mạch và đường gân cốt đang bị nghẹt,
bồi bổ và bổ sung lại những chỗ bị tổn hại và hư hao.

Xin Cha lấy đi tất cả những sự sưng tấy hay bịnh viêm.

Xin Cha tẩy sạch mọi sự nhiễm trùng bằng Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu.

Xin cho lửa của tình yêu chữa lành của Cha
chảy qua toàn bộ thân xác con để chữa lành và đổi mới,
lấy đi tất cả bịnh tật để rồi thân xác con hoạt động hoàn hảo như cách Cha đã tạo dựng.

Xin Cha đụng chạm đến tâm trí con, tình cảm con,
ngay cả những ngõ ngách sâu kín nhất trong trái tim con.

Xin Cha làm cho toàn thân con được no đầy sự hiện diện của Cha,
tình yêu, niềm vui và bình an.
Xin Cha lôi kéo con đến gần với Cha hơn trong mọi giây phút của đời sống con.

Lạy Cha, xin Cha tuôn đổ Chúa Thánh Linh trên con
và làm cho con mạnh mẽ để làm công việc của Cha,
để rồi đời sống con sẽ mang vinh quang và danh dự cho Danh Thánh Cha.

Con cầu xin điều này nhờ Danh Thánh Chúa Giesu Kito, Chúa chúng con. Amen.

Kim Hà dịch thuật ngày 29/5/2021

*The Most Powerful Healing Prayer by St. Padre Pio

Heavenly Father, I thank you for loving me. I thank you for sending your Son, Our Lord Jesus Christ, to the world to save and to set me free. I trust in your power and grace that sustain and restore me. Loving Father, touch me now with your healing hands, for I believe that your will is for me to be well in mind, body, soul and spirit.

Cover me with the most precious blood of your Son, our Lord, Jesus Christ from the top of my head to the soles of my feet. Cast anything that should not be in me. Root out any unhealthy and abnormal cells. Open any blocked arteries or veins and rebuild and replenish any damaged areas.

Remove all inflammation and cleanse any infection by the power of Jesus’ precious blood. Let the fire of your healing love pass through my entire body to heal and make new any diseased areas so that my body will function the way you created it to function. Touch also my mind and my emotion, even the deepest recesses of my heart.

Saturate my entire being with your presence, love, joy and peace and draw me ever closer to you every moment of my life. And Father, fill me with your Holy Spirit and empower me to do your works so that my life will bring glory and honour to your holy name. I ask this in the name of the Lord Jesus Christ. Amen.

May be an image of 1 person and text that says '"Those who pray, have hope. Those who pray little, are in great danger Those who do not pray, are lost."
St. Padre Pio'


50. KINH LẠY CHÚA THÁNH THẦN

Lạy Chúa Thánh Thần,

Xin hãy đến như cơn gió mát thổi vào tâm hồn chúng con,
thổi vào Hội Thánh, thổi vào thế giới hôm nay,
để làm tươi mát dịu dàng và ban sự tự do thanh thoát.

Xin hãy đến như dòng nước trong lành chảy vào cuộc đời chúng con,
chảy vào Hội Thánh, chảy vào thế giới hôm nay,
để tẩy sạch mọi tội lỗi nhớp nhơ,
làm dịu đi những khô cằn, uốn lại những tấm lòng cứng cỏi,
và làm phát sinh những mầm xanh sự sống.

Xin hãy đến ban lửa hồng chiếu sáng đời con,
chiếu sáng Hội Thánh, chiếu sáng thế giới hôm nay,
để xua tan bóng đêm tội lỗi khỏi tâm hồn chúng con,
đẩy lùi các đam mê thấp hèn khỏi lòng trí chúng con,
làm bùng cháy lên ngọn lửa tin yêu
và khiêm nhường phục vụ Chúa đang hiện thân
nơi người nghèo đói, bệnh tật và bị bỏ rơi. Amen.

( LM ĐAN VINH - HHTM)

51. CẦU NGUYỆN XIN ƠN CHỮA LÀNH
Nguồn: charismanews.com

Khi bạn dâng lên Chúa những lời cầu nguyện cho chính bạn và cho những người thân thì nhớ làm những điểm chính sau đây:

1. Cầu nguyện xin Chúa hướng dẫn và soi sáng để bạn tìm được một giải pháp tốt cho vấn đề sức khỏe. Có thể đó là cách thức chữa trị với thuốc bổ, ăn kiêng khem, vật lý trị liệu, thể dục thể thao hay chọn lựa một bác sĩ tốt.

2. Cầu nguyện phòng ngừa chẳng hạn như cầu nguyện cho những nhân viên y tế làm việc tốt để chữa trị các bịnh tật. cầu nguyện cho họ đừng phạm lỗi lầm, đừng chẩn đoán sai và đừng quyết định sai sót.

3. Cầu nguyện để cho thuốc men chữa đúng bịnh, không có những phản ứng phụ độc hại và gây ra ảnh hưỏng xấu.

4. Cầu nguyện để có phương pháp vệ sinh tốt, để vết thương của bạn không bị làm độc sau khi giải phẫu.

5. Cầu nguyện chống lại những lời nói tiêu cực được viết hay được nói ra bởi những nhân viên y tế, bạn bè, thân nhân và bất cứ ai khác. Lời của họ không phải là lời cuối mà Lời Chúa mới là lời cuối.

6. Cầu nguyện trong Thần Khí Chúa. Có nghĩa là cầu nguyện trong ngôn ngữ của bạn và cầu nguyện theo Thánh Ý Chúa (Roma 8:26-27). Hay có thể là xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn bạn cầu nguyện và cầu nguyện với sự thông hiểu. (1 Cor. 14:15).

7. Tuyên xưng và loan truyền lớn tiếng với Lời của Chúa và những lời hứa của Ngài trong từng trường hợp. Điều này giúp đỡ cho đức tin bạn vững mạnh và cho đức tin của những người liên hệ cũng được củng cố.

8. Bạn có thể đem từng lời Chúa vào lời cầu nguyện của bạn, rồi lắp tên của người bịnh mà bạn đang muốn cầu nguyện cho họ.

9. Cầu nguyện bằng lời ca ngợi và cảm tạ, dùng nhạc cụ và hát những bài thánh ca. Rồi tuyên xưng Lời Chúa. Điều này làm cho bạn thêm sức mạnh và giúp đỡ cho kẻ khác thoát khỏi sự sợ hãi.

10. Xin Chúa Thánh Thần giúp bạn ăn chay. Khi ăn chay thì cầu nguyện, thờ lạy Chúa và đọc Thánh Kinh.

11. Biết chắc rằng bạn không cho Satan một cơ hội nào, đó là phải tha thứ cho những ai làm bạn đau khổ. (2 Cor. 2:10-11 và Epheso 4:26-27).

12. Tham dự vào bữa Tiệc Ly của Chúa Giêsu, tức là dự Thánh lễ,
suy ngắm cái chết và sự Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô và
những gì Chúa hoàn tất trên thánh giá vì lợi ích và sự cứu rỗi của loài người,
cả về thần khí, linh hồn và thể xác.( Is. 53:4-6).

Kim Hà, 2019-2021

52. Lạy Thiên Chúa, Đấng Chữa Lành!

Chẳng có điều gì quá khó đối với Ngài. Cảm tạ Chúa vì quyền năng vĩ đại và sự khôn ngoan không thể dò được của Ngài bày tỏ trên đời sống con mỗi ngày. Con xin quỳ gối và dâng lên Ngài mọi mệt mỏi, đau ốm trên con và những người thân yêu của con.

Vì muôn vật đều than thở và chịu khó nhọc cho đến ngày nay; không những muôn vật thôi, mà cả con nữa, là kẻ có hoa trái đầu mùa của Chúa Thánh Thần, cũng than thở trong lòng, đang khi trông đợi sự cứu chuộc thân thể mình (Rô-ma 8:23). Con biết sẽ chẳng thể tránh khỏi những yếu đuối và bệnh tật của đời này. Nhưng lòng con bình yên trong Ngài, chẳng hề rúng động trước những hoạn nạn xảy đến, vì Ngài đã thắng thế gian rồi (Gioan 16:33).

