Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 19)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 25)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 25)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 28)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 31)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 27)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 30)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 23)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 28)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 40)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

CN 4431: NIỀM VUI TÁI NGỘ

Thursday, November 12, 20208:08 AM(View: 64)
IMG_4080CN 4431: NIỀM VUI TÁI NGỘ
 
LNĐ: Tôi nhận được thư của thính giả Thái Phan do anh Đông Nguyễn, webmaster của www.memaria.net chuyển tới. Lá thư rất cảm động của một phụ nữ cũng vượt biên đường bộ như gia đình tôi vào năm 1980. (KH)
Địa chỉ email của Kim Hà là: memaria2000@yahoo.com, memaria2000@gmail.com, và kimha218@yahoo.com

Ngày 11/11/2020

Kính thưa chị Kim Hà, Tôi là Thái Phan, tình cờ tôi nghe được tập hồi ký của chị về cuộc vượt biên đường bộ năm 1980. Tôi thật bàng hoàng cứ tưởng chị đang viết hộ tôi về quãng đời mình.

Tôi cũng đi cùng thời gian với gia đình chị, đến trại Non Chan cùng tháng, và cùng được chuyển về NW9. Tôi đi cách ông xã tôi có 1 tuần nhưng anh âý được đến Khao Y Dang. Sau này nhờ bà Denise tìm hộ và xin chính phủ Thái cho xum họp nhưng họ không chấp thuận. Cuối cùng chúng tôi đành xum họp ở trại NW9.

Đến cuối năm 1980 mới được chuyển về Chonbury, rồi đi Galang. Đúng ngày 30/4/1981, chúng tôi đặt chân đến Mỹ thì thấy cờ VNCH bay phất phới để kỷ niệm ngày quốc hận.

Tôi càng nghe chị đọc thì càng say mê ôn lại kỷ niệm tuy hãi hùng nhưng không bao giờ phai nhòa trong tâm trí. Vợ chồng tôi từ ngày đến Mỹ vẫn ở Downey. Vì thế khi chị kể đến chuyện cô ...khi đến trại phải nhờ người cùng đoàn cõng xốc vì chân đã bị chảy máu và hiện ở Downey nên tôi giật bắn người tưởng là tôi.

Thế mà 40 năm trôi qua, biết bao lần trong giấc mơ tôi vẫn còn hãi hùng với những lần bị Para bắt, chạy đạn giao tranh giữa Việt Cộng và Khmer đỏ. Tập hồi ký của chị thật đầy đủ, thật tuyệt vời. Trong quãng đời vừa qua, tôi vẫn ao ước được viết lại giai đoạn từ ngày mất nước cho đến lúc ra đi tìm tự do.

Đã 40 năm lo phấn đấu với cuộc đời mới, tôi không thực hiện được việc mình muốn làm, thì nay chị đã làm hộ tôi việc đó. Không những chị viết lại cuộc hành trình mà tôi cho rằng chị đã viết hộ tôi, mà ngay cái giai đoạn sau khi Việt Cộng vào chiếm miền Nam thì chị phải đi dậy học nương thân và tìm đường ra đi cũng giống cuộc đời vợ chồng tôi. Cám ơn Chúa!

Nếu Chúa không định thì không bao giờ chúng tôi còn ngày hôm nay, chỉ khác là qua công việc chị đang làm, tôi thấy chị đã và đang làm công việc tạ ơn Chúa như lời chị hứa với Chúa trong cuộc hành trình. Còn tôi thì cứ miệt mài làm việc.

Chắc các cháu Khang, Ninh, Trang, Kim và Thiên Hương giờ đã lớn quá rồi. Chắc các cháu cũng còn giữ mãi những kỷ niệm khó phai.

Chị Kim Hà thân mến, tuy tôi chưa gặp chị nhưng tôi nghĩ nếu có dịp gặp, tôi có cảm tưởng mình sẽ nhận ra nhau.

Cái cô Dung nhà bếp mà chị mượn cây bút là cháu tôi. Ông George V cũng là người tôi rất thân trong trại. Ông hay giúp cháu Dung đưa thư gửi về Bangkok cho mẹ cháu.

Tôi đã cố gắng gọi phone cho Đài Radio Giờ Của Mẹ mà không được. Tôi cũng email qua địa chỉ memaria2000@yahoo.com (Chị đánh máy sai địa chỉ email) mà cũng không được. Nếu lần này mà mail đến được chị. Chị đọc được và trả lời thì chắc tôi mừng lắm. Cầu xin Chúa nhân từ ban phúc lành cho chị và gia quyến!

Thái Phan, Downey, California