Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 42)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 71)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 153)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 111)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 100)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 103)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 112)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 179)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 102)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 121)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

CN 4468: TẠM BIỆT CHA MARIA PHÊRO VŨ TIẾN ĐẠT

Wednesday, December 16, 20206:13 PM(View: 611)
vtdCN 4468: TẠM BIỆT CHA MARIA PHÊRO VŨ TIẾN ĐẠT

Trưa hôm qua, 15/12/2020, một chị bạn gọi phone báo tin cha Maria Phero Vũ Tiến Đạt chết. Vợ chồng tôi cùng lặng người vì không thể tin được là cha Đạt chết nhanh như thế.

Hôm nay, tôi phải đi lục tìm cái thư mà cha Đạt viết cho hai vợ chồng tôi. Ôi có biết bao nhiêu là tình cảm thân thương giữa cha và vợ chồng chúng tôi, không sao quên được. Chúng tôi cầu nguyện sốt sắng cho linh hồn Thầy Cả Maria Phero yêu quý.

Tôi nhớ năm 2006, chúng tôi về thăm VN và ra Vũng Tầu ghé thăm Đan Viện Xito Thánh Mẫu Thiên Phước ở Bãi Dâu. Lúc ấy cha Hoàng Kim Tâm là Cha Viện Trưởng, chưa là Đan Viện Phụ. Sở dĩ tôi biết Đan Viện Xito này là vì Cha Hoàng Kim Tâm đã sang Hoa Kỳ cùng với cha Vũ Tiến Đạt để gây quỹ.

Khi tôi về thăm VN thì tôi nhớ mãi hình ảnh của cha Đạt, mồ hôi nhễ nhại, nét mặt thông minh và buồn, đang quỳ một mình trong nhà nguyện, âm thầm cầu nguyện.

Rồi hình ảnh cha ngồi trên máy cầy để giúp đào móng xây nhà nguyện. Rất siêng năng và hoà đồng với mọi người. Nhà dòng bị hư hại nhiều sau trận bão thổi qua Vũng Tầu vào năm ấy.

Cha Đạt lúc trước thuộc Dòng Đa Minh, cha phục vụ ở vùng San Diego, California. Bẵng đi một thời gian dài, cha xin vào Đan Viện Xito làm đan sĩ. Cha rất giỏi tiếng Anh và có quốc tịch Mỹ.

Cũng nhờ công của Sr. Kim Lê, một người cháu họ của cha, đã cầu nguyện liên lỉ cho cha Đạt. Bà cũng rất năng nổ hết mình để giúp sức quyên tiền xây dựng nhà Dòng mà có nhiều ân nhân giúp đỡ tài chánh cho nhà Dòng Xito Thánh Mẫu Thiên Phước.

Cha Đạt tài giỏi nhưng lại khiêm tốn, miệng luôn mỉm cười dù đôi mắt cha luôn có ánh buồn.

Cha đã tham dự nhiều khoá học Canh Tân Đặc Sủng để học biết thêm về Ơn Chúa Thánh Thần và ơn chữa lành mọi mặt. Có 5 mặt chữa lành: Tâm linh, tình cảm, tâm lý, mối liên hệ gia đình, và thể xác.

Cha rất thành thật và hay chia sẻ cảm nghiệm của mình. Đó là một điều can đảm, không phải ai cũng dám làm. Khi ta dám làm chứng về ơn Chúa chữa lành mà không sợ mất mặt thì Chúa sẽ làm việc. Cha cũng kể là có người em bị ung thư mà gia đình phải bán đất đai để chữa trị nhưng rồi người em cũng không sống được.

Trong sự thân tình, chúng tôi thường hay xin cha đặt tay chữa lành và cha luôn vui vẻ cầu nguyện cho chúng tôi và mọi người. Có những lúc cha con chúng tôi cùng cầu nguyện chung. 

Dạo sau này, cha về lại Mỹ để tiếp nhận một Đan Viện của các tu sĩ người Mỹ ở vùng Monterey, California.

Lẽ ra đoàn chúng tôi đi thăm cha vào đầu tháng 3 năm 2020 nhưng vì chuyện dịch bịnh COVID 19 nên không thăm cha được. Ai có ngờ chuyện lại xẩy ra.

Tôi còn nhớ lúc đi hành hương chung với cha, nhóm chúng tôi được gặp Đức GH Phanxico ở Vatican. Cha rất vui và cười luôn mãi. Đặc điểm của cha là miệng luôn mỉm cười, hiền lành và khiêm tốn.

Suốt cuộc hành trình trên xe bus và ở các nơi hành hương cha vui vẻ nói chuyện. Cha cũng có những giờ riêng tư để cầu nguyện 7 giờ kinh. Lúc ấy cha giữ thinh lặng, mặc cho chúng tôi nói cười ồn ào, còn cha vào phòng riêng để cầu nguyện.

Khi cha về lại California, chúng tôi có gặp cha vài lần trong buổi Đại Hội của Hội Bảo Trợ Đan Viện Thánh Mẫu Thiên Phước, có khi ở nhà riêng lúc cha tạm trú tại một số nhà của các anh chị em giáo dân.

Ngày tang lễ của mẹ tôi, cha đến dâng lễ và an ủi gia đình chúng tôi. Ngày giỗ mẹ tôi, cha cũng đến dâng lễ. Tình cảm giữa cha và chúng tôi thân thiết giống như anh chị em một nhà.

Giờ đây cha lên đường về Thiên Đàng, chúng con đau buồn vì mất cha nhưng lại vui vì cha đã làm trọn vẹn theo Ý Chúa. Nay cha về Trời để lãnh nhận 3 Triều Thiên mà Chúa dành riêng cho mỗi một vị linh mục: Triều Thiên Linh Mục, Triều Thiên Tử Đạo và Triều Thiên Thanh Khiết.

Cha ơi, chúng con cám ơn cha nhiều. Xin Cha nhớ đến chúng con là những kẻ còn đang sống vất vưởng trong thung lũng đầy nước mắt và khổ luỵ này.

"Và đừng quên rằng, vẻ đẹp của ơn gọi truyền giáo do bởi ân sủng và cho sứ mạng ra đi truyền rải phấn hoa ân sủng dư tràn đem lại hoa trái Tình yêu Thương xót cho thế giới." (Lm Inhaxiô Hồ Kim Thanh, SVD)

Lạy Chúa, xin giải thoát linh hồn Thầy Cả Maria Phero Vũ Tiến Đạt. Amen. Xin Mẹ Maria cầu bầu cho linh hồn Thầy Cả Maria Phêro. Amen.

Kim Hà, 16/12/2020
Image may contain: 1 person