Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 21)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 100)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 79)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 74)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 71)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 81)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 117)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 82)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 92)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 74)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

CN 4469: THÁNH GIUSE CỨU MỘT TU SĨ NGƯỜI TÂY BAN NHA

Friday, December 18, 202012:19 PM(View: 113)

giu se1CN 4469: THÁNH GIUSE CỨU MỘT TU SĨ NGƯỜI TÂY BAN NHA

Nguồn: Aleteia.com

Vị tu sĩ người Tây Ban Nha được thấy một người đàn ông già dắt lừa hiện ra. Thánh Giuse được biết đến như một Đấng Bảo Vệ. Rất nhiều người trong 20 thế kỷ qua đã cầu xin Ngài cầu bầu trong lúc họ khốn đốn.

Đây là một câu chuyện xẩy ra vào thế kỷ thứ 19 và đã được đăng trong cuốn sách Devotion to Saint Joseph. Tác giả kể lại câu chuyện một tu sĩ người Tây Ban Nha đi lạc nên không thể về tu viện và ở trong cơn nguy hiểm có thể bị giết chết.

Vị tu sĩ thuộc tu viện Montserrat ở nước Tây Ban Nha. Ông có thói quen sùng kính Thánh Giuse, đặc biệt là mầu nhiệm cuộc hành trình của Thánh Cả khi đến Ai Cập cùng với Chúa Giêsu và Mẹ Thánh Maria.

Một đêm khuya nọ, vị tu sĩ đi về tu viện nhưng ngài bị lạc trong khu rừng. Ngài rất sợ hãi vì có thể làm mồi cho thú dữ hoặc là lọt vào tay bọn cướp rừng. Trong lúc nguy hiểm ấy, ngài cầu nguyện với Thánh Giuse. Bỗng dưng có một ông già dẫn một con lừa xuất hiện, trên con lừa còn có một phụ nữ ngồi và bà ôm một em bé. Vị tu sĩ liền hỏi ông già làm ơn chỉ đường cho ngài về lại tu viện.

Ông cụ già trả lời:

"Nếu anh đi theo tôi dù là đêm tối và dù con đường khó đi thì tôi sẽ chỉ đường cho anh vì tôi biết rõ đường đi."


Thế rồi ông già cứ tiếp tục dắt con lừa trên đó có người phụ nữ và em bé. Ngài đưa vị tu sĩ về đến tu viện. Ngay sau đó, cả ba người biến đi.


Vị tu sĩ biết chắc chắn đó là Thánh Giuse cùng với Chúa Giêsu Hài Đồng và Mẹ Maria đã dẫn đường cho ngài về. Những lời thánh thiện của Thánh Giuse in sâu trong tâm khảm mãi trong suốt cuộc đời của ngài.


Tóm lại Thánh Giuse là Đấng Cầu Bầu mạnh thế và ngài có thể cứu giúp chúng ta trong những vấn đề nan giải của cuộc đời.

Năm nay là Năm Thánh Giuse, xin mọi người hãy luôn cầu xin Thánh Giuse để được Ngài bảo vệ và chúc phúc. Amen.


Kim Hà, 18/12/2020