Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 16)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 17)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 17)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 15)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,
Sunday, April 11, 20218:40 AM(View: 36)
Từ năm 1998 đến nay là 23 năm dài, chúng tôi đã viết và dịch rất nhiều cảm nghiệm về những ơn lành và thông điệp tình yêu của linh địa Medjugorje (Mễ Du). Chúng tôi đã có cả ngàn buổi phát thanh chương trình Radio Giờ Của Mẹ để tôn vinh Chúa và Mẹ. Nhóm chúng tôi đã có www.memaria.org, www.memaria.net và www.kinhmungmaria.com để truyền bá Tin Mừng và các thông điệp Từ Mẫu...
Sunday, April 11, 20217:34 AM(View: 38)
Lời Nói Đầu: Đây là phần cảm nghiệm chân thành của cô Nguyễn Như-Tâm (tên thật), cư dân ở vùng San Jose, miền Bắc California, Hoa Kỳ. Cô Tâm cùng với em gái là cô Hiền Nguyễn tham dự nhóm hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư kỳ thứ 9 do Radio Giờ Của Mẹ tổ chức. Vào đêm 24/9/2004, tại chân đồi Podbrdo, cô Như-Tâm đã được nhìn thấy Đức Mẹ...
Sunday, April 11, 20217:14 AM(View: 23)
Nhóm hành hương Medjugorje do Radio Giờ Của Mẹ tổ chức lần thứ 8, từ ngày 23/4/04 đến 5/5/04, đã nhận được rất nhiều ơn lành. Sau đây là một số những ơn lành mà những khách hành hương nhận được: 1. Ơn cầu nguyện
Saturday, April 10, 20211:34 PM(View: 44)
Bà Anna Nguyễn Thị Hương đang đau yếu nằm bệnh ở nhà thương bên Pháp. Bà bị ma quỷ khống chế vì con gái bà mang xâu chuỗi Mân Côi vào cho bà thì bà ấy la lớn lên một cách dữ dội lắm.
Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 35)
Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003: “Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết.
Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 36)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.

Con Cái Là Niềm Tự Hào Của Cha Mẹ

Sunday, December 27, 20207:05 PM(View: 90)

3-8Con Cái Là Niềm Tự Hào Của Cha Mẹ

Hôm nay ngày lễ Thánh Gia thất. Chúng ta vui mừng vì có một gia đình tràn đầy yêu thương hạnh phúc và thành đạt như gia đình Thánh gia. Dẫu biết rằng, để gia đình hạnh phúc thì các ngài đã phải vượt qua rất nhiều những gian nan vất vả mới có được mái ấm gia đình hạnh phúc ấm no. Tuy nhiên, điểm sáng nơi gia đình Thánh gia chính là người con mà Thánh Kinh nói rằng: càng lớn càng khôn ngoan và nhân đức trước mặt Thiên Chúa và mọi người”. (Lc 2,52)

Chúa Giê-su chính là người con, là niềm tự hào của cha mẹ, vì Ngài đã sống hiếu thảo vâng lời và nhất là luôn đẹp lòng Thiên Chúa và mọi người. Có được người con như thế đúng là niềm tự hào của cha mẹ, và là động lực để cha mẹ dầu cuộc đời đầy gian khó nhưng vẫn hạnh phúc vì nhìn thấy con càng lớn càng khôn ngoan và nhân đức.

Ngày xưa khi còn nhỏ tôi vẫn thường tự đặt câu hỏi tại sao các bậc cha mẹ lại thường hay thức khuya dậy sớm như vậy ? Lớn lên tôi mới biết đánh thức cha mẹ không phải tiếng gà cục tác hay là đồng hồ báo thức, mà là gánh nặng, cuộc sống và trách nhiệm...

Hóa ra họ thức khuya dậy sớm vì phải lo cho đàn con. Cha mẹ là những ông Bụt, là thần tiên mà Thiên Chúa đã tạo dựng để chở che, bao bọc dưỡng nuôi chúng ta. Cuộc sống của cha mẹ tuy vất vả khi nuôi con khôn lớn nhưng vẫn không một lời than vãn, không một tính toán thiệt hơn.

