Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 3)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.
Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 13)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 10)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 34)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 34)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...

Đón Mẹ về nhà (01.01.2021 – Ngày VIII trong Tuần Bát nhật Giáng sinh) Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa Lời Chúa: Lc 2,16-21

Friday, January 1, 20215:48 PM(View: 124)

1-1sĐón Mẹ về nhà
(01.01.2021 – Ngày VIII trong Tuần Bát nhật Giáng sinh)
Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa

Lời Chúa: Lc 2,16-21
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

16 Khi ấy, các người chăn chiên hối hả ra đi đến Bê-lem. Họ gặp bà Ma-ri-a, ông Giu-se, cùng với Hài Nhi đặt nằm trong máng cỏ. 17 Thấy thế, họ kể lại điều họ đã được nghe nói về Hài Nhi này. 18 Tất cả những ai nghe đều ngạc nhiên về những gì các người chăn chiên nói cho biết. 19 Còn bà Ma-ri-a thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng. 20 Rồi các người chăn chiên ra về, vừa đi vừa tôn vinh ca tụng Thiên Chúa, vì mọi điều họ đã được tai nghe mắt thấy theo như họ đã được loan báo.

21 Khi Hài Nhi được đủ tám ngày, nghĩa là đến lúc phải làm lễ cắt bì, người ta đặt tên cho Hài Nhi là Giê-su ; đó là tên mà sứ thần đã đặt cho Người trước khi Người được thụ thai trong lòng mẹ.

Đón Mẹ về nhà

Ghi nhớ:

“Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ những kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng” (Lc 2, 19).


Suy niệm:

Có hai thanh niên nọ, họ là bạn học cùng lớp với nhau, nhà ở quê lên kinh đô để theo học, nhưng họ chẳng chăm lo học hành mà lại rủ nhau đi ăn chơi trác táng. Một đêm kia sau khi ăn nhậu chơi bời xong, họ chia tay ra về.

Đến gần sáng một anh thấy bạn mình hiện về với thân hình bê bết máu, và nói rằng:

– Tối qua sau khi chia tay anh về, tôi đã bị tai nạn và thiệt mạng. Đáng lẽ anh cũng đã cùng chịu số phận như tôi. Song vì mỗi đêm trước khi đi ngủ anh đã đọc ba kinh kính mừng. Chính vì thế cho nên Đức Mẹ đã cứu anh thoát chết và cho phép tôi được về để cho anh biết mà mau mắn ăn năn, thay đổi cuộc sổng kẻo phải khốn nạn như tôi.

Nói xong bấy nhiêu lời người kia biến mất.

Người bạn nọ kinh hoàng, mồ hôi đổ ra như tắm, lúc này anh mới nhớ lại: Mặc dù bỏ đạo đã lâu, nhưng hằng đêm theo thói quen mà mẹ anh đã dạy cho anh từ thuở còn bé thơ, bao giờ cũng vậy trước khi đi ngủ anh đều đọc ba kinh kính mừng, cho dầu chẳng có tâm tình gì, đó chỉ là một việc làm cách máy móc theo thói quen mà thôi. Nhưng Đức Mẹ đã ra tay cứu chữa anh.

Biết ơn Đức Mẹ, anh ăn năn trở lại cùng Chúa. Sau này anh gia nhập một dòng tu và trở thành một tu sĩ gương mẫu.

Hôm nay Giáo Hội Mừng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Mẹ Thiên Chúa. Chúng ta biết rằng, để thực hiện công trình cứu độ trần gian mà Thiên Chúa đã có ý định từ ngàn xưa, sau khi nguyên tổ phạm tội chống lại Thiên Chúa. Thì Thiên Chúa đã chọn lựa Đức Maria trong muôn ngàn người phụ nữ để thực hiện công trình cứu chuộc nhân loại. Do lời “xin vâng” của Đức Maria, Ngôi Hai đã nhập thể và sinh ra trong thế gian để là Đấng Thiên Chúa ở cùng nhân loại. do vậy vì Đức Maria đã ưng thuận cộng tác để công trình cứu độ trần gian của Thiên Chúa được thực hiện, bởi đó Mẹ đã trở thành Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa. Chính vì muốn dọn cho Người Con sinh ra bời một người phụ nữ nên người phụ nữ ấy phải thật hoàn hảo, thật xứng đáng, chính vì thế, Thiên Chúa đã dành cho Mẹ những đặc ân: Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đồng Trinh Trọn Đời và sau khi hoàn tất sứ mệnh cao cả là làm Mẹ Đấng Cứu Thế, Mẹ đã được đón rước về trời cả hồn lẫn xác.

Hôm nay là ngày đầu tiên trong năm mới Dương lịch. Việc sùng kính và suy tôn Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa khiến chúng ta có thể hiểu rằng: Giáo Hội tiên vàn luôn kính tôn Mẹ và muốn đặt các tín hữu của mình dưới sự gìn giữ, bảo vệ, chở che của Mẹ. Hôm nay cũng là ngày cầu nguyện cho hòa bình thế giới. Vậy chúng ta hãy nài xin để Mẹ bầu cử và gìn giữ cho thế giới được luôn sống trong bình an bởi lẽ Mẹ chính là nữ vương hòa bình.

Noi gương thánh Gioan xưa, chúng ta hãy đón Mẹ về nhà mình với một tâm hồn trong sạch để xứng đáng cho Mẹ ngự để từ việc luôn có Mẹ hiện diện trong tâm hồn. Chúng ta sẽ được Mẹ gìn giữ, bảo vệ chở che cho khỏi mọi sự dữ và ngày sau được cùng Mẹ hưởng phúc thiên đàng.

Cầu nguyện:

Kính mừng Maria đầy ơn phúc. Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phước lạ hơn mọi phụ nữ và Giê-su Con lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

Sống Lời Chúa:

Mẹ Maria bảo gì thì cứ thực hiện lời Mẹ chỉ bảo.

Đaminh Trần-Văn-Chính.