Thì giờ này con cầu nguyện cho chính mình và cho những ai đang đói khát Thần Khí Chúa, đang bận rộn xoay vần với cuộc sống và trở nên hời hợt với Ngài. Chúa ơi, thiếu đi sự cầu nguyện mỗi ngày khiến con không đủ sức lực đương đầu với thử thách. Mệt mỏi, áp lực đè nặng trong lòng khiến con mất phương hướng và thất vọng vô cùng.

Xin Chúa phục hồi mối quan hệ của con với Ngài và chặt đứt sự dối trá ma quỷ reo vào tâm trí, khiến con mặc cảm, yếu đuối. Xin chỉ cho con con đường phải đi và yên ủi con. Con công bố sự bình an và tình yêu của Ngài chữa lành con cả trong lẫn ngoài. Chúa ơi, những bệnh về đường hô hấp, đường máu, ung nhọt, lở loét, truyền nhiễm… xuất hiện khắp mọi nơi. Con cầu nguyện cho những ai đang phải chống chọi với bệnh tật, đau yếu thân thể.

Nhân danh Chúa Giêsu con trói buộc mọi công việc của Sa-tan trên thân thể của những người thân của con và tất cả những người thuộc về Chúa.

Con công bố phép lạ cùng sự chữa lành đầy uy quyền bởi Máu Thánh của Chúa Giêsu đã đổ ra trên Thập Tự Giá. Tất cả những sự sợ hãi, thất vọng, đau đớn không có quyền chi phối thân thể của họ nữa. Dù sự chữa lành đến ngay lập tức hoặc theo một tiến trình, con cầu nguyện, dâng cả linh hồn và thân thể của họ trong tay Ngài.

Cầu xin sức lực của Chúa ban thêm trong họ để họ vững vàng trong sự trông cậy dù bệnh tật đáng sợ đến thế nào. Xin nhắc nhở họ và chính con nữa, rằng thân thể chúng con ở đời này chỉ là tạm, Chúa sẽ ban cho những kẻ tin Ngài một thân thể hoàn toàn mới, hoàn hảo, thánh khiết nơi Thiên Đàng vinh hiển của Ngài.

Xin giúp chúng con không nhìn vào nghịch cảnh hoặc nghi ngờ Chúa. Nhưng khiến chúng con kinh nghiệm được phép lạ và quyền năng của Ngài bày tỏ ngay chính lúc chúng con suy sụp nhất.

Con xin công bố, dù phải trải qua những tột cùng đau đớn của thân thể, chúng con vẫn hết lòng tin cậy nơi Ngài. Xin Chúa ban sự tươi mới và phục hồi mỗi người chúng con để kiên trì vượt qua khó nhọc mỗi bằng sức lực của Ngài.

Vì kẻ nào trông cậy nơi Chúa chẳng hề bị hổ thẹn. Xin hướng chúng con về Thiên Đàng vinh hiển thay vì bận tâm với những lo lắng của đời tạm này. Nguyện Danh Ngài được vinh hiển qua chính thử thách của chúng con. Cảm tạ Chúa!

Chúng con cầu xin Nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.
ST


53. XIN ƠN TĨNH LẶNG


Lạy Thiên Chúa của tĩnh lặng…

Xin làm tĩnh lặng những bồn chồn tuổi trẻ của con, tĩnh lặng cơn đói khát cứ ập vào con, cơn đói khát muốn nối kết với mọi người, muốn thấy và và thưởng nếm mọi thứ, cơn đói khát khiến con mất bình an những buổi tối cuối tuần. Xin tĩnh lặng những giấc mơ tự đại muốn mình nổi bật với người khác. Xin cho con ơn sống hài lòng hơn với bản thân con.

Xin tĩnh lặng cơn bồn chồn khiến con thấy mình quá nhỏ bé. Xin cho con biết rằng đời con là đủ, và con không cần đòi hỏi về mình, dù cho cả thế giới đang cố lôi kéo con làm thế với vô vàn những hình ảnh tiếng động khắp nơi. Xin cho con ơn sống bình an trong cuộc đời mình.

Xin làm tĩnh lặng tính dục của con, chỉnh đốn những khao khát bừa bãi, dục vọng của con, nhu cầu không ngơi muốn được thân mật hơn nữa của con. Xin tĩnh lặng và chỉnh đốn những dục vọng trần tục của con mà không cần phải xóa bỏ chúng đi. Xin cho con biết nhìn người khác mà không phải với con mắt tình dục ích kỷ.

Xin tĩnh lặng những lo âu, trăn trở của con và đừng để con lúc nào cũng sống ngoài giây phút hiện tại. Xin cho con biết ngày nào có mối lo của ngày ấy. Xin cho con ơn biết rằng Chúa đã gọi con trong yêu thương, viết sẵn tên con trên thiên đàng, và con được tự do sống mà không cần lo lắng.

Xin tĩnh lặng nhu cầu muốn bận rộn luôn mãi của con, muốn kiếm việc gì đó để làm, muốn lên kế hoạch cho ngày mai, muốn hoạt động mọi phút giây, muốn tìm cái gì đó để lấp đầy khoảng thinh lặng.

Xin cho con biết thêm tuổi thêm khôn ngoan. Xin làm nguôi đi những cơn giận âm ỉ vô thức của con vì thấy quá nhiều mong muốn của mình chưa thành sự. Xin tĩnh lặng sự chua cay vì thất bại của con. Xin giữ con khỏi ghen tương khi con cay đắng chấp nhận những giới hạn của cuộc sống mình.
Xin cho con ơn chấp nhận những thất bại và hoàn cảnh của mình.

Xin tĩnh lặng nỗi sợ chính mình, nỗi sợ trước những thế lực tăm tối đang đe dọa con trong vô thức. Xin cho con can đảm để đối diện với bóng tối cũng như ánh sáng của chính mình. Xin cho con ơn đừng sợ sự phức tạp của mình.

Xin tĩnh lặng nỗi sợ hiện tại của con là sợ mình không được yêu thương, sợ con không xứng đáng để yêu. Xin làm tĩnh lặng sự hoài nghi dằn vặt rằng con luôn là kẻ ngoài cuộc, rằng cuộc sống thật bất công, rằng con không được tôn trọng và thừa nhận.

Xin cho con ơn biết rằng con là con yêu dấu của Chúa, Đấng yêu thương con vô điều kiện.

Xin tĩnh lặng trong con nỗi sợ vô cớ đối với Chúa, để con đừng thấy Chúa xa cách và đáng sợ, mà thay vào đó là nhìn thấy Chúa nồng ấm và thân thiện. Xin cho con ơn liên kết với Chúa thật hồn nhiên, như một người bạn mà con có thể chuyện trò, đùa giỡn, vui vẻ và thân thiết.

Xin tĩnh lặng trong con những suy nghĩ bất dung, về những giận hờn từ quá khứ, những bội bạc, lăng mạ mà con phải chịu. Xin tĩnh lặng trong con những tội mà chính con đã phạm. Xin tĩnh lặng trong con những tổn thương, cay đắng và giận hờn. Xin cho con sự tĩnh lặng từ sự tha thứ, từ con và cho con.

Xin tĩnh lặng những nghi ngờ, lo lắng về sự hiện diện của Chúa, về lòng trung tín của Chúa. Xin tĩnh lặng trong con xung lực muốn để lại dấu ấn, muốn tạo nên gì đó bất tử cho bản thân mình. Xin cho con ơn biết tin tưởng, ngay cả trong tối tăm và nghi hoặc, rằng chính Chúa sẽ cho con sự sống đời đời.

Xin tĩnh lặng tâm hồn con để con biết Chúa là Thiên Chúa, và cho con biết Chúa đã tạo dựng và gìn giữ mọi hơi thở của con, rằng Chúa yêu thương con cũng như hết thảy mọi người, rằng Chúa muốn cuộc sống chúng con bừng nở, Chúa muốn chúng con hạnh phúc, Chúa yêu thương và chăm lo hết mọi người, rằng chúng con sẽ được an bình trong bàn tay nhân từ của Chúa, ở đời này và đời sau. Amen.

