Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 19)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 25)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 25)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 28)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 31)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 27)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 30)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 23)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 28)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 40)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

LỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 679: CUỘC SỐNG KHÔNG HOÀN HẢO

Wednesday, November 4, 202011:44 AM(View: 19)

bantayvahoaLỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 679: CUỘC SỐNG KHÔNG HOÀN HẢO

1. Mỗi lần bạn tắm thì hãy hình dung bạn đang lấy đi những áp lực và sự căng thẳng. Tập trung và dòng nước chẩy trên da thịt bạn. Tưởng tượng sức mạnh của dòng nước tẩy sạch những tư tưởng tiêu cực của bạn. Tưởng tượng nỗi lo sợ, tiếc nuối, và giận dữ trôi sạch khỏi bạn và đi xuống ống cống.

2. "Tôi không phải là thần thánh. Tôi chỉ là một người bình thường. Tôi chỉ biết thức khuya dậy sớm làm việc, một lòng hiến dâng đời tôi cho đất nước và dân tộc. "(TT Ngô Đình Diệm)

3. Chế độ (Đệ Nhất Cộng Hoà) này tuy còn nhiều khuyết điểm, cũng còn hơn nhiều chế độ khác. Người ta chê là độc tài, nhưng chỉ sợ còn những thứ độc tài khủng khiếp hơn.

4. Rồi kết thúc ngài Tổng Thống Ngô Đình Diệm nói: "Tôi tiến hãy theo tôi. Tôi lùi hãy giết tôi. Tôi chết hãy nối chí tôi".

5. Cuộc sống ngắn ngủi. Đừng sợ phải đi theo những gì làm cho bạn hạnh phúc. HÃY NHỚ CƯỜI LỚN. Dành thì giờ cho những người làm cho bạn mỉm cười. Đừng để những người có tư tưởng tiêu cực làm cho bạn chán nản.

6. "Không có cuộc sống hoàn hảo, không có công việc hoàn hảo.
Không có tuổi thơ hoàn hảo, không có hôn nhân hoàn hảo."

7. Và không có nhóm người hoàn hảo mà luôn làm những gì chúng ta kỳ vọng. Những gì chúng ta có là một Thiên Chúa hoàn hảo.
Ngài có thể dẫn dắt chúng ta đi qua, một cuộc sống không hoàn hảo với sức mạnh không ngừng, trí tuệ hoàn hảo và tình yêu vô hạn".

8. Lời cầu nguyện giúp cho bạn đi qua những giây phút khó khăn nhất của cuộc đời bạn. Lời cầu nguyện làm cho bạn quên đi vấn đề mà chỉ chú tâm đến Đấng Giúp Giải Quyết Sự Khó Khăn. Amen.

9. Trong cuộc đời sẽ có những nỗi đau ta phải tự mình kết thúc.
Có những giọt nước mắt ta phải tự mình lau khô.
Và có những nụ cười ta phải tự mình tìm lại.
Không ai giúp được ta ngoài chính bản thân ta.

10. Hãy sống mỗi ngày với niềm hy vọng, trong tình yêu và niềm vui luôn sẵn sàng đón nhận mọi thử thách Chúa trao ban.
Hãy trân trọng từng giây phút mình được sống, được hít thở bàu không khí hòa bình,
Hãy sống như đang sống phần của những mảnh đời kém may mắn hơn mình.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020