Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 72)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 74)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 68)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 63)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 73)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 107)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 79)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 86)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 68)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.
Sunday, December 27, 202012:53 AM(View: 126)
16 năm về trước, vào ngày GS 24/12/2004 tại Northern Virginia, tôi bị stroke vào nhà thương cấp cứu, ICU/hospital. Hôm đó, tôi đi công tác ở Vancouver, Canada và Seattle, WA về đến Washington D.C trời xuống -36 độ lạnh. Lúc tôi đi trời ấm như mùa xuân, lúc về buốt lạnh mùa đông. Từ terminal xe bus đưa tôi ra parking lot, không ngờ xe bus đưa tôi...

Thứ hai tuần 3 Mùa Vọng. Thánh Gioan Thánh Giá, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh. Lễ nhớ. BÀI ĐỌC I: Ds 24, 2-7. 15-17a

Sunday, December 13, 20206:30 PM(View: 43)

3ngoi4Thứ hai tuần 3 Mùa Vọng.

Thánh Gioan Thánh Giá, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh. Lễ nhớ.

BÀI ĐỌC I: Ds 24, 2-7. 15-17a

"Ngôi sao từ nhà Giacóp mọc lên".

Bài trích sách Dân Số.

Trong những ngày ấy, Balaam ngước mắt lên nhìn Israel cắm trại theo từng bộ lạc, và Thánh Thần Chúa ngự xuống trên ông, ông liền tuyên sấm và nói: "Lời sấm của Balaam, con ông Beor, lời sấm của người đang mở mắt; lời sấm của người nghe lời Thiên Chúa, của người chiêm ngắm Đấng Toàn Năng, của người ngã mà mắt vẫn mở. Hỡi nhà Giacóp, doanh trại của ngươi đẹp biết bao! Hỡi Israel, chỗ cư ngụ của ngươi tốt dường nào! Nó rộng lớn như thung lũng, như những vườn bên dòng sông, như cây trầm hương mà Thiên Chúa đã trồng, như cây hương nam bên suối nước. Nước tràn ra khỏi thùng chứa, và hạt giống của ngươi được tưới dư dật. Vua ngươi sẽ trổi vượt Agag, và vương quốc ngươi sẽ uy hùng".

Balaam lại tuyên sấm và nói: "Lời sấm của Balaam, con của Beor, lời sấm của người đang mở mắt, lời sấm của người nghe lời Thiên Chúa, của người biết ý nghĩ Đấng Tối Cao, của người xem thấy hình ảnh Đấng Toàn Năng, của người ngã mà mắt vẫn mở. Tôi thấy Người, chưa phải bây giờ. Tôi thấy Người không phải gần. Một ngôi sao từ Giacóp mọc lên. Một phủ việt từ Israel xuất hiện".

Đó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 24, 4bc-5ab. 6-7bc. 8-9

Đáp: Lạy Chúa, xin chỉ cho con đường đi của Chúa (c. 4b).

1) Lạy Chúa, xin chỉ cho con đường đi của Chúa, xin dạy bảo con về lối bước của Ngài. Xin hướng dẫn con trong chân lý và dạy bảo con, vì Chúa là Thiên Chúa cứu độ con.

2) Lạy Chúa, xin hãy nhớ lòng thương xót của Ngài, lòng thương xót tự muôn đời vẫn có. Xin hãy nhớ con theo lòng thương xót của Ngài, vì lòng nhân hậu của Ngài, thân lạy Chúa.

3) Chúa nhân hậu và công minh, vì thế Ngài sẽ dạy cho tội nhân hay đường lối. Ngài hướng dẫn kẻ khiêm cung trong đức công minh, dạy bảo người khiêm cung đường lối của Ngài.

ALLELUIA:

All. All. - Chúa đến, hãy ra đón Người; chính Người là Hoàng tử Bình an. - All.

PHÚC ÂM: Mt 21, 23-27

"Phép rửa của Gioan bởi đâu mà có?"

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

Khi ấy Chúa Giêsu vào Đền thờ. Lúc Người giảng dạy, các thượng tế và kỳ lão trong dân đến hỏi Người rằng: "Ông lấy quyền nào mà làm những điều này? Ai đã ban quyền ấy cho ông?"

Chúa Giêsu trả lời: "Tôi cũng hỏi các ông một điều. Nếu các ông trả lời cho tôi, thì tôi sẽ nói cho các ông biết tôi lấy quyền nào mà làm các điều đó. - Phép Rửa của Gioan bởi đâu mà có? Bởi trời hay bởi người ta?"

Họ bàn tính với nhau rằng: "Nếu ta nói bởi trời, thì ông sẽ nói với ta: Vậy tại sao các ngươi không tin ông ấy? Và nếu ta nói bởi người ta, thì chúng ta lại sợ dân chúng. Vì mọi người coi Gioan như một vị tiên tri". Bấy giờ họ trả lời Chúa Giêsu rằng: "Chúng tôi không được biết".

Chúa Giêsu nói với họ: "Tôi cũng không nói cho các ông biết tôi lấy quyền nào mà làm các điều đó".

Đó là lời Chúa.

Hồng Thủy - Vatican News

17 năm trước, cha Jose Rodrigo Lopez Cepeda được thụ phong linh mục vừa được 6 tháng và được sai đến coi sóc giáo xứ đền thánh thánh nữ Orosia, trên núi Yebra de Basa thuộc dãy Pyrene ở Tây Ban Nha, thay thế một linh mục đã làm cha xứ ở đó hơn 30 năm.

Lúc đầu, trải nghiệm với cộng đoàn đó rất phức tạp, vì người dân địa phương đã quen với cha xứ cũ. Nhưng cha José cho biết, "mặc dù nhiệm vụ khó khăn nhưng cuối cùng đã có kết quả, và nó sẽ không có kết quả như thế nếu không có sự giúp đỡ của một cậu bé tên là Gabriel".