Rev. Ron Rolheiser, OMI


54. Kinh xin ơn chữa lành gia tộc
LM John H. Hampsch, CMF soạn.
Kim Hà chuyển ngữ, 1998.

Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha như một trẻ thơ cần được Cha nâng đỡ. Con có những nhu cầu về bệnh tật thể xác, tình cảm, tâm linh, và tương quan xã hội. Đa số những vấn đề mà con đang có là do sự thất bại của con, sự bất cẩn và tội lỗi của con. Vì thế, con nài xin Cha tha thứ cho tất cả tội lỗi của tổ tiên con mà những thất bại của họ có ảnh hưởng đến thân xác, trí tuệ, và tâm linh của con. Lạy Cha, xin chữa lành tâm linh của con về mọi mặt.

Với sự giúp đỡ của Cha, con thành thật tha thứ cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người chết, kẻ sống trong đại gia đình của con, những người làm cho con đau đớn hay làm cho những người thân của con đau khổ bằng mọi cách, hay những người phạm tội từ trước mà nay gây ra sự đau khổ cho chúng con.

Nhân Danh Chúa Giêsu nhân lành, Con Chí Thánh của Cha, và nhân Danh quyền năng của Chúa Thánh Thần, con cầu xin Cha giải thoát cho con và toàn thể gia tộc con khỏi mọi ảnh hưởng của ma quỷ. Xin Cha giải thoát cho những người đã chết hay còn sống trong gia tộc con, kể cả những người con nuôi, và những người thân khác cũng thuộc về dòng dõi của gia tộc con.

Lạy Cha Trên Trời, vì tình yêu vô biên của Cha đối với chúng con, vì Máu Thánh Cực Châu Báu của Con Cha là Chúa Giêsu, con van nài Cha hãy ban phước cho con và những thân nhân còn sống hay đã chết của con. Lạy Cha, xin Cha chữa lành những điều xấu di truyền từ các thế hệ trước và xin Cha bảo vệ dòng dõi tương lai của gia tộc chúng con.

Con xin đặt thánh giá Chúa Giêsu trên đầu các thân nhân trong gia tộc con, giữa các thế hệ. Con khẩn xin Cha hãy đổ Máu Thánh trong sạch của Chúa Giêsu để rửa sạch dòng máu trong gia tộc con. Lạy Cha, xin Cha gửi các thiên thần bản mệnh đến che chở chúng con và xin gửi Tổng Lãnh thiên thần Raphaen, Đấng luôn chữa lành, tới để hiệp cùng Cha chữa lành cho toàn thể chúng con, ngay cả sự tàn tật bẩm sinh.

Lạy Cha, xin ban phép lành đặc biệt cho các thiên thần bản mệnh của chúng con để các Ngài chữa lành, bảo vệ, hướng dẫn và khuyến khích chúng con trong mọi lãnh vực mà chúng con cần. Xin Cha ban ơn chữa lành cho chúng con ngay trong lúc này và xin tiếp tục chữa lành chúng con mãi mãi.

Lạy Cha, xin thay thế những ràng buộc của gia tộc con bằng những liên hệ yêu thương với Thánh Gia Thất. Xin Cha cho chúng con có những liên hệ tình yêu với Cha, qua quyền năng của Chúa Thánh Thần, để đến với Chúa Giêsu.

Xin Thiên Chúa Ba Ngôi giữ gìn chúng con với tình yêu nồng ấm và nhân hậu để gia đình chúng con được nhận biết và bày tỏ tình yêu ấy trong những liên quan của gia đình. Nhân Danh Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Cha những lời cầu xin cho những nhu cầu mà chúng con cần. Amen.

Lạy Thánh Giuse, quan thầy của các gia đình, xin cầu cho chúng con. Amen.

Kim Hà, Nov 1998

Prayer for Healing the Family Tree
Rev. John H. Hampsch, CMF

Heavenly Father, I come before you as your child, in great need of your help; I have physical health needs, emotional needs, spiritual needs, and interpersonal needs. Many of my problems have been caused by my own failures, neglect and sinfulness, for which I humbly beg your forgiveness, Lord. But I also ask you to forgive the sins of my ancestors whose failures have left their effects on me in the form of unwanted tendencies, behavior patterns and defects in body, mind and spirit. Heal me, Lord, of all these disorders.

With your help I sincerely forgive everyone, especially living or dead members of my family tree, who have directly offended me or my loved ones in any way, or those whose sins have resulted in our present sufferings and disorders. In the name of your divine Son, Jesus, and in the power of his Holy Spirit, I ask you, Father, to deliver me and my entire family tree from the influence of the evil one. Free all living and dead members of my family tree, including those in adoptive relationships, and those in extended family relationships, from every contaminating form of bondage.

By your loving concern for us, heavenly Father, and by the shed blood of your precious Son, Jesus, I beg you to extend your blessing to me and to all my living and deceased relatives. Heal every negative effect transmitted through all past generations, and prevent such negative effects in future generations of my family tree.

I symbolically place the cross of Jesus over the head of each person in my family tree, and between each generation; I ask you to let the cleansing blood of Jesus purify the bloodlines in my family lineage. Set your protective angels to encamp around us, and permit Archangel Raphael, the patron of healing, to administer your divine healing power to all of us, even in areas of genetic disability. Give special power to our family members' guardian angels to heal, protect, guide and encourage each of us in all our needs. Let your healing power be released at this very moment, and let it continue as long as your sovereignty permits.

In our family tree, Lord, replace all bondage with a holy bonding in family love. And let there be an ever-deeper bonding with you, Lord, by the Holy Spirit, to your Son, Jesus. Let the family of the Holy Trinity pervade our family with its tender, warm, loving presence, so that our family may recognize and manifest that love in all our relationships. All of our unknown needs we include with this petition that we pray in Jesus' precious Name. Amen.

St. Joseph, Patron of family life, pray for us. Amen.

55. Lời cầu nguyện của Don Bosco với Đức Mẹ Maria Phù hộ các Giáo hữu.

Lời nguyện này biểu lộ đức tin của người Kitô hữu vào Đức Maria và đặt trọn cuộc đời chúng ta trong sự bảo vệ đầy uy quyền của Mẹ, chống lại mọi thế lực của ma quỷ đang hoạt động trên thế giới này.

Lạy Mẹ Maria vô nhiễm uy quyền trong Giáo hội. Mẹ là Đấng bảo quyền thế và cao sang. Mẹ là Đấng phù hộ đắc lục cho Giáo hội. Mẹ oai hùng như đạo quân dàn trận. Một mình Mẹ đủ tiêu diệt các bè rối trên dương gian.

Trong lúc nguy nan, trong lúc phấn đấu, trong giờ cơ cực, xin Mẹ bảo vệ chúng con khỏi tay thù địch. Và trong giờ lâm chung, xin đón nhận chúng con vào nơi hạnh phúc trường cửu. Amen.


56. Kinh Cầu Cho Các Bệnh Nhân

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ hãy ở bên các bệnh nhân trên khắp thế giới, bên những người bất tỉnh vào lúc này và sẽ chết, bên những người đang bước vào cơn hấp hối, bên những người đã mất hết hy vọng được khỏi bệnh, bên những người đang rên siết quằn quại trong đau đớn thể xác và tâm hồn, bên những người không có khả năng để chạy chữa, vì thiếu hụt tiền của.

Xin Mẹ hãy ở bên những người rất muốn bước đi mà phải nằm bất động, những người đáng được nằm nghỉ mà phải làm việc vì đói khát cơ cực và túng bấn.

Xin thương đến những người đang lăn lộn trên giường vì không tìm được một tư thế nằm dễ chịu, những người phải thao thức trắng đêm trường, những người bị dằn vặt bởi bao lo âu của gia đình túng quẫn, những người mà bệnh tật đã buộc phải từ biệt những ước vọng, những dự tính hằng tha thiết được thực hiện.

Xin Mẹ hãy gần bên những người không tin vào cuộc sống vĩnh cửu, những người chỉ biết than thân trách phận, những người đã hoặc đang có ý muốn tự tử, những người bực tức và chửi rủa Thiên Chúa, những người không được diễm phúc nhận biết Đức Giêsu Kitô, Đấng đã bị bỏ rơi trên Thánh giá và đã lãnh nhận vô vàn đau khổ, và cái chết như họ và cho họ. Amen.

