Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 50)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 119)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 98)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 91)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 86)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 99)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 150)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 93)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 106)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 86)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

Ý Chúa… (01.12.2020 – Thứ Ba Tuần I Mùa Vọng) Tin Mừng: Lc 10,21-24 ✠

Tuesday, December 1, 202012:21 PM(View: 43)

1-12Ý Chúa…
(01.12.2020 – Thứ Ba Tuần I Mùa Vọng)
Tin Mừng: Lc 10,21-24
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

21 Được Thánh Thần tác động, Đức Giê-su hớn hở vui mừng nói : “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu kín không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha.

22 “Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết người Con là ai, trừ Chúa Cha, cũng như không ai biết Chúa Cha là ai, trừ người Con, và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho.”

23 Rồi Đức Giê-su quay lại với các môn đệ và bảo riêng : “Phúc thay mắt nào được thấy điều anh em thấy ! 24 Quả vậy, Thầy bảo cho anh em biết : nhiều ngôn sứ và nhiều vua chúa đã muốn thấy điều anh em đang thấy, mà không được thấy, muốn nghe điều anh em đang nghe, mà không được nghe.”

Ý Chúa…

Thiên Chúa là tình yêu. Một TÌNH YÊU nguyên tuyền, tuyệt đối, không vơi cạn.

Vì yêu thương nhân loại, Ngài cho Đức Giêsu, người Con của Ngài xuống thế “làm người phàm” để mặc khải Mầu Nhiệm Cứu Độ cho con người. Chính người Con này sẽ là Vua cai trị dân Thiên Chúa trong sự công chính, yêu thương, và sẽ đem lại bình an đích thực cho con người.

Nhưng làm thế nào con người hiểu được chương trình và thánh ý của Thiên Chúa; bởi Thiên Chúa thì khôn ngoan và uy quyền, còn con người thì yếu đuối và giới hạn ?

Từ xa xưa, Thiên Chúa dùng các tiên tri để nói với con người; nhưng họ chỉ mặc khải được phần nào những gì Thiên Chúa muốn bằng ngôn ngữ loài người. Con người vẫn chưa hiểu được Mầu Nhiệm Cứu Độ mà Thiên Chúa dành cho họ.

Hôm nay Tin Mừng cho thấy, chính Chúa Giê-su – qua các môn đệ – Ngài đã mặc khải cho con người tất cả những gì ở nơi Thiên Chúa. Chúa Giêsu đã mặc khải Mầu Nhiệm Cứu Độ của Thiên Chúa Cha; nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được Mầu Nhiệm này.

Mầu Nhiệm Cứu Độ được rao giảng cho tất cả mọi người. Nhưng những người tự cho mình là khôn ngoan thì không hiểu được. Vì họ cậy dựa, ỷ lại vào sức riêng của mình, họ không nhìn ra được thánh ý Thiên Chúa; họ cho Mầu Nhiệm Cứu Độ là chuyện điên rồ, ngu dại, và ô nhục (x. 1Cr 1,18-31). Trái lại, Mầu Nhiệm Cứu Độ lại được mặc khải cho những kẻ nghèo hèn dốt nát, những người không học cao hiểu rộng; nhưng họ hoàn toàn trông cậy vào Thiên Chúa.

Để có thể nhận biết được Thiên Chúa và Con của Ngài là Đức Giêsu Kitô cách đích thực; con người cần phải nhờ đến Thần Khí Thiên Chúa ngự vào những tâm hồn khiêm tốn, bé nhỏ, hay nơi những con người hoàn toàn tự huỷ mình đi để Thiên Chúa trở nên tất cả nơi họ.

Thật là diễm phúc cho những người hèn mọn, ít học khi nghe lời rao giảng của các môn đệ mà nhận ra Thiên Chúa và tin vào Chúa Giêsu.

Thật là diễm phúc cho những ai thấy được những điều các môn đệ thấy (x. Lc 10, 23b)

Tôi cảm thấy sung sướng và thật vui thỏa vì mình cũng là một trong số những người “có phúc” được thấy những điều các môn đệ thấy; và được biết Chúa Giêsu qua Lời của Người trong Tin Mừng cũng như qua sự hướng dẫn của Hội Thánh.

Mùa Vọng chính là thời gian giúp tôi ý thức tốt hơn việc đón nhận Chúa bằng cách lắng nghe Lời Ngài khi tham dự thánh lễ mỗi ngày, và giúp thực thi lời của Ngài trong chính cuộc sống của mình.

Lạy Chúa Giêsu xin chúc lành, ban ơn soi sáng và hướng dẫn con trên con đường hoàn thiện tiến về nước trời. Amen.

CÁT BIỂN