Ấy vậy mà, thực tế lại có những người con chẳng biết cha mẹ ở quê vất vả kiếm được đồng tiền khó đến mức nào, chỉ biết lao đầu vào ăn chơi phá phách, không chịu học hành rồi đàn đúm, đua đòi theo chúng bạn. Hàng tháng vẫn quen với việc được nhận tiền trợ cấp từ gia đình đều đặn, không may có tháng bố mẹ túng thiếu gửi tiền chậm hoặc ít hơn tháng trước một chút là bắt đầu giận dỗi, vùng vằng, dọa bỏ học này nọ. . .

Tôi lại nhớ đến câu nói vui của cô giáo đã từng nói: "sinh viên hôm nay hay có kiểu lừa tiền của những người quan trọng để đi tiếp đãi những đứa không quan trọng". Một số kiểu lý do xin tiền điển hình của giới trẻ là: Xin tiền học phí nhưng nhiều hơn mức học phí phải đóng thực tế....để bao cho chúng bạn ăn chơi. .. Ăn trộm tiền cha mẹ để tổ chức sinh nhật vui vẻ với bạn bè . ..

Vô tình nhiều người con đã vui chơi trên sự vất vả của mẹ cha. Và còn đau lòng hơn nữa, khi ở đâu đó ta vẫn thấy những nghịch tử lừa dối cha mẹ, cãi lời cha mẹ, có khi còn hành hung cha mẹ để lấy tiền tiêu xài phung phí với chúng bạn.

Tại tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên tòa xét xử đối tượng Hoàng Duy Khương trú tại thôn Còn Chuông, huyện Văn Quan về hai tội danh: Giết người và Cướp tài sản. Đau lòng hơn khi bị hại trong vụ án lại chính là mẹ ruột của y.

Theo cáo trạng, đối tượng Khương khi đang còn là học sinh lớp 8 đã nghiện chơi game, do muốn có tiền mua điện thoại để chơi game nên Khương xin tiền mẹ đẻ là bà Hoàng Thị Gái nhưng không được nên nảy sinh bực tức. Biết mẹ để tiền trong người nên Khương đã dùng chiếc khăn quàng đỏ được xoắn lại thành sợi dây rồi siết cổ giết chết mẹ khi bà đang ngồi xem ti vi.

Chính những lối sống vô ơn, hỗn láo và thiếu lòng hiếu thảo đã khiến không ít người bị dằn vặt lương tâm suốt cuộc đời khi cha mẹ đã ra đi về với Chúa. Sự nuối tiếc, hối hận muộn màng là vết thương sẽ làm nhói con tim mỗi khi ký ức hiện về những cách hành xử thiếu kính trọng với mẹ cha.

Thế nên, hôm nay xin được góp nhặt một bài thơ “Đừng” để nhắc nhở những người con Đừng làm cho cha mẹ đau buồn mà hãy sống làm sao cho mái ấm gia đình mình tràn ngập tình yêu thương. Bài thơ viết như sau:

Đừng ăn chơi. Khi Mẹ còn cực khổ.
Đừng đua đòi. Khi Cha đổ mồ hôi.
Đừng vô tâm. Sống chỉ biết mình thôi.
Đừng mê muội. Mộng mơ hư ảo.

Đừng xa hoa. Khi Mẹ già tần tảo.
Đừng hão huyền. Gây phiền não Cha yêu.
Đừng ra đường. Với cái mặt tự kiêu.
Đừng cao ngạo. Mà chê bai kẻ yếu.

Đừng phung phí. Khi gia đình túng thiếu.
Đừng vì tiền. Mà bất hiếu song thân.
Đừng cãi lời. Khi Cha Mẹ khuyên răn.
Đừng vội vã. Phân chia lối sống.

Đừng quá lời. Khi mình máu đang nóng.
Đừng bỏ nhà. Khi Cha Mẹ ngóng trông.
Đừng dại khờ. Với suy nghĩ chưa thông.
Đừng kiêu ngạo. Khi mình còn dốt nát.

Nếu ko học chữ đừng bạn sẽ hối hận.

Xin Chúa Giê-su là mẫu gương cho mọi người con giúp chúng ta biết sống hiếu thảo với mẹ cha, và luôn biết sống như Chúa luôn “hiền lành và khiêm nhường” để biết kính trên nhường dưới và sống hòa thuận với nhau trong tình yêu của Chúa. Amen.

Lm Jos Tạ Duy Tuyền