57. LỜI CẦU NGUYỆN VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH

Lạy Chúa, xin dạy chúng con vượt lên trên chính mình,
mà lên đường tìm kiếm sự thật.

Xin dạy chúng con ra ngoài mà xem,
xin dạy chúng con biết lắng nghe,
để đừng mang nặng những thành kiến,
hoặc đưa ra những kết luận vội vàng.


Xin dạy chúng con đi đến những nơi chẳng có ai đi,
biết dành thời gian cần thiết để thấu hiểu,
biết chú ý đến những điều cốt yếu,
không bị phân tâm bởi những điều thừa thãi,
biết phân biệt vẻ ngoài lừa dối với sự thật.


Xin ban cho chúng con ơn nhận biết
nơi ở của Chúa trong thế giới của chúng con
và ban sự trung thực cần thiết
để chúng con biết kể lại cho người khác
những gì chúng con đã thấy. Amen.

ST

58. LỜI NGUYỆN GIẢI THOÁT KHỎI BỊNH COVID 19

Trong Danh Thánh Cực Trọng Chúa Giêsu,
Bằng Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu
Bằng Đại Dương Lòng Thương Xót Chúa.

Và bằng Quyền Năng của Chúa Thánh Thần,
Ta truyền cho bịnh Covid 19 và mọi hình thức dịch bịnh lây lan,
Phải ngừng lại, cút đi, và bị đánh bại.

Bàn tay của chúng mày phải ra khỏi ta,
Gia đình ta, tài sản của ta, tài chánh của ta.
Công việc của ta, giáo xứ của ta,
Cộng đồng của ta, tiểu bang của ta.

Quốc gia của ta và toàn thế giới!
Chúng mày, Covid-19, và tất cả các dịch bịnh lây lan,
Phải ngừng lại, cút đi và bị đánh bại.

Trong Danh Thánh Cực Trọng Chúa Giêsu,
Bằng Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giê su.
Bằng Dại Dương của Lòng Thương Xót Chúa,
Và bằng Quyền Năng của Chúa Thánh Thần.

Amen và Amen.

(ĐGM David L. Ricken)
Kim Hà dịch thuật (14/5/2021)

59. XIN ƠN CHỮA LÀNH CỦA CHÚA

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa chữa lành cho con.
Nếu Chúa nhìn thấy những điều gì
cần được chữa lành thì xin Chúa hành động.

Xin chữa con khỏi những gì làm cho con rời xa Chúa.
Xin chữa ký ức con, trái tim con,
tình cảm của con, tâm linh con,
thể xác con và linh hồn con.

Lạy Chúa, xin đặt đôi bàn tay Chúa nhẹ nhàng trên con,
và chữa lành cho con
qua tình yêu mà Chúa dành cho con.

Lạc thú và hạnh phúc mà thế giới ban thì tạm bợ.
Ma quỷ không cho ta điều gì thật.

Hắn là kẻ tạo sự giả dối.

Niềm vui thật đến từ Chúa.
Niềm vui thật rọi sáng từ bên trong ra bên ngoài.

Niềm vui thật không tuỳ thuộc
bất cứ tình trạng nào của con người. Amen.

Kim Hà dịch thuật, 14/5/2021

Â60. CẦU NGUYỆN CHO NGƯỜI ĐANG HẤP HỐI, BÍ TÍCH XỨC DẦU BỆNH NHÂN

I. Tóm lược

• Xức dầu bệnh nhân (Anointing of the sick) mang lại sức mạnh, an bình và can đảm để chịu đựng đau khổ theo cách thế của Kitô giáo.
• Đôi khi xức dầu bệnh nhân phục hồi (restores) sức khoẻ người bệnh nếu điều này lợi ích cho linh hồn.
• Bí tích xức dầu chỉ có linh mục hay Giám mục ban cho.

II. Lời Chúa Marcô 7: 32 -37 (Mark) & Giacôbê 5: 13 -15 (James)

III. Xức dầu Bệnh Nhân: (Anointing of the sick)

- Bí tích Thống hối (Hòa giải) và Xức dầu bệnh nhân thường được gọi là bí tích chữa lành (Sacraments of Healing). Cả hai đều ca ngợi tình yêu thương của Thiên Chúa đối với mọi người đau đớn (suffering), bệnh tật hay sắp chết (dying)

- Bí tích Xức dầu làm cho chúng ta tràn trề hy vọng.

- Sự hiểu biết này có thể giúp chúng ta thay đổi cách suy nghĩ về đau khổ và sự chết

- Quyền chữa lành của Chúa Giêsu qua bí tích Xức dầu bệnh nhân:

• Ban cho sức mạnh, an bình và can đảm của Chúa Thánh Thần cho người bệnh.
• Đem người bệnh lại gần gũi với sự đau khổ của chính Chúa Giêsu.
• Có thể làm cho bệnh nhận được phục hồi sức khoẻ, nếu Chúa muốn.
• Chuẩn bị cho người sắp chết chặng cuối cùng của cuộc hành trình dương thế.

- Xức dầu Thánh là dấu hiệu của việc chữa lành. . Khi linh mục xức dầu trên trán và trên tay.
- Người ban và nhận bí tích xức dầu:

Người ban bí tích xức dầu: Giám mục & Linh mục.

Người nhận: Đã được rửa tội và đã có trí khôn, có ý muốn chịu và sạch tội trọng.

IV. Thực hành:

An ủi săn sóc người bệnh, luôn sốt sắng tin cậy mến Chúa, sẵn sàng khi Chúa gọi. Khi trong gia đình có người đau yếu, thì mời bác sĩ chăm sóc, và cần mời linh mục đến xức dầu.

Cầu nguyện: Lậy Cha nhân ái, qua Thánh Thần của Chúa, Chúa tuôn đổ ơn thánh ban sức mạnh của Chúa trên tất cả những ai đau khổ. Xin cho chúng con trở thành dụng cụ của ơn thánh chữa lành của Chúa.

CẦU NGUYỆN CHO NGƯỜI HẤP HỐI

Khi trong gia đình có thân nhân bệnh nặng, đã vào bệnh viện, dù bệnh có nguy kịch hay không, cũng phải thu xếp để mời cha đến ban các Phép Bí Tích cuối cùng. Sau đó, người nhà cũng cần lo liệu để bệnh nhân được rước Mình Thánh Chúa nhiều lần. Dưới đây là mấy gợi ý, người giúp kẻ liệt có thể dùng để giúp bệnh nhân cầu nguyện trong lúc hấp hối, gồm có:

- Kinh dọn mình chết lành.
- Nghi thức phó dâng linh hồn người hấp hối.
- Cầu nguyện cho tín hữu vừa tắt thở.

61. KINH DỌN MÌNH CHẾT LÀNH

(Trong thời gian có người bị bệnh nặng, thỉnh thoảng cả nhà nên đọc kinh này để cùng cầu nguyện với bệnh nhân

Lạy Chúa Giêsu, đầy lòng yêu thương và thân ái, con lấy lòng khiêm nhường và thống hối mà đến cùng Chúa. Con xin phó thác cho Chúa giờ phút sau hết định đoạt số phận muôn đời của con.

- Xướng: Lúc đôi chân con tê liệt không còn lê bước trên đường đời được nữa.

