Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 2)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.
Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 13)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 10)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 34)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 34)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...

CN 4478: GƯƠNG SÁNG CỦA CHA MẸ VN

Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 294)
hoadep22CN 4478: GƯƠNG SÁNG CỦA CHA MẸ VN

Cô Mimi kể:

"Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ.

Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.

Con cảm tạ Chúa đã cho phép con được đụng đến phần đầu tóc của khách hàng vì đó là phần cao trọng nhất của con người. Con nghe lời mẹ con dặn là hãy âm thầm cầu nguyện cho các khách hàng vì ai cũng cần lời cầu nguyện của người khác.

Đó cũng là cách mà Chúa cho phép con làm việc bác ái là cầu nguyện cho họ. Con xin kể một câu chuyện sau đây:

"Cô A. là người Mỹ có hai bằng Thạc Sĩ (M.A.). Cô dạy đại học nhưng không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Cô phải đi ở thuê. Cô lại khó tính nên không chịu thuê phòng hay ở chung với ai để đỡ bớt tiền thuê nhà. Vì cô thường gặp con mỗi tháng nên con kể cho cô ta nghe về phong tục và thói quen của người Việt Nam. Con kể rằng:

"Ba mẹ tôi luôn giúp đỡ các con cháu. Ba mẹ bằng mọi cách giúp đỡ cho các con mua nhà: cho mượn tiền mà không tính tiền lời. Ba mẹ còn chịu đứng tên trong hồ sơ mua nhà để con cái có đủ điều kiện mượn tiền nhà băng. Vì thế các anh chị em tôi đều có thể mua nhà."

Cô A. tấm tắc khen các bậc cha mẹ Việt Nam có lòng tốt đối với con cháu. Còn ba mẹ cô thì dù có tiền cũng không bao giờ cho con mượn tiền mua nhà. Thế rồi cô về nhà kể chuyện cho cha mẹ nghe về tính tốt của các bậc cha mẹ VN. Mẹ cô nghe vậy thì bắt đầu suy nghĩ. Dần dần, bà ta bàn với chồng và ngỏ ý cho con gái là cô A. mượn tiền mua nhà.

Tuần này, cô A. đến làm tóc với con và khoe rằng nhờ câu chuyện con kể nên cha mẹ cô đã quyết định cho cô mượn tiền mua nhà. Tháng 2 năm 2021, cô sẽ dọn vào nhà mới của mình. Cô vui mừng cám ơn con vì đã kể cho cô nghe câu chuyện đời của con."

Con hằng tạ ơn Chúa đã cho con gặp gỡ nhiều người để cầu nguyện cho họ và giúp đỡ họ. Con không phải là nhà Tâm Lý Học hay bác sĩ Tâm Thần nhưng hễ khách hàng của con có chuyện vui buồn gì thì họ thường tâm sự với con để khuây khoả và tìm được sự an ủi chân thành của con. "

Kim Hà, 4/1/2020
Image may contain: flower, plant, tree, outdoor and nature