Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.
Wednesday, June 16, 20219:17 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Khi các điều bí mật ở Medjugorje được tiết lộ thì cũng là buổi bình mình của một kỷ nguyên mới. Đó là Sự Toàn Thắng của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Nhiều người nhìn thấy khuôn mặt vui tươi của thị nhân Medjugorje là cô Vicka thì ai cũng vui mừng vì nghĩ đó là điềm lành, một cuộc sống mới trên thế gian...
Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 12)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 15)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 16)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 22)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”

THÁNH GIUSE CỨU LINH HỒN KẺ CẦU XIN NGÀI

Tuesday, January 19, 202111:53 AM(View: 157)

giu seTHÁNH GIUSE CỨU LINH HỒN KẺ CẦU XIN NGÀI

Tờ tuần báo tôn giáo, giáo phận Căng-bơ-rê (Semaine religieuse de Cambrai), nước Pháp, thuật lại chuyện sau:

Đêm nọ, có một ông già lạ mặt đến nhà xứ, xin ngài đến giúp một nữ bệnh nhân trong giờ lâm tử. Ông nói cho cha biết địa chỉ của bà ta.

Đó là một phố nổi tiếng xấu, đêm lại khuya khoắt, cha xứ ngờ là có một cạm bẫy chi đây, nên ngần ngại. Ông già hối hả thúc giục ngài đi ngay:

-Cha phải đến ngay, không lần lữa được. Phải ban các phép sau hết cho một phụ nữ nghèo đang lâm tử.

Trước một bổn phận thánh thiêng như vậy, linh mục không dám ngần ngại nữa. Ông đi theo ông già ngay.

Đêm rét lạnh như cắt, nhưng ông già như không biết đến. Ông đi trước và trấn an linh mục:

-Con sẽ đợi cha ở cửa nhà đó.

Đến nơi, linh mục thấy đó là cửa của một căn nhà tồi tệ nhất trong khu phố. Mang Thánh Thể trong mình, ông vẫn còn ngần ngại.
Nhưng nghĩ đến Chúa Giêsu đã đến tìm kẻ tội lỗi, nên theo ông già chỉ, ông kéo mạnh cái dây chuông.

Không có một tiếng nào đáp lại. Ông gõ cửa nhiều lần. Vẫn cứ là im lặng. Ông già đứng cách xa đó một chút, linh mục bảo ông:

-Ông thấy đó, thật vô ích, có ai mở cửa cho tôi đâu...

Ông già lạ mặt tiến lên, trong khi linh mục lui lại một bước.

-Để con mở cho. Cửa mở ra là cha phải vào ngay. Nhanh lên đấy. Rồi trèo lên tầng ba, mở căn phòng ở cuối hành lang. Vào đấy, cha sẽ gặp người hấp hối.

Những lời nói đặc biệt ấy thốt ra với rất nhiều oai vệ, khiến linh mục không đối lại được câu nào. Ông già chạm vào một cách lạ lùng thế nào mà cửa liền mở ngay ra, và linh mục lần này không còn hoài nghi nữa. Ngài bước vào, trèo lên, mở cửa đã chỉ và thấy ngay trước mặt một phụ nữ đau khổ nằm trên giường.

Bị bỏ rơi, bà ta nhắc đi nhắc lại giữa những tiếng rên tha thiết:

-Mời một linh mục! Mời cho tôi một linh mục... Một linh mục... Thế các ngươi để tôi chết không gặp linh mục ư ?

Linh mục lại gần bà:

-Con của cha, linh mục đây.

Nhưng bà ta không muốn tin, kêu lớn:

-Không phải. Nhà này có ai muốn đi mời một linh mục cho tôi đâu!

-Con của cha, một ông già đã gọi cha đến gặp con đây.

-Chẳng có ông già nào cả. Tôi không quen ông già nào cả...

Nhưng dần dần rồi linh mục cũng nói cho bà ta tin được mình là linh mục bà muốn mời, đến làm các phép sau hết cho bà. Sau đó, bà ta xưng tất cả tội lỗi bà đã phạm trong suốt cuộc sống bạt mạng của một tội nhân như bà, những tội đã đè nặng lương tâm bà.

Bà tỏ ra một lòng sám hối mạnh mẽ, đến nỗi linh mục ngạc nhiên vì gặp được nhiều lòng tin như vậy nơi một người đã hoàn toàn lìa xa Chúa. Cha gạn hỏi xem có thực hành một lòng sùng kính nào không. Bà thưa:

-Con chẳng làm việc sùng kính nào, ngoài một kinh ngắn con đọc hằng ngày kính Thánh Cả Giuse để xin ơn chết lành.


Vị linh mục đã chuẩn bị đủ cả để ban các phép sau hết. Trong lúc đó có nhiều người ra ra vào vào căn phòng của bà, mà chẳng ai để ý gì tới có ông ở đó.

Ông cho người phụ nữ hấp hối chịu của ăn đàng, xức Dầu Thánh bệnh nhân cho bà. Rồi khi ông sắp ra về thì bà trút linh hồn đã được thanh tẩy vào tay Chúa Giêsu Kitô.


Phòng bà vẫn im lặng. Hết người ra vào rồi. Linh mục lần ra cửa, trở về nhà mà chẳng gặp một ai. Suy xét lại sự cố đêm ấy và tác vụ an ủi ông chu toàn, linh mục cảm thấy nảy sinh trong lòng niềm thâm tín ông già bác ái ấy chẳng là ai khác ngoài Thánh Cả Giuse vinh hiển xót thương. Ngài ban ơn chết lành cho bà ta.


Sưu Tầm