- Đáp: Lạy Chúa Giêsu rất nhân từ, xin thương xót con. (Sau mỗi câu đều đáp như vậy)

- Xướng: Lúc đôi tay con lạnh lẽo và run rẩy, không cầm nổi Thánh Giá mà đành bỏ rơi xuống trên giường đau khổ của con.
- Xướng: Lúc miệng con lần cuối cùng cố cử động để kêu Thánh Danh Chúa.
- Xướng: Lúc gương mặt con nhợt nhạt, và lúc mồ hôi trán chảy nhễ nhãi, báo trước giờ chết sắp tới.
- Xướng: Lúc tai con không còn nghe được tiếng người trần, là lúc con sắp phải nghe án quyết liệt định đoạt số phận muôn đời của con.
- Xướng: Lúc con chìm đắm trong lo âu, và tâm hồn con giao động nhớ đến tội xưa, và nghĩ đến sự công minh Chúa, là lúc con phải giao chiến với thần dữ, đang làm con hoài nghi ơn tha thứ của Chúa.
- Xướng: Lúc đôi mắt con ứa lệ, triệu chứng của sự tàn rữa nơi thân xác con, xin Chúa nhận lấy những giọt lệ làm lễ hy sinh đền tội con.
- Xướng: Lúc ngũ quan con tê liệt, thế gian xa con, là lúc con phải vật lộn với sự chết trong kinh hoàng và đau đớn.
- Xướng: Lúc hồn con lìa thân xác nhợt nhạt, lạnh lẽo và bất động, xin Chúa nhận lấy sự hủy hoại của thân xác con làm của lễ tôn thờ dâng lên Uy Nhan Chúa.
- Xướng: Sau cùng, lúc con ở trước Nhan Thánh Chúa, mắt vừa thoáng thấy hào quang chói lòa, xin Chúa đừng xua đuổi con, nhưng xin thương nhận con vào lòng nhân hậu Chúa, để con ca ngợi Chúa muôn đời.
- Xướng: Chúng ta hãy cầu nguyện:Lạy Thiên Chúa là Cha Toàn Năng, chính trong Màu Nhiệm Vượt Qua của Chúa Giêsu, Cha đã làm cho sự chết trở thành con đường dẫn đến sự sống, xin cho lòng chúng con được tràn đầy hy vọng và biết sống trong tỉnh thức đợi chờ. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

- Đáp: Amen.

- KINH KÍNH MỪNG ...

- KINH CẦU CÙNG THÁNH GIUSE

Lạy Thánh Giuse vinh hiển, là bạn Thanh Sạch Đức Trinh Nữ Maria, Ngài đã được tuyển chọn trông coi Đức Giêsu Kitô là Chúa Cứu Thế và được tiên hưởng thiên đàng khi ẵm Chúa trong tay. Xin cầu cùng Chúa cho con được tha thứ mọi tội lỗi và được noi gương các nhân đức của Ngài, để con luôn tiến bước trên đường dẫn tới hạnh phúc đời đời.Lạy Thánh Cả Giuse, xưa đã diễm phúc có Chúa Giêsu và Mẹ Maria bên giường hấp hối và an nghỉ trong tay hai Đấng, con tha thiết nài xin Ngài che chở con cho khỏi kẻ thù linh hồn trong giờ sau hết, để con được vững lòng trông đợi hạnh phúc thiên đàng, và trút hơi thở khi kêu tên Cực Thánh: GIÊSU - MARIA - GIUSE.

NGHI THỨC PHÓ DÂNG LINH HỒN NGƯỜI HẤP HỐI

Nghi thức gồm có: Lời nguyện tắt, Lời Chúa, Lời nguyện khẩn thiết. Về công thức nguyện tắt, chỉ cần chọn một vài câu, nên lập đi, lập lại để bệnh nhân cùng đọc.

CÁC CÔNG THỨC NGUYỆN TẮT


- Dù sống, dù chết, chúng ta vẫn thuộc về Chúa Kitô (Rôma 14,8).
- Chúng ta có một ngôi nhà vĩnh cửu ở trên trời (2 Corintô 5,1)
- Chúng ta sẽ được ở cùng Chúa mãi mãi (I Thesalonica 4,17).

- Chúng ta đã từ sự chết mà qua sự sống, vì chúng ta yêu thương anh em (I Gioan 3,14).
- Chúa phán: "Hỡi những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến lãnh phần thưởng Nước Trời đã chuẩn bị cho các con" (Mat thêu 25, 34).
- Chúa phán: "Ta bảo thật, hôm nay con sẽ được ở trên thiên đàng với Ta" (Luca 23,43).

- Chúa phán: "Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở, Thầy đi trước để dọn chỗ cho các con. Thầy sẽ đến đem các con về với Thầy" (Gioan 14, 2-3).

- Lạy Cha, con xin phó thác hồn con trong tay Cha (Luca 23,46).
- Lạy Chúa Giêsu, xin nhận lấy linh hồn con (Công vụ 7,59).

- Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho các con ở trên trời rất lớn lao (Mat thêu 5,12).
- Lạy Mẹ Maria xin cầu cho chúng con.


- GIÊSU MARIA GIUSE! Xin ở bên con trong giờ hấp hối.
- LỜI CHÚA ( Đọc chậm, vừa đủ cho bệnh nhân nghe: Một trong hai bài sau đây:)


TIN MỪNG CHÚA GIÊSU KITÔ THEO THÁNH GIOAN (GA 14, 1-6)


Khi ấy, Đức Giêsu nói với các Môn Đệ rằng: "Anh em đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở, chẳng vậy, Thầy đâu có nói với anh em là Thầy đi dọn chỗ cho anh em. Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy sẽ trở lại và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó. Và Thầy đi đâu thì anh em biết đường rồi."

Ông Tôma nói với Đức Giêsu: "Thưa Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao biết được đường."

Đức Giêsu đáp lại: "Chính Thầy là Đường, là sự thật và là sự sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."

TIN MỪNG CHÚA GIÊSU KITÔ THEO THÁNH MAT THÊU (Mt II, 25 30)

Hôm ấy, Chúa Giêsu cất tiếng nói: "Lạy Cha là Chúa Trời Đất, con xin ngợi khen Cha đã giấu không cho những kẻ khôn ngoan thông thái biết mầu nhiệm Nước Trời, mà lại mạc khải cho người bé mọn. Vâng, Lạy Cha, vì đó là sở thích của Cha."

Rồi Đức Giêsu nói vói dân chúng: "Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết Người Con trừ phi Chúa Cha, cũng như không ai biết Chúa Cha trừ Người Con và kẻ mà Người Con muốn mạc khải cho. Tất cả những ai đang vất vả và mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi, bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của Tôi, và hãy học gương tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái và gánh của tôi nhẹ nhàng."

Người hướng dẫn, dựa vào lời Chúa mà nói ít lời an ủi bệnh nhân và gia đình, hoặc thinh lặng cầu nguyện trong giây lát.

LỜI CẦU NGUYỆN KHẨN THIẾT

Nếu bệnh nhân còn tỉnh táo, những người có mặt có thể cầu nguyện cho bệnh nhân bằng cách đọc Kinh cầu Các Thánh, với câu đáp: "Cầu cho X... " (Tên Thánh bệnh nhân). Lập lại nhiều lần tên Thánh Bổn Mạng của bệnh nhân. Nếu trong Kinh cầu không có tên vị Thánh ấy thì thêm vào. Cũng có thể đọc những kinh khác quen đọc. Khi thấy giờ ra đi của bệnh nhân đã gần kề, thì đọc những lời sau đây (có thể đọc đi đọc lại)

- Hỡi linh hồn Kitô hữu! Nhân Danh Đức Chúa Cha là Đấng đã tạo thành nên X... Nhân Danh Đức Giêsu Kitô là Con Thiên Chúa hằng sống và là Đấng đã chịu khổ hình vì X..., nhân Danh Chúa Thánh Thần là Đấng đã được ban xuống trong X...

- X... hãy ra khỏi thế gian này. Hôm nay, X... sẽ vào nơi bình an và ở bên Chúa trên núi thánh Sion, cùng với Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Thiên Chúa, cùng với Thánh Giuse, toàn thể các thiên thần và các Thánh của Chúa.

GIÊSU - MARIA - GIUSE!
Con xin phó dâng linh hồn con trong tay ba Đấng!

Lạy Thiên Chúa toàn năng, con là con của Chúa, con xin từ bỏ thế gian để về cùng Chúa là Đấng đã sinh ra con và là nguồn hạnh phúc đời con. Khi con lìa bỏ đời này, xin Mẹ Maria, các thiên thần và toàn thể các Thánh ra đón tiếp con vào Nước Trời, như Chúa đã cho người kẻ trộm có lòng hối cải vào hưởng nơi vui vẻ cùng với Chúa đời đời. Xin Chúa là Đấng chăn chiên lành, nhận con vào đoàn chiên của Chúa. Xin cho con sớm được nhìn thấy dung nhan dịu hiền của Chúa, và được hạnh phúc chung phần dự tiệc với Chúa muôn đời.

