Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 72)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 74)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 68)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 63)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 73)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 107)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 79)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 86)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 68)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.
Sunday, December 27, 202012:53 AM(View: 126)
16 năm về trước, vào ngày GS 24/12/2004 tại Northern Virginia, tôi bị stroke vào nhà thương cấp cứu, ICU/hospital. Hôm đó, tôi đi công tác ở Vancouver, Canada và Seattle, WA về đến Washington D.C trời xuống -36 độ lạnh. Lúc tôi đi trời ấm như mùa xuân, lúc về buốt lạnh mùa đông. Từ terminal xe bus đưa tôi ra parking lot, không ngờ xe bus đưa tôi...

CN 4471: TÂM SỰ CỦA MỘT NỮ Y TÁ

Wednesday, December 23, 202012:36 PM(View: 78)
prayandworkCN 4471: TÂM SỰ CỦA MỘT NỮ Y TÁ

1. Cô Y tá ấy là một người thân trong gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi. Cô làm trong bịnh viện tại Orange County, California. Cô ấy chia sẻ:

“Thật là một buổi sáng rất khó khăn. Nhà thương ở Orange County không có đủ nhân viện. Tất cả mọi phòng đều có đầy các bịnh nhân. Phòng cấp cứu cần có thêm chỗ để cứu các bịnh nhân.

Các bịnh nhân đang đau đớn và nhà thương thì không có đủ máy trợ thở. Có một trong các bịnh nhân của tôi nhắc nhở tôi rất nhiều về ba của tôi. Ba của tôi trước khi chết cũng không thở được vì ba bị bịnh tim.

Ông bịnh nhân khóc và la lên là xin để cho ông ta chết đi. Thật là đau đớn khi nhìn thấy họ đau đớn khi phải cố gắng thở. Tôi cố gắng an ủi ông ta và xin ông hãy cố gắng ngủ đi. Ông ta bảo rằng ông không thể ngủ được vì không thở được.

Có rất nhiều bịnh nhân đang đau đớn và chúng tôi không thể làm gì thêm cho họ. Mỗi buổi tối tôi đều cầu nguyện cho các bịnh nhân tội nghiệp của tôi."

2. Ông Giuse ở trong Huynh Đoàn Đa Minh, gx St. Barbara. Người ta báo tin cho chúng tôi là ông Giuse đã chết vì COVID 19. Thế mà không hiểu tại sao, ông ta sống lại nên bây giờ đang tập thở trong bịnh viện. Tạ Ơn Chúa.

3. Trong giáo xứ chúng tôi có người vợ chết vì COVID 19. Ngày hôm sau, ông chồng cũng chết theo. Đau lòng quá.

Bà con ơi, xin mọi người ai ở nhà nấy, đừng đi ra ngoài, đừng tụ tập với gia đình để khỏi bị lây nhiễm. Những người già có bịnh sẵn trong người nên khi mắc bịnh là chết sớm.

Xin mọi người trên thế giới vui lòng cầu nguyện cho các bịnh nhân của bịnh COVID 19 ạ. Họ giống như những con cá cần hơi thở, đang ngoi ngóp cố gắng thở mà không có máy trợ thở, cũng không có đủ giường cấp cứu trong nhà thương. Xin Chúa và mọi người thương xót họ ạ.

Lạy Chúa xin thương xót và chận đứng bịnh COVID 19 trên toàn thế giới và đặc biệt ở Hoa Kỳ ạ. Xin Mẹ Maria cầu bầu cho chúng con ạ. Amen.

IN ENGLISH: A testimony of a nurse:

"Such a rough morning. Not enough staffing, all the units are full of patients and they turned ER waiting room to hold patients there. Patients are suffering and we are out of ventilators.

One of my patients reminded me so much of my dad and he's crying out to let him die. It's so heartbreaking to see them suffer and trying to catch their breath 😔.

I tried to comfort him and told him to try to sleep. He said he can't because he's so short of breath. So many patients are suffering and there's so much we can do. I pray every night for these patients.”

Kim Hà, 23/12/2020
Image may contain: text