Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 6)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 46)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 35)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 33)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 47)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 46)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 51)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 46)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 54)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 46)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

CN 4426: CẦU CHO CÁC CỰU CHIẾN BINH

Wednesday, November 11, 20201:34 PM(View: 41)

IMG_4063IMG_4064CN 4426: CẦU CHO CÁC CỰU CHIẾN BINH

Hôm nay 11/11/2020 là ngày lễ Cựu Chiến Binh (Veteran's Day), vợ chồng lại ra nghĩa trang Chúa Chiên Lành cầu nguyện cho linh hồn cha mẹ, các thân nhân và các linh hồn luyện ngục. Năm nay, Hội Thánh cho phép chúng ta hễ cầu nguyện cho các linh hồn nơi nghĩa địa và cầu theo ý Đức Giáo Hoàng, chịu Lễ thì được mỗi ngày một ơn đại xá trong suốt tháng 11. Những năm trước thì chỉ có 8 ngày đầu trong tháng 11 mà thôì mới hưởng ơn Đại Xá mà thôi. Vì vậy xin mọi người hãy hăng hái thực hành để được hưởng các ân xá của Hội Thánh.

Cứ đến tháng 11 thì ở nghĩa trang thật là đông vui. Hầu hết các ngôi mộ đều cắm những bó hoa của thân nhân đem đến.

Vợ chồng tôi còn đi thăm mộ của cô Nguyệt Nga, một xướng ngôn viên tiên khởi của Radio Giờ Của Mẹ từ năm 1998 cho đến khi cô ra đi vì bịnh ung thư máu vào ngày 2/12/2012. Cô Nguyệt Nga có một giọng đọc rõ ràng và rất truyền cảm. Cho đến nay giọng của cô vẫn còn vang vọng trên internet, nơi các audio books của Radio Giờ Của Mẹ. Cô Nga và chúng tôi đã đọc nguyên một cuốn Kinh Thánh Cựu Ước và Kinh Thánh Tân Ước. Đó là chưa kể rất nhiều audio đọc chuyện khác ở trên các websites của nhóm chúng tôi.

Bây giờ trên youtube có rất nhiều người xử dụng những audio books của Radio Giờ Của Mẹ trên www.memaria.org và www.memaria.net để đem lên youtube mà không hề xin phép nhóm có tác quyền.

Tôi thấy có những gia đình đưa cả nhà đến đọc kinh cầu nguyện cho các thân nhân của gia đình. Có một nhóm gồm ba người mà tôi quen biết vì họ cũng ở giáo xứ Thánh Linh. Họ đã dùng các chai nước phép rồi vừa đi đọc kinh và vừa rẩy nước phép cho các ngôi mộ trong nghĩa địa. Họ kể là họ vẫn đến nghĩa địa mỗi tuần một lần và đọc kinh 4 chuỗi Mân Côi cầu cho các linh hồn luyện ngục.

Đó là một việc làm bác ái và đầy ý nghĩa. Chắc chắn các linh hồn cũng sẽ tự động cầu bầu cho họ.

Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi cũng đã cầu nguyện cho các chiến sĩ trận vong đã hy sinh cho tổ quốc của họ. Chúng tôi cũng cầu cho các chiến sĩ và các thương phế binh đã hy sinh xương máu và một phần thân thể cho tổ quốc, đặc biệt là các chiến sĩ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà. Nguyện xin Chúa thương xót và chúc phúc cho họ và đại gia đình họ.

Cuộc chiến Việt Nam đã kết thúc được 45 năm nay. Những người may mắn thì giờ đây đã có cuộc đời êm ấm ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, hệ lụy của cuộc chiến vẫn còn ở với những quý ông Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa nơi quê nhà. Họ vẫn sống cuộc đời khó khăn, phải mưu sinh vất vả giống như bao nhiêu mảnh đời bất hạnh khác nơi quê nhà Việt Nam. Họ đã bị buộc phải rời khỏi ngôi nhà do các linh mục DCCT xây cho họ tại vườn rau Lộc Hưng, Saigon.

Giờ đây, trong mùa Lễ Tạ Ơn và mùa Giáng Sinh sắp đến, đài Radio Little Sàigon có một truyền thống tốt đẹp là kêu gọi mọi người đóng góp tài chánh cho quỹ Cây Mùa Xuân giúp các vị thương phế binh VNCH và các đồng bào nạn nhân bão lụt. Mong mọi người hy sinh đóng góp để an ủi những vị thương phế binh và đồng bào kém may mắn nơi quê nhà. Hơn bao giờ hết, câu nói: "Lá lành đùm là rách" thật là có ý nghĩa.

Kim Hà, 11/11/2020