Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 20)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 60)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 42)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 39)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 60)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 59)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 55)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 49)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 62)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 52)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

CN 4439: HÃY CỨU GIÚP CÁC LINH HỒN

Tuesday, November 17, 20205:38 AM(View: 70)

lh2CN 4439: HÃY CỨU GIÚP CÁC LINH HỒN
Nguồn: Spiritdaily.com

Hãy luôn cầu cho các linh hồn. Tôi thường hay nghĩ rằng các linh hồn nơi luyện ngục thường hiện ra với những ai siêng năng cầu nguyện vì những người ấy luôn xin Chúa cho các linh hồn được giải thoát khỏi các hoả lò nóng bỏng hay các hồ nước lạnh lẽo. Rồi sau đó, các linh hồn hiện ra với người ấy để cho họ biết là lời cầu nguyện đã giải thoát các linh hồn.

Nhưng khi tôi đọc cuốn sách về luyện ngục của LM Schouppe thì biết rằng đã có một linh hồn hiện ra với một người không hề cầu nguyện cho ông ta, nhưng vì người ấy đã bố thí tài chánh nên linh hồn ấy được thoát khỏi luyện ngục.

Nhiều năm trước có một hoàng tử người Ba Lan bỏ đạo Công Giáo. Ông ta tham tiền và viết những bài vở chống lại sự bất tử của các linh hồn.
Ông ta chuẩn bị để in bài viết thành cuốn sách. Tuy nhiên, một ngày nọ, khi ông ta đi bộ thì gặp một goá phụ đang khóc lóc, buồn rầu. Mặt của bà đầy nước mắt, bà ta xin ông ta giúp đỡ:

"Thưa hoàng tử, chồng tôi vừa mới chết. Có lẽ giờ này linh hồn chồng tôi đang ở luyện ngục. Tôi rất nghèo nên không có đủ tiền xin một Thánh Lễ cầu cho người chồng quá cố của tôi. Xin ngài giúp tôi để lo cho linh hồn chồng tôi."

Vị hoàng tử nghĩ rằng bà ta mù quáng khi tin vào đời sau. Ông ta đã viết nhiều bài thuyết phục những người khác là các linh hồn không sống mãi. Nhưng ông ta thương hại người goá phụ nên cho bà một đồng tiền để xin lễ cho người chồng quá cố.

Năm ngày sau, khi vị hoàng tử còn bận rộn với các bài viết thì có một người đàn ông hiện ra trước mặt ông, người ấy ăn mặc như một người nông dân và nói:

"Thưa hoàng tử, tôi đến để cám ơn ngài. Tôi vốn là chồng của người phụ nữ nghèo mà ngài đã ban của bố thí. Bà ấy đã xin lễ cầu nguyện cho linh hồn tôi được rỗi. Việc làm bác ái của ngài rất đẹp lòng Chúa. Vì thế Chúa cho phép tôi đến để cám ơn ngài."

Thế rồi ông ta biến mất. Còn vị hoàng tử thì được ơn hoán cải. Ngài bắt đầu tin vào sự bất tử của linh hồn. Rồi ngài ném các tài liệu mà mình đã viết vào lửa. Lòng bác ái của ngài đã dẫn đến việc ngài hoán cải.

Bài học lớn cho tôi là chúng ta có thể hướng dẫn những người Công Giáo để họ cầu nguyện và xin lễ cho các linh hồn luyện ngục.

Ngay cả khi họ không tin thì chúng ta vẫn có thể tin rằng những gì họ làm cho các linh hồn luyện ngục sẽ dẫn đến một phép lạ, và các linh hồn thánh thiện ở luyện ngục có thể giúp cho họ không mất linh hồn.

Nếu bạn muốn cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục thì xin hãy dâng các thánh lễ cầu cho họ, hiệp thông với toàn thế giới. Sau đây là lời nguyện của Thánh Gertrude the Great:

Kinh Nguyện Cứu 1000 Linh Hồn Của Thánh Gertrude
Chúa mặc khải cho Thánh nữ Gertrude rằng lời nguyện sau đây sẽ giải thoát 1000 linh hồn nơi Luyện ngục mỗi khi đọc.Lời nguyện này cũng được mở rộng bao gồm cả những người tội lỗi đang còn sống.

Đức Mẹ cũng mặc khải rằng nếu chúng ta đọc những lời nguyện này chúng ta sẽ cứu rất nhiều linh hồn, rất nhiều linh hồn! 
“Những Thương Tích của Chúa là kho tàng của những kho tàng dành cho các linh hồn nơi Luyện ngục.”

“Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha Máu Châu Báu Cực Thánh của Con Cha là Chúa Giêsu Kitô, hiệp với các Thánh Lễ dâng trên toàn thế giới hôm nay để cầu cho tất cả những linh hồn trong Luyện ngục, cầu cho những người tội lỗi ở khắp mọi nơi, cho những người trong Giáo hội toàn cầu, trong nhà và trong gia đình của con. Amen.

Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu! Xin thương xót các linh hồn nơi Luyện ngục.
Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen. ”

IN ENGLISH:
Eternal Father, I offer Thee the Most Precious Blood of Thy Divine Son, Jesus, in union with the Masses said throughout the world today, for all the holy souls in purgatory, for sinners everywhere, for sinners in the universal church, those in my own home and within my family. Amen.

Kim Hà, 17/11/2020