Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 4)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 6)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 9)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 11)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 13)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”
Tuesday, June 15, 20216:06 AM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Thị nhân Medjugoje là cô Mirjana đã viết về những gì mà cô ấy biết về tương lai như sau: “Đức Mẹ nói với tôi về nhiều điều mà tôi chưa thế tiết lộ được. Tôi chỉ có thể nói vài điều về tương lai, nhưng tôi thấy có nhiều dấu hiệu cho biết rằng các biến cố đang diễn tiến.”
Monday, June 14, 202110:35 AM(View: 13)
Những Kỷ Niệm Về Đức Mẹ Medugorje. Linh mục Nguyễn Hoài Thương là một vị linh mục linh hướng rất thánh thiện và siêng năng. Cha luôn cùng với nhóm đi cầu nguyện sốt sắng ở trong nhà nguyện hay trên núi, trên đồi. Cha là một linh mục luôn chăm sóc chu đáo cho đoàn chiên. Chúng tôi hằng cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương ban cho nhóm hành hương...
Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 23)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.

Loan truyền Nước Thiên Chúa (26.01 – Lễ Nhớ Thánh Ti-mô-thê và thánh Ti-tô) Lời Chúa: 2 Tm 1,1-8 (hay Tt 1,1-5), Lc 10,1-9

Monday, January 25, 20215:36 PM(View: 110)

26-1Loan truyền Nước Thiên Chúa
(26.01 – Lễ Nhớ Thánh Ti-mô-thê và thánh Ti-tô)
Lời Chúa: 2 Tm 1,1-8 (hay Tt 1,1-5), Lc 10,1-9

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 10,1-9)

1 Khi ấy, Chúa Giê-su chỉ định bảy mươi hai môn đệ khác, và sai các ông cứ từng hai người một đi trước, vào tất cả các thành, các nơi mà chính Người sẽ đến. 2 Người bảo các ông :

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về. 3 Anh em hãy ra đi. Này Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói. 4 Đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép. Cũng đừng chào hỏi ai dọc đường. 5 Vào bất cứ nhà nào, trước tiên hãy nói : “Bình an cho nhà này !” 6 Nếu ở đó, có ai đáng hưởng bình an, thì bình an của anh em sẽ ở lại với người ấy ; bằng không thì bình an đó sẽ trở lại với anh em. 7 Hãy ở lại nhà ấy, và người ta cho ăn uống thức gì, thì anh em dùng thức đó, vì làm thợ thì đáng được trả công. Đừng đi hết nhà nọ đến nhà kia. 8 Vào bất cứ thành nào mà được người ta tiếp đón, thì cứ ăn những gì người ta dọn cho anh em. 9 Hãy chữa những người đau yếu trong thành, và nói với họ : “Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần các ông.”

Loan truyền Nước Thiên Chúa

Hôm nay Tin Mừng kể việc Chúa sai 72 môn đệ đi loan truyền Nước Thiên Chúa. Dù Tin Mừng không kể rõ tên từng môn đệ như tên mười hai tông đồ, nhưng ta tin nhận việc đó là có thực.

Chúa Giêsu tỏ ra lo lắng, cho cuộc truyền giáo vì sứ mạng cứu thế của Người là một cuộc cách mạng lớn lao. Đó là biến đổi đời sống con người. Nhìn nhân loại đang thiếu thốn mọi bề, tội lỗi, lầm lạc… đã ngàn đời nay, thì cả là công việc Chúa và các môn đệ phải làm thật là đồ sộ bộn bề. Vì vậy Người đã thốt lên: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về”. Những người đang đau khổ, tội lỗi, lầm lạc ấy mà Chúa gọi là những “lúa chín đầy đồng”. Chúa yêu quý những con người ấy như thế đó vì họ đều đã được Thiên Chúa tạo dựng có thân xác hoàn hảo, có linh hồn hằng sống. Vì tình yêu ấy sau này Chúa đã phải chuộc bằng giá máu của Người. Chúa trao bổn phận cho các môn đệ phải thu gặt về cho Chúa đó là cho họ được sống đời đời.

Sứ mạng Chúa giao cho các ông thật là lớn lao mà nghiệt ngã, nghe mà hãi hùng, cái sống cái chết kề cận: “Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói”. Vì sao vậy? vì Thiên Chúa là tình yêu đến gặp thế lực oán thù là ma quỷ đang hoành hành ở thế gian. Là ánh sáng đến với bóng tối, giáo lý của Chúa trái ngược với giáo lý người đời, chỉ biết tôn thờ Thiên Chúa bên trên hết vua chúa quan quyền. Các ông chẳng có quân quyền trần thế hay vũ khí gì mà tự vệ. Nên các ông như những “chiên con” dễ bị bầy “sói” tiêu diệt.

Chúa còn dặn các ông nhiều điều: “Đừng mang theo túi tiền, bao bị dày dép”, đừng chào hỏi ai dọc đường… vào nhà nào hãy chúc bình an cho nhà này”. Chúa muốn các ông đừng quá lo vào những điều thế gian, để các ông lo vào việc của Chúa truyền dạy. Còn mọi điều khác Chúa sẽ lo liệu cho. Các ông “không phải chào hỏi ai”, vì các ông đang mang trong mình sứ mệnh cao trọng của Chúa, là người thay quyền Chúa để ban “bình an” cho mọi nhà. Sự bình an ấy của Chúa cao quý lắm, nên ai không xứng đáng được hưởng thì nó lại “trở về với anh em”. Chúa cũng cho các môn đệ được quyền hưởng các thứ đồ ăn đồ uống mà người ta cung phụng do lòng yêu mến, “vì làm thợ thì đáng được trả công”.

Cuối cùng hai điều Chúa truyền dạy quan trọng bậc nhất: “Hãy chữa những người đau yếu trong thành” và hãy nói với họ: “Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần các ông”. Đó là những điều Chúa sẽ làm qua bàn tay các ông, để dấu hiệu Nước Thiên Chúa đã hiện diện. Ngược lại ở đâu có Nước Thiên Chúa hiện diện thì ở đó sẽ hết khổ đau, bệnh tật, đói khát…

Đọc Tin Mừng tôi tâm đắc với các linh mục trẻ Bùi Chu hôm nay. Đi đến đâu các ngài thi nhau xây dựng, làm đẹp cho cơ sở giáo xứ hết lòng hết sức như chính của riêng mình. Thế rồi mấy năm lại tay không ra đi đến nơi khác và lại bắt đầu…

Lạy Chúa! Con cảm tạ Chúa vì những công lao mà các môn đệ Chúa đã làm cho Giáo hội xưa mà nên gương cho mọi đấng bậc hôm nay. Con nguyện góp sức mình cộng tác nâng đỡ các ngài, hầu mong Triều Đai Thiên Chúa mau hiện diện nơi trần gian này. Amen.

Giuse Ngọc Năng