Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 72)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 74)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 68)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 63)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 73)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 107)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 79)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 86)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 68)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.
Sunday, December 27, 202012:53 AM(View: 126)
16 năm về trước, vào ngày GS 24/12/2004 tại Northern Virginia, tôi bị stroke vào nhà thương cấp cứu, ICU/hospital. Hôm đó, tôi đi công tác ở Vancouver, Canada và Seattle, WA về đến Washington D.C trời xuống -36 độ lạnh. Lúc tôi đi trời ấm như mùa xuân, lúc về buốt lạnh mùa đông. Từ terminal xe bus đưa tôi ra parking lot, không ngờ xe bus đưa tôi...

Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa (22.12 – Trước Lễ Giáng Sinh) Tin Mừng: Lc 1,46-56 ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

Monday, December 21, 20205:29 PM(View: 33)

22-12ssLinh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa
(22.12 – Trước Lễ Giáng Sinh)
Tin Mừng: Lc 1,46-56
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

46 Khi ấy, bà Ma-ri-a nói :

“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa,
47thần trí tôi hớn hở vui mừng
vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.
48Phận nữ tỳ hèn mọn,
Người đoái thương nhìn tới ;
từ nay, hết mọi đời
sẽ khen tôi diễm phúc.
49Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi
biết bao điều cao cả,
danh Người thật chí thánh chí tôn !
50Đời nọ tới đời kia,
Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người.
51Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh,
dẹp tan phường lòng trí kiêu căng.
52Chúa hạ bệ những ai quyền thế,
Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường.
53Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư,
người giàu có, lại đuổi về tay trắng.
54Chúa độ trì Ít-ra-en, tôi tớ của Người,
55như đã hứa cùng cha ông chúng ta,
vì Người nhớ lại lòng thương xót
dành cho tổ phụ Áp-ra-ham
và cho con cháu đến muôn đời.”

56 Bà Ma-ri-a ở lại với bà Ê-li-sa-bét độ ba tháng, rồi trở về nhà.

Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa

Tin Mừng hôm nay là một bài ca tuyệt vời của Đức Trinh Nữ Maria (gọi là bài Magnificat). Bài ca được cất lên từ chính môi miệng Đức Maria tại nhà bà Êlisabet, nguyên do cả là một câu chuyện dài trọng đại diệu kỳ.

Xin nhắc lại xuất xứ ấy: khi sứ thần Gaprien báo tin cho Đức Mẹ chịu thai Chúa Giêsu, ngài cũng báo cho Đức Mẹ biết bà Êlisabet tuy già cả, nhưng Chúa cũng cho bà đang mang thai được sáu tháng, để rồi sinh ra thánh Gioan tiền hô mở đường cho Chúa Giêsu cứu thế sau này. Một niềm vui tột độ nơi mình Mẹ, được Chúa ban ơn bất ngờ lạ lùng cao cả là làm Mẹ Chúa cứu thế. Mẹ lại khao khát muốn chứng kiến một hồng ân kỳ lạ Thiên Chúa đã ban cho bà chị mình. Đức Mẹ đã đi và đem Chúa Cứu Thế nơi cung lòng mình đến với mẹ con bà chị .

Nói sao hết niềm vui, mầu nhiệm lạ lùng, cao trọng trong cuộc viếng thăm lịch sử này, mà bề ngoài chỉ là âm thầm lặng lẽ. Mẹ Con Chúa cứu thế đến thăm và ban phúc lành cho mẹ con bà Êlisabet. Mà con bà Êlisabet là người “cao trọng hơn các người nam”. (Lc 7,24-30). Lại có Thánh Thần tràn đầy trong lòng bà Êlisabet làm người con trong bụng bà nhảy lên, bà càng nhận ra ơn cao trọng Thiên Chúa đã ban cho bà rồi bà ca ngợi Đức Mẹ: “Em thật có phúc hơn mọi người phụ nữ… Bởi đâu tôi được thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này?”. Đây là đỉnh điểm Thánh Thần Chúa làm cho Đức Maria đầy hứng khởi cảm kích mà thốt lên bài ca tuyệt diệu, ca tụng Thiên Chúa. Có người nói rằng tại sao một thiếu nữ mười lăm, mười sáu tuổi lại có thể viết được bài ca tuyệt vời như vậy, nếu không có Thánh Thần? Bài ca đó của Mẹ, ngày nay Hội Thánh đã đặt vào môi miệng con cái Chúa trong giờ kinh chiều hàng ngày mà ca tụng Chúa:

– Mẹ Maria cám tạ Chúa vì Chúa đã làm nơi Mẹ những việc lớn lao cả thể. Mẹ tự xưng mình là một nữ tì hèn hạ của Chúa mà từ đây sẽ được thiên hạ muôn đời ca ngợi. Việc Chúa làm tỏ ra Người là Đấng quyền năng, thánh thiện và từ bi.

– Mẹ ca ngợi Thiên Chúa khôn ngoan trong mọi việc Người làm. Người đưa cánh tay mạnh mẽ hạ kẻ kiêu căng, truất bỏ người quyền thế, để người giàu có ra tay không. Trái lại, Người nâng đỡ kẻ yếu hèn, cho người nghèo khó được của dư dật.

– Mẹ tạ ơn Chúa đã cho Con Một xuống thế làm người. Từ ngày nguyên tổ phạm tội, Chúa đã hứa sai Đấng cứu thế ra đời cứu chuộc…Người đã hứa cùng các tổ phụ Do Thái, nhất là với Apraham. Sau Người lại dùng các ngôn sứ để nhắc lại lời hứa đó. Nay lời hứa ấy bắt đầu thực hiện để cứu độ nhân loại, trước là dân riêng Do Thái của Người.

Lạy Chúa! Xin cho con biết luôn hiệp lời, mượn lời của Mẹ mà cảm tạ, mà ca tụng Chúa không ngừng, vì những ân huệ trời biển Chúa đã ban xuống cho nhân loại, nhất là cho đời con. Để con được an vui trên dương thế này, và ngày sau được hạnh phúc muôn đời trên thiên quốc. Amen.

Giuse Ngọc Năng