GIÊSU MARIA GIUSE!

Xin ba Đấng mau đón nhận con vào cõi trường sinh!

Lạy Chúa là Cha Nhân Từ, chúng con xin phó thác tôi tớ Chúa là X... (tên thánh) cho Cha.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Độ thế gian, chúng con cầu xin Chúa, vì bệnh nhân này mà Chúa đã xuống thế làm Người, thì xin lấy lòng nhân từ đón nhận người này vào hưởng niềm hân hoan Nước Chúa. Mặc dù người này đã phạm nhiều tội lỗi, nhưng đã không chối bỏ Chúa, mà vẫn tin vào Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, và vẫn trung thành tôn thờ Thiên Chúa là Đấng tác tạo muôn loài, xin Chúa thương thứ tha và đón nhận. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

CẦU NGUYỆN CHO NGƯỜI VỪA TẮT THỞ
Ngay khi bệnh nhân vừa tắt thở, ta đọc những lời nguyện sau đây:

Xướng: Xin các Thánh trên Trời phù giúp người tín hữu Chúa đây. Và xin các thiên thần đón gặp người lìa cõi thế này.
Đáp: Xin Thần Thánh giờ đây tiếp nhận và đem trình diện Đấng Tối Cao.


Xướng: Nguyện xin Đức Kitô tiếp nhận kẻ Người đã gọi ra khỏi đời này, và xin các thiên thần dẫn đến chốn an bình, bên tổ phụ Áp ra - ham.
Đáp: Xin Thần Thánh giờ đây tiếp nhận và đem trình diện Đấng Tối Cao


Xướng: Lạy Chúa , xin cho người tín hữu được an nghỉ ngàn thu. Và được ánh vinh quang bất diệt soi chiếu đến muôn đời.
Đáp: Xin Thần Thánh giờ đây tiếp nhận và đem trình diện Đấng Tối Cao


LỜI NGUYỆN:

Lạy Chúa , chúng con xin phó dâng tôi tớ Chúa là X... (tên thánh) cho Chúa, để kẻ qua đời được sống với Chúa, và xin Chúa lấy lòng từ bi mà tha thứ những tội lỗi X... đã phạm vì bản tính loài người yếu đuối. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.


- Đọc kinh VỰC SÂU.

Hoặc hát: TỪ VỰC SÂU U TỐI ...

Nguồn: Hội Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp


62. LỜI KINH ĐÊM

"Những lời cầu nguyện hằng ngày của các tín hữu đền bồi những sai lỗi sơ sài nhỏ mọn thường ngày của họ, những điều mà cuộc sống này không thể tránh được." (Thánh Augustine)

Lạy Chúa của con!

Ngày lại ngày trôi qua, thời gian cứ quay cuồng, mỗi giờ phút trong ngày con lại gặp biết bao là người, biết bao tình huống hoàn cảnh, làm biết bao nhiêu là việc, bận rộn với học hành, với công ăn việc làm, với các mối quan hệ xã hội. Và trong những việc đó, dù vô tình hay hữu ý chúng con đã quên mất Chúa rồi mất lòng anh em và đánh mất mình.

Xin Chúa cho con nhớ rằng dù làm gì thì làm nhưng biết dành thời gian để có chút “lặng” trong thể xác cũng như tâm hồn, để than thở với Chúa một chút, phân trần với Chúa đôi điều, van nài với Chúa ít câu và cầu nguyện với Ngài thật nhiều.

Chút thinh lặng đó với Chúa sẽ giúp con tạm thời rời khỏi những ồn ào những mối bận tâm vốn nhiều áp lực, khiến trí lực và năng lực con tiêu hao, vơi bớt đi và tìm được sự yên tĩnh, an bình nội tâm để con thực sự lắng nghe được tiếng Chúa, tiếng anh chị em và tiếng lòng mình.

Lạy Chúa Ngài có đang lắng nghe con? Amen.

Trích LỜI KINH ĐÊM

63. Lời Kinh 30 Tháng 4

Lạy Chúa, chúng con cầu nguyện cho những người Việt Nam đã bỏ mình trên con đường tìm đến tự do sau biến cố 30 tháng 4 năm 75; những nạn nhân đã chìm sâu dưới lòng đại dương bởi những cơn sóng dữ biển Đông; những thiếu nữ nhân phẩm bị chà đạp, những phụ nữ chọn lựa trầm mình biển Đông bởi không muốn bị lăng nhục; những thanh niên ngã gục trên những khoang thuyền gỗ mong manh bị húc chìm, những con thuyền lênh đênh trên mặt sóng nước với không lương thực, không nước uống, không biết ngày mai, cuối cùng chìm sâu vào trong lòng đại dương; những nạn nhân đường bộ đã bỏ mình tại hai quốc gia láng giềng, Campuchia và Lào, những nạn nhân đường bộ đã bị lăng nhục, bị bắn chết. Cho tất cả những nạn nhân Việt Nam đã nằm xuống trên con đường tìm đến tự do.

-Chúng con cầu xin Chúa.

Cầu nguyện cho những quốc gia ân nhân và những ân nhân của người Việt Nam tỵ nạn; những quốc gia láng giềng Phi Luật Tân, Nam Dương, Thái Lan, và Mã Lai đã mở rộng đường biên giới dẫn đưa những con thuyền chen chúc mảng đời Việt Nam vào trại tỵ nạn Palawan, Galang, Songkla, Pulau Bidong; những ân nhân đã tổ chức những chuyến hải trình cứu vớt, những thương thuyền của nhiều quốc gia đã dừng lại một vòng quay chân vịt, những dàn khoan buông lưới vớt những chiếc thuyền gỗ bơ vơ lênh đênh trên mặt sóng dữ.
-Chúng con cầu xin Chúa.

Cầu nguyện cho những quốc gia đã mở rộng vòng tay ôm lấy những người tỵ nạn, Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi, Canada, những quốc gia đã mang người tỵ nạn Việt Nam tới đất mới, trời mới, và quê hương mới. Cầu nguyện cho tất cả những quốc gia ân nhân và những ân nhân đã mở rộng bàn tay nhân ái đến người tỵ nạn Việt Nam.
-Chúng con cầu xin Chúa.

Cầu nguyện cho người Việt Nam định cư trên thế giới, Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi, Canada, Na Uy, và tất cả những quốc gia có người Việt Nam tái định cư.

Nguyện cầu cho người Việt Nam trên khắp năm châu tiếp tục sống những đời sống đạo đức tốt lành, dạy dỗ con cháu trở thành những người công dân lương thiện và hữu ích cho những quốc gia nơi họ đang dần dần trở thành công dân.

Nguyện cầu cho người Việt Nam thành công với đời sống mới trên những vùng đất mới.

-Chúng con cầu xin Chúa. Amen.

ST

64. HƯƠNG NGUYỆN THÁNH KINH

Lạy Chúa, ngay từ buổi sớm mai xin cho con nghiệm thấy tình thương của Chúa vì con vẫn tin cậy nơi Ngài. Xin chỉ dạy đường lối phải theo vì con nâng tâm hồn lên cùng Chúa.

Xin dạy con biết sự ngắn ngủi của cuộc đời để con học biết đức khôn ngoan tự đáy lòng. Xin cho con luôn ghi nhớ rằng: phù vân nối tiếp phù vân, của đời hết thảy chỉ là phù vân; hữu hình là phù vân, vô hình mới là trường cửu; được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì.

Xin cho con biết tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người trước tiên và trên hết. Xin cho con biết kính sợ và yêu mến Chúa, biết tuân giữ các giới răn và mệnh lệnh Chúa. Xin cho con luôn biết thực thi công chính, yêu chuộng nhân nghĩa, và khiêm nhường bước đi với Chúa là Thiên Chúa của con.

Xin cho con luôn sống trong Chúa như Chúa sống trong con qua việc sống Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể bằng cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm việc tông đồ.

