Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 50)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 119)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 98)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 91)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 87)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 99)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 150)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 93)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 106)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 86)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

An vui tin Chúa (02.12.2020 – Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng) Tin Mừng: Mt 15,29-37 ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

Tuesday, December 1, 20209:10 PM(View: 57)

2-12An vui tin Chúa
(02.12.2020 – Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng)
Tin Mừng: Mt 15,29-37
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

29 Khi ấy, Đức Giê-su đến ven Biển Hồ Ga-li-lê. Người lên núi và ngồi ở đó. 30 Dân chúng lũ lượt kéo đến cùng Người, đem theo những kẻ què quặt, đui mù, tàn tật, câm điếc và nhiều bệnh nhân khác nữa. Họ đặt những kẻ ấy dưới chân Người và Người chữa lành, 31 khiến đám đông phải kinh ngạc vì thấy kẻ câm nói được, người tàn tật được lành, người què đi được, người mù xem thấy. Và họ tôn vinh Thiên Chúa của Ít-ra-en.

32 Đức Giê-su gọi các môn đệ lại mà nói : “Thầy chạnh lòng thương đám đông, vì họ ở luôn với Thầy đã ba ngày rồi và họ không có gì ăn. Thầy không muốn giải tán họ, để họ nhịn đói mà về, sợ rằng họ bị xỉu dọc đường.” 33 Các môn đệ thưa : “Trong nơi hoang vắng này, chúng con lấy đâu ra đủ bánh cho đám đông như vậy ăn no ?” 34 Đức Giê-su hỏi : “Anh em có mấy cái bánh ?” Các ông đáp : “Thưa có bảy cái bánh và một ít cá nhỏ.” 35 Bấy giờ, Người truyền cho đám đông ngồi xuống đất. 36 Rồi Người cầm lấy bảy cái bánh và mấy con cá, dâng lời tạ ơn, bẻ ra, trao cho môn đệ, và môn đệ trao cho đám đông. 37 Ai nấy đều ăn và được no nê. Những mẩu bánh còn thừa, người ta thu lại được bảy thúng đầy.

An vui tin Chúa

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã làm cho “đám người đông đảo” những việc lạ lùng, để chứng tỏ tình thương và quyền năng của một Thiên Chúa cứu độ. Việc làm lạ lùng này cũng đã được ngôn sứ Isaia loan báo từ mấy trăm năm trước Chúa Kitô giáng sinh, được Chúa Giêsu nhắc lại khi trả lời môn đệ của ông Gioan tẩy giả: “Các anh cứ về thuật lại cho ông Gioan những điều mắt thấy tai nghe là người mù xem thấy, kẻ què được đi, kẻ cùi được sạch, kẻ điếc được nghe…” (Mt 11,5). Chưa hết, Chúa Giêsu còn bày tỏ quyền phép và tình yêu thương của Ngài bằng việc làm phép lạ hóa bánh ra nhiều để nuôi dân chúng: “Ai nấy đều ăn và được no nê”.


Chúng ta đều biết, mỗi người khi được sống trên mặt đất này thì sự sống, sức khỏe, đồ ăn nuôi sự sống ấy, nó quan trọng, thiết thực và cả khó khăn nữa với chúng ta biết chừng nào. Vì vậy khi dạy cầu nguyện, Chúa Giêsu đã dạy ta trong kinh Lạy Cha có một điều: “Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày”. Bệnh tật đói kém xưa nay vẫn hoành hành trên mặt đất, mà con người vẫn cần đến quyền phép, tình thương của Thiên Chúa. An vui sao được nếu bệnh tật đang mang trong người, hay hằng ngày chưa có gì để nuôi thân xác. Hôm nay Chúa đã làm thỏa mãn cho dân chúng cả hai nhu cầu ấy. Làm phép lạ hóa bánh ra nhiều để nuôi phần xác con người, Chúa Giêsu còn hướng chúng ta đến phép lạ lớn lao sau này trong bữa tiệc ly, là biến thân thể của Ngài làm của nuôi linh hồn ta, mà “Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời”(Ga6,51).


Ngày nay Chúa Giêsu không còn hiện diện bằng xương bằng thịt với chúng ta, nhưng đức tin dạy ta Ngài là Ngôi Lời Thiên Chúa, nên vẫn đang hiện diện khắp nơi, trong Giáo Hội, trong Bí tích Thánh Thể, trong mọi người, để ban ơn nâng đỡ, hướng dẫn ta như Ngài đã phán: “Thầy sẽ ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 18,20).


Một lần được gặp mấy cán bộ năm 1980, giữa lúc xã hội còn khó khăn thiếu thốn, biết tôi là người Công giáo, các anh đã phàn nàn: “Các ông sống ở đời này còn hy vọng được hưởng Thiên đàng đời sau, còn chúng tôi chỉ có mong hưởng vật chất ở đời này thôi mà thấy chẳng là bao”. Họ nói câu ấy chả biết họ có thiện cảm gì với người Công giáo không. Nhưng chúng ta vẫn an vui, hy vọng khi cất lên những lời thánh ca: “Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi. Trên đồng cỏ xanh rì Người cho tôi nằm nghỉ. Tới nguồn nước, chỗ nghỉ ngơi, Ngài lo bồi dưỡng”. Ngài lo cho tôi ở đời này, cho tôi cả đời sau.


Lạy Chúa! Xin cho con luôn tin tưởng vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, không chỉ trên cõi đời này, nhưng còn đem chúng con vào chốn hạnh phúc vĩnh cửu đời sau. Amen.


Ngọc Năng (BC)