Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 3)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 4)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 6)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 10)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 11)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 13)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”
Tuesday, June 15, 20216:06 AM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Thị nhân Medjugoje là cô Mirjana đã viết về những gì mà cô ấy biết về tương lai như sau: “Đức Mẹ nói với tôi về nhiều điều mà tôi chưa thế tiết lộ được. Tôi chỉ có thể nói vài điều về tương lai, nhưng tôi thấy có nhiều dấu hiệu cho biết rằng các biến cố đang diễn tiến.”
Monday, June 14, 202110:35 AM(View: 13)
Những Kỷ Niệm Về Đức Mẹ Medugorje. Linh mục Nguyễn Hoài Thương là một vị linh mục linh hướng rất thánh thiện và siêng năng. Cha luôn cùng với nhóm đi cầu nguyện sốt sắng ở trong nhà nguyện hay trên núi, trên đồi. Cha là một linh mục luôn chăm sóc chu đáo cho đoàn chiên. Chúng tôi hằng cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương ban cho nhóm hành hương...
Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 23)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.

23 Tháng Giêng, Chân phước Hen-ri Xu-xô Linh mục (+1366)

Friday, January 22, 20216:37 PM(View: 129)

23-1s23 Tháng Giêng, Chân phước Hen-ri Xu-xô Linh mục (+1366)

Tiểu sử

Cậu Hen-ri Xu-xô, còn gọi là Gio-an Xu-ê-vi-a, chào đời gần Côn-tan-xi-a nước Đức, khoảng thế kỷ XIII. Thân phụ thuộc dòng tộc quí phái, nhưng ngoại đạo ; còn thân mẫu là người rất mực đạo đức, thuộc dòng tộc Xu-xô. Cậu Hen-ri không lấy họ cha nhưng theo họ mẹ.

Cậu được hấp thụ một nền giáo dục chắc chắn và thánh thiện của mẹ ngay từ hồi nhỏ ; năm 13 tuổi, cậu xin nhập dòng Anh em Thuyết giáo, vào tu viện thánh phụ Đa Minh tại Côn-tan-xi-a. Bản tính hiền dịu và dễ mến, 5 năm đầu trong bộ áo dòng trắng, thầy Xu-xô sống bình thường, chỉ chú tâm làm sao tránh được tội trọng, nhưng vẫn coi thường tội nhẹ, chưa đủ can đảm cắt đứt mọi luyến tiếc trần gian, cho nên đời sống thiêng liêng dần dần nguội lạnh. Nhưng đến ngày Chúa đổ ngập ánh sáng ân sủng Chúa trên thầy và cho thầy những ơn thần bí. Thầy bắt đầu trổi vượt về nếp sống nhiệm nhặt, hiền từ chịu đựng những nghịch cảnh và lăng mạ.

Có thể nói từ ngày Chúa ghé mắt thương, cha Hen-ri đã dồn cả tâm trí vào Chúa, mê say những sự trên trời, suy niệm lời Chúa trong cô tịch. Cha dùng mọi hình khổ để hãm mình : kiêng khem, ăn uống những thứ cay đắng, nhịn đói, nhịn khát, mặc áo nhặm, đánh tội, thức đêm cầu nguyện… Những việc mà ở thời đại này có lẽ người ta cho là khó hiểu, nếu không muốn nói là khó chấp nhận.

Ngoài những hình khổ bên ngoài, cha còn phải vác những thánh giá nội tâm nữa : chịu cho ma quỉ cám dỗ nhiều cách, bị bỏ vạ cáo gian, bắt bớ và bề trên hiểu lầm quở trách. Nhưng trong tất cả những thử thách ấy, cha Hen-ri vẫn một lòng cậy trông khiêm tốn và nhẫn nhục. Quả là một gương sáng cho mọi phần tử trong gia đình Đa Minh.

Qua nhiệt tình tôn kính Đức Mẹ Ma-ri-a, nhiệt tâm với việc phục vụ ơn cứu độ tha nhân, cha đã rảo qua hầu hết nước Đức, nhất là vùng Xu-ê-vi-a và An-xa-xê để giảng thuyết, khuyên nhủ người có tội trở về với Chúa. Đời sống của cha tỏa chiếu nhân đức, tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần và lòng mến yêu Chúa Giê-su, cha đã khắc tên Chúa Giê-su lên ngực của mình. Tấm lòng chất phác, lời nói chân thành rạng ngời lửa bác ái và khiêm nhu.

Cha viết nhiều sách rất được các tín hữu ưa chuộng : sách của cha nổi tiếng trong văn chương linh đạo và vẫn còn ảnh hưởng đến đời sống thiêng liêng ngày nay. Các tác phẩm thần bí của cha – một số được viết bằng những bài giảng bình dân – vẫn được hâm mộ và đã được xuất bản. Đáng kể nhất là cuốn “Đồng hồ khôn ngoan” (Horologru Sapiential) trong đó cha giảng về sự thoát ly những gì khả giác và sự kết hợp với Thiên Chúa qua việc chiêm niệm những sự trọn hảo và cuộc khổ nạn của Chúa Ki-tô.

Cha an nghỉ trong Chúa hết sức thánh thiện tại Un-ma ngày 25-1-1366 và ngày 24-1-1831, đức giáo hoàng Ghê-gô-ri-ô XVI chuẩn y việc cử hành phụng vụ kính chân phước Hen-ri Xu-xô.

Cùng với thầy Éc-kha và Gio-an Giô-lê, chân phước Hen-ri Xu-xô là một khuôn mặt rất lừng danh và dịu dàng trong số các bậc thầy nổi tiếng của trường phái tu đức Đa Minh. Người ta gọi họ là “các nhà thần bí nước Đức.”

Lời nguyện :

Lạy Chúa, Chúa đã kêu gọi chân phước Hen-ri bước theo Con Chúa và đã làm cho người trở nên lạ lùng vì những việc hy sinh trên thân xác, xin cho chúng con khi bước theo Chúa Ki-tô chịu đóng đinh cũng được hưởng niềm an ủi muôn đời của Chúa. Chúng con cầu xin...