Xin ban cho con đầy tràn Thần Khí Chúa, để Người dạy con biết gọi Chúa là Cha, tuyên xưng Đức Giêsu Kitô là Chúa, thuộc trọn về Đức Kitô và ở lại trong lòng mến của Người, biết sống và cầu nguyện thế nào cho đẹp lòng Thiên Chúa.

Xin dùng quyền năng của Thần Khí Chúa để mở mắt lòng con, cho nhận biết: là gì trông cậy nơi ơn Chúa kêu gọi, là gì vinh quang phong phú nơi các thánh của Chúa, là gì quyền năng của Chúa nơi những người tin-quyền năng đã làm cho Đức Kitô sống lại từ cõi chết và có thể làm gấp ngàn lần hơn những gì con có thể mơ tưởng và cầu xin.

Xin cho con vui mừng luôn trong Chúa và không ngừng tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

Xin cho con đầy tràn bảy ơn Chúa Thánh Thần: ơn khôn ngoan và ơn thông minh, ơn biết lo liệu và ơn sức mạnh; ơn hiểu biết, ơn đạo đức và ơn kính sợ Chúa. Xin cho tâm hồn và cuộc sống con được đầy tràn các hoa trái của Thần Khí là bác ái, vui mừng, bình an, nhẫn nại, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hòa, tiết độ, khiêm nhường, trong sạch và quảng đại.

Xin cất khỏi con quả tim chai đá và ban tặng con quả tim biết yêu thương, quả tim hiền lành, khiêm nhường và nhân hậu của chính Chúa Giêsu; trái tim trong sạch, quảng đại và chung thủy. Xin ban cho con một tâm hồn ngay thẳng để phân biệt phải trái, một tâm hồn nhiệt thành để phụng sự Chúa và Hội Thánh. Xin đặt Thần Khí Chúa vào tận đáy lòng con, giúp con bước đi vững vàng theo thánh chỉ, tuân giữ các giới răn và mệnh lệnh của Chúa.

Xin cho con nhận biết tình yêu Chúa và tin vào tình yêu Chúa, luôn xác tín và ghi nhớ rằng: Thiên Chúa là Tình Yêu;

Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban chính Con Một Người cho thế gian, để những ai tin vào Con của Người thì không phải hư mất nhưng được sự sống đời đời; sự sống đời đời là chứng nhận biết Cha là Thiên Chúa chân thật và duy nhất và Đức Giêsu Kitô-Đấng được Cha sai đến thế gian; và với những ai yêu mến Thiên Chúa thì Người đồng công cộng tác biến mọi sự nên lành.

Trên hết mọi sự, xin cho con có đức yêu thương; đó là giây ràng buộc mọi điều toàn thiện. Vì đức ái trọng hơn cả, và yêu thương là chu toàn lề luật và phủ lấp mọi tội lỗi.

Xin cho con được yêu mến Chúa với trọn cả tấm lòng, trọn cả linh hồn, trọn cả trí khôn, trọn cả sức lực con, và yêu thương mọi người như chính mình con, như Chúa đã yêu con và yêu đến cùng.

Xin cho con biết vui với người vui, khóc với người khóc, biết trở nên mọi sự cho mọi người để đem mọi người về với Chúa. Xin cho chúng con nên một như Chúa Cha và Chúa Con là một. Xin giúp con luôn ghi nhớ rằng những gì con làm cho một trong những người bé mọn là con làm cho chính Chúa.

Xin dạy con biết coi người khác trọng hơn mình, biết chiều theo sở thích của người khác hơn là sở thích của chính mình, biết sống và nói được như Thánh Gioan Tiền Hô: “Tôi không phải là Đức Kitô. Người phải lớn lên và tôi phải nhỏ lại, và niềm vui của tôi là thế đó”.

Xin cho con biết noi gương Chúa, trở nên như hạt lúa mì chịu mục thối trong lòng đất để làm trổ sinh nhiều hoa trái. Xin Chúa dạy con và giúp con biết từ bỏ mọi sự, nhất là từ bỏ chính mình con, vác thập giá mình mỗi ngày mà theo Chúa, để trở nên người môn đệ Chúa yêu. Xin cho con có được tâm tư như đã có nơi Đức Kitô.

Xin giúp con biết hủy mình ra không để vâng phục Ý Chúa, vâng phục cho đến chết và chết trên Thập Giá. Xin cho con không muốn biết gì và cũng không rao giảng điều gì khác ngoài Chúa Giêsu Kitô và là Chúa Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh Thập Giá, Người là quyền năng và vinh quang của Thiên Chúa và sự bình an của chúng con.

Xin cho con luôn xác quyết rằng vinh quang của con là Thập Giá Chúa Kitô, để con đừng tự hào về điều gì khác ngoài Thập Giá Chúa Kitô và đành chịu thua lỗ mọi sự trước cái lợi tuyệt vời là được biết Đức Kitô-Cứu Chúa của con.

Xin cho con luôn ghi nhớ rằng: Không có đổ máu, không có ơn cứu độ; Đức Kitô phải chịu nhiều đau khổ rồi mới sống lại từ cõi chết để bước vào vinh quang; tất cả những ai muốn sống công chính đều phải chịu bách hại; chúng con phải chịu nhiều đau khổ mới vào được Nước Trời; nhưng những đau khổ chúng con phải chịu ở đời này không sánh được với vinh quang sẽ được mạc khải nơi chúng con sau này.

Xin cho con biết vui mừng trong những nỗi thống khổ, biết hoàn tất nơi mình những gì còn thiếu sót trong cuộc Khổ Nạn mà Chúa Kitô đã chịu vì Thân Mình Người là Hội Thánh. Xin cho con cùng chịu đóng đinh với Chúa Kitô vào Thập Giá, để từ nay con không còn sống cho chính mình nữa, nhưng sống cho Đấng đã yêu con và thí mạng vì con, Đấng đã chết và sống lại vì con. Để từ nay con sống, nhưng không phải là con mà là Chúa Kitô sống trong con.

Xin cho con biết năng thưa cùng Chúa:

“Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót con là kẻ tội lỗi”;
“Lạy Chúa, Chúa biết con yêu mến Chúa”;
và “Này con đến để thực thi Ý Chúa”.

Xin cho tâm hồn và cuộc sống của con được trở thành bài tình ca dâng tiến Chúa như tâm tình của Mẹ Maria: “Linh hồn con ngợi khen Đức Chúa và thần trí con hớn hở trong Chúa-Đấng Cứu Độ con”. Amen.

Lm Phạm Quốc Hưng, cssr
Ghi chú: Kinh này có thể đọc mỗi sáng, rất hữu ích vì bao gồm những ý hướng căn bản nhất trong toàn bộ Thánh Kinh.


65. Kinh cầu cùng Đức Mẹ MARIA


Lạy Mẹ MARIA, Nữ Trinh Vô Nhiễm, THIÊN CHÚA đã nhìn Mẹ: Ngài cúi xuống trên Nữ Tỳ khiêm hạ của Ngài và chúng con chúc tụng Mẹ thật diễm phúc.

Mẹ nhìn Đức Chúa GIÊSU với niềm âu yếm vì Mẹ là Mẹ Ngài. Dưới chân thánh giá, Chúa nhìn Mẹ để trối giao toàn thể nhân loại.

Tại Lộ Đức, Mẹ đã nhìn Chị Bernadette với tư cách là một con người.

Xin Mẹ nhìn chúng con đây với bao nỗi khốn cùng, những tiếng kêu than cùng bao niềm hy vọng.

Xin Mẹ nhìn thế giới đang bị xâu xé và tìm kiếm tương lai.
Xin Mẹ nhìn Hội Thánh mà Mẹ chứng kiến ngày sinh ra vào Lễ Hiện Xuống và đang cần Linh Mục để chu toàn sứ mệnh.

Xin Mẹ ban cho chúng con cái nhìn thơ trẻ, một ánh nhìn trong sáng, minh bạch như nước nguồn để chiêm ngắm Con Mẹ.
Xin Mẹ ban cho chúng con chính ánh nhìn của Mẹ hầu cho đôi mắt chúng con không bao giờ nhắm lại không nhìn tha nhân.

