Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 14)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 20)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 23)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 25)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 29)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 24)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 26)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 20)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 26)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 37)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

CN 4448: CẢM TẠ CHÚA BAN ƠN!

Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 49)

thanksgiving-wishes.1 4448: CẢM TẠ CHÚA BAN ƠN!

Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.

Tôi biết quý Sr từ khá lâu vì những lần về thăm VN đã có ghé thăm quý Sr năm 2013 và 2015. Sau đó, vào năm 2017 có hai Sr. của Dòng qua California xin quý ân nhân giúp đỡ để bốc mộ các ngôi mộ vô danh và xây dựng nghĩa địa cho các linh hồn vô danh và các linh hồn nữ tu của Dòng.

Hôm ấy, khi quý Sr đang thu thanh xin tiền qua Radio Giờ Của Mẹ do nhóm tôi phụ trách thì tình cờ có một chị ân nhân kêu đến ngay vào lúc ấy.
Tôi bèn ca bài "con cá sống vì nước" giùm quý Sr. Thế là chị ấy cho ngay 7,000.00 đô la. Năm ngàn để xây nghĩa địa, còn 2 ngàn để mua 100 Radio Giờ Của Mẹ lúc ấy có khoảng 4200 audios về biếu cho quý Sr già hưu và những người già neo đơn. Lòng quảng đại của chị ân nhân này quả rất lớn lao. Chị ấy cũng thường xin lễ cho rất nhiều linh hồn mồ côi.

Gần đây, quý Sr xin chăn mền, áo lạnh và thuốc bổ cho quý Sr già. Chăn mền là $16.00/cái. Áo lạnh mầu trắng là $12.00/cái. Thuốc bổ là $8.00/chai. Một số anh chị em trong HĐ Đa Minh của tôi đã góp được hơn 600 đô la và tôi đã gửi dịch vụ về biếu quý Sr. già hưu vì cả một đời quý Sr là hy sinh phụng sự Chúa và phục vụ giáo hội. Đây cũng là tấm lòng của người với người.

Suốt mấy năm qua, quý Sr. Dòng Đa Minh rất lo âu vì đang xây nhà cho quý Sr. già hưu ở thì hết tiền. Công trình xây dựng dở dang mà không biết làm cách nào vì thời kỳ COVID thì cả thế giới lao đao, những ân nhân cũng đang rất khó khăn vì cửa tiệm phải đóng cửa, sở hụi thất thoát mà tiền thuê tiệm và nhà thì rất cao. Thôi thì để Chúa tính kế cho vậy.

Giờ đây là chuyện của gia đình tôi. Tôi nghiệm ra là Chúa thường hay cho tôi quà bằng cách này hay cách khác, nhất là qua các anh chị em tôi.
-Bà suôi gia của tôi cứ thỉnh thoảng cho bánh, đồ ăn và hoa trái vì "sợ chị đi chợ lây bịnh".

-Rồi các con cho quà vì sợ mẹ đi chợ, đi ăn bị lây bịnh.

-Rồi các anh chị em khác đem hoa quả "cây nhà lá vườn": như hồng dòn, ổi, nhãn, trái roi, trái mận và đủ thứ quà cáp đến cho. Khi tôi hỏi thì họ bảo:
"Tại vì thương chị nên để chị ăn mà làm việc truyền thông cho Chúa!"

Cô em Kim Anh, xướng ngôn viên Giờ Của Mẹ cho nhãn và ổi. Khi tôi hỏi:
"Sao em không để ở nhà cho các con ăn mà cho chị mãi thế!"

Cô ấy bảo: "Em thương chị lắm nên cái gì ngon là nhớ đến chị ngay!"

Tình cảm rất chân thành mà tiền bạc không mua được. Thật là dễ thương! Tôi rất cảm động. Thật sự quà cây nhà lá vườn rất quý hiếm. Được mọi người thương mến mà tặng quà thì cũng là do ân phúc Chúa ban. Tôi chỉ biết xin Chúa thương xót mọi người và ban cho họ theo lượng từ bi của Chúa và theo nhu cầu phần hồn, phần xác của họ.

Trải qua rất nhiều sự đau khổ nên tôi rất biết ơn và thương yêu các anh chị em và bạn bè của tôi. Tôi cũng rất thương các linh hồn ở luyện ngục nên luôn cầu nguyện cho mọi người và các đẳng linh hồn hàng ngày.

Trận đại dịch COVID 19 này làm cho mọi người trong gia đình và bạn bè phải xa cách nhau. Tôi rất thương nhớ mọi người, tuy nhiên trong tinh thần hiệp thông, chúng ta vẫn gần gũi nhau hàng ngày qua Thánh Lễ, trong lúc chịu các phép Bí Tích và trong lời cầu nguyện hàng ngày.

Đây là thời điểm Tạ Ơn của chúng ta. Tôi rất thích truyền thống của người Mỹ qua Lễ Tạ Ơn. Lễ này giống như ngày Tết Âm Lịch của người Việt:

-Cảm tạ Trời Đất và tổ tiên, cầu nguyện cho tổ tiên, cho ông bà, cha mẹ và mọi người.
-Cảm ơn gia đình, vợ chồng, anh chị em và các con cái, cháu chắt.
-Gia đình tụ tập sum họp để tạ ơn Chúa và ăn tiệc chung với nhau.

Biết Tạ Ơn Thiên Chúa và mọi người thì đó luôn là một đức tính cao đẹp nhất trong cuộc sống con người.

"Ơn em tình như mù lòa, như con sâu nhỏ bò qua giấc vùi.
Ơn em hồn sớm ngậm ngùi, kiếp sau xin giữ lại đời cho nhau.
Tạ ơn em, tạ ơn em!" (Du Tử Lê và Từ Công Phụng)

Kính chúc mọi người một mùa Tạ Ơn an lành và bình an và một mùa Giáng Sinh đầm ấm và sum họp gia đình!

Kim Hà, 22/11/2020
Image may contain: text that says 'Be thankful for today, because in one moment, your entire life could change. Reads via:'

Like
Comment
Share