Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 0)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.
Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 11)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 10)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 34)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 34)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...

CN 4483: CẢM NGHIỆM CỦA NGƯỜI TỰ KỶ

Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 394)

bancamCN 4483: CẢM NGHIỆM CỦA NGƯỜI TỰ KỶ

Một thiếu nữ kể: 


"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.

Tôi là một người mang bịnh Tự Kỷ. Tôi bị bịnh này từ lúc 3 tuổi. Những năm sống của tôi là một cơn ác mộng. Bạn bè chế nhạo, chọc ghẹo và kỳ thị tôi.
Tôi cảm thấy mình đi vào bóng tối với bịnh trầm cảm, thất vọng, tự ghét mình và bất an. Có lúc tôi muốn tự tử. Tôi đã cố gắng tự tử một lần trong đời. Thật là khó khăn khi mang bịnh Tự Kỷ. Bịnh này rất khó lành.

Nhưng rồi tôi đã tìm được Chúa. Chúa là tình yêu của tôi. Tôi có thể lái xe. Tôi sống độc lập. Tôi học cách để giao tiếp với mọi người. Tôi cố gắng học xong và làm được nhiều việc. Lúc trước tôi rất tự ghét mình. Tôi cảm thấy dường như xã hội ghét tôi. Tôi mất bạn bè vì có nhiều người không thích làm bạn với tôi. Con trai không thích tôi. Đó là thời kỳ đen tối nhất trong cuộc đời tôi.
 

Nhưng tôi luôn cảm tạ Chúa vì Ngài giúp đỡ tôi rất nhiều và luôn ở bên cạnh tôi để giúp tôi. Chúa là tất cả của cuộc sống tôi. Càng ngày tôi càng đến gần Chúa hơn. Lúc đầu tôi tưởng rằng khi có bịnh Tự Kỷ là một lời nguyền rủa nhưng bây giờ tôi lại nghĩ căn bịnh ấy là một phúc lành cho tôi.

Giờ đây, tôi hy vọng sẽ có thể giúp đỡ những người khác cũng bị bịnh tự kỷ như tôi, hay là giúp những ai bị bịnh tâm thần. Tôi đã thay đổi rất nhiều vì Chúa đã biến đổi tôi.

Đôi khi tôi nhìn bầu trời vào lúc hoàng hôn và tôi thấy có một lỗ hổng trên đám mây. Luồng ánh sáng từ nơi đó rọi sáng trên tôi. Tôi nghiêm túc tin rằng chính Chúa đã ban ánh sáng ấy cho tôi. Rồi tôi mỉm cười, nhìn lên bầu trời, đưa tay chào Chúa và nói:

“Con chào Chúa! Con cảm tạ Chúa về mọi sự. Con yêu mến Chúa!”

Mỗi ngày tôi cảm tạ Chúa về mọi sự. Tôi luôn có đức tin nơi Chúa cho dù mọi sự có ra sao đi nữa.  Tôi biết Chúa yêu tôi và đang hướng dẫn tôi trên con đường tốt lành. Chúa an bài mọi sự tốt đẹp cho tôi. Càng ngày tôi càng ý thức điều này. Chúa thật vĩ đại. Tôi luôn kiên nhẫn và có đức tin vững vàng.  Hãy tín thác mọi sưu nơi Chúa!"
 

Kim Hà dịch thuật, 9/1/2021