Xin Mẹ ban cho chúng con biết tự nhìn chúng con và giúp chúng con luôn luôn sống đúng tư cách Kitô-hữu và sống trung thành với Phúc Âm.

”Lạy Mẹ MARIA, không hề vướng mắc tội lỗi, xin cầu cho chúng con đang chạy đến cùng Mẹ”.

(Mgr. Francis Trochu, ”SAINTE BERNADETTE, LA VOYANTE DE LOURDES”, Lyon 1954, trang 470-474).

66. LỜI CẦU NGUYỆN XIN MỞ MẮT CON

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con một tâm hồn nhạy cảm, cởi mở,
khi chúng con đang sống ở trần gian này,
giữa muôn vàn kỳ công và ơn thánh hóa của Chúa.

Xin mở mắt chúng con để nhìn thấy sự hiện diện của Chúa khắp nơi,
Xin mở rộng cõi lòng chúng con để biết đón nhận,
những ơn lành của Chúa và chia sẻ với anh chị em chúng con.

Xin ban cho thế giới chúng con đang sống
biết khám phá ra tình yêu thương của Chúa.

ở khắp mọi nơi để mọi người cùng nhau xây dựng hòa bình,
để các dân tộc các nước không còn chiến tranh,
để nhân loại không còn dã man tiêu diệt nhau,
nhưng hiểu được nhau và yêu thương nhau.

Xin cho chúng con biết làm việc, biết cầu nguyện,
biết quảng đại, biết hy sinh để xây dựng ngày nước Chúa hiển trị.

là khi con người biết ngỡ ngàng chiêm ngưỡng,
sự hiện diện của Chúa nơi từng người anh chị em của mình.
Chúng con cầu xin Chúa, xin Chúa nhậm lời chúng con. Amen.
ST

67. Cầu Nguyện Với Chúa Giêsu Phục Sinh

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh
Chúa đã sống đến cùng cuộc Vượt qua của Chúa,
xin cho con biết sống cuộc Vượt qua mỗi ngày của con,
Vượt qua sự nhỏ mọn và ích kỷ.

Vượt qua những đam mê đang kéo ghì con xuống.
Vượt qua nỗi sợ khổ đau và nhục nhã.
Vượt qua đêm tăm tối cô đơn của Vườn Dầu.

Vượt qua những khắc khoải của niềm tin.

Vượt qua những thành kiến con có về người khác…

Chính vì Chúa đã phục sinh
nên con vui sướng và can đảm vượt qua,
dù phải chịu mất mát và thua thiệt.

Ước gì con biết noi gương Chúa phục sinh
gieo rắc khắp nơi bình an và hy vọng, tin tưởng và niềm vui.

Ước gì ai gặp con, cũng gặp thấy sự sống mãnh liệt của Chúa.

Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

68. Cầu cho Trẻ Thơ


Lạy Chúa,
Chúng con tạ ơn Chúa vì có nhiều em nhỏ có được mái ấm gia đình chở che khi trái gió trở trời,
Có bàn tay cha mẹ nâng đỡ, được cắp sách đến trường.
Được vui chơi bên chúng bạn, được giáo dục trong những môi trường tốt.

Chúng con xin dâng lên Chúa những em thiếu may mắn hơn,
Bị tước đoạt hết tuổi thơ và không có điều kiện,
Để sống những sở thích và nguyện vọng của mình.

Xin Chúa ban ơn cho các bậc cha mẹ,
giúp họ biết ý thức trách nhiệm hơn trong vai trò của mình.

Xin ban cho các nhà lãnh đạo quốc gia biết chăm lo nhiều hơn
đến thế hệ nhỏ qua các chính sách công minh và hiệu quả.

Xin Chúa cũng giúp cho các nhà hảo tâm biết mở rộng đôi tay,
giúp đỡ vật chất và tinh thần cho các em trên các vùng miền thiếu thốn.

Xin Chúa ban ơn cho các em để các em có điều kiện sống
những chuỗi ngày thơ bé ngập tràn màu hồng mộng mơ,
để khi lớn lên, các em có thể trở thành những con người đứng đắn,
đủ sức dựng xây xã hội và thế giới ngày một tốt đẹp hơn. Amen.
(Fr. Lê Hoàng Nam, SJ)

69. LỜI CẦU XIN TRỪ KHỬ CÁC KẺ ĐỘC ÁC

Lạy Chúa Trên Trời, trong Danh Thánh Chúa Giêsu, con xin Chúa trừ khử những nhân viên độc ác ra khỏi những chức vụ có quyền lực, xuất chúng hay có thanh thế.

Xin Chúa mở mắt những ai bị đánh lừa, và xin đặt những ai có lòng công chính nơi các chức vụ cao cấp của chính quyền và những chức vụ có ảnh hưởng tốt. Amen.

70. CẦU NGUYỆN CHO BỊNH NHÂN

Lạy Chúa, hôm nay con xin dâng những người đang bịnh lên Chúa.
Con xin Chúa ban ơn chữa lành, an ủi và bình an cho thể xác họ.

Xin Chúa ban cho họ ơn thanh thản, không còn sợ hãi.
Xin Chúa cho họ cảm nhận được quyền năng chữa lành của Tình Yêu Chúa.
Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

71. LỜI CẦU CHO CÁC GIA ĐÌNH

Lạy Chúa,
-Chúng con cầu nguyện cho gia đình chúng con. Xin Chúa chúc lành để gia đình con luôn trung thành với Chúa.
-Chúng con cầu xin Chúa chúc phúc cho các cuộc hôn nhân của gia đình chúng con.
-Xin cho các cặp vợ chồng yêu thương nhau và trung thành với nhau.
-Chúng con cầu nguyện cho các con cháu của chúng con.

-Xin cho họ tránh xa các cơn cám dỗ trong cuộc đời
-Và học cách yêu mến đức tin Công giáo.
-Chúng con cầu nguyện cho tất cả các bà mẹ.
-Xin cho họ luôn là nguồn cảm hứng của tình yêu, niềm vui, trách nhiệm và vị tha.

-Xin cho các bà mẹ noi gương Thánh Monica và Đức Mẹ Maria.
-Chúng con cám ơn Chúa đã tạo dựng các bà mẹ.
-Các bà mẹ đã chăm sóc chúng con cách đặc biệt,
-Và tạo thành một mối liên hệ không thể gián đoạn được. Amen.

72. LỜI CẦU CHO TOÀN THẾ GIỚI

1. Xin cầu nguyện cho VN, Mỹ và toàn thế giới hết nạn COVID-19.
2. Xin cầu cho dân tộc Afghanistan bớt thống khổ và được cứu thoát.
3. Xin cầu cho quân đội Hoa Kỳ đang làm công tác cứu nạn ở Afghanistan được bình an và thắng lợi.

4. Xin cầu cho tiểu bang California vì nạn cháy rừng chưa được dập tắt mà cháy tới nhiều nơi. Có trên 42 ngàn người phải di tản.
5. Xin cầu cho dân tộc Haiti bị nạn động đất lớn, cần được thế giới giúp đỡ.
6. Xin cầu cho giới Y Khoa trên thế giới để họ tìm mọi cách cứu giúp các bịnh nhân COVID-19.

7. Xin cầu cho những người tội lỗi được ơn hoán cải.
8. Xin cầu cho các linh hồn người sống được bình an và chết trong tay Chúa.
9. Xin cầu cho các linh hồn qua đời được sớm giải thoát khỏi lửa luyện ngục.

10. Xin cầu cho các linh mục trên toàn thế giới được Chúa bảo vệ và giữ gìn, được đầy ơn lành của Chúa.
11. Xin cầu cho Thánh Ý Chúa sớm thực hiện và Thánh Ý Mẹ được sớm thực hiện.
12. Xin cầu cho các gia đình luôn được bình an, thương yêu và tha thứ cho nhau.

13. Xin cầu cho các ông cha, bà mẹ đang đau khổ vì con cháu họ.

14. Xin Chúa cứu con cháu chúng con như Chúa đã cứu con bà goá Thành Naim được sống lại từ cõi chết.
Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

Kim Hà, 27/8/2021

Ngừng ờ #72,
Kim Hà, 2021