Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 20)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 60)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 42)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 39)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 60)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 59)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 55)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 49)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 62)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 52)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

CN 4428: XIN LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỌI NGƯỜI

Thursday, November 12, 202012:41 AM(View: 46)

20-10CN 4428: XIN LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỌI NGƯỜI

1. Xin chào mọi người. Tôi là một thành viên mới của nhóm. Vừa qua, tôi có cảm nghiệm về Chúa. Tôi được rửa tội khi còn là trẻ thơ nhưng khi trở nên người lớn, tôi không còn đi lễ nữa vì luôn bận rộn với con cái.

Gần đây tôi bị nhiều loại bịnh. Tôi vừa chia tay với người tình. Tôi cầu xin Chúa vì cảm thấy chán nản. Hôm ấy, tôi cầu nguyện rất lâu. Sau đấy,tôi có một giấc mơ làm cho tôi hiểu được mọi sự và cho tôi niềm hy vọng. Trong 3 ngày sau đó, tôi cảm thấy Chúa nhận lời cầu nguyện của tôi. Cơn đau của tôi biến mất, những gì tôi cảm thấy không thể làm được thì nay đã trở nên tốt lành hơn.

Tôi rất kinh ngạc vì Chúa đáp lời cầu xin của tôi khi tôi thưa chuyện với Ngài. Lần này tôi cảm nhận được sự hiện diện của Chúa rất là thật.

2. Xin cảm ơn cả nhà đã thương yêu và cầu nguyện theo lời xin của tôi. Anh Jake đang chiến đấu với cơn đau của anh. Vợ anh là chị Kelli đang là sức mạnh của anh và của con cái họ. Tôi cầu nguyện cho chị KeIli vì chị cần đức tin. Tôi đọc những lời bình luận đầy tình yêu của các bạn cho chị Kelli nghe. Chị rất cảm động và thích thú. Rồi chị cũng cầu nguyện và đọc các lời cầu của quý bạn dành cho chồng chị vì chị biết rằng anh ấy vẫn có thể nghe được tiếng chị đọc. Nếu các bạn có bài hát ngợi khen Chúa để làm cho đức tin của anh chị sống động thì chắc là quý lắm. Xin Chúa chúc lành cho các bạn.

3. Tôi xin lời cầu nguyện, rất nhiều lời cầu nguyện, lời cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi của các bạn dành cho người bạn đồng nghiệp của tôi là chị Kelli và chồng chị là anh Jake. Họ có 2 con, một con trai đang ở đại học và một con gái đang ở trung học. Anh Jake bị một tai nạn xe rất nặng. Xe bốc cháy và bởi vì ơn Chúa nên anh được người ta lôi ra từ cái xe đang cháy. Anh bị thương nặng và bị phỏng nặng đến nỗi hai chân anh bị cưa khỏi đầu gối. Anh mất 3 ngón tay của bàn tay trái. Ngoài ra còn nhiều thương tích khác mà chúng tôi chưa được biết. Đang lúc này, chị Kelli xin lời cầu nguyện để mong Chúa chữa lành cho bộ óc của người chồng. Đầu anh đang bị sưng lên. Đó là điều đáng buồn vì sự dữ có thể xẩy ra cho bất cứ ai trong chúng ta trong nháy mắt. Xin cám ơn các bạn và xin Chúa chúc phúc cho mọi người trước.

4. Tôi có một câu hỏi mà không có lời giải đáp vì nó rất là riêng tư. Lễ giáng sinh năm nay tôi nghĩ đến các con và các cháu của tôi. Tất cả ba người con của tôi và gia đình của họ đều không thực hành đạo Công giáo nữa rồi.

Tôi không muốn là kẻ giả hình mà mua quà Giáng Sinh cho họ bởi vì họ không vinh danh Chúa cả năm trời. Chồng tôi và tôi sẽ tham dự thánh lễ Vọng Giáng Sinh như thường lệ. Mấy năm trước, tôi mua quà cho các con và các cháu với các món quà theo kiểu đạo Công Giáo. Họ không cảm ơn tôi. Tôi chỉ có thể trông cậy và cầu nguyện là những món quà ấy một ngày nào đó sẽ trở nên có ý nghĩa cho gia đình họ.

Kim Hà, 12/11/2020