Vào tuần thứ hai sau khi cha José đến đó, một cặp vợ chồng trẻ đến gặp cha cùng với Gabriel, đứa con trai nhỏ 8 tuổi của họ, bị bệnh thoái hóa xương, và có vấn đề về tâm lý vận động.

Cha mẹ cậu bé xin cha xứ mới nhận em làm giúp lễ. Lúc đầu, vị linh mục nghĩ rằng sẽ từ chối lời đề nghị, không phải vì nó là một đứa trẻ “khác thường”, mà vì tất cả những khó khăn mà cha đang gặp phải khi bắt đầu sứ vụ của mình ở đó.

Tuy nhiên, cha không thể từ chối đề nghị của họ, bởi vì khi cha hỏi cậu bé có muốn giúp lễ không, Gabriel không trả lời nhưng ôm chặt lấy cha. Cha xứ nghĩ "đây là cách thuyết phục tôi thật hay!"

Vào Chúa Nhật tuần sau đó, cha José bảo Gabriel đến nhà thờ 15 phút trước giờ lễ. Gabriel xuất hiện đúng giờ với chiếc áo giúp lễ màu đỏ và chiếc áo choàng mà bà của cậu bé đã thêu cho cậu trong dịp này.

Cha José chia sẻ: “Sự hiện diện của cậu bé thu hút nhiều tín hữu hơn, bởi vì các thành viên trong gia đình Gabriel muốn thấy cậu bé giúp lễ . Tôi phải chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho Thánh lễ, tôi không có người phụ trách phòng thánh hay đánh chuông, nên tôi chạy từ bên này sang bên kia, và chỉ trước khi bắt đầu Thánh lễ, tôi mới nhận ra rằng Gabriel không biết giúp lễ. Do quá vội vàng, tôi nói: 'Gabriel, con phải làm mọi thứ mà cha làm, được chứ?'"

Gabriel là một đứa bé rất ngoan ngoãn, và do đó khi Thánh lễ bắt đầu và vị linh mục hôn lên bàn thờ, cậu bé vẫn đứng gần cha. Cha José bắt đầu nhận thấy rằng trong lúc cha giảng, các tín hữu vui tươi mỉm cười nhìn cha, nhưng sau đó cha nhận ra rằng thực tế họ không nhìn cha, mà đang nhìn Gabriel, cậu bé đang cố gắng bắt chước mọi cử chỉ của cha.

Vào cuối Thánh lễ, cha José đã nói với Gabriel điều gì nên làm và điều gì không. Một trong những điều cha nói với cậu bé đó là chỉ có cha mới có thể hôn bàn thờ, bởi vì với cử chỉ đó, linh mục kết hợp với Chúa Kitô. Gabriel nhìn cha với đôi mắt to đầy thắc mắc, như thể cậu không thể hiểu hết lời giải thích đó. Và cậu bé nói: "Con cũng muốn hôn bàn thờ ..." Vị linh mục giải thích lại cho Gabriel lý do tại sao cậu không thể làm điều đó, và cuối cùng cha nói rằng cha sẽ hôn bàn thờ thay cho cả cha và cậu, và có vẻ cậu bé hiểu và chấp nhận điều này.

Chúa Nhật tiếp theo, khi bắt đầu cử hành Thánh lễ, cha José hôn lên bàn thờ và nhận thấy Gabriel đang đặt má mình lên đó. Đứa trẻ không rời khỏi bàn thờ, và nở một nụ cười thật tươi. Vào cuối Thánh lễ, cha nhắc Gabriel về những gì cha đã nói vào Chúa nhật trước: "Gabriel, cha đã nói với con rằng cha sẽ hôn bàn thờ thay cho cả hai chúng ta", và cậu bé đáp: "Con không hôn bàn thờ, mà Chúa hôn con”.

Cha José nghiêm túc nói với cậu bé: “Gabriel, đừng đùa với cha”, nhưng cậu bé xác nhận: “Thực sự, Chúa đã tràn ngập trong con bằng những nụ hôn”.

Cách nói của cậu bé khiến vị linh mục cảm thấy một sự ghen tị thánh thiện, và khi đóng cửa nhà thờ và các tín hữu ra về, cha tiến đến bàn thờ, áp má vào đó và nói: "Lạy Chúa, xin hãy hôn con như Chúa hôn Gabriel".

Trên tài khoản Facebook của mình, cha José chia sẻ câu chuyện về lòng biết ơn của cha đối với cậu bé, người đã dạy cha hiểu tầm quan trọng của việc để mình được Chúa Giêsu yêu thương trước tiên và luôn hiệp nhất, trung thành với tình yêu đó ngay cả trong những lúc khó khăn.

Cha José viết: "Đứa trẻ đó nhắc nhở tôi rằng công việc không phải của tôi, và tôi chỉ có thể chiếm được trái tim của những người giáo dân bằng cách bắt đầu từ sự gắn bó mật thiết ngọt ngào với Linh mục Duy nhất là Chúa Ki-tô. Từ đó nụ hôn lên bàn thờ của tôi nhân đôi, bởi vì sau khi hôn bàn thờ tôi luôn áp má lên bàn thờ để đón nhận nụ hôn của Chúa ”.

"Việc đưa người khác đến gần hơn với mầu nhiệm cứu độ thúc giục chúng ta sống cuộc gặp gỡ mỗi ngày, và như tôi đã làm với cậu bé giúp lễ quý mến và người thầy Gabriel, tôi học được rằng trước khi hôn bàn thờ của Chúa Kitô, tôi phải được chính Người hôn".